Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử 2007

Little Saigon - Orange County - California - USA

July 20-21-22  2007

Hình Ảnh - Cảm Tưởng - Chuyện Bên Lề Đại Hội

 

Các Trang Hình Ảnh ĐH2007

 

ĐH2007: Tên Thầy Cô

ĐH2007: Nhà THNam-Tối Thứ Năm

ĐH2007: Thứ Năm-Nhà THNam

ĐH2007:Tối thứ sáu

ĐH2007:Chủ Nhật-Huntington Beach

ĐH2007: Họp Mặt Thầy Cô-Trưa Thứ Sáu

ĐH2007:Trưa thứ bảy-Poker Tournament

ĐH2007:Tour Las Vegas

ĐH2007:Tối Thứ Bảy

 

Hình Ảnh Đại Hội QGNT 2007-Nguyễn Hải


Các Đại Hội QGNT Tại Hải Ngoại

Hình Toàn Thể Giáo Sư QGNT Saigon

 

 

 

 

Đại Hội QGNT 2007 đã tưng bừng diể̃n ra trong ba ngày từ 20 cho đến hết ngảy 23 tháng bảy vừa qua tại Little Saigon, miền nam California. Từ Buổi Cơm Trưa thân mật với các Thầy cô tại nhà hàng International Buffet & Grill đến Buổi Tiệc Hội Ngộ anh chị em QGNT tại Hội Quán Báo Người Việt, cho ̣đến Buổi Tiệc Liên Hoan tại nhà hàng King Harbor Seafood, nơi nào anh chị em QGNT cũng mừng mừng tủi tủi thăm hỏi về nhau sau những thời gian dài xa cách. Những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm nhau tha thiết trước giờ phút chia tay...bịn rịn, lưu luyến....
Anh chị em xin bấm vào link Hình Ảnh Đại Hội QGNT bên trên để nhìn lại những hình ảnh thân thương. Hẹn gặp lại .
 

 

 

Thơ Mừng Đại Hội
Nghĩa tử Đại Hội năm nay
Gian nan sóng gió về đây ta cùng
Noi theo trí dũng cha hùng
Đàn con thề quyết một ḷng sắt son
Giữ t́nh nghĩa tử vuông tṛn
Giữ con thuyền nhỏ bềnh bồng sóng khơi
Hỡi các anh chị em ơi
Đại Hội thân mến là nơi sum vầy
Cùng nhau ta hăy về đây
Ṿng tay thương nhớ trao đầy t́nh thân
Thầy cô quyến luyến ân cần
Trường xưa bạn cũ bao lần tha phương
Về đây ngắm tóc người thương
Về đây ôn lại mái trường năm xưa
Bao nhiêu cảm xúc chưa vừa
Bao nhiêu ánh mắt trao đưa ngậm ngùi
Về đây Đại Hội chung vui
Cho ta nhớ măi nụ cười thân thương.
ooOoo
Chúc mừng Đại Hội thành công
Vượt qua sóng gió gai chông chẳng sờn
Một ḷng v́ nước v́ non
Sông kia có cạn, vẫn c̣n t́nh Q.
ooOOoo
NVD - Q71


 

Cuộc hội ngộ
( ĐH2007)


Ai từng nhớ mong , đợi chờ ḥ hẹn
mới thấy thiết tha giây phút sum vầy
Ai đă từng qua .. thời thơ ngây cũ
mới quí yêu .. cuộc hội ngộ hôm nay
......

Người bao năm xưa bây giờ gặp lại
một chút nghẹn ngào ...tràn ngập yêu thương
ṿng tay ôm ..t́nh dâng tràn đáy mắt
biết nói ǵ đây .. ngôn ngữ trái tim

Thời gian xôn xao ... ngược vào quá khứ
chỉ thấy nhau ...lúc tóc cột đuôi gà
chỉ thấy nhau lúc ..áo dài tha thướt
lúc ..ngượng ngùng ..nàng trước ...ai theo sau
.......

Bây giờ nh́n nhau ...tóc pha sương khói
nhắc lại ngày xưa .. thoang thoáng bồi hồi
lời chúc trao nhau ...tháng ngày êm ả
đem thương yêu ..trải rộng đến bạn xưa

Niềm vui đi qua ...t́nh như đọng lại
ấm áp trong ḷng .. nụ cười trên môi
t́nh ngở xa xôi ...thời gian phai nhạt
nhưng t́nh vẫn đầy trong ánh mắt ai ...!

tiếng hát , ṿng tay , cùng nhau siết chặt
quyến luyến không rời giây phút phải xa
lời chào chia tay ...chân không dời bước
thời gian ơi ... xin dừng lại đừng trôi ...!
...............

cuộc thế bể dâu ..t́nh sâu chôn kín
đời dẫu thăng trầm .. nghĩa lớn khắc ghi
đă t́m được nhau qua bao sóng gió
xin hảy giữ nhau đừng nói...phân ly ...!!!!

nnh
 

Danh sách đóng góp cho Tờ Đặc San QGNT 2007

Pham Van Oanh 50
Kim Diệp 20
Tran Thi Cúc 30
Tran Thi Kim Dung 300
Lê Hồng Đa 200
Trịnh Kim Ngân 200
Vu Khắc Thông 50
Dang Trung  Ngôn 50
Phan Nhật Tân 20
Mai Dúc Phú 50
Trinh Hoài Nam 50
Do Ngoc Anh 50
Pham T Đồng 30
Như Huỳnh 20
Đỗ Mơ 10
Nguyễn Khắc Ḱnh 50
Nguyen Xuan Hải 30
Huỳnh Khuong Trung 10
Pham Thanh Nga 100
Kim Loan 100
Nghiêm van Minh 50
Nguyen Ngoc Hương 30
Huynh Khuong Hiếu 50
Nguyen Trong Phương 50
QGNT71 và Pham Minh Đốc 55
Do Duy Dung và chị Đào 50
Nguyen Nam Phương 50
Pho Thinh Viet 100
Nguyen Thanh 50
Pham Huu Thua 50
Pham N Bu 50
Tran Quảng Nam 100
Mai Viet Khanh 50
Chị Bích Yến 70


 

AMONG THE BEST

This is the first time I have the pleasure of attending DH QGNT. I have not been prouder than in the past weekend at DH 2007, when I had the opportunity to see so many ACE QGNTs who have risen above the challenges both inside and outside of VN.

It was a humble day for me to have the honor to meet such distinguished women, such as Dr. Nguyen Bich Yen, with her so many patents and awards, Tu' Minh who is beautiful and talented, as well as many others ACE who have overcome the hardship and have successfully continued their education despite of the language, and the financial barriers. Many of us (and our children) have graduated from the best universities in the world, while leading the next generation to be the new leaders in the mainstream society.

Most importantly, there are so many generous people who have donated to the QGNT organization either through purchasing items at the auction, or cash donation, or their time in order to give our children the opportunity to go to school like many of us who were given the same opportunities. To these individuals, I say: You are leading a successful, rich life not because of your financial wealth but because of the richness through your ideology and generosity.

You have made this life a better place to live. I thank you forgiving me the opportunity to learn from you last weekend. I AM AMONG THE BEST

Thanh Hà


C̣n phải kể thêm chuyện bên lề không kém lư thú là trong ĐH đêm thứ Bẩy khi bước qua phần dạ vũ th́ PVĐức, Quan Thư, Kim Khánh, Huyền Nga, Mơ, Lệ Hằng&Thuận, Lương Điều, Thầy B́nh và 1 số anh chị em ở họp mặt của NHà đổ sang ĐH và ôm nhau thắm thiết chụp h́nh và nhảy đầm. Tôi và Tú Minh lên hát tặng bài T́nh Xanh và Hăy Cứ là T́nh Nhân.

Không khí lúc đó đă hơn 11pm mà tự nhiên hào hứng sôi nổi hẳn. Một lát sau, Tăng Lư Công cũng đến khi đă tan, cùng lúc Cẩm Hồng và Phi Long đang điều khiể sinh hoạt cộng đồng ngay trước cửa nhà hàng. V́ có hẹn với nhóm 73 đi ăn uống nên cả đám, có cả anh Ninh Vi kéo ra xơi phở ở khu Bolsa, ra đó th́ có cả NHà. Xong xuôi, tôi ra trả tiền th́ được biết Hà và Nguyễn Đình Chiến đă nhanh tay trả trước. Ḿnh nhất định hoàn tiền lại mà hai chàng nhất định từ chối. Thế là số tiền trúng poker tournament c̣n y nguyên... Định lúc đi Mễ về th́ bao anh chị em một chầu vào thứ hai, nào ngờ lúc đến điểm hẹn th́ các nàng đã phải đi về. Chỉ c̣n lại vợ chồng anh Hải Điều. Lúc trả tiền lại được báo là... có người trả tiền rồi... Thật đă may mà c̣n may tới phút chót :).

Anh Hải chồng của Điều là người vui vẻ và nhiệt t́nh với QGNT và nhất là với ... vợ cho nên tôi lợi dụng cơ hội "sách động" anh để vận động Điều để xin với anh em DC tổ chức DH 2009 ở DC. Anh Hải cười rất tươi và chỉ về bà boss... thật là dễ thương.

Lúc về, vợ chồng tôi đi cùng Thanh Thủy và LVPhúc. TThủy cứ suưt xoa: đây là ĐH vui và thành công nhất từ trước đến nay, thật không bơ công đi suốt mấy ngàỵ Biết tại sao không? Thủy được chơi poker suốt mấy ngày và được hai lần thắng trận!!:)

C̣n ǵ nữả hai ông Phương té lầu và khắc Phụng th́ phờ râu, mặt mũi thấy mệt mỏi mà lúc nào cũng cười toẹ Phụng không quên lời hứa, cho tôi mở chai rượu qúy 1000 dôla Tôi xin thầy Ân mở chai rượu nàỵ Tôi rót mời thầy "shot" đầu tiên. Thầy uống cạn ly rồi anh em bắt đầu "làm thịt" gọn ghẽ chai rượu ân t́nh này...

Thân,
TQNam

Đại hội thế giới cựu học sinh Quốc Gia Nghĩa Tử VNCH
Saturday, July 21, 2007
 
 
 
medium_QGNT Jpg.Today Pictures.jpg

Bữa cơm thân mật tiền đại hội thế giới của cựu học sinh Quốc Gia Nghĩa Tử đă diễn ra tại nhật báo Người Việt. (H́nh: Nguyên Huy/Người Việt)

 
 

 

Nguyên Huy/Người Việt

 

Cứ hai năm một lần, anh chị em Quốc Gia Nghĩa Tử trên khắp thế giới lại có cuộc họp mặt để ôn lại những ngày tháng cùng dưới mái trường Quốc Gia Nghĩa Tử mà chính phủ VNCH và các nhà mạnh thường quân đă lập nên v́ tấm ḷng ưu ái săn sóc đến con em, gia đ́nh của những người đă đóng góp sinh mạng và cuộc đời cho đất nước.

Năm nay, gần 200 anh chị em đă cùng gia đ́nh, từ nhiều nơi trên thế giới, kể cả từ Việt Nam đă tụ tập về Nam California đề mở đại hội trong hai ngày liền, Thứ Sáu 20 tại pḥng sinh hoạt nhật báo Người Việt và Thứ Bảy 21 Tháng Bảy tại nhà hàng Seafood Kingdom.

Vào chiều tối hôm Thứ Sáu 20 Tháng Bảy vừa qua, tại pḥng sinh hoạt của nhật báo Người Việt, gần 200 anh chị em và gia đ́nh đă có cuộc họp mặt tiền đại hội. Một bữa ăn “fast food” đă được ban tổ chức dọn ra để mọi người quần tụ với nhau trong không khí gia đ́nh, t́m lại nhau qua những năm học cũ.

Ông Nguyễn Bá Đạt, chủ tịch QGNT Nam California và ông Đỗ Duy Dung, chủ tịch Hội QGNT trên toàn thế giới đă giới thiệu cho chúng tôi 12 vị nam nữ từ Việt Nam qua dự Đại Hội QGNT, các vị từ Pháp qua, và gần 10 vị từ Canada tới.

Chị Minh Dung, có phụ thân là một thương phế binh được nhận vào học tại trường QGNT niên khóa 1973, hiện đang ở Paris (Beaulieu - ngoại ô) trong vẻ mừng rỡ khoe rằng: “Sau 30 Tháng Tư năm 1975, chúng tôi lưu lạc thất tán. Ngay ở Paris và phụ cận chúng tôi có đến 30 anh chị em từng theo học tại trường Quốc Gia Nghĩa Tử trước 1975 mà không biết nhau. Đến khi có được website QGNT, chúng tôi mới biết và liên lạc được với nhau, thôi, mừng ơi là mừng, mới rủ nhau lập thành Tiểu Hội QGNT và rủ nhau qua họp đại hội năm nay”. Các chị ở bên Việt Nam qua cũng vậy. Các chị cho biết tuy cuộc sống đă qua nhiều gian nan vất vả nhưng anh chị em vẫn thường liên lạc với nhau, giúp đỡ nhau và đă d́u nhau vượt qua được những khó khăn không thể nói được sau ngày 30 Tháng Tư 1975. Hầu hết các chị đều không muốn nêu danh tánh v́ c̣n phải trở về.

Tuy chỉ là buổi họp mặt tiền đại hội nhưng không khí đă tràn ngập niềm vui tay bắt mặt mừng, chuyện tṛ như pháo ran ngày Tết. Lắng nghe những câu chuyện mới thấy t́nh cảm của những con người Việt Nam dù có tha phương nơi nào, nhưng vẫn c̣n trọn vẹn cả t́nh nghĩa. Người ta nói đến những năm học, đến thầy cô, đến những vị hiệu trưởng, giám thị thuộc quân đội và nhất là nói đến nhau trong mọi vẻ tŕu mến. Người ta cho nhau biết sự thành đạt của con em ḿnh. Người ta nhắc đến ơn nghĩa của chính phủ VNCH đặc biệt là những mạnh thường quân đă đóng góp những khoản tiền bạc lớn để cùng chính phủ xây dựng nên trường trung học Quốc Gia Nghĩa Tử cho con em cựu quân nhân đă phục vụ quốc gia dân tộc.

Trường trung học QGNT là một trường trung học lớn có nhiều lớp từ đệ thất mới vào trung học cho đến đệ I thi tú tài toàn phần và ra trường. Mỗi niên khóa có chừng 3,000 học sinh. Trường đă hoạt động suốt từ năm 1963 cho đến Tháng Tư năm 1975. Trường tọa lạc tại Ngă Tư Bảy Hiền trên đường Vơ Tánh nối dài. Kể về lịch sử ngôi trường tác giả Nhuận Khánh Bùi Trọng Chi, nguyên viện phó Viện Giáo Dục QGNT đă viết trong Kỷ Yếu năm 1995 của anh em QGNT xuất bản, cho biết trường do từ lệnh của Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và Cục Xă Hội quân đội phụ trách. Trong khi chờ đợi ngân sách, y sĩ Trương Khuê Quan đă vận động bạn hữu là những thương gia, trí thức lớn lúc bấy giờ gom góp nhau mỗi người 200 ngàn (giá 1 tô phở vào lúc đó 1963 là 5 đồng) để xây cất nên trường QGNT đầu tiên. Sau đó trường đă nhiều lần được chỉnh trang, mở rộng thêm để đáp ứng số con em các tử sĩ và TPB/VNCH xin được vào học. Vào ít năm sau đó các trường QGNT cũng được xây cất ở Huế, Đà Nẵng, Biên Ḥa và Cần Thơ. Sau 12 năm hoạt động, Viện QGNT đă mở được 7 trường và 4 khu nội trú. Tổng số giáo chức lên đến trên 200 vị đa số do Bộ Giáo Dục biệt phái và trên 200 nhân viên mà hầu hết là quả phụ, phế binh và gia đ́nh tử sĩ.

Gặp gỡ nhau để hàn huyên thăm hỏi và cũng là dịp để nhớ lại những ân t́nh mà chính phủ và nhân dân miền Nam đă chia sẻ sự không may mắn đến con em và gia đ́nh tử sĩ đă hy sinh cho đất nước và dân tộc. (N.H.)


 


 

 

 

Đại Hội QGNT 2005 tại Dallas, Texas

 

Đại Hội QGNT 2003 tại San Jose, California

 

Đại Hội QGNT 1993 tại Orange County, California

 

 

Đại Hội QGNT 1992 tại Orange County, California

 

Toàn Thể Giáo Sư và Nhân Viên Trường Trung Học QGNT Saigon