QGNT Tham Dự Đại Nhạc Hội (VI) Cm Ơn Anh

Ngy 12/8/2012 c lẽ sẽ l một trong những những buổi gy quỹ thiện nguyện đầy nghĩa, v cảm động, phấn khởi nhất Phượng đ được tham dự từ trước đến giờ.

Qua sự giới thiệu của chị Thơ, chị ruột Phượng, người đ lm việc với b Hạnh Nhn từ hơn 6 năm nay, Phượng đ được nghe ni v biết đến chương trnh ĐNH Cm Ơn Anh từ lu nhưng, v nhiều l do khc nhau, đy l lần đầu tin Phượng tham dự Đại Nhạc Hội d trước đy lun đng gp cht đỉnh cho chương trnh ny mỗi khi c dịp.

Điều khiến Phượng thấy cảm động v cng khi vừa đến nơi l một rừng cờ vng, xem lẫn với cờ Hoa Kỳ, đ được long trọng cắm khắp nơi, bao vng khun vin sn vận động thật rộng lớn của trường Bolsa. Qua sự hiện diện của những bộ đồng phục đ đy trong ban tổ chức, Phượng thấy c rất nhiều đon thể mnh đ một thời hăng say sinh hoạt đ đến đầy đủ (Huớng Đạo, Gia đnh Phật Tử), khiến trong lng lại nghe bồi hồi, xc động.... Hằng trăm cựu qun nhn VNCH, đại diện tất cả cc binh chủng ngy xưa cũng đ trn trọng khoc ln những bộ qun phục ngy xưa, trng vẫn cn lẫm liệt, oai nghim, khiến ngui tham dự chạnh lng nhớ, thuơng v cng thm biết ơn những người đ hy sinh cho tổ quốc, nhất l những TPB thiếu mất tay, chn, đang nổi tri, khốn khổ, khng thn nhn chăm sc bn nh.


 

Anh Phương T Lầu, Thanh T, M.Phượng, Thy Trang, anh Trương
Về ACE QGNT mnh th lc Phượng mới đến chỉ c anh Trương v chị Mười Em đang lo cho quầy bn tri cy v nước chanh. Sau đ, khi đại hội sắp bắt đầu, anh Trương đeo một ci khay to bn tri cy tươi để gy quỹ thm cho hội. Chỉ tiếc l khng mang theo my chụp hnh nn Phượng đ khng chụp được hnh anh Trương đeo khay tri cy đi vng vng để "bn dạo" cho quan khch tham dự!

Như đ được "chỉ định "trước, Phượng gip phần trả lời điện thoại của cc mạnh thuờng qun từ khắp nơi gọi về để ủng hộ v bảo trợ. V đến sớm (9:15AM), nn Phượng v chị Thơ cũng c cht th giờ đi vng vng để quan st v được ni chuyện với một "ch" sĩ quan HQ. Cứ mỗi khi nhn thấy bộ đồ mu xanh dương của HQ, th cả hai chị em lại nhớ đến ba mnh hồi xưa v đ phải đến cho, v hỏi thăm ch...C lẽ chỉ đến khi nhắm mắt mnh mới hết nhớ Ba v những kỷ niệm thời cn nhỏ dại, khi Ba cn sống.


Việc trả lời điện thoại năm nay chỉ bắt đầu sau khi khai mạc(sau 12 giờ trưa), cũng như những việc lỉnh kỉnh khc về điện thoại năm nay đ được chỉnh đốn bằng một dn khoảng hơn 30 cell phone đ được program trước để khi c ai gọi (cng một đường dy) th tất cả những cell phone khng đang được dng sẽ đồng reng, v chỉ cp khi c người bốc my. Thế l Phượng v chị Thơ lang thang vo kiếm chỗ gần khn đi nhất lc ấy, dnh chỗ cho cc bạn v gia đnh cậu em trai cũng đi hm đ.

Một lc sau th c anh Phương T Lầu đưa thầy Phu v phu nhn đến, Thầy Thọ v c Lộc cũng c tham dự, nhưng Phượng lại khng gặp được v lc nghe anh Phương ni th Phượng đ vo ci lều nghe điện thoại rồi...Hai chị em QTH Thy Trang (từ Texas) v Thanh T (Montreal, Canada) cũng đ đến tham dự v ủng hộ thm cho chương trnh khi thng quyn gp được đến nơi. Hai chị em Trang cũng chụp được một tấm hnh với MC duyn dng, linh hoạt, v đa ti Thy Dương. Anh Phương th chạy vng vng bn ngoi v hnh như ai anh ấy cũng biết hết chứ khng phải chỉ anh Hong Sinh.(Ch thch: Anh Hong Sinh l một người lnh mũ đỏ năm xưa. Anh Hong Sinh đ bỏ bao nhiu cng sức để lo cho những đồng đội năm no nay đ thnh tn phế, ở trn chnh qu huơng m những mất mt hy sinh của họ khng được b đắp, trn trọng...)Thanh T, MC Thy Dương, Thy Trang,


Trong lc nghe điện thoại, v qua sự giới thiệu của b chị lun tch cực lo "bao đồng" cho cc hội đon thiện nguyện bn ny, Phượng cũng được tiếp xc với cc chị, con của b Hạnh Nhn, trong đ c chị Trm, một ngui thật dễ thuơng v hiền ha, thn thiện.

Chị Trm rất vui khi nghe gd QGNT của mnh từ nay sẽ bảo trợ cho 3 thuơng phế binh, hằng năm. Chương trnh bảo trợ TPB l như sau: chng ta sẽ được chọn trong danh sch những cựu qun nhn ngy xưa đang cần trợ gip. V mỗi năm những c nhn, hay hội đon, bảo trợ sẽ trch ra một số hiện kim(khoảng vi trăm dollas), v gửi trực tiếp đến TPB ấy, khng qua trung gian của bất cứ ai hay hội đon no(như l mnh gửi về cho thn nhn mnh thi).

Cũng nhn dịp ny, với sự đồng thuận của cả ba người: anh Ph, anh Phương, v Phượng, BCH đ quyết định cng ngy, xuất ra 200 USD từ quỹ để đng gp đến chương trnh DNH Cm Ơn Anh. Thầy Thọ cũng gửi tặng chung thm với ACE mnh 100 USD (knh cm ơn Thầy thật nhiều). BTC ĐNH đ nhận được tấm check chung l 300 USD, được ghi nhận l từ học sinh v thầy c QGNT.

C những đng gp bất ngờ, khiến mnh thấy ngỡ ngng cảm động nhất như l từ một cựu qun nhn bn VN, đ bảo cc con mnh đang cư ngụ bn Mỹ, đng gp cho ng l 600 USD, thay v gửi về cho ng tiu xi...

Phượng cũng đ rưng rưng, xc động v những bản nhạc hng hồn như bi "Xuất Qun", m cả hai chị em Phượng đều ht theo, v thch, thuộc lng, (v v nhớ Ba mnh thời sinh tiền hay nghe radio buổi sng để ht theo bản ny). Phần văn nghệ đặc sắc gồm rất nhiều ca sĩ nổi tiếng, hon ton khng nhận th lao, cng những mn diễn xuất v cng cảm động từ nhiều hội đon khc nhau, nhất l hoạt cảnh "Nhớ Ngui Thuơng Binh", khiến Phượng nghe nghẹn ngo rung động tm can. C một em b chỉ mới 5 tuổi đ ht bi "Anh L Ai" của Việt Khang thật điu luyện d chu cn nhỏ t teo, đừng trn sn khấu vĩ đại ngoi trời, trước hng ngn khn giả, trng thật b bỏng. Phượng nhớ trong bụng thầm cầu mong cho b khng bị "thất kinh " m khng ht nổi, nhưng chu b đ chứng tỏ nỗi lo lắng của Phượng l lo "b trắng răng" v b đ ht rất r, rất to. Sự can đảm đứng ht trước bao nhiu người thật l vượt trội, đng khm phục...
 

Trời nng, nn khi nghe điện thoại th cũng c những trở ngại nho nhỏ (đối với Phượng) như khi nghe chưa được hết cu th điện thoại bị rớt xuống v ướt mồ hi từ tay, mặt khi Phượng p st điện thoại vo tai để nghe cho r (v nhiều ngui cng nghe điện thoại một lc, rất ồn o, v v văn nghệ, đấu gi, cng bố từ cc MC từ những loa phng thanh thật to). Nghe điện thoại một hồi th cặp mắt cận thị của Phượng thm mờ v mồ hi cứ lin tục đổ xuống, v cặp knh bị sức p của cell phone khiến ci lỗ tai rt ơi l rt, Phượng c cảm tưởng như tai muốn...đứt ra lun!


Cả một ngy ngoi trời hơn 11 tiếng, đầu b tc rối khi "vn tuồng", cũng hơi mệt, nhưng trong lng thấy vui thật vui v tnh người của những người chưa từng bao giờ gặp mặt l mn qu tinh thần qy gi v cng Phượng đ cảm nhận được trong ĐNH Cm Ơn Anh 6 .

Xin bấm vo đy để xem hnh Trang chụp được trong Đại Hội Thuơng Phế Binh Cm ơn Anh kỳ 6 vừa qua. Cm ơn Trang thật nhiều nhe

 

 

 

 

Cm Ơn Anh *

Hng hồn thay bi ht năm no
rừng cờ vng phất phới bay cao
Cng huớng về anh thuơng binh ấy
Xưa kiu hng-nay lắm lao đao

Bạc o năm xưa những chiến bo
giữ gn sng ni chẳng hề nao
rồi một hm tay la, chn cụt
thấy đời như một giấc chim bao

Dẫu nt thn nhưng dạ chẳng nao
v nước đổ bao giọt mu đo
rồi một ngy nghe tan chiến cuộc
"ha bnh" ư? chua xt lm sao!

Người lết l khắp nẻo đường trần
chiến bo nay thừa thải trn thn!
vẫn sống bn đời thay nhanh qu
ai sẻ chia nh mắt n cần?

Cảm ơn anh cho những hy sinh
v nước v dn đ liều mnh
nhn ước mơ tan ngy ng ngựa
hẳn đau lng, dẫu hết đao binh

Dẫu muộn vẫn xin gửi cht tnh
cm ơn anh chiến sĩ, thuơng binh
đ mất đi đời trai oanh liệt
nổi tri theo vận nước điu linh

Bao mến thuơng từ khắp nơi xa
cng thắp ln ngọn đuốc chan ha
vinh danh anh thuơng binh đy đ
b đắp đi phần những năm qua

Minh Phượng


Cảm tc sau khi dự ngy ĐNH Cm Ơn anh kỳ 6*

 Link Hình Ảnh

 

GĐQGNT và Cám Ơn Anh Kỳ III