Trang Nhà quocgianghiatu.com

 

Lễ Kỷ Niệm 50 Năm QGNT - Chuẩn Bị

 

Học sinh Kỹ Thuật  chung vui với các Thầy Cô

 

 

QUÀ LƯU NIỆM:1. Kỷ Yếu 50 Năm QGNT
2. Tập Văn T
hơ " Một Thời Để Nhớ"
3. Pin Kỷ Niệm QGNT Năm Mươi Năm

Kỷ Yếu 50 Năm QGNT: Mục Lục

 

 

 

CÁC BÀI TƯỜNG THUẬT

Bài Tường Thuật LKN 50 - San Francisco - Tahoe -  Minh Phượng

Tiến Trình LKN 50 Năm QGNT - Phạm Minh Đốc - Phần 1 và 2

Tiến Trình LKN 50 Năm QGNT- Phạm Minh Đốc- Phần 3

Tường Thuật Các Hoạt Động của GĐQGNT - Minh Phượng

 

VIDEO

You Tube: Sự Hình Thành Viện Giáo Dục Quốc Gia Nghĩa Tử - 7'

- Sau quốc ca và phút tưởng niệm là đoạn video khoảng 7 phút chiếu cảnh chiến tranh ngoài mặt trận, cảnh tải thương, cảnh chôn cất tại nghiă trang quân đội, cảnh các cô nhi khóc cha...tất cả là những lư do cho sự thành lập trường QGNT và QGNT Cuộc.

-Cảnh tổng thống Ngô Đ́nh Diệm kư sắc lệnh thành lập QGNT Cuộc và các quy dịnh về nuôi dưỡng và giáo dục cô nhi cho tới khi 18 tuổị


- H́nh ảnh và danh sách các vị sáng lập và xây dựng Viện Giáo Dục QGNT.


- Cảnh Thầy Hoàng Xuân Thiệu giới thiệu và h́nh ảnh các trường QGNT trên toàn quốc.


- Và sau hết là diễn văn cuả tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đọc ghi ơn các chiến sỹ và cô nhi quả phủ đă chịu nhiều hy sinh v́ cuộc chiến.

 

You Tube: Sự Hình Thành Viện Giáo Dục QGNT 11'

Video dài 11 phút này có thêm phần giới thiệu Ban Giám Đốc và danh sách giáo sư các trường QGNT trên toàn cõi Nam Việt Nam.

 

50 Năm Nhìn Lại - Nhạc Trần Dũng Tiến 73 - Thanh Thủy hát

 

PHẦN HÌNH ẢNH

Tour Lake Tahoe July 7 - 11

Tour Lake Tahoe - Vũ Thông

San Francisco, Lake Tahoe - Minh Phượng

 

Ngày Chủ Nhật July 7

Hình Ảnh Tour San Francisco Chủ Nhật - Nguyễn X Hải

 

Ngày Thứ Bảy July 6 - Tiệc Liên Hoan

Hình Ảnh - Lê Hồng Đa

Hình Ảnh - Vũ Thông

Hình Ảnh LKN Tối Thứ Bảy - Nguyễn Ngọc Quỳnh

Hình Ảnh LKN Tối Thứ Bảy - Nguyễn Hậu

Hình Ảnh LKN Tối Thứ Bảy - Đỗ Thái

Hình Ảnh Thứ Sáu và Thứ Bảy - Minh Phượng Tổng Hợp

 

Ngày Thứ Sáu July 5 - Tiệc Hội Ngộ

Hình Ảnh - Lê Hồng Đa

Hình Ảnh: Nguyễn Ngọc Quỳnh

Hình Ảnh - Vũ Thông

Hình Ảnh LKN Tối Thứ Sáu - Lê Bình Định

Hỉnh Ảnh LKN Tối  Thứ Sáu - Nguyễn X Hải

 

Ngày Thứ Năm July 4 - Mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ

Hình Ảnh - Vũ Khắc Thông

Hình Ảnh LKN - Tối Thứ Năm July 4 - Nguyễn X Hải

Hình Ảnh Tiếp Đón Đồng Môn Từ Xa Đến San Jose July 4 - Vũ Khắc Thông

 

Ngày Thứ Tư July 3- Họp Mặt Bạn Hữu, Tập Dợt Văn Nghệ

Hình Ảnh - Vũ Khắc Thông

Tập Chương Trình Tiệc Liên Hoan Lễ Kỷ Niệm 50 Năm QGNT


 

CÁC BÀI ĐỌC

 

 

 

Lễ Kỷ Niệm 50 Năm

Bích Loan 71

 

Thứ hai July 1, 2013
Hôm nay Đặng đưa Bích Loan đến San Jose để bắt đầu cho những ngày vui chơi bên bạn bè trường lớp.
Vừa đến là đă có được buổi họp mặt ăn uống với những người bạn "cũ rích" nhưng rất thân t́nh :-)
Bác Đốc đến trễ, tuy nhiên mọi người vẫn kiên nhẫn chờ v́ biết anh bạn dzàng rất là bận rộn.
Được thưởng thức bông bí xào thịt ḅ, chả cá Thăng Long và tôm chiên cuốn với bún, bánh tráng. Loan thích nhất là được thưởng thức cây nhà lá vườn của nhà anh chị Dung Đào.
Trước đó Bạch Tuyết và Bích Loan cũng được chủ nhà cho đi thăm vườn. Đào bảo rằng trái bầu vừa "rụn rún" đă được anh Dung để dành cho khách phương xa làm tụi Loan cảm động quá sức .... Cám ơn anh nhá!


Vui nhất là mỗi khi gọi điện thoại cho Tuấn Hạnh để khuyến khích cô nàng đi ĐH, cả bọn chọc phá nhau, hăm doạ nhau, la lối nhau đứa nào đứa nấy ôm bụng cười đau cả ruột. Tuy giờ cuối Tuấn Hạnh đi không được nhưng cả bọn đă có những giờ phút cười vui thoải mái bên nhau.
Tuấn Hạnh ui, mặc dù mi không tới nhưng tụi tao vẫn nhắc mi hoài, có nhảy mũi không dzậy?

Thứ ba July 2, 2013
Đến nhà Minh Nguyệt tập văn nghệ. Tuy nhiên bao tử luôn luôn là vấn đề chánh, bao tử mà làm reo th́ hơi sức đâu để mà hát ḥ thế là các anh chị em bắc Cali đă chu đáo lo cho mọi người từ thức ăn, nước uống, chè, bánh trái bày la liệt mọi nơi. Mặc dù Bach Tuyết là khách phương xa nhưng cũng đă ra tay trổ tài nữ công gia chánh của nàng với món nhăn nhục xưng xa bào sợi.
Khi các bạn nhận ra nhau tay bắt mặt mừng ôm nhau thật thắm thiết đă lôi BL trở về với thời c̣n đi học như Minh Nguyêt, Mơ, Nhiên .... V́ ở nội trú kỳ cựu nên hầu như ai cũng biết mặt. Mặc dù không học chung lớp, ở chung pḥng nhưng hàng ngày đều thấy mặt nhau mỗi khi đi ăn hay trong giờ chơi tập thể nên gặp nhau tuy không biết tên nhưng ai cũng bảo "em thấy chị quen quen". "Ừ, chị cũng thấy em quen quen" thế là lại thêm người để nhận chị em.


Bich Loan cũng đă gặp lại Hậu sau lần gặp đầu tiên ở ĐH2009.


Giờ tập văn nghệ mới vui làm sao! V́ hăng hái ḥ hét nên giọng ai cũng khàn khàn. Nghĩ trong bụng điệu này đến ngày tŕnh diễn chắc khán giả chỉ thấy miệng nhóp nhép mà chẳng được nghe giọng và lời.

Thứ năm July 4, 2013
Sau khi ăn sáng xong, Tuyết và Bich Loan sửa soạn để anh Dung và Đào qua đón đi thăm Cha (con của thày Thiêm). Đến nơi th́ Cha không có ở nhà. Nhóm được vợ chồng anh Sơn tiếp đón. Lúc ra về đứa nào cũng được một nắm kẹo ngon.


Ghé vào tiệm phở gặp Lê B́nh Định, chị em tay bắt mặt mừng. Cậu em út trong nhóm "Kiến Dế" lúc này thấy trẻ hơn xưa. Ăn xong chào nhau hẹn gặp lại chiều nay
.


Tuyết đổ bánh bèo để đem đến nhà Minh Nguyệt tối nay. L phụ gỡ bánh ra cho vào khay rồi thêm đậu xanh, mỡ hành và tôm cháy.


Chiều hôm nay được ăn và nói, được chụp h́nh với bạn bè cũng như gặp lại "mấy con nhỏ" bạn mà đă 38 năm chưa gặp. Dzui quá xá là dzui khi nhận ra nhau đứa này đưa thẳng cánh tay ra chỉ vào mặt đứa kia với nụ cười toe.


Tuấn Dung và Thu Hương cùng Bich Loan đă nhắc lại kỹ niệm của 6 cô học sinh bé tí teo lớp thất, lục đă chồng chất trên chiếc xích lô máy mỗi khi tan trường, cũng như đă phụ giúp bà cụ bán hàng rong trước cửa trường (ăn hàng đến nỗi bà cụ xem như con cháu)

.
Càng sinh hoạt với các bạn càng có nhiều sự thân thiết hơn. Ngay cả với những người chưa từng quen biết, chưa từng học chung trường - dâu và rễ.
Đồng hồ chỉ 1:20 sáng khi lên giường đi ngủ.... hic .... hic ....

Thứ sáu July 5, 2013
Hôm nay Tuyết làm món đậu hủ nước đường và chè bưởi.


Thi (con gái Tuyết) đưa hai đứa đến nơi hội họp. Trên đường đi có chút trục trặc, trắc trở v́ GPS thay v́ quẹo phải lại quẹo trái làm anh Dung phải mắc công chạy t́m trẻ lạc.
Sau đó theo anh Dung đi đón Mẹ Loan đến dự v́ anh Đốc có chút trở ngại trong việc đón khách phương xa.


Tối nay là một buổi tối thật vui. Gặp lại thầy, cô, bạn bè xưa nay, thân quen hơn với những người bạn mới. Đặc biệt c̣n gặp lại cô dượng Bảy, em thầy Ân và Vân Anh con thầy.
Trước khi ra về, ai cũng hẹn gặp lại ngày mai ở nhà hàng, ngày chánh của ĐH2013.

Thứ bảy July 6, 2013
Sửa soạn xong sớm để đến nhà hàng. Nhưng v́ quá sớm nên mọi người bàn là đến nhà anh Dung, Đào đi chung. Tuy nhiên lấy nhầm freeway nên cuối cùng tới trễ.


Đến nơi đă thấy mẹ BichLoan ở nhà hàng rồi. Cám ơn hai bác Đốc Hương. Hôm qua chỉ nói được vài câu chào "bà chủ" anh Đốc. Hôm nay có dịp thăm hỏi nhiều hơn mặc dù không được ngồi chung bàn.


Nhà hàng rộng lớn nhưng cũng phải đi ṿng. Không thể len lỏi qua các bàn để đi tắt v́ rất đông người tham dự và phải kê thêm bàn.


Chỉ cần mỉm cười và gật đầu chào nhau, vài câu ngắn ngủi hỏi thăm nhau, cũng thấy tim ḿnh ấm áp. Được bạn kéo vô chụp h́nh cũng thấy t́nh cảm dành cho nhau (nếu không th́ ai thèm đứng cạnh nhau chụp h́nh phải không các bạn?).


Năm nay được phép xa nhà để cùng vui với gia đ́nh Q lâu hơn nên đă tham gia tập dượt và lên sân khấu họp ca làm BL nhớ lại thời xưa lúc ḿnh c̣n trong ban đại hợp xướng của trường.
Tối nay lên giường ngủ cũng đă quá 1:30am

J
uly 7, 2013 chủ nhật
Tuyết cùng con gái đi lễ sớm để kịp giờ hẹn đến Grand Century Mall tập họp cho chuyến đi chơi San Francisco. Trưởng ban tổ chức Huỳnh Khương Trung đă chọn con đường dài hơn nhưng đẹp hơn để cho mọi người ngắm cảnh. Có những lúc tưởng đă lạc nhau v́ đường đang sửa nên phải đi ṿng ṿng.


Trên xe các bạn cười nói, chọc phá nhau rất là nhiệt t́nh. Lợi kể chuyện rất vui. Vợ chồng anh chị Hát ở Canada, vợ chồng chủ tịch Hải, Vân Anh (con thầy Ân), bác Đốc (chủ xe kiêm tài xế) và Bich Loan. Mỗi người một câu làm cho chuyến đi vui nhộn hẳn lên và t́nh thân càng tăng "tốc độ".


Trong chuyến đi này, ngoài việc được chụp h́nh, ngắm cảnh, cả bọn đă có những giờ phút vui vẻ bên nhau cùng nhau nhớ lại thời gian mấy mươi năm về trước khi đi cắm trại, hướng đạo. Không biết Vân Tiên có nghĩ rằng việc cơng mẹ chạy ra, chạy vô của ḿnh đă giúp cho bọn " Q trẻ" hôm nay được một buổi cười đùa vui vẻ không nhỉ? Trên đường về, có một khoảng các bạn im lặng. H́nh như ai cũng theo đuổi những ư nghĩ riêng của ḿnh. Bác tài quay qua hỏi "Mệt hả?" - "Không". Không mệt nhưng đang say t́nh Q và say nắng ... :-)


Chợt nhận ra rằng không c̣n nhiều thời gian bên nhau, các bạn đă ồn ào trở lại. Nói cười vui vẻ cho đến khi ai về nhà nấy.


Cám ơn tất cả các "bác tài" đă chịu khó bỏ công sức, thời gian cho mọi người một buổi dă ngoại thật vui.Thứ hai July 8, 2013
Hôm nay dành thời gian cho gia đ́nh của Tuyết và sửa soạn để chiều nay đến ngủ ở nhà Đào (ngày mai anh Dung đưa dùm ra phi trường).
Hôm qua anh Dung và Đào không đi ăn nhà hàng được nên bữa nay vợ chồng cháu Thi đăi anh chị món cá nướng và chạo tôm nhà làm. H́nh như Bich Loan có lộc ăn nên được ăn hoài mà không phải làm.
D́ cám ơn chân t́nh của các cháu nhé!

Thứ ba July 9, 2013.
Sau khi uống cà phê ăn điểm tâm, Tuyết và Loan được phép ra vườn ngắm và hái bông bí. Cháu ngoại anh chị Dung Đào rất ngoan, lúc nào cũng cười. Thỉnh thoảng các bà mê nói chuyện với nhau th́ cháu hơ hơ để nhắc đừng quên cháu đang có mặt ở đây các bà nhé.
Theo lời yêu cầu của bạn, Đào đă nhờ anh Dung đi chợ mua con gà về luộc làm món gà lá chanh. Trưa nay Tuyết và Loan cũng được thưởng thức món bông bí xào tôm mà đă rất lâu chưa được ăn. Đến giờ ra phi trường, chia tay mà c̣n lưu luyến. Anh Dung đă cắt trái bầu to làm quà cho Đặng, to đến nỗi không vừa vô túi hành lư của Loan, phải bỏ lại một khúc.

Từ giă San Jose mà ḷng nhiều luyến tiếc. Hẹn gặp lại Thầy Cô cùng các bạn kỳ Đại Hội tới.

Tạm biệt,

Bích Loan 71

 

 

 

 

 

Những gịng suối nhỏ…


Thứ sáu, ngày năm tháng bảy hai không mười ba…Sáng mùa hè Cali, trời trong vắt không một chút gợn mây. Suốt một đêm nôn nao không chợp mắt, chỉ chờ nh́n ông Trời sáng tỏ là vội vă bật dậy, lục đục sắp xếp hành lư dù đă xếp đi xếp lại mấy lần từ tối hôm qua. Hai cậu con trai lại được dịp ghẹo mẹ giống em bé lần đầu được đi cắm trại!


Theo lời dặn của anh chủ tịch Phương TL, mấy chị em đưa nhau ra trước cửa chợ ABC, khi vừa quẹo vào băi đậu, nh́n thấy một nhóm Việt Nam xa xa, reo lên mừng rỡ v́ nghĩ gặp đồng môn… Đang định chạy lại hỏi thăm th́ nh́n thấy anh Hoan, đang đóng vai độc cô cầu bại ở tuốt phía xa. Khi nghe tiếng gọi, anh cũng mừng rỡ đi tới, hỏi thăm nhau mới biết… có ḿnh anh là QGNT ở đó, c̣n nhóm người kia là khách đang chờ…xe đ̣ Hoàng. H́ h́…cũng may chưa đến nỗi “tẽn ṭ”!


Không đầy 2 phút sau, xe anh Phương chạy tới, anh báo tin mọi người đang chờ bên băi đậu xe đối diện Phước Lộc Thọ (là địa điểm đầu tiên anh P. chọn tập họp lại để đi cùng đoàn, chắc mọi người chưa biết anh thay đổi địa điểm). Vừa lúc chị Hằng cũng đến (tài xế chính của chị em ḿnh), mấy anh chị em lục tục kéo nhau qua “bển”. Qua đến nơi gặp thầy Phu đứng đợi sẵn, thêm xe chị Minh Phượng, xe (chở)anh Hải Biên Ḥa…và 1 số anh chị nữa nhưng thú thật, ḿnh không biết hết. Tuy nhiên, chỉ cần biết là “quân ta” th́ ḷng đă vui như hội, hớn hở chào hỏi như đă quen từ thuở nào (t́nh QGNT là thế đấy). Bất ngờ có một anh nh́n ḿnh và hỏi “em có phải em Thuật không?” Ḿnh hơi ấp úng “dạ, em đúng là em chị Thuật ạ. Có điều em xin lỗi v́ không biết anh…” Anh mỉm cười thật hiền “không biết anh hả? Anh N. đây!” Biết diễn tả thế nào về cái cảm giác mừng mừng tủi tủi… chỉ biết tự nhiên ḿnh nhớ chị vô cùng…Những giọt nước mắt u uẩn… biết là khá vô duyên trong bối cảnh đó nhưng không sao cầm được (có lẽ phải xin lỗi các anh chị đă bị ḿnh làm buổi sáng bị kéo chút mây, dù chỉ trong thoáng chốc…). Rất tiếc là anh N. không đi dự Đại hội được (có lẽ anh chỉ ra đó để chào Thầy Cô?) nên anh em lại chia tay để anh c̣n đi làm, đành hẹn gặp vào dịp khác.
Cảm xúc vừa lắng đọng cũng là lúc anh P thông báo chuyển địa điểm tập trung sang… chợ ABC trở lại, v́ mọi người muốn tận dụng thời gian chờ đợi đi mua thức ăn trưa, cà phê. Những chiếc xe dĩ nhiên phải vâng lời ṿng lại… Khi mọi người gần như đă hiện diện đầy đủ, thêm xe chị Cẩm Hồng (cũng chở Thầy cô và một số anh chị khác), anh P sắp xếp lại một chút cho thuận lợi hơn trước khi lên đường. Xe của mấy chị em ḿnh được ủy quyền chở 5 thùng Tuyển Tập Văn Thơ cho Đại hội .


Bắt đầu di chuyển, cũng tại cái tội “nh́n đâu cũng tưởng QGNT” nên chị Hằng cứ nhường cho mấy chiếc xe ra trước, đến khi thấy họ đi… tùm lum hướng mới hết hồn, chị H. từ Colorado qua nên đường sá hơi bị… lúng túng! Cũng may, một lần nữa cảm ơn “ông GPS”, (à không, phải gọi là “bà GPS” mới phải chứ nhỉ, hôm nọ anh Thừa gọi thế mà!). Ra tới Freeway, không thấy bà con đâu nữa, chị Hằng liền trổ tài “tay lái lụa” hầu mong đuổi kịp mọi người. Đang chạy th́ phone reng, anh P gọi hỏi thăm xem mấy chị em đi tới đâu, khi nghe đọc số exit ḿnh vừa đi tới anh mới cho biết anh c̣n ở phía sau (mới ghé vô đổ xăng). Đang nghe anh dặn “mấy chị em chạy từ từ, anh sẽ đuổi kịp trong 5’ nữa…” th́ nghe thêm thông tin… anh bị Police nhá đèn! Thú tội với anh P nghe, lúc đó cũng thấy lo lắng cho anh P lắm nhưng hổng hiểu sao mấy chị em…phá lên cười một cách thích chí!


Sau cùng rồi anh em cũng tụ hội được ở 1 nơi nghỉ chân, hỏi rơ mới biết bác chủ tịch nhà ḿnh bị cảnh sát “vịn” v́ tội lái vượt tốc độ. (Lúc đầu cứ đoán là tội talk on the phone trong khi đang lái xe nên tụi em đâu dám gọi lại anh P.). Khi đoàn tiếp tục đi, mấy chị em suy luận, bàn bạc một lúc mới t́m ra lư do anh P chạy nhanh là để bảo vệ … 5 thùng TTVT (lúc đó cả bọn đều tưởng là Kỷ yếu) đang gởi trong xe ḿnh. (Lúc đó mấy chị em đă định đào thoát qua Mexico cùng với mấy thùng sách nhưng rất tiếc xe anh P bám sát phía sau, chị Hằng trổ hết tài nghệ “tay lái lụa” cũng không sao thắng đươc. Đến khi đánh lạc hướng được anh P th́ lại đến SJ mất rồi nên… mưu gian đă bất thành!)


Ḿnh và chị Hằng c̣n được từng gặp ở VN trong ngày Tri Ân Thầy Cô 2009, chứ chị Hà và chị Hằng th́ cũng 38 năm rồi mới gặp, nên hai chị cũng hăng say chuyện tṛ, trên suốt dọc đường đi, có lẽ cũng nhờ vậy mà đến nơi chẳng ai thấy mệt và sớm hơn dự định, đến nỗi chưa đến giờ check in khách sạn, phải ngồi chờ ở sảnh. Vừa ngồi xuống th́ anh Linh tới. Những nhân vật của 38 năm xa cách, bao giờ gặp lại cũng ̣a vỡ niềm vui… Mấy anh chị em cứ thi nhau nói, thi nhau cười, cũng vẫn biết bao chuyện xưa tích cũ được thi nhau kể. Giờ mới biết th́ ra ai cũng cất trong ḷng cả 1 kho kỷ niệm xưa, cứ lôi từng món ra trưng bày cho nhau chiêm ngắm lại để thấy món nào cũng quư giá hơn cả bảo ngọc, trân châu… đặc biệt, h́nh như đó là những cái kho vô tận, huyên thuyên hết mấy giờ đồng hồ vẫn chưa hề có dấu hiệu… vơi hàng!


Từ lúc đó, như chẳng c̣n muốn rời nhau, mấy anh chị em vừa nhận pḥng vừa tṛ chuyện, rủ nhau ngồi chung xe để mạch truyện… không bị đứt đoạn, Vừa đến địa điểm tổ chức, đă nh́n thấy Thầy Quảng, biết là đă đến đúng chỗ, cả bọn chạy tới tíu tít chào Thầy. Nh́n xa xa thấy anh Đốc, khi ḿnh vừa reo “anh Đốc ḱa” cũng là lúc anh nhận ra ḿnh, đúng là “trưởng ban vận động”, anh đă đón tụi ḿnh bằng nụ cười tươi thật tươi (dù sao cũng “long time no see” anh Đốc nhỉ). Cùng lúc đó được gặp cả anh Minh Vơ, hơi bất ngờ v́ từ trước tới nay, không hiểu sao trong đầu ḿnh cứ tưởng tượng h́nh ảnh anh mập mạp hơn thế. Tuy lần đầu gặp gỡ nhưng chả hề ngai ngùng, anh em chuyện tṛ thật vui (mới biết ra anh MV cũng từng quen chị Hằng từ trước).


Bước vào trong, quả là quang cảnh của ngày hội, biết bao các anh chị đang xăng xái, tất bật, mỗi người một việc, căng banner, xếp bàn ghế, bày thức ăn… vui thật vui. Nh́n chị Diệu Hỷ cứ như đầu bếp chuyên nghiệp chẳng biết nề hà, chạy tới chạy lui liên tục, chị Như Huỳnh cũng vẫn thế, luôn tay luôn chân và…luôn miệng. Luôn luôn là thế, nhờ sự vui vẻ của chị mà mọi người dường như quên mệt nhọc. Nhưng khi thấy tụi ḿnh hay bất cứ một ai mới tới là lại niềm nở đón chào, bất kể đă hay chưa quen, chưa lần gặp mặt. (Cũng nhờ vậy ḿnh lại gặp được hai người chị bạn của chị Thuật, gặp một cách rất chân t́nh, ngọt ngào và cảm động). Với ḿnh, ấn tượng đầu tiên thu ngay vào tầm mắt là một dăy bàn với… quá chừng thức ăn được bày sẵn (thế mà các anh chị c̣n bảo chưa đem đến đủ!). Đúng như “quảng cáo”, quả thật là đủ ẩm thực ba miền, lại c̣n do chính tay các anh chị Q. nấu nữa cơ, khỏi sợ “made in China”.


Buổi tối thứ sáu đă diễn ra trong một không khí ấm cúng, tự nhiên tuy có hơi ồn ào, náo nhiệt. Ḿnh nghĩ đó chắc cũng là sự sắp xếp tế nhị của BTC, v́ đây là tối đầu tiên dành cho sự gặp gỡ, tậm sự hàn huyên, h́nh như mọi người đều t́m được điều để nói và người để… nghe ḿnh nói. Quan sát chung quanh, nh́n gương mặt mọi người với biết bao cung bậc biểu cảm khác nhau: người th́ hân hoan, vui vẻ, người th́ luống ánh ngậm ngùi, người sáng ngời hạnh phúc, cũng có người lại đang tân toan lo lắng chuyện… ngày mai! Nhưng nói chung, h́nh như ai cũng đầy cảm xúc. Ca sỹ nhà Q thay nhau tŕnh diễn, chả kém ǵ ca sỹ chuyên nghiệp, có khi c̣n hơn nữa với sự truyền tải t́nh cảm đến thầy cô và các bạn đồng môn…


Nhưng có lẽ, buổi sinh hoạt ngoài trời chính là cao trào của đêm thứ sáu… h́nh như chưa bao giờ ḿnh và các anh chị nhóm TH tụi ḿnh có được niềm vui và những trận cười như lúc đó. Những bài hát sinh hoạt tự thuở nào, hay có thể gọi là những bài ca muôn thuở mà ḿnh đă không c̣n được nghe từ lâu lắm lại được cất lên, vẫn mạnh mẽ, rổn rảng, vui tươi. Nh́n các anh chị nắm tay nhau quay ṿng tṛn, nhảy múa…Qua ánh lửa lung linh, ḿnh lại nh́n thấy những mái đầu chưa hề bạc, những nụ cười chưa vương vấn nếp nhăn, những tâm hồn QGNT xanh trẻ của ngày nào… vui quá các anh chị ơi, rất tiếc em chịu lạnh quá dở nên chỉ biết đứng run cầm cập (dù đă được anh MV nhường áo khoác) và… cười, mà nước mắt sao cứ chạy ṿng quanh... (em từng được cả nhà, cả… gịng họ gọi là “con mít ướt” mà!)


Đến tṛ chơi “chim bay…lồng bay” là những tràng cười không dứt, những con chim bay t́m lồng cuống quưt v́ sợ bị phạt, lại gặp những cái lồng… nghịch ngợm đi trốn cho chim phải đỏ mắt t́m, những con chim to đùng chui vào những cái lồng tí hon làm lồng bị vỡ đôi…Chưa kể khi chuyển thành “lồng bay”, lại càng cười đến nôn ruột, nhất là khi có một cái lồng rủ măi không có con chim nào chịu vào, quưnh quáng …chụp đại con chim đang đứng giữa ṿng tṛn…quay phim, chụp h́nh với lư luận rất logic: “bắt con chim này là chắc ăn nhất, v́ nó…chưa biết bay!”…
Tiếp đến là phần dancing sau khi bàn ghế đă được dọn dẹp, sắp xếp lại (lại thêm thành tích của những hy sinh âm thầm). Những ca sỹ nhà Q lại biểu diễn free cho mọi người d́u nhau trên sàn nhảy. Thiệt cảm động khi chị Diệu Hỷ sau những tất bật (h́nh như chưa thấy chị ngồi chút nào), cũng lên hát góp vui một bài (em hay gọi những tiếng hát cho mọi người nhảy là “tiếng hát âm thầm”). Khá mệt sau một ngày dài (dậy khởi hành từ sáng sớm) nên mấy anh chị em TH hầu như chỉ ngồi nh́n các anh chị và tán gẫu với nhau. Một nồi cháo thơm lừng lại được đem ra như một quà tặng bất ngờ đầy quyến rũ, mọi người hưởng ứng rất ư nhiệt t́nh, chỉ một loáng là cạn, thầm khen sự chu đáo của các anh chị ban ẩm thực, lúc đó một chén cháo mới “hợp thời” làm sao…Thấy đồng hồ đă gần 11h đêm nên nhóm ḿnh rủ nhau ra về v́ muốn dưỡng sức cho thứ bảy, vậy mà ra đến cửa lại cứ vấn vương măi, tiếp tục chuyện tṛ, reo vui khi nhận ra một anh chị nào đó…Lại chụp h́nh, tâm sự, quyến luyến chẳng muốn rời, nên rốt cuộc cũng phải cả tiếng đồng hồ sau mới thực sự ra xe được…


Trên đường về khách sạn, ḿnh chợt nghĩ mông lung…từ sáng sớm trước khi khởi hành được gặp anh N, lên đến đây lại gặp chị Dung (Đào) và chị Tuyết, cũng là hai người bạn của chị Thuật với những t́nh cảm rất nồng ấm – mà như chị Đào nói “chắc là con Thuật nó dẫn đường hay sao, tự dưng nh́n thấy em chị cứ muốn nói chuyện”…có phải chị Thuật muốn nói với ḿnh là chị cũng đang về chung vui cùng Thầy cô, bè bạn và những học tṛ yêu quư trong ngày trọng đại này?…Vậy th́ hai chị em ḿnh lại đồng hành cùng nhau thêm ngày mai nữa, chị nhé!


Lạ ghê, những ư nghĩ này lại giúp ḿnh vơi được rất nhiều sự tủi thân đă có mỗi khi gặp các anh chị…Một đêm trằn trọc với quá chừng những buồn vui lẫn lộn…


Thứ bảy, ngày sáu tháng bảy hai không mười ba…
Sáng thứ bảy, mấy chị em lục tục kéo nhau dậy chuẩn bị từ sớm, hỏi ra mới biết tối qua cứ ráng nằm giữ yên lặng cho nhau chứ thật ra ai cũng khó dỗ giấc ngủ…!
Chuông điện thoại đổ liên hồi, anh L báo đă đến KS và đang chờ dưới sảnh. Mấy chị em giật ḿnh vội vă hơn khi nh́n đồng hồ đă 9h sáng, đúng giờ hẹn với anh L từ tối qua. Cả bọn kéo nhau đi ăn phở, qua cà phê lại gặp anh MV, vợ chồng chị Lương Nhung và Thanh Sg (mặc dù trước đó anh Thanh có báo với tụi ḿnh đă rời quán cà phê, lỗi hẹn không chờ tụi ḿnh v́…lạnh quá, chịu hổng nổi!). Anh MV “trả nợ” ḿnh và chị Hằng bằng một chầu cà phê và bánh ngọt (những cái nợ rất ư là… trời ơi đất hỡi, theo kiểu ông bà xưa hay nói “mua dây buộc ḿnh”, nhưng ai biểu làm anh cho… khó, anh M. héng!)


Tàn cuộc cà phê lại kéo nhau cùng đến nhà thầy Quảng như đă hẹn sau khi anh L ghé order mấy phần cơm tấm, người bạn của Thầy có vacation nên giao nguyên căn nhà lại cho Thầy, Thầy lại muốn học tṛ đến quây quần với nhau một buổi trưa thứ bảy. Xe vừa quẹo vào đầu đường, từ xa đă thấy Thầy đứng trước cửa y như h́nh ảnh người cha đứng ngóng đàn con, làm cả nhóm lại dâng niềm xúc động (mỗi khi về VN cũng thế, cứ mỗi lần TH nhóm họp, đi ăn sáng hay cà phê…chỉ cần báo trước là Thầy luôn cố thu xếp để đến với đám học tṛ ngỗ nghịch…). Kẻ trước người sau lần lượt kéo tới, lại chuyện tṛ rôm rả (cứ gặp nhau là rôm rả rộn ràng, ai cũng như muốn giữ cho được nhiều nhất những niềm vui của hôm nay). V́ có hẹn buổi chiều sẽ đến sớm giúp Hà một số việc nên nhóm nhỏ của ḿnh (chị Hà, chị Hằng, anh Linh và ḿnh) phải xin phép về trước, c̣n lại nhóm chị Phượng, Thùy Trang, Thanh Sg, chị Bích Liên và vợ chồng Kim Thanh ở lại tập văn nghệ cho chương tŕnh buổi tối. (Nói tới đây phải ngả mũ khen nhỏ Thùy Trang, lần này đă đến Đại Hội với tinh thần quá tuyệt vời, làm hănh diện cho TH ghê, cái tinh thần này phải thành thực công nhận trong cả group TH chỉ có ở Trang và chị Phượng). Về đến KS, đang vội vă thay quần áo để đi, gọi cho nhỏ Hà mới biết H cũng chưa đến được v́ con đang phải xếp bàn ǵ ǵ đó… Cả bọn lại được dịp “tán dóc chờ thời” (đă nói ai cũng có kho chứa hàng của 38 năm cơ mà).


Nhờ GPS, buổi chiều t́m địa điểm cũng không mấy khó khăn, nhất là nhờ thấy hàng banner "Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Viện Giáo Dục Quốc Gia Nghĩa Tử Việt Nam", bước vào lại thấy quang cảnh nhộn nhịp, rộn ràng…Thật nhiều các anh chị đi qua đi lại, chạy tới chạy lui, hỏi han chuyện này, nhắc nhở chuyện kia…Những khuôn mặt đầy căng thẳng của BTC, thậm chí đôi khi trở nên hơi cau có… nhưng với riêng ḿnh, tất cả đều đáng yêu, đáng yêu đến nghẹn lời.
Sau biết bao cố gắng sắp đặt, cuối cùng buổi lễ cũng được bắt đầu dù muộn hơn dự định. Bắt đầu buổi lễ, nghi thức chào cờ do anh Tân (ḿnh mới biết cũng là QGNT, có nghĩa cũng là sư huynh của ḿnh) và nhóm Hướng đạo sinh phụ trách, ḿnh rất thích tác phong của anh T lúc này, vô cùng trang nghiêm và phù hợp. Khi anh vừa cất giọng yêu cầu mọi người đứng, tiếng lệnh to và dũng của anh đă nhắc nhở mọi người ngay lập tức phải tạm dừng tất cả những t́nh cảm riêng tư để quay lại, hướng trọn về t́nh yêu Tố quốc, về sự tri ân với đất nước đang cưu mang chúng ta cũng như sự tưởng tiếc cha anh của chính ḿnh… Đẹp làm sao h́nh ảnh một người phụ nữ VN, trong trang phục truyền thống VN, tuổi không c̣n trẻ nhưng cất cao giọng hát mạnh mẽ hùng hồn, ca vang lời quốc ca Hoa kỳ. Đến khi quốc ca VN được cùng cất lên, cảm xúc trong ḿnh cứ dâng trào như từng ngọn sóng, ḿnh hănh diện ngẩng cao đầu hát theo với tất cả tâm tư tự hào và đau đớn. Khi tiếng nhạc bi hùng của phút mặc niệm cất lên, ḿnh như thấy cả h́nh ảnh của những người cha kính yêu, những Thầy cô, anh chị, bè bạn…của ngày nào đang ẩn, hiện giữa chúng ta, những h́nh ảnh chập chờn, đang mỉm cười đầy yêu thương và hănh diện.


Sau lễ chào cờ, buổi lễ lại được tiếp tục theo những chương tŕnh đă dự định và…không dự định trước. Như ḿnh đă nói, buổi lễ bắt đầu muộn hơn dự tính gần 1h đồng hồ, lại thêm những yêu cầu mới bất ngờ nảy sinh nên BTC và 2 MC quen thuộc Hà và Trí hơi bị stress, có lúc như suưt…nổi quạu! Tuy nhiên, rồi mọi chuyện cũng đă trôi qua êm đẹp, hầu như tất cả thầy cô và bạn bè đều đă được hưởng một bữa tiệc no nê những t́nh thân và nụ cười. Ḿnh, chị Mai Tuyết và chị Đỗ Mơ được giao phần tṛ chuyện với Thầy cô, v́ thấy chương tŕnh eo hẹp thời gian nên mấy chị em cũng phải gọt bớt một số trao đổi theo dự định (cũng may chị Tuyết đă có sự ứng xử rất khéo sau lúc đầu hơi…bất ngờ, lúng túng và chị Mơ cũng đă hy sinh kềm bớt cảm xúc…). Đến đây phải cảm ơn nhỏ Hà chút xíu, v́ sự “ép buộc” của Hà, ḿnh đă bặm gan nhận lời làm phần này. Giờ nghĩ lại thấy thật may v́ ít nhất, ḿnh cũng đă đóng góp được một xíu x́u xiu với các anh chị rồi, đỡ áy náy hơn…anh L., héng!


Chương tŕnh văn nghệ với chủ đề “Hành Tŕnh Học Sinh QGNT” được diễn ra rất bài bản, công phu với sự đạo diễn của anh Trần Quảng Nam và dẫn chương tŕnh khéo léo, ngọt ngào của chị Thu Tâm. Các anh chị hăng say biểu diễn hệt những ca sỹ chuyên nghiệp. Ḥn Vọng Phu nức nở nhưng hào hùng, Dân ca ba miền được thực hiện bởi ba chị duyên dáng và …ngọt lịm!
Tiết mục “đêm chôn dầu vượt biển” của TH ḿnh không ngờ cũng được các anh chị khen quá xá chừng, thôi th́ cũng bơ công tập dượt, sáng tạo đạo cụ, t́m kiếm y phục của chị Phượng, Trang, anh Lân, và sự tập dợt hăng hái của mọi người với “giám đốc…hổng dám làm Thùy Trang”. Tuy gọi là cây nhà lá vườn nhưng trong khu vườn QGNT lại may mắn có được một số những kỳ hoa dị thảo như NS. Trần Quảng Nam, nam – nữ danh ca Cúc Trần, Tài Trần, Thu Tâm, (và c̣n nhiều nhiều nữa)…, năm nay thêm đạo diễn xí xọn Thùy Trang cộng với những tấm ḷng cống hiến…nên cũng trở nên khá “goành tráng”, xôm tụ. Màn tŕnh diễn thời trang của hậu duệ QGNT thật độc đáo nhờ sự kết hợp giữa nét ngây thơ, hồn nhiên của các cháu và màn tấu hài bất ngờ (bí mật đến phút chót) của “Ao dai Top Model Thanh Saigon” khiến thầy cô và mọi người lại được một phen cười nghiêng ngả. Sau văn nghệ là màn đấu giá thật nhanh chóng và thu được kết quả tốt đẹp, cũng là nhờ chị Như Huỳnh, với sự sôi nổi hiếm có luôn là đặc điểm quư báu của chị.


Một sự “rắc rối kỹ thuật” nho nhỏ đă xảy ra với nhóm ḿnh và anh chủ tịch PTL (cũng sẽ trở thành một kỷ niệm khá đẹp, ḿnh tin thế!), về chuyện 5 thùng TTVT trong xe tụi ḿnh. Lúc đó, khi anh P cần đến, anh L và chị H đưa ra xe lấy mới biết… không nhớ ḿnh đă đậu xe ở băi đậu nào? Cả ḿnh và chị Hà cũng phải ra phụ nhớ, rồi nhờ nhân viên bảo vệ giúp đỡ. Cũng may, cô bảo vệ hôm đó rất dễ thương, hăng hái dắt cả nhóm đến tận băi xe đó… Khi t́m được, lái xe vào chỗ xe anh P th́ lại… không t́m ra lối vào băi, mấy anh em cứ chạy tới chạy lui, tội nghiệp nhất là anh P, với trách nhiệm nặng nề nên sốt ruột ghê gớm mà vẫn phải nhỏ nhẹ, ngọt ngào với đám đàn em đang vừa lo lắng phụ anh, vừa…cười! Ngẫm lại mới thấy sự phấn khích cũng khá… nguy hiểm v́ nó làm những hành động của ḿnh cứ cuốn theo cảm xúc, bỏ quên cả những tác phong, thói quen thường nhật (thí dụ việc anh L từ trước tới nay luôn chụp h́nh lại để nhớ vị trí mỗi khi đậu xe ở nơi lạ).


Khi mấy anh em đem được mấy thùng sách vào cũng là lúc gần như kết thúc chương tŕnh Đại hội. Lại những cảnh chia tay, những cái ôm vội vă siết chặt, những tấm h́nh nháy sáng liên tục, những trao đổi số phone, emails, những dặn ḍ, ḥ hẹn…Nh́n mà thương, nghe mà quư biết bao. Chắc chắn là quư rồi, v́ ngay như ḿnh thuộc hàng nhỏ nhất nay cũng đă ngoài 50, th́ các anh chị và thầy cô…quỹ thời gian của ai cũng ngày càng thu ngắn, mà QGNT lại là cái tên không có bao nhiêu cơ hội lưu truyền qua thế hệ sau… Đó là một đặc điểm đặc trưng, vừa hănh diện lại vừa xót xa…


Bao giờ cũng biết tan hợp - hợp tan là quy luật, bao giờ cũng nhớ có gặp gỡ ắt phải có chia tay, nhưng bao giờ sự chia tay cũng luôn để trong ḷng mỗi người những niềm tiếc nuối, đến ngẩn ngơ… Đại Hội Kỷ Niệm 50 năm QGNT cũng đă đến lúc phải chấm dứt và nó đă hoàn thành một cách rất tốt đẹp vai tṛ của ḿnh là đem lại biết bao cầu nối cũ và mới của những t́nh thân, của những yêu thương, tưởng tiếc…những t́nh cảm đă nhắc cho chúng ta biết rằng trong cuộc sống này, bên cạnh biết bao những bon chen, mệt mỏi, chúng ta vẫn c̣n những t́nh thân trong sáng, vô vụ lợi mà thắm đậm. Chắc chắn chương tŕnh ĐH đă có một số điều khiếm khuyết, chưa trọn vẹn… nhưng có hề ǵ đâu nhỉ, v́ tất cả những yêu cầu “đưa thêm vào, cắt bớt đi” nói chung cũng chỉ v́ cùng một mục đích cống hiến cho gia đ́nh Q những ǵ tốt đẹp nhất, và v́ chúng ta đến ĐH c̣n để được cho và nhận t́nh yêu QGNT từ đáy trái tim ḿnh. Chỉ v́ t́nh Q. cao đẹp, mà các anh chị, những người cũng rất đỗi b́nh thường, có những cuộc sống, công việc b́nh thường đă “xâm ḿnh” nhận lời đứng ra tổ chức. Được thực hiện bởi những người không phải chuyên nghiệp cả về mọi mặt về tổ chức, về sắp đặt, về ẩm thực…(nhưng lại chuyên nghiệp về…t́nh yêu và tấm ḷng dành cho QGNT), cộng thêm những yêu cầu vào “giờ G” nên tạo ra chút căng thẳng thôi mà…Cũng như trong cuộc sống, đâu phải lúc nào gia vị cũng chỉ là muối và đường mà c̣n phải kể đến vai tṛ quan trọng của tiêu, ớt hay…wasabi đă giúp thức ăn có thêm bao màu sắc, các anh chị nhỉ! Mai này, sau khi qua những mệt nhọc, căng thẳng, ngồi ngẫm nghĩ lại đôi khi lại chỉ cười x̣a và lưu giữ như một kỷ niệm đáng yêu và khó quên…
Riêng ḿnh, ra về trong một niềm phấn khích cao độ, cứ tưởng chỉ có ḿnh ḿnh, ngờ đâu…hỏi mới biết mọi người đều như vậy. Anh L c̣n nói “biết vậy đi dự từ những ĐH trước…” Và cả nhóm đều ủy nhiệm cho ḿnh “N nhớ đại diện viết những lời chân thành đến các anh chị lớn, cả các anh chị trong BTC hay không đứng trong BTC cũng đă giúp chúng ta có những ngày ĐH tuyệt vời, đầy ư nghĩa. Sự chăm sóc chu đáo, gương phục vụ của các anh chị trong những ngày qua đă làm chúng ḿnh bất ngờ (một chút feel guilty nữa)…Tuyệt vời quá!”


Vâng, như những gịng suối nhỏ len lỏi từ những tiểu bang, đất nước khác nhau, lần đầu tụ họp mon men ra biển lớn với đôi chút hồi hộp, băn khoăn, chúng em xin được cám ơn tất cả các anh chị, những người đă hy sinh rất nhiều để chúng em được ngụp lặn thỏa thuê trong bể yêu thương và hạnh phúc suốt những ngày qua…
 Nam Cali, tháng bảy hai không mười ba…
Ánh Nguyệt và nhóm TH.

 

 

 

 

DANH SÁCH THAM DỰ

 
Tên Năm Tham Dự
QUÍ VỊ GIÁO SƯ - QUAN KHÁCH :    
Thầy Hoàng Xuân Thiệu   2
Thầy Nguyễn Khánh Do   2
Thầy Nguyễn Văn Thơm   1
Cô Phạm Thị Lộc   2
Thầy Phan Văn Cự   2
Cô Đỗ Thị Phụng   1
Cô Lê Thị Hoà  Úc  1
Thầy Vũ Xuân Đào   2
Thầy Nguyễn Lộc Thọ   1
Thầy Vũ Kim Chi   1
Thầy Đào Văn Vượng   2
Thầy Nguyễn Đức Quảng  Pháp 1
Thầy Phạm Trọng Phu   3
Thầy Ngô Đức Hải   2
Cô Võ Kim Sơn   1
Cô Phạm Thị Bảo Ngọc   2
Cô Phùng Thị Tần  Canada 6
Thầy Lê Khắc Chấn   2
Cô Nguyễn Thị Hòa   1
Thầy Nguyễn Văn Ngọc QGNTĐN  
Cô Trần Thị Chương England 2
Cô Trần Thị Thu Vân   1
Cô Mai Hương - Hiền Thê Cố Giáo Sư Vũ Ngọc Vĩnh   1
     
Trương Anh Thư - Ái Nữ Bác Sỹ Viện Trưởng QGNT   2
Huỳnh Vân Anh - Con thầy Huỳnh Văn Ân   2
Anh Vu Đưc Sơn -  Con Thầy Thiêm   1
     
Mẹ  anh Mai Viết Khánh Quả Phụ 1
Mẹ Chị Cẩm Hồng Quả Phụ 1
Mẹ Chị Mỹ Loan Quả Phụ 1
Mẹ Anh  HMChánh, Huỳnh Minh Trí Quả Phụ 1
Mẹ Anh Xuân Dũng, Mai Liên Quả Phụ 1
Mẹ Chị Lưu Bích Nga, Bích Loan, Bích Phụng Quả Phụ 1
Mẹ anh Lê Hồng Đa, chị Bạch  Tuyết, chị Minh Nguyệt Quả Phụ 1
     
HOC SINH : Phổ Thông    
Bùi Thị Nam 65 1
Bùi Thị Bích 65 1
Đặng Thi Kim Chi 65 1
Lương Chấn Hưng  65 1
Phạm Thanh Đồng 65 3
Nguyễn Đức Nhữ 65 10
     
Mai Đức Phú 68 1
Đỗ Duy Dung + chị Đào 68 2
Đỗ Văn Thái 68 2
Lê Hồng Đa 68 2
Nguyễn Thanh Đồng 68 2
Trần Đình Ninh 68 1
Phạm Ngọc Nhân 68 3
Ngô Quốc Tuấn 68 1
Nguyễn Hữu Hoàng 68 1
Tô Ánh Tuyết 68 1
Trần Mạnh Tôn 68 1
Lê Kim Thanh 68 1
Đặng Ngọc Châu 68 1
     
Hoàng Ngọc Sỹ 69 2
     
Nguyễn Thị Thu Tâm 70 7
Trần Tuấn Dung 70 1
Trần thi Kim Dung 70 1
Trịnh Ngọc Cẩn 70 1
Vương Đắc Lực 70 2
Nguyễn Xuân Dũng 70 2
Trần Ngọc Minh Châu 70 1
Nguyễn Thị Nhiên 70 2
Hoàng Việt Thu 70 1
Đoàn Thị Lan 70 1
Trịnh Kim Thành 70 1
Nguyễn Bích Yến 70 2
Phạm Thị Thôn 70 2
Nguyễn Đoàn Hùng 70 2
Phan Nhật Tân 70 1
Đỗ Thị Ngọc Dung 70  
     
     
Đỗ thi Hoa 71 1
Lê Văn Nam 71 1
Nguyễn Bá Đạt 71 2
Nguyễn Hữu Hậu 71 1
Phm Minh Đốc 71 2
PhThinh Trương 71 2
V Thiên Kim 71 1
Nguyễn Thi Bạch Tuyết 71 1
Lưu Bích Loan 71 1
Đào Hương Giang 71 1
Đặng Bích Ngọc 71 1
     
Đỗ Thi Mơ 72 5
Nguyễn Thanh Thủy 72 4
Lê Thị Minh Nguyệt 72 1
Nguyễn Ngọc Quỳnh 72 1
Trần Quốc Toản 72 2
Phạm Hữu Thừa 72 1
Nguyễn Văn Hải 72 2
Ngọc Ánh 72  
     
Đỗ thi Hoa -France 73 1
Bùi Thanh Vũ - France 73 1
Tô Thị Tuyết - France 73 1
Lưu văn Phc 73 2
Mai Viết Khnh 73 3
Trần Qung Nam 73 2
Trnh Hoi Nam 73 5
V Khắc Thông 73 2
Hoàng Thị Quan Thư 73 2
Đoàn Thanh Nam 73  
Nguyễn Kim Oanh 73 1
Phạm Đình Chiến 73 1
Nguyễn Kim Trang 73 2
     
Đinh ThHnh 74 1
Hunh Khương Ngha 74 2
Nguyễn Thị Nam Phương 74 1
Nguyễn Trng Phương 74 2
Phm Thy Nga 74 2
Thanh Chnh 74 1
Trnh Kim Ngân -  Canada 74 1
Nguyễn  Kim Điệp 74 1
Vũ Thị Thinh 74 5
Lê Liên 74 1
Hoang Thuy Nga 74 2
Quách Minh Thanh 74 1
     
Đặng Minh Hi 75 1
Đỗ ThM Loan 75 2
Hunh Như 75 5
Lê Kim Loan  75  1
Mai Bạch Tuyế 75 4
Nguyễn Minh 75 1
Nguyễn Thị Thanh Trang 75 1
Phm Thanh Nga 75 1
Phan Thị Diệu H 75 1
Thanh Chung 75 1
Thanh Chuẩn 75 1
Thanh Chức 75 1
Trần Cúc 75 1
Trần Trọng Tài 75  2
Phạm Thúy Hằng 75 2
Lê Phương 75 2
Nguyễn Thị Cẩm Hồng 75 1
Nguyễn Thị Ngọc Hân 75 2
Đan Ngọc Lợi 75 1
Lê Kim Tuyến 75 1
Lê Thị Tuyết Mai 75 1
Huynh Câm Loan 75 2
Phạm Thành 75 1
Tô Thị Huệ 74 1
Nguyễn Hoa Lily 75 1
     
Trần Đình Diên QHuế-ĐN 1
     
     
     
HOC SINH: Kỹ Thuật    
Hunh Khương Trung 72KT 1
Phm Quang Anh 73KT 2
Đinh Văn Sỹ 73KT 2
Nguyễn Duy Kỷ 73KT 5
Đỗ Khắc Dng 74KT 2
Nguyễn Xuân Hải 74KT 12
Hunh Khương Hiếu 75KT 2
Hunh Minh Chnh 75KT 9
Lê Bình Định 75KT 1
Lưu Văn Nhân 75KT 2
Phạm Khắc Anh 75KT 3
Phm Khắc Phng 75KT 10
Phm Văn Ht - Canada 75KT 2
Ph Thnh Việt 75KT 1
Trần Hung  75KT 1
Võ Minh 75KT 1
Tạ Trung Đức 75KT 2
Hoàng Thuận 73KT 1
Nguyễn Vũ Hùng 75KT 1
Phan Thanh Xuân Lai 75KT 1
     
HOC SINH: Tổng Hợp    
Bi Thị Kim Thanh 75TH 2
Hunh Minh Tr 75TH 2
Nguyễn Ngc Thy Trang 75TH 2
Nguyễn Thị nh Nguyệt 75TH 1
Nguyễn Thanh H 75TH 2
Nguyễn Văn Ph 75TH 1
Phm Duy Linh 75TH 1
Trần Nguyên Thanh 75TH 1
Võ Thị Minh Phượng 75TH 1
Lê Thị Bích Liên 75TH 1
Nguyễn Thi T Hằng - HRose 75TH 1
Vũ Thị Thanh Hà 75TH 2
     

 

 

BTC Lễ kỷ niệm 50 năm xin gửi đến Quư Thầy Cô
và ACE toàn thể cuốn phim Lễ Kỷ Niệm 50 năm
thành lập Viện Giáo Dục QGNT tại Sài G̣n..

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Hai Dang

 

 

 

 

 

CHÂN THÀNH CÁM ƠN:

 

Kính gửi Quư Thầy Cô,
Kính gửi Quư Vị Quan Khách,
Thân gửi Các Anh Chị Em QGNT,


Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Viện Giáo Dục Quốc Gia Nghĩa Tử đă kết thúc tốt đẹp.

Thay mặt Ban Tổ Chức, xin chân thành cảm ơn ḷng thương mến mà Quư Thầy Cô và Quư Vị Quan Khách đă dành cho tập thể Quốc Gia Nghĩa Tử và các học tṛ ngày cũ.

Xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của Quư Vị Quan Khách đă làm tăng thêm phần trang trọng cho Lễ Kỷ Niệm.


Xin cảm ơn Anh Chị Em Cựu Học Sinh các niên khoá, vẫn c̣n nhớ đến Trường lớp, Thầy Cô và bạn bè năm cũ cùng trở về tham dự các chương tŕnh sinh hoạt nhân dịp 50 Năm Thành Lập Trường.

Những khiếm khuyết ngoài ư muốn về mặt tổ chức, không ít th́ nhiều đều xảy ra trong mọi nơi chốn. Ban Tổ Chức rất mong được sự thông hiểu và bao dung của Quư Thầy Cô
, Quư Quan Khách và Anh Chị Em Cựu Học Sinh.

Trân trọng,

TM BTC

Nguyễn Xuân Hải KT74

 

 

 

 

Cám Ơn BTC LKN 50 Năm QGNT - Cô Trần Thị Chương

 

 

 

Cam on Quynh va Khanh . Thay da xem duoc mot so hinh cua Dai hoi Ky niem 50 nam .


Gap lai cac giao su vui lam nhat la nhung vi da cung Thay ve day o truong tu nam 1963
nhu Co Son , Co Bao Ngoc , Thay Do , Thay Thom ..va cac Giao su ben Ky thuat , Tong hop ..vv


Nam nay so giao su va nhan vien cung it hon nam Dai hoi 2009 o San Jose , cac vi da gia muon den ma khong di duoc ..
So luong hoc sinh tham gia Dai hoi dong hon , doan ket rong rai va Chuong trinh Dai hoi thuc hien
rat tot dep .Dac biet chuong trinh khai mac bang mot Video clip rat cam dong va phan Van nghe
rat hay va co y nghia .


Thay goi loi khen ngoi Ban To chuc va tat ca cac em da cong tac dac luc cho Dai hoi thanh cong .


Than chuc cac em vui , khoe .
Thay Hoang Xuan Thieu

 

 

Giáo Sư Hoàng Xuân Thiệu

 


Cô vừa nhận được Kỷ Ky Yeu 50 năm Quốc Gia Nghĩa Tử
,Một Thời Để Nhớ Tuyển Tập Thơ Văn, và huy hiệu kỷ niệm 50 năm QGNT.


Cô cám ơn em thật nhiều. Không ngờ h́nh Thầy chụp ở ĐH 2003 lại rơ ràng và đẹp quá.Vậy mà đă 10 năm rồi.Thời gian
 lướt nhanh như cánh chim qua cửa sổ. Khi ấy em Thơ vừa ra trường ,lấy chồng và được đổi về thực tập ở Houston.Thầy cô an tâm và Thầy xin hưu trí để hai người cùng đi thăm bạn bè và nhất là các em kỳ Đại Hội QGNT 2003 ở San Jose.


Đâu ngờ rằng đó là lần cuối Thầy được gặp lại những khuôn mặt thân thương nơi sân trường,ở nhà ăn,các lớp học trước Tháng Tư 75. Cô mong được gặp các em ở Đại Hội sang năm.


Thương chúc em và gia đ́nh luôn b́nh an và vui mạnh.
Cô Trương Thế Khôi.

 
...........Tôi cho rằng kỳ tổ chức họp mặt "đại gia đ́nh QGNT" lần này là thành công nhất, rất vui và đầy cảm động so với 6 kỳ tổ chức trước.

Sau khi dự đại hội, tôi trở lại Houston và tường thuật lại cho ông bà Đặng Hưng Thịnh + Đỗ Dương Chi (ô/b Thịnh+Chi đều là giáo chứ
c dạy Anh Văn ở trung học phổ thông QGNT) đại cương về ngày đại hội, và về cuốn "kỷ yếu 50 năm QGNT 1963-2013" với nội dung phong phú và h́nh ảnh/h́nh thức rất đẹp.

Thầy Thịnh tỏ ư tiếc v́ đang trong thời kỳ hồi phục sức khoẻ sau cuộc giải phẫu tim mạch nghiêm trọng nên không đi đự LKN50 QGNT được, và ngỏ ư muốn có 1 cuốn kỷ yếu để làm tài kiệu. Vậy anh Đốc coi xem có c̣n quyển nào không th́ gửi cho thày cô Thịnh+Dương Chi một cuốn. Tuy nhiên nếu không c̣n cuốn nào th́ tôi sẽ đưa cuốn của tôi để thày cô ấy coi, và chia sẻ cùng nhau cũng được.

Sau đây là địa chỉ của thày Thịnh:
xxx

NKDo

 

 

 

Kinh Ban To Chuc Dai Hoi QGNT San Jose,
Toi xin chan thanh CAM ON Ban To Chuc Dai Hoi 50 Nam QGNT tai San Jose da danh rat nhieu no luc, cong suc,tai chanh,day ap tinh cam QGNT de to chuc mot Dai Hoi rat thanh cong va mang nhieu y nghia ( Tap Ky Yeu 50 nam, Tap Tho Van, Phu hieu QGNT...)

 

 Cam dong lam ! Cac Anh Chi da tim lai duoc " nhung ngay xua than ai duoi ngoi truong cu" khien toi cung duoc vui lay! Dem Thu Sau , muon len chia se chut tam tinh cho vui voi cac Anh Chi nhung bi cam ho khan tieng may ngay truoc do, nen... gay ganh giua duong ,xin cac Anh Chi thu loi cho vay.

 

Cam on Chi Nam Phuong da cho Phuong (te lau) va toi ta tuc. Xin loi Chi Minh Nguyet da hua ma khong den duoc toi Thu Bay de thuong thuc tiep van nghe vi Phuong lai xe lac duong nen bo cuoc... Mot lan nua, XIN CAM ON TAT CA ANH CHI TRONG BAN TO CHUC DAI HOI 50 NAM QGNT. TINH THAN QGNT MUON NAM VA BAT DIET !!

Thay Nguyen Loc Tho

 

 

 

Các anh chị trong BTC thân mến,


Các anh chị đă làm được một việc rất khó làm. Sự cố gắng và hy sinh thời gian cũng như công sức của các anh chị đă đưa tới sự thành công mỹ măn của LKN. Sự việc tốt đẹp này chỉ có thể có được với những tấm ḷng chân thành và nhiệt t́nh với Đại gia đ́nh QGNT. Riêng vợ chồng tôi rất được may mắn và han hạnh đă được tham dự LKN.


Tôi chỉ thấy những được những điều tốt đẹp liên tục xảy ra chung quanh chúng tôi qua suốt hai ngày Đại hội thứ sáu và thứ bảy mà không thấy có khiếm khuyết nào! Các anh chị đă tổ chức một LKN thật tuyệt vời.


Thân Chúc các anh chị và gia đ́nh thật nhiều sức khoẻ để giữ măi sợi giây thân ái của Đại gia đ́nh QGN
Thân mến
Vũ xuân Đào

 

 

 

Gửi đến BTC Đại Hội

Cám ơn BTCĐH Kỷ niệm 50 năm QGNT đă chu đáo hết mực (tổ chức, đưa đón, tiếp đăi ...) nên chúng tôi được thưởng thức một chương tŕnh ĐH phong phú và có được niềm vui trọn vẹn trong khi tham dự ĐH.


Cám ơn BBT Kỷ yếu đă cố gắng hết mực để chúng tôi có được một kỷ yếu công phu và một tuyển tập thơ văn dễ thương.


Nhân đây chúng tôi cũng cám ơn tất cả những QGNT t́nh nghĩa đă đến chuyện tṛ, thăm hỏi ,chia xẻ tâm t́nh...làm tôi xúc động.

Nguyễn văn Thơm ,cựu gs trường QGNT .

 

Quý Vị Giáo Sư


Cac em hoc sinh dai gia dinh QGNT than yeu,


Chung toi rat vui mung va hanh phuc duoc du Le Ky Niem 50 nam QGNT.
BTC va toan the ACE QGNT da bo nhieu cong suc ,thoi gian de to chuc LKN 50 nam QGNT
duoc thanh cong tot dep ngoai suc tuong tuong cua chung toi ,nhung ngay nay la dip cho thay tro chung ta duoc han huyen tam su ,toi tuong nhu tro lai nhung ngay truoc day hon 40 nam qua,Trong suot thoi gian Dai Hoi ,cac em da moi nguoi mot tay chung suc lo toan cong viec day du ,khong co dieu gi so suat .Chung toi thanh that khen ngoi BTC va tat ca cac em trong dai gia dinh QGNT.

 

Mong rang nhung ky niem nay se con giu mai mai trong tinh thay tro chung ta.

Gs Pham Trong Phu .

 

 

 

Phượng thân mến,

Thay va Co Chuong cam on Phuong rat nhieu ve tat ca su an can lo lang cho Thay Co trong 6 ngay qua, co nhieu ngay phai lai xe tu sang som den toi.
Phuong da qua tot voi Thay Co ma con voi Thanh va Lan, voi Nam va Bich nua ....

So God bless all your family.

Co Chuong va Thay Sang

 

 

Thầy và Cô vô vàn kính mến,

Là tài xế không có GPS, chỉ toàn dùng ké GPS, hoặc theo mapquest huớng dẫn, em xin chân thành cảm ơn Thầy Cô đă rộng lượng hoan hỷ bỏ qua những cái dở của em như là đi lạc đường vài lần, và quên đầu quên đuôi, bỏ quên điện thoại v.v...

Bao nhiêu cảm xúc dâng tràn vẫn chưa lắng đọng được, nhưng thực sự th́ giờ eo hẹp lúc này, v́ vẫn c̣n đang làm tài xế chở bạn hiền từ xa đến đi ṿng ṿng Nam Cali nên em xin hẹn Thầy Cô và tất cả bài viết chi tiết sau thứ hai tuần sau.

Nhân đây, em xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến BTC đă bỏ bao nhiêu công sức để mọi ngụi có được một LKN không thể nào quên , chị Minh Nguyệt đă hậu đăi mọi ngụi trong những lần họp mặt thân t́nh ở nhà chị, và đă mang cell phone đến cho em sau khi em hơ hỏng bỏ quên lại nhà chị, anh Trương và chị Mười Em đă giúp em mượn đồ của TT văn hóa Việt Ngữ Hồng Bàng cho hoạt cảnh Đêm Chôn Dầu Vượt Biển. Cám ơn anh Lân và Thùy Trang đă cùng góp ư cho màn hoạt cảnh Đêm Chôn Dầu Vượt Biển, diễn đạt được đúng nghĩa....Cám ơn chị Huơng vợ anh Nam đă cho các cháu con Phụng mượn đồ trong màn tŕnh diễn thời trang, anh Trung và anh Đốc đă huớng dẫn em đi đến nơi đến chốn (LKN & SF), anh Thông huớng dẫn đi leo núi (Lake Tahoe), anh Quỳnh làm phó nḥm chụp bao nhiêu là h́nh thật đẹp, anh Phú rộng răi cho mọi ngụi ở Lake Tahoe, chị Như Huỳnh với những câu diễu duyên dáng cho bao nhiêu trận cười, ăm ắp niềm vui, chị Kim Chi cho em món quà thật đẹp do chính chị làm, chị Nam Bùi làm chủ xị xe đ̣ em, và tất cả quư hành khách trên xe em, trong đó có Cô Thầy đă cho em bao nhiêu kỷ niệm thuơng mến tuyệt vời, không khi nào em quên được. Em cảm thấy vô vàn may mắn và hạnh phúc đă có được cơ hội làm tài xế cho Thầy Cô, chị Nam, chị Bích, và vợ chồng Kim Thanh.

Cám ơn anh Phương TL đă cho QTH một chai rượu quư, nghe nói là ngon lắm. Xin cám ơn Thầy Quảng đă cho chúng em cơ hội tập dợt văn nghệ và dùng cơm trưa với Thầy tại San Jose ở nhà ngụi bà con trưa thứ bảy. Cám ơn Thanh Hà (Nam Cali) , Thu Hằng (Colorado), Linh (Minesota) đă thiết đăi Thầy Cô và ACE QTH một bữa tiệc thật ngon lành sau khi mọi ngụi về lại Nam Cali từ Lake Tahoe. Cám ơn anh Minh Vơ đă giúp t́m ch́a khóa xe cho Phượng ở SF...Và c̣n không biết bao nhiêu nữa những sẻ chia trong thân t́nh sâu đậm. Xin cảm ơn tất cả.

Em xin gửi trước vài h́nh ảnh ghi nhận được từ những ngày trên San Jose, San Francisco, Lake Tahoe đến cả nhà xem cho vui....

LKN (5/7 &6/7)


Hình Ảnh Thứ Sáu và Thứ Bảy - Minh Phượng Tổng Hợp

Sau LKN (San Francisco, Lake Tahoe)

San Francisco, Lake Tahoe - Minh Phượng

Kính chúc tất cả Thầy Cô và tất cả ACE Q một cuối tuần nhiều sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc.

Minh Phượng

 

 

 

Cám ơn các bạn trong ban tổ chức ĐH QGNT 2013 tại SJ năm nay! Nhờ các anh chị mà mọi người đă có môt lần gặp mặt thật vui và cơ hội gặp lại nhiều thầy cô và bạn bè, nối lại mối giây liên lạc mà mọi người hằng mong muốn.

Nếu nhớ không lầm, tôi đă đi dự 5 kỳ ĐH QGNT và tham gia nhiều buổi họp tương tự của các hội bạn, nhưng chưa lần nào thấy các buổi ĐH được tổ chức qui mô, với nhiều tiết mục đầy đủ và chi tiết như thế.

Ngoài các buổi sinh hoạt và chương tŕnh văn nghệ thật hay và phong phú, ĐH c̣n cho phát hành 3 ấn phẩm.


Một quyển Kỷ Yếu thật dầy, biên soạn công phu, với nhiều bài phỏng vấn giá trị liên quan đến ngôi trường thân yêu. Thêm vào đó, bài vở dễ thương của các bạn bè và thầy cô, làm nhiều người đọc phải bồi hồi theo dơi.


Hai là Tuyển Tập "Một Thời Để Nhớ" dầy trên 250 trang, gồm các bài thơ văn của các QGNT yêu "Ban C",
và sau cùng là tờ Chương Tŕnh đầy màu sắc, dầy và đầy đủ chi tiết, phát ra trong buổi dạ tiệc để mọi người theo dơi diễn tiến.

Đó là một vài chi tiết nhỏ mà tôi đă nhớ, c̣n việc lớn như tổ chức ĐH th́ chưa nói đến...

Thành thật hoan hô các anh!

Thân mến,

Lê Hồng Đa

 

 

 

 

Lễ Kỷ Niệm và Tôi

Tôi trở lại sau mười năm, kể từ lần đầu tiên họp mặt ở San José rất nhiều cảm động.

Lần ấy, thứ nhất v́ vừa đặt chân đến Mỹ không lâu; thứ hai v́ sau 40 năm được gặp lại một số Thầy cũ bạn xưa, làm quen thêm một số bạn mới; thứ ba c̣n ngất ngây v́ hiệu ứng của chất men tụ hội khi tập thể QGNT lần đầu chính thức qua sự trợ giúp của kỹ thuật mới, có thể chuyện tṛ bàn bạc gần như tức khắc và trực tiếp.
Cũng trong lần gặp ấy, tôi có dịp nh́n lại chính ḿnh từ sau lần rời trường 69-70, cân phân lại những phải trái và hệ lụy từ đó đă đặt tôi và Viện vào hai vị trí đối lập.

Tôi đă định sẽ không quay trở lại với những sinh hoạt chính thức liên quan đến 4 chữ QGNT, từ sau những rạn vỡ, đă xé nát tập thể QGNT thành những mảnh nhỏ kiểu "mười hai sứ", hay bốn mươi hội đoàn với bốn mươi chủ tịch và thành viên là chủ tịch của ba mươi chín hội đoàn khác. Tôi chán cái tṛ mặt trận giải phóng tự thành lập, tự ra mắt tự mời báo chí để quảng cáo thương mại. Tập thể nào cũng có những người như vậy, nhưng tôi nghĩ tập thể QGNT không cần những người như vậy. V́ bốn chữ QGNT được trả bằng máu và sinh mạng của cha anh ḿnh. Những việc làm thiếu ư thức sẽ là một sự lăng mạ chính sự hy sinh đầy cao qúy ấy.

Sau ba năm giữ một website để chuẩn bị cho Tập Kỷ Yếu, vẫn không nhận được một âm hao nào từ những học sinh cũ, tôi đành khép lại. Ngay cả computer lưu giữ khung sườn cũng bị crashed, phải format lại hard drive, tôi nghĩ có lẽ duyên của ḿnh với QGNT đă hết. Khi được mời tham dự họp chuẩn bị cho Lễ Kỷ Niệm, ư kiến của tôi được ghi nhận là hay nhưng bất khả thi, v́ bây giờ ai cũng già hết rồi, chịu không nổi ba ngày Trại Kỷ Niệm liên tiếp, nằm sương gối đất.
Mấy ư kiến ấy như sau:

1/ Trại Kỷ Niệm 3 ngày: thuê một khu đất trại ở một công viên ở San Mateo, nơi có sẵn sân khấu. Dựng một số lều dă chiến để che sương nắng. Ngủ trong lều cá nhân., ăn uống nhờ catering. V́ là công viên nên các trail du ngoạn phong cảnh vùng Vịnh rất thuận lợi. Sẽ có lều trưng bày h́nh ảnh sinh hoạt QGNT trong 50 năm qua. Thời gian gặp nhau không hạn chế bởi không gian, sinh hoạt từng nhóm hay tập thể đều tiện, tối có lửa trại và văn nghệ.

2. Lễ Lỷ Niệm sẽ tổ chức trong một truờng Trung học, có Hội trường, Sân Khấu, Ăn uống catering.

3. Lễ Kỷ Niệm tổ chức ngoài trời: Khi BTC dự định thuê facilty của một nhà thờ , tôi nghĩ nếu một Lễ Kỷ Niệm tổ chức ngoài trời, với Lễ thượng kỳ trong nắng trong gió, và không khí thoáng mát sẽ hay biết bao.

Nhưng BTC đă có sắp xếp khác.

Tôi không dự được những buổi tập Văn Nghệ v́ diễn ra vào giờ tôi bận đi làm hoặc đi sinh hoạt .

Sau cùng tôi được giao phụ trách chương tŕnh sinh hoạt thứ sáu.

Chuẩn bị bài hát, tṛ chơi, và lửa trại.

Nhưng chương tŕnh chỉ diễn ra được một tiếng, thay v́ ba giờ như tôi đă dự định.

Khởi đầu sẽ là Băng Reo, và một bài hát chung.
Sau đó là một số tṛ chơi để các niên khoá làm quen vơi nhau nếu chưa biết
H́nh thức sinh hoạt sẽ là ṿng tṛn lớn.
Các tṛ chơi và bài hát đuợc chọn trong tinh thần xây dựng tinh thần đồng đội ((team building)
Lửa trại và văn nghệ lửa trại.

Nhưng địa điểm không được rộng răi trong pḥng, ngoài trời th́ không sắp xếp được, và thời tiết đột nhiên trở lạnh sau một tuần nóng kinh hoàng.
Quan trọng nhất là v́ bà con ai cũng mặc thật đẹp, không tiện tham dự các sinh hoạt đổ mồ hôi, hay đă lớn tuổi nên không c̣n thích chạy nhảy, sợ mất uy nghi.
Chương tŕnh sinh hoạt xem như chỉ c̣n được 30%

Trước khi cuốn cờ ra về, tôi muốn xác minh với BTC về Lễ Chào Cờ và tŕnh diễn áo dài hôm sau, nhưng không gặp được thẩm quyền.
Nên tôi chỉ giữ Lễ Chào Cờ như đă định. Tôi đă chuẩn bị toán hầu kỳ và tŕnh diễn áo dài gồm con em QGNT và quân nhân. Các em này nam đều đạt đẳng hiệu Eagle , nữ đều đă xong Silver Award. Có một gia đ́nh gồm 3 em, trước 75, tên ông ngoại của các em được đặt cho một con đường ở Rạch Giá, d́ của các em học QGNT Cần Thơ. Các em nằm trong toán Thanh Sinh của Hướng Đạo Bách Việt, thường sinh hoạt chung với nhau nên mỗi dịp ra ngoài đều đi chung nguyên nhóm. Các em c̣n là thành viên của nhóm Vũ Bách Việt đă tŕnh diễn nhiều màn vũ đặc sắc. trong các sinh hoạt trong và ngoài Hướng Đạo.

Tóm lại, Lễ Kỷ Niệm thành công 70% so với dự tính, theo cái nh́n của tôi.

30% khiếm khuyết :c̣n lại gồm có:

1/ Lễ Kỷ Niệm Viện QGNT mà không có hiệu kỳ của Viện. May mà có logo vớt vát lại.
2/ Tiếp tân: thiếu sắp xếp và đón tiếp cho đúng lễ tiết.
3/ Sinh hoạt không có giờ cho chính thức làm quen,
4/ Chương tŕnh: không đúng giờ giấc, gây trở ngại cho các tiết mục kế tiếp.
5/ Tổ chức: phối hợp thiếu chặt chẽ, khi cần gặp các nhân vật quan trọng, th́ quư vị này c̣n phải đi làm tài xế, khiêng vác.
6/ Tinh thần chung: vui vẻ nhưng quá ồn ào và không để ư đến người bên cạnh. Tôi nhớ Cô Thu Hà đă phải xin mọi người vài phút yên tĩnh để cho cô hát một bản nhạc.

Trong sinh hoạt Hướng Đạo, chúng tôi ít dùng micro. Người muốn nói ở giữa ṿng chỉ cần đưa tay làm dấu hoa bách hơp, th́ các người khác sẽ lần lượt nhắc nhau trả sư im lặng lại cho mọi người. Trong Lễ Kỷ Niệm, TBTC đă năn nỉ gần 5 phút, nhưng mọi người vẫn vô tư tṛ chuyện, tôi đành phải bắt đầu bằng khẩu lệnh nhắc toán hầu kỳ chuẩn bị, mới có thể tiến hành chương tŕnh.

Có thể tôi hơi khắt khe khi nhận xét như trên, song nh́n chung trong các sinh hoạt cộng đồng, chỉ c̣n thấy xác mà thiếu đi cái hồn.
Nhiều người đă mắc cở khi phải hát quốc ca, nên tôi cũng đă chuẩn bị mở băng cho tiện, vừa hay vừa đỡ mệt.
Sinh hoạt nào cũng phải có phần dạ vũ.

Nếu cắt bỏ lễ chào cờ, không tính đến đồng phục, th́ sinh hoạt cộng đồng chả khác ǵ một đám cưới!
Và thành công th́ căn cứ vào tên của nhà hàng với số bàn tham dự.

Dù sao th́ Lễ Kỷ Niệm cũng đă qua. Ban Tổ Chức trút được gánh nặng, Anh Chị Em được dịp gặp nhau hàn huyên tṛ chuyện.
Những đóng góp âm thầm của những người không có mặt trong Lễ Kỷ Niệm đă là một yếu tố rất quan trọng, những chi tiết rất nhỏ song có thể làm cả một cỗ máy trở ngại lúc vận hành đă được tất cả các Anh Chị Em QGNT đă từng có chân trong các kỳ tổ chức dự liệu trước.

Tôi lại trở về với giấc mơ của tôi, buổi sáng chào cờ, sân trường đầy học sinh, Thầy Cô đứng chung một khối, nắng vàng, gió mát và bài quốc ca bay bay. H́nh ảnh ấy là Lễ Kỷ Niệm tôi vẫn lưu giữ suốt đời trong trí nhớ dù giờ đây đôi mắt quáng gà đă không c̣n nh́n rơ những khuôn mặt đă mờ dần, mờ dần theo thời gian.

phan nhật tân

 

 

Các Bà Mẹ QGNT và những đóa bông trân trọng từ những đứa con.

 

 

Kính Thưa các Bà Mẹ & quư vị GS QGNT và tất cả ACE Q.

Trước hết chúng con xin chân thành biết ơn tất cả MẸ & GS QGNT đă đến chung vui với chúng con

Nhân dịp này chị em chúng tôi cũng xin cám ơn BTC, ACEQ Bắc CA, và Q các nơi đă đóng góp hết khả năng cho buổi LKN 50 năm. Xin cám ỏn ACE Q đă lo chu toàn cho DH, cũng như đă cho chúng tôi những ngày vacation nồng ấm gia đ́nh tại Lake Tahoe, Xin cám ỏn anh Phú, anh Trung, anh Đốc..... các bạn Như Huỳnh, Diệu Hỷ, ac Dung Đào, Minh Nguyệt, Mơ..... nhiều nhiều lắm NB không nhớ hết....

NB cũng không quên xin cám ơn QTH em Minh Phượng đă thương yêu, chăm sóc chuyến đi cho Thày, Cô và các bạn rất hoàn hảo và trên cả tuyệt vời!

Không biết trong cuộc đời c̣n lại nầy chúng ta sẽ có c̣n những cơ hội như vậy không nửa....tuy nhiên những kỷ niệm của ngày ĐH và chung vui ở San Jose cũng như Lake Tahoe sẽ là những kỷ niệm khó quên, hiếm có trong tâm hồn của NB.

Một lần nữa chúng tôi xin cám ơn tất cả Mẹ, GS QGNT và All ACE Q thân thương.

Nam Bùi Q65

 

 

Kinh goi Ban Chap Hanh va Ban To Chuc DH50 QGNT.
Vo chong Hat thanh that biet on tat ca cac anh chi trong Ban Chap Hanh va To chuc le Ky NIem
50 nam QGNT..da tao co hoi cho vo chong em gap lai 2 chi nuoi sau bao nam xa cach noi rieng va tat ca ban be Q noi chung..Chung em rat cam dong va vui mung duoc ban to chuc phan cong don ruoc that la chu dao.. va con tao dip cho chung em va tat ca cac ban di choi voi su giup do cua manh thuong quan ve bua an trua..Oi tinh cam do chung em khong bao gio quen.Dac biet chung em cam on Anh Doc,anh Phu,Anh Trung ,anh Hai va tat ca moi  nguoi trong ban to chuc.

Cuoi cung chuc tat ca cac anh va gia dinh suc khoe doi dao va moi su an lanh trong mai hau.
Kinh Chao,
Vo Chong Pham Van Hat

 

 

Xin chao tat ca ACE QGNT khap moi noi,

Truoc het xin cam on tat ca cac ACE Q Bac Cali da nong nhiet don tiep va giup do chung toi trong thoi gian tham du DH.
Dac biet la ca ban tham giao nhu MD Phu, MVK, Pam Ngoc Nhan da lam cho chung toi co cam tuong nhu dang o nha.
That nguong mo BTC da dat mot ket qua tot dep ngoai suc tuong tuong va da lam nhieu nguoi phai dem long ghen ti.
Cam on cac ban cung lop nhu : Nguyen Huu Hoang, To Anh Tuyet, Ngo Q Tuan, Tran Dinh Ninh da vuot qua ngan dam(bo? vo con, chau chat) da cho toi co dip han huyen, tam su on lai nhung ky niem dau yeu gan nua the ky truoc. Cac ban da lam khoi dong trong tiem thuc nhung ky niem khi con ma`i ghe nha truong. Cung khong dung duoc nuoc mat khi nho lai cac ACE da khong co duoc may man di den duoc manh dat tu do nay. Cung xin thap mot nen huong long den cac ban be than huu da bo chung ta ra di.

Mot lan nua xin cam ta cac ACE trong BTC cho mot "job well done".

Ngoc-Chau 68

 


.....Nhờ anh chuyển lời cám ơn đến các anh chị trong Ban Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 50 năm QGNT vừa qua.
Các anh chị đă hết sức chu đáo trong từng công việc và từng tiết mục trong hai ngày thứ sáu và thứ bẩy.


Kỷ Yếu 50 năm thực hiện thật công phu và rất đẹp , xứng đáng được đặt trang trọng trong tủ sách gia đ́nh.


Trong dịp LKN , tôi gặp lại những khuôn mặt Kỹ Thuật thân quen sau hơn 40 năm không thấy như Sỹ , Kỷ , Quang Anh , nhắc nhớ đến người em thân yêu đă qua đời quá sớm.
Cám ơn tất cả những chân t́nh dành cho nhau của QGNT.

Long Thủy

 

 

Dear anh Đốc và các anh chị trong BTC LKN 50 ngày thành lập Viện QGNT,

Thành thật chúc mừng các anh chị trong BTC đă tổ chức rất thành công LKN 50 Năm QGNT, đă lâu rồi v́ bận rộn với công việc và ở nước ngoài nhiều cho nên tôi ít tham dự các sinh hoạt của QGNT. Lần nầy tham dự LKN 50 năm ngày thành lập Viện QGNT tôi cảm thấy bồi hồi xúc động v́ cá nhân tôi đă được may mắn theo học tại trường QGNT từ những ngày đầu tiên năm 1963 cho đến năm 1970. Ngoài ra lần này lại gặp được các bạn bè cùng khóa 1970 sau bao nhiêu năm xa cách thật là cảm động.

Ngoài ra c̣n t́nh cờ nối lại sợi dây liên lạc giữa anh Mai an Toàn và một người bạn thân cùng học luyện thi Tú tài ở Vietnam trước khi hai người đi du học, anh Mai an Toàn đi Tây Đức và người bạn của anh ấy là anh Phan Văn Túc đi Nhật và sau này trở thành bạn của vợ chồng chúng tôi ở bên Nhật.

Buổi tối ăn mừng July 4th ở nhà chị Minh Nguyệt thật là đáng nhớ, tôi ở San Jose từ năm 1995 mà cho đến hôm đó tôi mới được thưởng thức một cảnh bắn pháo bông tuyệt vời như thế. Xin gửi lời cảm ơn chị Minh Nguyệt, té ra chị Minh Nguyệt lại là em của chị Lê thị Bạch Tuyết cùng năm 1970 với tôi, Cô láng giềng của tôi ở gần chợ Ông Tạ (đường Thoại Ngoc Hầu cũ).

Hôm ấy tôi quên điện thoại trong xe thành ra không lấy email của anh Mai An Toàn được, xin anh Mai An Toàn cho tôi email và số điện thoại v́ bạn của tôi muốn liên lạc với anh.

Hôm ấy chị Bích Yến nhắc tôi mới nhớ lại là ngày 31 tháng 12 năm 1971 tôi và chị Yến gặp nhau ở phi trường Tân Sơn Nhất, tôi th́ đi Nhật du học , c̣n chị Bích Yến thi đi Mỹ du học. Ngoài ra chị Bích Yến lại c̣n là bạn thân của cô em họ của tôi là Đỗ Thị Lan...

Những ngày hội ngộ cứ hai năm một lần như thế này thật quư báu, để chúng ta có dịp hồi tưởng lại quá khứ, cố gắng giữ sức khỏe để hai năm sau lại gặp lại những người bạn học ngày xưa. Chương tŕnh 2 -3 ngày thật ngắn ngủi. chưa đủ th́ giờ để chúng ta hàn huyên, ôn lại "những ngày xưa thân ái..." Tôi xin đề nghị 2 năm sau, chúng ta tổ chức đi cruise chung với nhau để có thể gần nhau 1-2 tuần trên du thuyền lúc đó th́ tha hồ mà tâm sự tṛ chuyện, kết nối lại t́nh xưa nghĩa cũ... các anh chị có đồng ư không ạ?

Vài ḍng tâm sự cùng các anh chị và mong gặp lại các anh chị vào năm 2015.

Nguyễn Đoàn Hùng
QGNT 1970


 

 

 

Dai Hoi oi ! Toi yeu nguoi.
Toi yeu tung nguoi ban cua toi trong GDQGNT . Toi yeu tung loi noi, tung tieng ca, tung loi viet trong ky yeu, tung bai tho va tung nu cuoi…


Dai Hoi QGNT 2013: Tren ca su tuyet voi.


Cam on cac ban da mang lai cho toi nhung tran cuoi khong dut doan. Cam on tung nguoi trong ban to chuc cho toi song lai giay phut hon nhien vui nhon cua tuoi hoc tro trong do co Thay, co Co, co su nong nan than yeu cua tung nguoi ban duoi may truong QGNT ngay xua.


…Mong rang chung ta hay tiep tuc cho nhau nu cuoi, sang se nhau niem vui de song trong doan duong ngan ngui con lai cua moi chung ta.


Co Tran Thi Chuong (Duoc Si-Phong thi nghiem truong QGNT), Thay Sang(Cuu Giao Su Truong Ky Thuat Phu Tho) (Den tu Anh Quoc-Hinh so 035 trong phan Photos): " Thay Co di du nhieu noi; Dai Hoi Y khoa, Duoc Khoa, Chu Van An, Gia Long...ma khong noi nao bang DH QGNT..that than tinh va day tinh cam"

Moi xem:

Dai Hoi 50 nam ngay thanh lap Vien Quoc Gia Nghia Tu 1963-2013

Than,

Nguyen Ba Dat Q71

 

 

 Em mới vừa vể nhà từ LA sau ngày July 4th. Tụi em đi xuống Santa Ana để tham dự Hội Nghị Trưởng, Lể Kỷ Niệm 30 Năm thành lập HĐTU HĐVN ở Costa Mesa, nên ko tham dự event của QGNT được. Rất tiếc là hai cái ngày quan trọng này tỗ chức từ hai hội đoàn khác nhau nhưng lại cùng trùng một ngày rơi vào dịp Lể Fourth of July năm này, thành ra phải đi một trong hai chứ ko đi hết hai bên được. Biết rằng QGNT cả 50 năm mớ tổ chức 1 lần, nhưng kẹt cái Hội Nghị Trưởng của bên Hướng Đạo 30 năm của em cũng khá quan trọng để gặp mặt tất cả các Trưởng đă và đang sinh hoạt từ 30 năm qua đến để cùng nhau bàn thảo vể kế hoạch chương tŕnh cho kỳ trại họp bạn Thẵng Tiến V (thứ mười) sẽ tổ chức vào mùa hè sang năm 2014 ở Houston, Texas...cho nên tụị em phải đành missed bên Q vậy (tiếc lắm!).

Em có qua nhà Ba, Má và đă nhận được quyễn tập thơ & Văn QGNT + pin Lể Kỷ Niệm 50 năm QGNT do chị tặng. Em cám ơn chị rất nhiều...Em rất thích cái pin làm thật là đẹp tuyệt vời..ai mà là người "design" này did a great job!. Bên HĐ em cũng có sáng tạo nhiều cái pin đủ màu, đủ cở, đủ loại..nhưng em chưa bao giời thấy 1 cái pin nào vừa to mà lại đẹp như thế!.

Em thấy có cái quyển Kỷ Yếu dày và đẹp mà chị cho Ba, rất có giá trị từ h́nh thức lẫn nội dung. Em muốn có 1 quyển như thế th́ phải làm như thế nào?. Nh́n sơ qua là em thấy Ban Biên Tập phát hành quyễn này thật là "đáng đồng tiền bát gạo" ..qủa thật là một công phu và chi tiết!. Bởi v́ em đă từng làm báo, và nằm trong Ban Thông Tin & Biên Tập cho nhiều hội đoàn thành ra em có thể đánh giá trị thực chất của quyễn kỷ yếu này. Em muốn có một quyễn để làm kỹ niệm và làm "mẩu" model cho ~ dịp sau này...Chị có thể mua cho em dùm 1 cuốn được không?. Em sẽ hoàn tiển lại. Quyển này có nhiều h́nh ảnh xưa, và lịch tŕnh qua khứ cho nên là một cuốn resource rất tốt để giử trong tủ sách GĐ mà em muốn có. Xin chị làm ơn cho em biết.

Cám ơn,
 

Dâu QGNT trong chương trình văn nghệ tối thứ sáu

 

 

Dinh Hanh xin duoc viet vai hang de Cam On Quy Thay Co va Cac ACE QGNT, moi mot nguoi di tham du la da dong gop Niem Vui cho cac ngay Dai Hoi.
Dinh Hanh xin duoc cam on Ban To Chuc du rat met moi nhung rat hieu khach, luon no nu cuoi tuoi tan va than thien voi moi nguoi.


Dinh Hanh cam on chi Minh Nguyet da cho tat ca cac ACE va Dinh Hanh mot buoi toi July 4 o nha chi de
an uong, tan doc, va xem phao bong. That Tuyet Voi!


Dinh Hanh cam on anh Quynh Nguyen da welcome cac anh chi va DH den nha de cho uong nuoc tra that ngon
voi nhung chiec tach rat nho, rat xinh, va cung rat u la Cau Ky. DH cam on anh Quynh da cho moi nguoi hai nhung qua man ngot, nhung qua cam vang ong, va an banh that ngon! DH cung cam on anh Quynh da chup cho Kim Diep, Vu Thinh, va Dinh Hanh nhung tam hinh that de thuong!


Dinh Hanh cam on anh Mai Duc Phu cho DH di ke xe voi Thay Quang, Co Loc, va anh Tuan VN den Lake Tahoe. Dinh Hanh cung cam on anh Phu da cho DH cuon Ky Yeu va Ban Hien Mai Viet Khanh da cho DH
cuon tho. Dinh Hanh cung cam on chi Chau vo anh Mai Duc Phu da hai Le va Dao cho Thay Quang, Co Loc, va DH de mang den Lake Tahoe an. Khi moi nguoi tro lai San Jose ngay hom sau, chi Chau mac du ban di lam
nhung cung nau Com Ga that ngon de moi Thay Quang, Co Loc, anh Tuan, va DH.
Dinh Hanh cam on chi Kim Thanh voi nhung cau noi diu dang va than mat cua chi, da huong dan DH di dao Lake Tahoe va lam dao dien cho nhung tam hinh chi da chup cho DH.


Dinh Hanh cam on anh Phan Nhat Tan da to chuc buoi Sinh Hoat ngoai troi rat u la vui!
Dinh Hanh cam on Tai va Vu Khanh da moi duoc Co Thu Van den nha chi Minh Nguyet de moi nguoi co dip
nghe duoc tieng dan Tuyet Voi cua Co . Dinh Hanh rat cam on Co Tran Thi Thu Van da cho chung em nghe nhung bai nhac rat hay!


Dinh Hanh cung cam on anh Le Binh Dinh va chi Le Thi Tuyet Mai da bo thoi gio de dua don DH trong
 nhung ngay Dai Hoi.

 

 

Một Bàn Tiệc


Bàn tiệc 2013 bắt đầu bằng những chờ đợi từ khắp nơi nh́n vào anh Trưởng Ban Chấp Hành để biết xem ai sẻ là người trưởng bếp cho bàn tiệc này. Và quyết định đă có , anh Trưởng Bếp của Bắc Cali cũng không ngại khó, nhận công tác mà ai cũng hiễu là không dễ làm.


Thế là anh Trưởng Bếp kêu gọi rồi vận động những đầu bếp khắp nơi trong vùng tham gia. Có những vị hăng hái tham gia ngay từ buỗi đầu, có những vị tham gia sau khi quan sát t́nh h́nh, và cũng có những vị chỉ mong làm phụ bếp nhưng lại trở thành đầu bếp v́ anh Trưởng Bếp đă nh́n thấy khả năng và kinh nghiệm của họ.


Thế là những đầu bếp bắt đầu làm việc, mang theo ư kiến kinh nghiệm cùng với tô dĩa chén bát của ḿnh. Thực đơn được h́nh thành, các đầu bếp được phân công. Căn bếp Bắc Cali đầy sức sống với những âm thanh va chạm giữa tô chén của đầu bếp này với dĩa bát của đầu bếp kia. Tội nghiệp anh Trưởng Bếp xoay tṛn trong công việc, lúc th́ đưa bao rác khi th́ thêm nước lạnh; hôm nay bàn những món ăn chính, ngày mai hẹn bàn những món khai vị. Đơn đặt hàng từ các đầu bếp bay tới tấp. Có những đơn đặt hàng tăng vọt v́ nhu cầu, có những đơn đặt hàng bị duyệt nhiều lần trước khi được chấp nhận, và cũng có những đơn đặt hàng lặng lẻ nằm trên mặt bàn cho đến khi anh Trưởng Bếp phát giác và la làng.


Gần đến ngày tiệc căn bếp Bắc Cali sôi động với những ngày học tuồng nếm thử , các phụ bếp rộn rả tiếng cười học tập cách bưng bê, rồi ư kiến ư c̣ cho phần tŕnh diễn.
Sau tám tháng chuẩn bị ngày phải đến đă đến,các đầu bếp hồi hộp tŕnh làng các món ăn của ḿnh trong sự nín thở của anh Trưởng Bếp, từ khai vị đến món chính rồi tráng miệng. Món khai vị có dư có thiếu. Có những món chính phải nằm lại trong nhà bếp v́ không c̣n chổ trên mặt bàn. Khách tham dự gặp nhau tay bắt mặt mừng, hả hê nói cười, vui vẻ thưởng thức. Bàn tiệc rộn rả tiếng hỏi tiếng khen với người góp ư có vị phê b́nh. Anh Trưởng Bếp thở phào chạy tới chạy lui, các đầu bếp lóng tai học ưu khuyết của ḿnh. Rồi món tráng miệng được đưa ra. Nhiều vị khách hồ hởi thưởng thức trong khi những vị khác không ăn nổi những món tráng miệng v́ không c̣n chổ trống trong bao tử của ḿnh.


Bàn tiệc kết thúc trong vương vấn của khách tham dự khi dời gót, để lại sự trống vắng cho căn bếp đang luyến tiếc những ngày sôi động vui vẻ.


Bàn tiệc 2013 đă được tạo dựng bằng nhiệt t́nh và hăng hái với ước vọng sẻ mang lại vài kỷ niệm đẹp trong cuộc sống vô thường hôm nay.

Regards,
DPhan
 

 

 

 

VIDEO

You Tube: Sự Hình Thành Viện Giáo Dục Quốc Gia Nghĩa Tử - 7'

You Tube: Sự Hình Thành Viện Giáo Dục QGNT 11'

50 Năm Nhìn Lại - Nhạc Trần Dũng Tiến 73 - Thanh Thủy hát

 

PHẦN HÌNH ẢNH

Tour Lake Tahoe July 7 - 11

Tour Lake Tahoe - Vũ Thông

San Francisco, Lake Tahoe - Minh Phượng

 

Ngày Chủ Nhật July 7

Hình Ảnh Tour San Francisco Chủ Nhật - Nguyễn X Hải

 

Ngày Thứ Bảy July 6 - Tiệc Liên Hoan

Hình Ảnh - Vũ Thông

Hình Ảnh LKN Tối Thứ Bảy - Nguyễn Ngọc Quỳnh

Hình Ảnh LKN Tối Thứ Bảy - Nguyễn Hậu

Hình Ảnh LKN Tối Thứ Bảy - Đỗ Thái

Hình Ảnh Thứ Sáu và Thứ Bảy - Minh Phượng Tổng Hợp

 

Ngày Thứ Sáu July 5 - Tiệc Hội Ngộ

Hình Ảnh: Nguyễn Ngọc Quỳnh

Hình Ảnh - Vũ Thông

Hình Ảnh LKN Tối Thứ Sáu - Lê Bình Định

Hỉnh Ảnh LKN Tối  Thứ Sáu - Nguyễn X Hải

 

Ngày Thứ Năm July 4 - Mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ

Hình Ảnh - Vũ Khắc Thông

Hình Ảnh LKN - Tối Thứ Năm July 4 - Nguyễn X Hải

Hình Ảnh Tiếp Đón Đồng Môn Từ Xa Đến San Jose July 4 - Vũ Khắc Thông

 

Ngày Thứ Tư July 3- Họp Mặt Bạn Hữu, Tập Dợt Văn Nghệ

Hình Ảnh - Vũ Khắc Thông

 

Đại diện học sinh các niên khóa nhận quà kỷ niệm của anh Nguyễn Trọng Phương

 

 

Các Con Em của QGNT tại Lễ Kỷ Niệm

 

 

 

 

 

 

Chủ Đề Các Đăc San

 

Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử

 

1992: Đặc San và Đại Hội : Vinh Danh Ca'c Thầy Cô - Trở Về Trường Cũ

1993: Đặc San và Đại Hội:  Nối Lại Vòng Tay

1995: Đặc san:  Mẹ Việt Nam - không có đại hội

2003: Đại Hội Tương Phùng - Đặc San:Tương Lai và Hy Vọng

2005: Đặc San và Đại Hội:  30 Năm Nhìn Lại 1975-2005

2007: Đặc San và Đại Hội:  Vẫn Giữ Niềm Tin

2009: Đại Hội: Ngày Hội QGNT - Đặc San: Vẫn Giữ Niềm Tin

2011: Đại Hội và Đặc San: Nối Chặt Vòng Tay

2013: Đại Hội và Kỷ Yếu: 50 Năm QGNT.

          Tập Văn Thơ : Một Thời Để Nhớ

 

 

 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ

 

 

 

Nhac Hiệu Đoàn Ca QGNT

 

 

 

 

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH

 

Ban du lịch đã tổ chức các  tours du lịch vào các ngày sau đại hội.

 

Cầu Golden Gate nhìn từ trên cao.

 

- Tour San Francisco:

 

Ngày chủ nhật July 7, sáng đi chiều về, do anh Huỳnh Khuong Trung KT72 hướng dẫn đi thăm thành phố San Francisco và 1 buổi picnic từ trên đồi cao nh́n xuống cầu Golden Gate và thành phố San Francisco rất đẹp. Có các vị mạnh thường quân đă nhận lo tiền xăng và ăn trưa tại picnic.
Phương tiện anh chị em Bắc Cali huy động nhiều xe van 7 chỗ ngồị.

 

 

 

- Tour Lake Tahoe:

 

Lake Tahoe tuyệt đẹp
 

July 7 -July 11 (bốn đêm July 7, July 8, July 9 , July 10(nhổ trại July 11)


 

 


 

 

 

 

Hình Toàn Thể Thầy Cô và Nhân Viên Trường QGNT

 Click vào hình để mở lớn ra.

 

Hình Quý Thầy QGNT và Phái Đoàn Hoa Kỳ,

tháng 7 năm 1968.

Click vào hình để mở lớn ra.

 

 

 

 

 

Các Thành Tích Biểu của học sinh mang chữ ký của Thầy Cô cách nay hơn 40 năm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Tường thuật sơ qua về những điểm nổi bật chương tŕnh tối thứ bảy:

- Phần rước cờ và chào cờ do các em hướng đạo sinh cuả anh Phan Nhật Tân. Quốc Ca Hoa Kỳ do cô Thu Hà (bạn cô Bảo Ngọc và cô Phùng Thị Tần) hát, sau đó là quốc ca Việt nam do toàn thể mọi người hát.

- Sau quốc ca và phút tưởng niệm là doạn video khoảng 10 phút chiếu cảnh chiến tranh ngoài mặt trận, cảnh tải thương, cảnh chôn cất tại nghiă trang quân đội, cảnh các cô nhi khóc cha...tất cả là những lư do cho sự thành lập trường QGNT và QGNT cuộc.

-Cảnh tổng thống Ngô Đ́nh Diệm kư sắc lệnh thành lập QGNT Cuộc và các quy dịnh về nuôi dưỡng và giáo dục cô nhi cho tới khi 18 tuổị


- H́nh ảnh và danh sách các vị sáng lập và xây dựng Viện Giáo Dục QGNT.


- Cảnh Thầy Hoàng Xuân Thiệu giới thiệu và h́nh ảnh các trường QGNT trên toàn quốc.


- Và sau hết là diễn văn cuả tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đọc ghi ơn các chiến sỹ và cô nhi quả phủ đă chịu nhiều hy sinh v́ cuộc chiến.

Nghe kể nhiều người dă khóc khi xem phần video nàỵ

Sau video là phần bắt dầu chương tŕnh với các mục thường lệ diễn văn, phỏng vấn các thầy cô.

- Màn đặc biệt rất ngắn và hay là màn giới thiệu các con cuả QGNT trong những trang phục cổ truyền, áo dài, quân phục West point. Màn này do QGNT Tổng hợp Thuỳ Trang dàn dựng trong 1 thời gian rất ngắn.

- Sau đó là các tiết mục văn nghệ trong chủ đề " Hành Tŕnh QGNT " , ngoài các bài dơn ca, hợp ca; bài " Đêm chôn dầu vượt biển " có sự tham gia phần nhạc cảnh cuả nhóm Tổng hợp; bài ca cuối cùng cuả chủ đề " Năm mươi Năm Nh́n Lại " do chị Thanh Thủy 72 với nhịp diệu vui tươi dược khán giả nồng nhiệt dón nhận. Bài nhạc này do anh Trần Dũng Tiến QGNT 73 sáng tác.

- Màn đấu giá chai rượu quư cuả Phạm Khắc Phụng, hai bức tranh thêu cuả chị Khánh Hoà tuy rất ngắn nhưng cũng khá thành công với sự tham gia đấu giá rất hào hứng.

 

- Anh Nguyễn Trọng Phương thuộc Ban Chấp Hành GĐQGNT đã tặng cho đại diện mỗi niên khoá một chai rượu quý có ghi năm rượu được chưng cất cả mấy chục năm qua như năm 70, 71, 72 .v.v..

mvk

 

 

DANH SÁCH ỦNG HỘ LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM QGNT và CÁC CHƯƠNG TRÌNH THUỘC GIA ĐÌNH QGNT

 

LKN: Lễ Kỷ Niệm

KY: Kỷ Yếu

VT: Tập Văn Thơ

TTTT: Tương Thân Tương Trợ

KH: Khuyến Học

 

 
DANH SÁCH LKN  KY VT TTTT KH
Cô Đỗ Thị Phụng 200        
Cô Lê Thị Hoà ( Úc ) 100        
Cô Nguyễn Thị Hòa GSKT 200        
Thầy Đào Văn Vượng 100        
Thầy Ôn Tấn Lượng 50        
Cô Hoàng Mai Dung         200
Trương Anh Thư, Ái Nữ Bác Sỹ Trương Khuê Quan 200        
Bà quả phụ Võ v Chơn, Mẹ Võ Minh Phượng 50        
Mẹ anh Huỳnh Minh  Chánh 80        
Thầy Nguyễn Đức Quảng 100 100      
Cô Phạm Thị Lộc 100       500
Cô Nguyễn Thị Thu Hoài   100      
Thầy Ngô Đức Hải 150        
Cô Phạm Bảo Ngọc 250        
Cô Võ Kim Sơn 200        
Thầy Nguyễn Khánh Do         100
Cô Trần Thị Chương         200
Cô Hồ Thị Ngọc Nữ   100      
Nguyễn Khắc Kình 66   50 Uc 50 Uc    
Trịnh Ngọc Cẩn  70 1520        
Vương Đắc Lực 70 40 20      
Pham quang Anh KT 50        
Phạm Văn Hát KT 200        
Trần thi Kim Dung 70 300 100      
Đỗ Duy Dung -Đào 69 50        
Đỗ Thị Mơ 72 50   50    
Huỳnh Minh Chánh KT 100 100      
Huỳnh Minh Trí KT 50        
Huỳnh Như 75 100        
Lê Kim Loan (VN) 75 100   100    
Lê Thị Minh Nguyệt 72 100   100    
Lưu Văn Phúc 73 100        
Mai Đức Phú + Minh Châu 69 100 100 50    
Nguyễn Thị Nam Phương 74 100        
Nguyễn Thị Thu Tâm 70 50        
Nguyễn Xuân Hải KT 100        
Trần Đình Ninh 69 100 100      
Trần Cúc 75 100   50    
Vũ Khắc Thông 73 600        
Nguyễn Thanh 72 180 150 50   50
Nguyễn Bích Yến 70 80        
Đỗ Ngọc Anh 73  *        
Lê Bình Định KT 20   100    
Phan Nhật Tân 70 20        
Võ Minh KT 120        
Ngọc Ánh 72 100     100  
Huỳnh Khương Hiếu KT 40        
Lê Liên 74 200        
Vũ Thị Thinh 74 100        
Chị Hồng bạn Vũ Thinh 100        
Nguyễn Thanh Thủy 72 40 200      
Võ Thị Minh Phượng TH   50 50    
Lưu Văn Nhân KT   100      
Phó Thịnh Trương 71   100      
Phạm Văn Oanh 73   100 50   50
Một QGNT 71 VN   50      
Một QGNT   50      
Đào Hương Giang 71   50      
Đỗ Thị Hoa 73   50      
Nguyễn Thị Nhiên 70 20        
Huỳnh Khương Trung KT72 100        
Một QGNT Ẩn danh   300      
Trần Ý Thu 74   206      
Võ Thị Lệ 75     100    
Nguyễn Thị Anh Anh 74     50    
Liêu Hậu Sám 66   25 50    
Trần Minh Chí 75     150    
Lê Hồng Đa 68     In   700
Nguyễn Bá Đạt 71     150   600
Nguyễn Trọng Phương 74 280   100    
Gia Đình QGNT     300    
Ngô Thanh Tùng 73     Design    
Lê Khánh Hoà 71 **   50    
QGNT Nam California ***        
Nguyễn Thùy Trang TH ****        
Nguyễn Minh 75   50 50    
Huỳnh Kim Tiếng 75     50    
Nguyễn Đoàn Hùng 70   50     50
Phạm Minh Tuấn TH 100 100      
Khứu Minh   50 Úc      
Hoàng Thị Quan Thư 73   40      
Trần Quang Tú 68 100        
Phạm Khắc Thiện 75   100      
Ngọc Lang 75   100      
MInh Trang 75 Australia   100      
Nguyễn Nữ Lan Hương 75   50      
Ngọc Hải 75   50      
Kim Yến  75   100      
Đặng Kim Chi 65   200      
Nguyễn Tiến Dũng Canada   50      
Phan Sỹ Tuấn 71   25      
Lã Thu Hiền 75   25      
Nguyễn Ngọc Hương 71   25      
Vũ Thị Nguyệt   25      
Nguyễn Xuân Dũng 71   15      
Nguyễn Thi Thanh Trang   50      
Nguyễn Đức Nhữ 500       100
Trịnh Kim Ngân 300        
Bạn Trịnh Hoài Nam 73         100
Donation Nhà VKThông         120
Donation Lake Tahoe         400
  LKN KY VT TTTT KH

* = name tags va dây đeo

** = hai bức tranh thêu đấu giá

***  Pin Ky Niêm QGNT

****  Projector 

 
 
 
 
 
 
THÔNG TIN
 
Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Quốc Gia Nghĩa Tử 1963 - 2013 đã được tổ chức  tại thành phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ.
 
Thời gian:  5, 6 và 7 tháng 7 năm 2013
 
 

Sinh Hoạt Khởi Động - Tiệc Hội Ngộ:

Trò Chơi, Hàn huyên, Dinner, Dancing, Văn Nghệ

 

Thứ Sáu July 5, 2013
Thời gian từ 5:00 chiều đến 12:00 tối

 

Warm Springs Community Center
47300 Fernald Street
Fremont, CA 94537-5006

 


Bên ngoài và bên trong địa điểm tối thứ sáu

Tiệc Liên Hoan Lễ kỷ niệm 50 năm QGNT

Thứ By July 6, 2013
Thời gian từ 5:00 chiều đến 11:30 tối

Dynasty Seafood Restaurant
10123 N. Wolfe Road #1688
Cupertino, California 95014

(Trong khu Vallco Shopping Mall)

Chỉ Dẫn Parking tại nhà hàng

Bên ngoài và bên trong địa điểm tối thứ bảy

 

 

 

Chủ Nhật Jul 7, 2013

Du lich San Francisco
Thời gian từ 9:00 sang đến 6:00
chiêu

 

 

 

 

 

 

Mô Hình Viện Giáo Dục QGNT Saigon

Được trưng bày nhân Lễ Kỷ Niệm 50 QGNT tại San Jose Bắc California

 

 

 

Buổi Nói Chuyện cuả Gia Đình QGNT và anh Quốc Thái , Đài Saigon Radio Hải Ngoại.

Bấm nút PLAY để nghe

 

 

 

 

Tổng Thống và Thủ Tướng Việt Nam Cộng Hòa tới thăm và sinh hoạt với học sinh QGNT

 

 

 

50 năm trước cha vị quốc

38 năm sau con thành gia

Ai từng học trường nghĩa tử

Không quên ơn người lập ra

 Minh Chí