THÀNH KÍNH PHÂN ƯU 2013

 

Trang Nhà quocgianghiatu.com

Nguyễn Văn Hải QGNT72

Thân Mẫu Thầy Lữ Anh Tú

Giáo Sư Hồng Quang Anh

Bà Đinh Thị Rằm

Bà Anna Vũ Thị Tư

Cụ Bà Ngô Thị Gấm

Bà Quả Phụ Võ Văn Chơn

Bà mẹ Q 74 Vũ thị Nhâm

Đoàn thị Vui Q72

Giáo Sư Vũ Viết Dy

Đoàn Công Tạo 73

Giáo Sư Lê Thái Ất

Giáo Sư Vũ Ngọc Vĩnh

Bà Trương Khuê Quan

Em Trai Cô Minh Tâm

Thân Mẫu Đặng Phi Long 74

Thân Mẫu Trần THị Ngọc Hương 75

Tờ Đức Cương 74

VŨ LAI DŨNG QGNT71

Thành Kính Phân Ưu
Xin chia buồn cùng gia đ́nh anh Vũ Lai Dũng
Q71
cầu xin linh hồn Anh sớm về cơi Vĩnh Hằng.

Hình Ảnh Lễ Tang anh Vũ Lai Dũng

 


 

Cụ Bà Nguyễn Hàn Tý

 


 

GIÁO SƯ HIỆU TRƯỞNG PHẠM THANH LIÊM

 

 

Được tin cựu giáo sư Phạm Thanh Liêm, Hiệu Trưởng Trường QGNT Saigon 1972 - 1975 vừa tạ thế.

Xin Thành Kính Phân Ưu với Cô và tang quyến của Thầy
Nguyện cầu hương linh Thầy sớm văng sinh miền tịnh độ.

Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử

 

 

 

Giáo Sư Phạm Thanh Liêm và lớp 12B1 72-73

 

 

 

 

Thầy Thơm và thầy Khiết thăm gia đình Cô Liêm 8/10/13

 

 


BA DINH THI VAI

Nhac Mâu chi Nguyên Thi Rân QGNT70

THƯ CẢM TẠ
Gia Đinh chung toi xin chan Thanh gui đen ACE GĐQGNT loi cam ta va long tri an sau sac
ACE Đa khong ngai đường xa...gui đien va Hoa cung đen nha hieu đe vieng linh cuu cu ba MARIA ĐINH THI VAI
Hong duong 99 tuoi la nhac mau toi NGUYEN THI RAN Q70 Đa an nghi theo Thanh y CHUA


Trong luc tang gia boi roi khong the tranh được nhieu so suot
 Kinh mong ACE niem tinh bo qua
Mot lan nua xin thay mat tang quyen chan Thanh cam on qui ACE Nguyen on tren chuc phuc lanh tren ACEGĐQGNT
Than chao đoan ket.
NGUYEN THI RAN Q70

 P/s. Chi cung xin chan Thanh cam on LE LIEN o USA va cac em Q74 o VN ( ban AT) giup chi đua tin len dđ QGNT
 Nho vay ma chi tim được them ban hoc cu
Mot lan nua cam on cac em that nhieu

 

Xin THÀNH KÍNH PHÂN ƯU cùng chị Nguyễn thị Rần và tang quyến.
Xin nguyện cầu cho linh hồn cụ Bà Maria Nguyễn thị Văi sớm về chốn vĩnh hằng.

BCH gdQGNT 2012

Nhận được tin buồn Nhạc Mẫu chị Nguyễn thị Rần Q70 ở Canada
(chị ruột bạn Nguyễn thị Ất Q74 )
là Cụ Bà Maria Đinh thị Vải từ trần ngày 18-8-2013 thọ 99 tuổi.
Linh cửu quàn tại tư gia số 33 đường 11, khu phố 1 ( giáo xứ Mỹ Ḥa) phường B́nh Trưng Đông ,Quận 2, TPHCM.
Sẽ động quan lúc 5h ngày thứ bẩy 24-8-2013 .

Thành kính chia buồn cùng Tang Quyến và Chị Nguyễn thị Rần.
Nguyện cầu cho Linh hồn Cụ Maria Đinh thị Vải sớm về Nước Chúa.

NamThanh

Hình Ảnh Thăm Viếng
 


MARIA Bùi Thị Toan

Trân trọng thông báo. cu MARIA Bùi Thị Toan mẹ vợ bạn Vũ Đ́nh Đoàn Q.KT75 vừa qua đời vào sáng nay ngày 25/8/2013 tai giáo xứ Thánh GIUSE, Biên Hoà hưởng thọ 83 tuổi
Nguyện xin Thiên Chúa sớm đưa linh hồn MARIA vào nước thiên đàng
Kính báo
Minh Hiệp .BH

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU cùng vợ chồng anh Vũ đ́nh Đoàn và tang quyến.
Nguyện cầu linh hồn Cụ Bà Maria sớm được về chốn vĩnh hằng.

BCH gdQGNT 2012

Xin thành kính phân ưu cùng vợ chồng anh Vũ đ́nh Đoàn và tang quyến.
Xin nguyện cầu linh hồn Cụ Bà Maria sớm được về chốn thiên đàng.

Minh Phượng
 


NGUYỄN XUÂN HÙNG 74

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU cùng tang quyến anh Nguyễn Xuân Hùng QGNT 74
Nguyện cầu linh hồn Giuse sớm huởng nhan thánh Chúa.

BCH gdQGNT


NGUYỄN KIM THU 75

 

Rồi người cũng đi về miền miên viễn
Hành trang giă từ mong nhẹ thênh thênh
Vâng, cát bụi đă hoàn về cát bụi
Mong b́nh yên cho kẻ ở cơi trần
Thu chưa đến, lá c̣n xanh vội rụng
Ṿng luân hồi, tạm biệt cái nhục thân

Cầu nguyện cho người đi được siêu thoát, và người ở lại vượt qua được nỗi đau buồn của sự mất mát này.

Thanh Nguyễn


GIÁO SƯ VŨ VIẾT DY

Kính thưa Quư Thầy Cô và ACE QGNT,

Trong tuần này, BCH đă thay mặt toàn thể gia đ́nh QGNT để Thành Kính Phân Ưu với gia đ́nh Thầy Vũ Viết Dy trong Tuần Báo "Làng" ở Sacramento như sau:

Tang Lễ thầy Phêrô Vũ Viết Dy

 

Thứ sáu,12/4/2013, là 1 ngày bận rộn của nghe phone, và gọi phone. Rất nhiều thay đổi với chuyện "người đi,kẻ ở". Chương tŕnh phải điều chỉnh từng giờ. Gần trưa, nghe tin chị N.T.Thu Tâm, chị N.T. Nhiên bị ốm; Phan T. Diệu Hỷ phải đưa cháu đi công chuyện, nhưng sẵn sàng cho mượn xe van cúa ḿnh; bác gái mẹ Mai Viết Khánh có hẹn nha sĩ, không thể đi sớm. Quá trưa tới chiều, nhận được mấy tin: Vợ chồng Nguyễn Xuân Hải sẽ lên Sacramento trước 1 ngày; anh chị Vương Đắc Lực sẽ theo gd con rể lên Sacramento thăm bà sui gia thứ bảy,... Buổi tối, gọi 1 lượt để xem c̣n ǵ thay đổi hay không? Biết thêm tin Đặng Minh Hải đă sắp xếp được, sẽ cùng đi. Thầy tṛ hẹn nhau, ngày mai, viếng thầy Phêrô Vũ Viết Dy lần cuối!

 

Theo chương tŕnh, thầy tṛ hẹn nhau lúc 9 giờ sáng. Thầy Phan văn Cự, cựu hiệu trưởng trường QGNT Kỹ Thuật Sài-g̣n và cựu hiệu trưởng QGNT Huế có mặt đầu tiên. Rồi lần lượt, Như Huỳnh, anh Đỗ Duy Dung và Đặng Minh Hải đến. Bốn thầy tṛ lên xe của Như, trực chỉ đến điểm hẹn thứ hai; nơi vợ chồng Vũ Khắc thông, Hùynh Khương Trung và P.M.Đốc đang đứng chờ. Sợ thầy đi đường xa mệt, đề nghị thầy và anh Dung qua xe mới, đi cùng vợ chồng Thông. Trung, Đốc đi với Như, Hải. Những chiếc bánh chị Đào mua, được chia đều hai xe và hai xe lên đường, trực chỉ Sacramento!


Bốn anh em trên xe, cùng ôn lại những ngày "nhất quỷ, nh́ ma, thứ ba học tṛ"! Như kể lại chuyện hôm qua, nói chuyện với Kim Loan bên VN, nhắc lại ngày đầu tiên thầy Vũ Xuân Đào (con thầy Vũ Viết Dy) vào lớp, có cô nữ sinh đă xí phần "Thầy là của tao v́...!". Sau đó, Như gọi cho Mai Bạch Tuyết, nghe Mai Tuyết kể về chuyến đi Việt Nam vừa rồi: thật sống động, hấp dẫn và chan chứa những hiếu t́nh. Với giọng vẫn c̣n xúc động, Mai Tuyết kể lại chuyện đi viếng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa của Q75. Thật ngưỡng phục ace Q75! Tiếp theo, hai cô nói chuyện đến cái t́nh của B́nh Minh với ông anh M.Hải, ông anh Hà (em trai của Như). Càng nghe, càng mến ông "Phó Nḥm" B́nh Minh. Rồi sang đám cưới cô dâu Ngọc Lang "theo chồng về xứ lạ"! Với giọng rất duyên dáng, M.Tuyết đă kể những chuyện ace Q. đă "nhào vào", phụ N.Lang, có đám cưới vui, tràn đầy hạnh phúc, ấm áp t́nh Q.!


Nói chuyện xong với M.Tuyết, mấy anh em lan man thêm về những bạn bè xa gần. Một phó trưởng lớp được nhắc tới, cả Như và Hải đă khen không tiếc lời tính rộng răi và sự quư mến bè bạn của người này! Con đường 2 giờ lái xe, thấy thật gần!


Vào đến ranh giới Sacramento, liên lạc với anh Phú, xin lỗi anh không thế ghé nhà anh cùng đi, v́ không c̣n dư nhiều giờ. Gọi cho vợ chồng X.Hải, báo ước lượng giờ đến, để vợ chồng chuẩn bị. Hỏi gd anh Lực đă đi đến đâu?
11:15 đến 11:40 sáng, lần lượt xe Thông, xe Như, xe anh Phú, xe thầy Thiệu, xe X.Hải, xe anh Hưng đến. Thầy cô tṛ cùng chụp chung tấm h́nh kỷ niệm trước khi vào viếng thầy Dy.

Từ trái: Thông, Đốc, M.Hải, c.&a. Hưng, T.Cự, T.Thiệu, a Dung, cô Thiệu, tâm, Như, X.Hải, Phú, Trung (Thiếu Huơng, bx Thông, chụp h́nh)

Sau đó, thầy cô Thiệu và thầy Cự đă dẫn đầu kư sổ tang và được thầy Vũ Xuân Đào, trưởng nam của thầy Vũ Viết Dy, huớng dẫn thầy tṛ vào dự buổi cầu nguyện theo lễ nghi tôn giáo, cùng những chia sẻ tâm t́nh của gia đ́nh và thân bằng quyến thuộc trong hơn 2 giờ.


Anh Phú là người sau cùng, đại diện gd QGNT lên chia sẻ. Anh kể về những ngày học với thầy môn Anh văn, sinh ngữ 2. Anh nhớ dáng thầy với bộ đồ khaki vàng, như h́nh bán thân của thầy, khi vào lớp; với nụ cười gần như lúc nào cũng luôn nở trên môi và cá tính hiền lành,.... Anh cũng nhắc lại 1 câu thầy thuờng nói "be there or be square",... với ư nghĩa mà sau này anh mới hiểu! Những chia sẻ ngắn ngủi của anh, đă vẽ được chân dung, tính t́nh của thầy khá rơ nét.

Anh Phú chia sẻ tâm t́nh về thầy
 

Sau đó, hai thầy và cô, cùng học tṛ, lần lượt lên thắp nhang và viếng thầy lần chót.


Hai thầy cựu hiệu trưởng H.X.Thiệu và P.V.Cự viếng thầy Vũ Viết Dy lần cuối.

Hai thầy, cùng cô và học tṛ được thầy V.X.Đào và tang quyến mời đến pḥng ăn nhẹ. Vợ chồng Hải phải về phi trường San Fran cisco đón cháu. Anh chị Hưng bận công chuyện phải đi. Nói chuyện thêm khoảng nửa giờ, thầy tṛ xin phép tạm biệt. Chương tŕnh của anh Phú mời ăn phở, bún ḅ bị hủy v́ ai cũng lưng lửng bụng và nôn nóng muốn về thăm nhà thầy cô Thiệu.


Thầy cô mở rộng cửa, mang đủ món ra đăi học tṛ. Trong câu chuyện tại nhà thầy, thầy kể về những diễn biến, dẫn tới những vị ân nhân đóng góp tiền của, nhân lực,... để xây dựng trường và đặc biệt nhấn mạnh đến "tinh thần Trương Khuê Quan".Thầy, cô, tṛ bên nhau
Từ trái: Thông, cô Thiệu, T. Thiệu, T. Cự, Phú, Đốc, Như, Hải, Trung và Dung


Thầy bắt đầu câu chuyện từ năm 1957, khi BS Trương Khuê Quan đang là Cục Trưởng Cục XH, được chính phủ Ḥa Lan mời dự khóa hội thảo việc giáo dục cho những trẻ em mồ côi v́ chiến tranh. Về lại VN, BS Quan đă liên lạc với khoảng 10 người, từ kư giả, bác sĩ, dược sĩ,... Mười vị ân nhân này, mỗi người tự bỏ 200 ngàn đóng góp, cùng kiến trúc sư vẽ họa đồ không công, nhà thầu khoán chỉ lấy vốn vật liệu, nhân công,... Ngôi trường đă được xây xong và được hiến tặng cho chính phủ VNCH, với yêu cầu dùng trường này để dậy con em tử sĩ. Cái tuyệt vời là những đồng tiền nhân đạo, không xuất ra đế cứu đói, cứu nghèo; mà xuất ra để đầu tư vào tương lai cho các con tử sĩ, có 1 nền giáo dục, học vấn vững chắc. "Tinh thần Trương Khuê Quan và những vị ân nhân là ở đây!" (Những chuyện này, trong Kỷ Yếu, được kể rất rơ).


Thầy Cự cũng kể lại những ngày đầu về trường, v́ giữa niên khóa, nên chưa sắp xếp được giờ dạy, thầy được BS Viện trưởng giao phát tiền mỗi tháng cho học sinh có án QGNT, mỗi người $300.00. Số tiền lớn để trong két sắt tại trường, nên mật mă được thay đổi thuờng xuyên. Có 1 lần, thầy không làm sao mở được két sắt, dù đă thử hết cách. Số tiền trong tủ lần này rất lớn, gần 3 triệu. Cuối cùng, thầy phải lên khu chợ Cũ Hàm Nghi, thuê 1 người bán và sửa két sắt vào trường. Người này đeo ống nghe như bác sĩ và nhe nhẹ vặn qua, vặn lại chưa đến 1 phút là xong. Khi mở ra, thấy số tiền vẫn c̣n nguyên vẹn, thầy quá mừng! Nếu mất, Số tiền quá lớn, không biết lấy ǵ mà đền! Sau chuyện này, thầy xin miễn nhiệm vụ và Viện cũng chuyển công việc này về bộ Cựu chiến Binh, chấm dứt những chuyện liên quan đến tiền bạc, để chuyên lo về việc giáo dục.


Học tṛ mê mẩn nghe chuyện, nhưng thầy cô từ sáng đến giờ, chưa được chút nghỉ ngơi. Đành phải tạm xin phép chia tay, để hai thầy và cô nghỉ ngơi 1 chút, trước khi sang nhà anh Phú buổi chiều.


Từ trái: Thông, Hải, Dung, Đốc, Châu, Trung, Phú, T.Cự, Tc Thiệu, Như

Tới nhà anh Phú, Khánh đă đưa bác gái đến lúc 2 giờ chiều. Anh em ra ngồi sau nhà uống bia, nói chuyện. Được vài chai, nói chuyện với anh Lực, rủ hai ông bà về chung cho vui; nhưng kẹt ai cũng có chút bia, không thể đi đón. Câu chuyện thật vui, anh Dung đề nghị, sau khi ở đây về, kéo lại nhà anh, ḿnh nhậu tiếp!
Thầy cô chắc chưa nghỉ được bao nhiêu, cũng đă sang với học tṛ cúa ḿnh. Tiệc được bầy ra, nào súp măng cua, gà nướng, salad, ragu,... Chị Minh Châu, ba` xă anh Phú, hôm nay phải đi làm, vậy mà cũng nấu được nhiều món ngon. Cám ơn chị Châu!


Vào tiệc, thầy tṛ lại tiếp tục câu chuyện c̣n dang dở hồi trưa, thầy Thiệu kể tiếp việc thầy được BS Viện trưởng ủy nhiệm xây dựng hai trường QGNT Huế và Đà Nẵng. Thầy cũng kể về phương pháp, chủ trương giáo dục của trường với mục đích: tạo cho học sinh không c̣n sự mặc cảm thua thiệt; có tinh thần ganh đua, cầu tiến, ham học hỏi, cố gắng; không thua kém những học sinh trường công khác. Thầy kể trường hợp thầy đă chứng kiến (thầy vừa kể vừa khóc v́ xúc động): có lần, khi yêu cầu những em học sinh có án QGNT và mồ côi dơ tay để được phát quà, không có học sinh nào dơ tay, dù thầy biết hầu hết các em có cha bị mất,...


Thầy Cự cũng kể về những ngày đầu xây dựng trường QGNT Huế. Đây là 1 trại gia binh cũ, cửa nẻo, bàn ghế đều không có. Với hai bàn tay trắng, thầy đă phải vận dụng tất cá sự quen biết, thân cận có thể, để trường được khai giảng đúng như chương tŕnh dự định. Thầy đă nhờ Trung tá công binh Lê Đ́nh Vọng (Trung tá Vọng là người sáng lập chương tŕnh huynh đệ chi binh giúp TPB VNCH tại San Jose.), giúp làm cứa chính, cửa sổ, ngăn chia pḥng ốc. Nhờ Ty Cựu Chiến Binh cung cấp bàn ghế. Nhờ 1 vị đại tá trưởng pḥng 5, SĐ 1, ra thông báo tuyển học sinh,... Và chính bán thân thầy phải xem xét hồ sơ để thâu nhận học sinh, cũng như tuyển giáo sư,... Sau những ngày tận lực làm việc, trường QGNT Huế đă khai giảng niên khóa 1967-1968 đầu tiên, trước chiến cuộc Tết Mậu Thân 3 tháng.


Thầy kể về t́nh bạn hơn 2 năm sống chung với nhau trong tù, giữa hai thầy, sau biến cố đau thuơng 1975. Thầy kể những cách tự mưu sinh; cố gắng nâng đỡ, an ủi, khuyến khích nhau, để có tinh thần lạc quan, phải sống để về với gia đ́nh. T́nh thân thiết của hai thầy trong tù, như hai anh em ruột thịt. Hai thầy cũng kể về vụ nổ kho đạn ở Long Khánh năm 1976 và sự mất tích của 1 người con của BS Viện Trưởng trong vụ nổ bom này! Thầy Thiệu kể thêm về việc BS Viện Trưởng được chính phủ Ḥa Lan mời sang sống ở nước họ,... Hết chuyện này, đến chuyện khác, thầy kể rất sống động, lôi cuốn và mạch lạc. Trí nhớ cúa hai thầy thật tốt, rất minh mẫn.


Bảy giờ tối, nghĩ đến hai giờ lái xe, nghĩ đến thầy đă rời nhà từ sáng sớm; mặc dù câu chuyện đang c̣n hấp dẫn, cũng phải cám ơn anh chị Phú-Châu, nói lời chia tay. Thầy, cô, tṛ bịn rịn với những cái nắm tay thật chặt.
Chúng em xin cám ơn đời, đă cho chúng em có được những thầy, cô thật tuyệt vời; đă thuơng và hy sinh v́ chúng em, những đứa trẻ mồ côi!
P.M.Đốc
15/4/2013

 


ĐOÀN CÔNG TẠO QGNT73

 

Xin thành kính chia buồn cùng tang quyến anh Đoàn Công Tạo.
Xin nguyện cầu cho anh sớm về chốn an nhàn.
Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử

ACE quí mến , Tôi vừa là bạn đồng môn học chung từ lớp 9P7 đến 11B3 niên khoá 71 -72 và củng là đồng hương với bạn Đoàn Công Tạo . Tôi và bạn NHPhuc có mặt lúc làm lễ nhập quan của bạn DCTao . Do có đất ở quê nên được gia đ́nh an táng mà hoàn cảnh có khó khăn từ lâu nếu ACE từng sinh hoạt củng từng giúp đở và biết đến tên bạn Tạo , và đây là lần cuối được giúp bạn ḿnh về cỏi vỉnh hằng ( đúng như lời kêu gọi của DNAnh và Trần Minh ). Riêng nhóm Q 73 Paris vẫn âm thầm giúp bạn từ sau ngày nối lại liên lạc. Chương tŕnh ngày mai 25 03 các bạn ở SG được bạn DNAnh hỗ trợ phương tiện xe cộ xuống Mỷ Tho viếng bạn lần sau cùng.Xin được đính kèm chương tŕnh tang lễ Đỗ Hoa Q 73 Đă gửi từ iPad của tôi
Ngày 24 mars 2013, vào lúc 18:57, tran minh <n73minhtran@yahoo.com> viết:

Q/73 xin thông báo tiếp theo .
Lịch tŕnh tang lễ cua anh Tạo : 21giờ 30 tối nay ngày 24-3-2013 nhập quan
: 13g30 thứ Ba ngày 26-3-2013 An táng tại nghĩa trang Tiền Giang .

Các bạn Q/73 sẽ đến phúng viếng vào lúc 17giờ ngày 25-3-2013 ..

V́ hoàn cảnh gđ khó khăn ,và cũng như anh ĐNAnh đề nghị tôi cũng kêu gọi sự giúp đỡ của các bạn cho gia đ́nh anh Tạo c̣n lại ,qua cơn ngặt nghèo hiện tại ,để tiếp tục cuộc sống đầy khó khăn này .V́ t́nh đồng môn cao đẹp của chúng ta . Chân thành cảm ơn các bạn .

T.Minh Q/73

 

THƯ CÁM ƠN

Tiền Giang, ngày 27 tháng 03 năm 2013
Kính thưa quư cô chú bác của QGNT!
Con tên Đoàn Hồng Long là con trai của ông Đoàn Công Tạo
Gia đ́nh con chân thành cảm ơn quư cô bác QGNT:
- Ban đại diện năm 2012-2014.
- Niên khóa 71-72--74.-75
- Q tổng hợp.
- Và nhất là Q73 đă vận động giúp đỡ về tài chính cho gia đ́nh con, kể cả những mail chia buồn. Đồng thời một số cô chú bác đă không ngại đường xa sắp xếp thời gian đến với gia đ́nh trong lúc tang gia bối rối để động viên chia sẻ trước sự mất mát to lớn của gia đ́nh con.
Một lần nữa gia đ́nh con thành thật cảm ơn sự giúp đỡ về mặt vật chất lẫn tinh thần của các cô chú trong đám tang cũng như các lần cha con bệnh trước đó.
Trong lúc tang gia bối rối có điều gí sơ suất, kính mong quư cô chú niệm t́nh tha thứ.
Xin chúc toàn thể quư cô bác nhiều sức khỏe và an khang.

Đoàn Hồng Long và mẹ con Nguyễn Thị Bùi

 

 

GIÁO SƯ LÊ THÁI ẤT

 

 photo DSCN17851024x576_zpsa3cfc4d1.jpg

Nghe Tin : Thứ sáu, 8 tháng 3, 2013, 
 

Dù không được học Thầy  Bảo Thông Lê Thái Ất, nhưng nghe tin Thầy đi th́ ḷng bỗng chùng xuống, nghĩ đến sự vô thuờng, mong manh của một đời người... Sau khi liên lạc với gia đ́nh, và được biết thêm một số dữ kiện về sự ra đi của Thầy như sau: Thầy đă bị té trước Tết, gẫy đốt xương sống rất nặng và đă phải mổ. Thầy đă bị nhiễm trùng, khoảng hơn một tháng qua. Thầy cũng đă trải qua những lúc đau đớn  sau khi mổ, và tuy tỉnh táo, Thầy cũng đă biết có lẽ sẽ không qua khỏi.  Điều an ủi lớn lao cho tang quyến là cuối cùng, Thầy cũng đă ra đi rất nhẹ nhàng, trong lúc ngủ.. Hôm ấy trời mưa rỉ rả cả ngày, nên nghe tin Thầy đi, cảnh lại càng thêm u sầu và Phượng đă viết lên chút cảm nhận  để phân ưu cùng cô Xuyến và tang quyến...sau khi gửi thông tin cáo phó...

 


 Tiễn Thầy

Thầy đi... tin đến với mưa rơi
Mây tiếc thuơng kết giọt góc trời
Dẫu biết tử sinh không tránh được
vẫn nghe buồn nhớ tiếng "Thầy Ơi"

Thành tâm con thắp nén huơng ḷng

Cầu mong Thầy siêu thoát thong dong
Khí hùng Anh tṛn Nhân, vẹn Nghĩa*
tâm an lành vui với thinh không


* Thầy Ất và cô Xuyến đă đặt tên cho ba ngụi con là Lê Thuợng Nhân , Lê Thuợng Nghĩa và Lê Cẩm Anh.

Minh Phượng

9 Tháng Ba 2013
 Thăm Viếng, Phân Ưu Và Đưa Tiễn Thầy Lê Thái Ất (13/3/2013-14/3/2013)


 

  photo DSCN1814576x1024_zpsb215c801.jpg   photo DSCN1758576x1024_zps63dd8d56.jpg
Một số Quư Thầy Cô QGNT, ACE Q ở Nam Cali, cựu HS Chu Văn An, SV Quốc Gia hành Chánh đă đến thăm viếng, phân ưu cùng gia đ́nh cô Xuyến (Cô cũng là GS QGNT).  Đa số đến khoảng 6 giờ ngày 13/3/2013 nhưng có một số Thầy Cô ACE Q đă đến trước, hoặc sau đó v́ bận việc riêng hay giờ đi làm không cho phép đến cùng lúc...Dưới đây là một số h́nh ảnh của quư Thầy Cô và ACE Q thu lại được... 

 
 photo DSCN17531024x576_zps2cd09ae8.jpg
 

 
 photo DSCN17551024x576_zpsbda17485.jpg
 

 
 photo DSCN17761024x576_zps4284b0b9.jpg
 
 photo DSCN17711024x576_zps784e8b62.jpg
 photo DSCN17611024x576_zpscf18f3a6.jpg
 

 
 photo DSCN17831024x576_zpsb4ab064e.jpg

 

Tang lễ theo nghi thức Phật Giáo được cử hành thật trang nghiêm, trân trọng

dưới sự chủ lễ của TT Thích Chơn Thành, chùa Liên Hoa.

 

 photo DSCN17911024x576_zps08c898e8.jpg
 

Qua những lời phát biểu từ thân nhân, bằng hữu và cựu học sinh các trường thầy đă từng dạy, Phượng càng thấy rơ sự ưu ái, kính trọng chân thành đến một ngụi cha, ngụi chồng, một vị thầy gương mẫu. Tuy không có cơ duyên được học và được biết thầy trước đây, nhưng qua những vần thơ, bài viết Thầy lưu lại, Phượng càng hiểu thêm nỗi buồn sâu sắc của những ngụi c̣n lại. 


 
 photo DSCN17951024x576_zps2665b5c6.jpg
 

 
 photo DSCN18031024x576_zps4bb10104.jpg
 

Xin bấm vào đây để xem tất cả 48 h́nh  đám tang Thầy Bảo Thông Lê Thái Ất 


Xin mượn ít lời trong trang  thơ của Thầy và họa lại, như một lời tiễn biệt sau cùng....


 
 
 
Chúc Mừng Năm Mới        (Năm 2012 Nhâm Th́n)

 

 
Hết năm là Tết đến nơi,
Mới hay thấm thoát đời người trôi nhanh!
Nhớ nhau không chúc không đành,
Mà thăm mà chúc thường t́nh thế gian!
Cùng nhau tŕ niệm TỊNH AN,
TÂM KHÔNG đối cảnh chữ NHÀN hưởng chung.
Chúc nhau chứng đắc TÂM KHÔNG:
Không tham, không luyến, không mong, không cầu,
Không tức giận, không lo âu,
Không nghi, không mạn, không sầu, không tham,
Không mê muội, không xảo gian,
Cơi trần không nhiễm TỊNH AN Tâm ḿnh.
TỊNH AN liền hiển QUANG MINH,
QUANG MINH tỏa sáng nhân sinh chữ T̀NH.
 


Bảo Thông

31 Tháng Một 2011

 
 
 
Tiễn Thầy Đi


Cố cầm hạt lệ tuôn rơi,
Tiễn Thầy...thôi hết một đời qua nhanh!
Bao nhiêu lưu luyến cũng đành,
Khói huơng lan toả tâm lành trần gian
Thầy nay về chốn TỊNH AN,
Huơng linh vui ánh đạo vàng mênh mông.
Xa rời cơi thế: thong dong
Xuôi tay yên nghỉ chẳng mong, không cầu
Thảnh thơi buông bỏ lo âu
Hết buồn hết khổ hết sầu quan san 
Nợ đời rũ, dứt gian nan,
Bụi hồng không vướng an nhàn huơng linh
Về trong cơi Phật QUANG MINH,
Câu khuyên vang vọng nhân sinh chữ T̀NH.


Minh Phượng
14 Tháng Ba 2013

 


 
 

 

GIÁO SƯ VŨ NGỌC VĨNH

 

 

thanhkinhphanuu3.jpg

 

Xin được THÀNH KÍNH PHÂN ƯU cùng tang quyến Thầy Giuse Vũ Ngọc Vĩnh
Xin cầu nguyện cho linh hồn Thầy Giuse Vũ Ngọc Vĩnh sớm về nước Chúa
Vô cùng thuơng tiếc,

BCH gdQGNT 2012
 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

Bà QUẢ PHỤ TRƯƠNG KHUÊ QUAN

 

 

 

Được tin bà quả phụ Trương Khuê Quan, nhủ danh Công Tằng Tôn Nữ Thị Ái Hoài, pháp danh Nguyên Lệ, vưà qua đời ngày 15 tháng giêng năm 2013 tại bắc Californiạ

Thành kính chia buồn cùng chị Anh Thu và toàn tang quyến, nguyện cầu hương linh Cụ bà sớm về nơi vĩnh phúc

Gia Đình Quốc Gia Nghỉa Tử

 

 

Sáng sớm nghe tin Nguyên Lệ đi*
Dẫu chẳng được quen thân chút ǵ
nhưng biết Ngụi quan tâm đến Q
nghe chạnh ḷng tử biệt phân ly

Người đă đi về với hư không
t́nh thuơng Q làm ấm bao ḷng
xin nguyện cầu mười phương chư Phật
huơng linh về cơi tịnh thong dong


* Kính dâng huơng linh Cụ Bà Quả phụ Trương Khuê Quan
Nhũ danh Công tằng Tôn nữ Thị Ái Hoài, pháp danh Nguyên Lệ

Minh Phượng

 

 

GIA ĐÌNH QGNT PHÂN ƯU Bà Quả Phụ TRƯƠNG KHUÊ QUAN

 

Ace về lại nhà Khánh lúc hơn 2:30 chiều. Tại nhà Khánh, thầy Hoàng Xuân Thiệu, cựu Hiệu Trưởng QGNT Sài g̣n, và anh Mai Đức Phú cũng đă đến từ Sacramento, cách chừng 2 giờ lái xe(150km). Gần 80 tuổi, nhưng Thầy vẫn thật quắc thuớc và minh mẫn. Giọng Thầy sang sảng, nồng ấm, nghe mà mê! Tất cả ace Q. kính cẩn chào Thầy. Chút xiú sau, Bùi Thái Lan, Cúc và Tài Trần cũng trở lại. Thái Lan nói đùa "Ngày tụi ḿnh gần 80, mà phong độ được cỡ nửa Thầy bây giờ, tha hồ...!". Thầy tṛ hàn huyên, uống cà phê, ăn bánh cay và cùng nhau chụp h́nh kỷ niệm.
 


Hàng ngồi(từ trái): Kim Oanh, c.Nhiên, Thầy Thiệu, Như, Cúc, Thông
Hàng đứng: Diệu Hỷ, K.Điệp, Tài, a.Phú, Đốc, Lan, a.Lực, Khánh
Từ trái: Kim Oanh, Cúc, Như, Thầy Thiệu, c. Nhiên, K.Điệp

Khoảng 3 giờ, Thầy Cô Phan văn Cự, cựu Hiệu Trưởng QGNT Huế, và 1 số ace Q. gọi cho biết đang trên đường đến nhà quàn. Thầy Thiệu và ace vội lên đường. Đến nơi, gặp thêm Lưu văn Phúc, thầy cô Cự, vợ chồng Nguyễn Xuân Hải-Tâm và hai chị em Nam Phương và Thanh Trang(cô Út Thanh Hà đang công tác bên Ấn Độ).
Thầy tṛ cùng với thân nhân, quyến thuộc, tụng niệm cho Bác Gái, hơn 1 giờ. Xong phần nghi lễ, hai thầy, cô và các học tṛ ngỏ lời chia buồn đến gia quyến, qua chị Anh Thư. Rồi thắp nhang, viếng Bác Gái lần cuối. Bác nằm yên nghỉ thật thảnh thơi, như đă trút bỏ mọi nợ trần. Nhớ đến Bác Trai và công ơn của người, cùng những ân nhân khác, đă đặt nền móng tạo dựng nên Viện QGNT, ḷng rưng rưng xúc động. Cầu mong Bác Gái sớm tiêu diêu miền cực lạc!


Thầy tṛ QGNT lễ tiễn biệt Bác Gái Trương Khuê Quan


 


Thầy Hoàng Xuân Thiệu và Thầy Phan Văn Cự chia buồn với tang quyến (chị Anh Thư).

Có lẽ lâu không gặp học tṛ, Thày quyết định ở lại với học tṛ của Thày đến tối. Thày tṛ trở về lại nhà Khánh. Bà xă Khánh, chị Xuân, và những dâu khác như Huơng (Bà xă Trịnh hoài Nam), Tina(Bà xă Phạm Khắc Phụng), Tâm (Bà xă Nguyễn Xuân Hải),... luôn luôn mở cửa, rộng tay đón chào thầy cô, và bạn bè đồng môn của chồng. Cám ơn những nàng dâu Q.! Không biết Khánh báo cho Xuân biết lúc nào, mà khi thầy tṛ trớ về, đồ ăn gần như đă sẵn sàng. Mấy chị em Q. vội xuống bếp phụ 1 tay, không lâu sau, bữa ăn tối đă sẵn sàng cho hơn 20 người (có thêm Huỳnh Khương Trung và chị Thu Tâm đến sau), với những món thật hấp dẫn như bê thui, ḷng heo, đậu rán, đu đủ ḅ khô,cùng thêm một nồi bún mọc đặc biệt, rồi chè nếp đậu, nước dừa, ... Bữa ăn thật ngon miệng. Bắc CA, ace Q. mỗi năm kéo đến tụ họp nhà Khánh ít nhất cũng vài lần! Cám ơn Xuân và Khánh.
Trong câu chuyện tâm t́nh Thầy tṛ, Thầy Thiệu nhắc đến công ơn của hơn 10 vị ân nhân đă tạo nền móng h́nh thành Viện QGNT và bác Trương Khuê Quan là một trong những vị ân nhân ấy ( Thầy sẽ kể thật chi tiết khi có dịp). Thầy cũng kể lại việc h́nh thành trường QGNT Huế và trường QGNT Đà nẵng. Chính thày đă được Bác sĩ T.K.Quan đă nhờ Thày ra Huế và Đà Nẵng t́m đất, t́m cơ sở. Sớ dĩ BS Viện trưởng chọn Thày v́ Thày sinh trưởng ngoài Huế, có thân nhân đang lănh trọng trách cai quản vùng I (anh trai Thày là Trung tướng Hoàng Xuân Lăm, Tư lệnh vùng I chiến thuật. Riêng tôi đoán, có lẽ khả năng ứng xử khéo léo của Thày cũng là 1 động cơ nữa để BS Viện Trưởng chọn. Có những chuyện khá khó khăn và tế nhị như 1 phần trường QGNT Đà Nẵng, đang có 1 cơ sở tôn giáo sinh hoạt,... được Thày giải quyết ổn thỏa.
Thầy Cự tiếp lời kể về những ngày đầu khi Thày ra Huế nhận chức hiệu trưởng. Bản thân cá nhân Thày đă phải hy sinh rất nhiều, từ t́nh cảm gia đ́nh, đến thu nhập,... Ngày ấy, 1967, gia đ́nh Thày đă có cuộc sống ổn định ở Sài g̣n; chức vụ hiệu trưởng, danh nghe th́ to, nhưng lương chỉ được thêm chín trăm đồng/tháng. Số tiền này rất nhó, so với tiền lương Thày dạy thêm ngoài trường tư; đă vậy, thêm "một chốn, hai quê" rất tốn kém .

(Xem thêm về QGNT Huế tại: http://kythuatqgnt.com/tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_qgnt_hu%E1%BA%BF )Sau khi chuẩn bị từ việc xét tuyển, tuyển dụng giáo sư, niên khóa đầu tiên 1967-1968 được khai giảng. Thày bàn giao chức vụ hiệu trưởng lại cho thầy Hoàng Hữu Tiếu tháng 1/1968.
Nhân chuyện Mậu Thân, hỏi thêm Thầy về những ǵ xảy ra ngoài Huế và vai tṛ của Hoàng Phủ Ngọc Tường, Ngọc Phan,... trong giai đoạn này? Thầy Cự cho biết trong biến cố Mậu Thân, HPN.Tường có mặt ở Huế, chứ không phải ớ ngoài bưng. Cụ thể khi hiệu trưởng Hoàng Hữu Tiếu (vị kế nhiệm thày Cự) bị VC bắt và được giải giao đến gặp H.P.N.Tường. V́ giữa vị Hiệu Trưởng này và H.P.N.Tường có liên hệ thân thuộc, họ hàng, nên HPN.Tường đă chỉ đường đi để ông ra về không bị sát hại. Thầy Cự cũng cho biết, trước khi qua Mỹ theo diện HO, thầy có gặp HPN.Tường và đặt câu hỏi "Nếu Mậu Thân, moa vẫn làm hiệu trưởng, toa đối xử với moa như thế nào?". H.P.N.Tường lảng câu chuyện, trá lời "xóa bài cũ, ...". Thời đi học, Thầy Thiệu và H.P.N.Tường học cùng thời. Thầy Thiệu cho biết H.P.N.Tường tốt nghiệp DHSP ban văn chương và dậy Quốc Học và Đồng Khánh từ 1960. Trước 1963, Tường là 1 người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, sau nghiêng dần theo CS....
Anh rể cúa thày Cự, ông Tôn Thất Tương, bị VC giết chết trong Tết Mậu Thân. Và vợ ông, là chị ruột Thầy Cự, cũng bị VC t́m cách giết. Thầy nghe tin, đă vội vàng bí mật ra Huế thu xếp, đưa gia đ́nh chị Thầy vào trong Nam. Chị thầy gốc nhà giáo và may mắn lúc đó trường tiểu học QGNT Biên Ḥa cần Hiệu Trưởng, nên Bà đă được giao nhiệm vụ này.
Ace có thể đọc và xem hinh ánh cúa cuộc chiến Tết Mậu Thân:


http://danlambaovn.blogspot.com/2013/01/mau-than-1968-ke-o-te-nhan-chung-song.html


http://diendanchinhtri.blogspot.de/2012/12/pics-nhung-toi-ac-cua-vc-hue-1968-tet.html
Hàng ngồi(từ trái): Tâm, Hải, Lực, thày thiệu, thày và cô Cự
Hàng đứng: Phúc, thông, Nam Phương, Diệu Hỷ, Khánh, Thanh Trang, Như, Đốc và Phú

Trong câu chuyện tiếp nối, nhân cuốn "Bên Thắng Cuộc" đang là 1 đề tài nóng, Thầy Thiệu có hỏi ai đă đọc? Đúng là thầy dậy sử, nha sử gia. Thầy rất thấu hiểu những bài học lớn của lịch sử nhân loại và quan tâm theo dơi rất kỹ những chuyển biến thời cuộc nước nhà. Chỉ với vài nét rất khái quát, căn bản, thầy đă vạch ra được sự sai trái, tính không tưởng cúa chủ nghĩa Marx. Thầy lưu ư, trong sự đánh giá tính trung thực cúa tác phẩm "Bên Thắng Cuộc", cần chú ư đến sự giao thiệp rất sâu rộng của Huy Đức với những nhà lănh đạo CS, từ Nguyễn văn Linh, Đỗ Mười, Vơ văn Kiệt, Lê Đức Anh,.... Thầy thích những bài của Ngô Nhân Dụng như "Đi lạc đường không biết", ...
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=160489&zoneid=7


Thầy cũng khuyến khích ace Q. nên tổ chức những buổi hội thảo để nâng tầm nhận thức.
Đề cập đến ĐH 50 năm thành lập Viện QGNT, Thầy khuyên phải cố gắng hợp lực, tổ chức được ngày kỷ niệm thật nhiều ư nghĩa, đông đủ Thầy tṛ.
Trời đă tối, nghĩ đến hơn 2 giờ xe về nhà cúa Thầy, không dám nài Thầy ở lại. Tiễn hai Thầy ra về, ḷng mong có nhiều hơn những ngày thày tṛ họp măt.Thày Hoàng xuân Thiệu và Nguyễn Xuân Hải (TBTC ĐH 50 năm)

Sáng thứ ba, ngày 22/1/2013, lúc 11 giờ, thầy cô Phan Văn Cự, thầy Trần Đ́nh Thành và ba học tṛ thu Tâm, Trung và Đốc, đă có mặt để tiễn đưa thân xác Bác Gái Trương Khuê Quan lần cuối. Sau buổi lễ, hai Thầy, Cô và học tṛ đă đến chia buồn cùng gia quyến. Thầy Cự đă đại diện quư vị giáo sư viện giáo dục QGNT chuyển những trang báo đăng tin Phân Ưu và chị Thu Tâm, thay mặt ace Q. chuyển thiệp Phân Ưu đến gia quyến. (Việc đăng báo cũng được ace Q. Bắc CA bàn đến, nhưng nghĩ không đủ thời gian, nên đă không thực hiện). Trong những giây phút ngắn ngủi này, Thày tṛ may mắn được thưa chuyện thêm với bác Ngô Thiện Kế, 92 tuổi, người thân cúa bác trai Trương Khuê Quan. Tuy phái ngồi xe lăn, nhưng trí nhớ cúa bác c̣n rất tốt và nói năng rất rơ ràng. Bác kể, chính Bác và bác Trương Khuê Quan đă thuơng bàn luận với nhau, làm cách nào đế có 1 ngôi trường cho con em những chiến sĩ hy sinh có nơi học hành. Rất tiếc, bác phải dừng câu chuyện v́ gia đ́nh phải về chùa ngay như chương tŕnh dự trù. Chia tay Bác Kế, chia tay gia quyến bác Trương Khuê Quan với nhiều ngậm ngùi!Di ảnh bác gái Trương Khuê Quan và bàn thờ Phật

 

Thêm Phần Hình Ảnh - Vũ Khắc Thông thực hiện 

 Học tṛ Trần Ư Thu gởi lời Chia Buồn đến Trưởng Nữ Trương Anh Thu. Cầu nguyện cho Cô sớm về miền Vĩnh Cửu.
THÀNH KÍNH PHÂN ƯU.


VỀ BÊN ĐỨC PHẬT -
THÁP NGÀ ĐỈNH HƯƠNG
Trần Ư Thu

Cây dương liễu Phật Bà bên cạnh.
Đón nhận người trần thế văng sanh. (*)
Trong đầm những lá màu xanh,
lăn tăn cá lội cḥng chành nước chao .

Thời " sinh, bịnh, ...tử, " ai không " lăo " ?.
Lệ tiễn đưa tuôn áo năo sao.
Hương nghi ngút tỏa ṿng cao,
gia đ́nh nước mắt làm giao động ḷng.
Sương mù xuống thấp đường ra cổng.
Áo trắng khăn tang bức ảnh lồng.
Người bồi đắp đă cho ḷng,
nay tṛ kính cẩn Hoa Hồng tạ ơn.

Vai mang trọng trách người con lớn.
Thế mẹ quyền uy bổn phận hơn.
Chị em thắm thiết keo sơn,
tṛ tha thiết dạ dành chơn chất là.
Về bên Đức Phật người cao cả.
Có tiếng chuông ngân giác ngộ và,
câu kinh tụng niệm hoa đà,
thăng thiên đến chỗ tháp ngà đỉnh hương.

(*) Bà Quả Phụ Cố Bác Sĩ Đại Tá Trương Khuê Quan.
(Viện Trưởng Viện QGNT).Nhũ danh Công Tằng
Tôn Nữ Thị Ái Hoài. Pháp danh Nguyên Lệ, từ trần
ngày 15/1/2013, hưởng thọ 86 tuổi.
 


 

 

anh LÊ văn ĐIỀN, em Cô MINH TÂM , Giáo sư QGNT Đà Nấng
 

GIA ĐÌNH QGNT PHÂN ƯU

 

Chiều thứ 6, 1/19/2013, cùng Huỳnh Khương Trung đến nhà đón hai chị em K.Oanh, K. Điệp đi chung. Phải chờ Kim Điệp đi làm về, hơn nửa tiếng. Sợ đến trễ, gọi cho Như báo đổi chương tŕnh, không đón Như được.
Đến nhà quàn Oak Hill, được K.Điệp giới thiệu với cô Minh Tâm. Cô thật đẹp và trẻ. Chào cô và chia buồn cùng cô. Thầy tṛ trao đổi với nhau vài câu ngắn, tuy mới gặp nhưng như đă có nghĩa t́nh rất lâu.
Anh Đỗ Duy Dung, Mai Viết Khánh và Bác gái (Mẹ Khánh) đă đứng chờ. Nhận được phone của Bùi Thái Lan và Cúc, xin lỗi không thể đến v́ có chuyện khẩn bất ngờ! Anh Dung cho biết bà xă, Chị Đào, bị cúm. Mơ phải coi cháu ngoại.


Anh Dung xin phép cô và ace Q. để bắt đầu buổi hiệp thông. Buổi cầu nguyện thật sốt sắng với những câu kinh, lời ca phát xuất tận đáy ḷng. Kim Điệp đọc sách thánh và Như đọc lời nguyện.


Sau đó, anh Dung đại diện ace gd QGNT có lời chia buồn đến cô Minh Tâm và gia quyến. Cô Minh Tâm cám ơn ace gd QGNT, kể sơ về cuộc đời anh Điền, với những cố gắng học hành, được học bổng quốc gia đi du học, đóng góp cho đời. Cuối cùng, cô đọc bài thơ cảm tác cho em ḿnh. Mọi người nghe cô đọc, đều rưng rưng cảm động. Cô dứt lời, Như, qua sự ủy thác của Ngọc Ánh và ace Q. Đà nẵng, xin được chia buồn với cô và gia quyến. Như kể về sự liên hệ, t́nh yêu thuơng của thầy cô đối với những học sinh Q. mồ côi; sự biết ơn của học tṛ,... Trong câu chuyện, Như đă không dằn được cảm xúc, với những câu nói nghẹn ngào trong nước mắt chan ḥa, làm cả nhà quàn ai cũng rưng rưng. Như chuyển lời của Ngọc Ánh, xin cô ở lại đến đầu tháng 2, N.Ánh sẽ xuống thăm cô và ace Q. Bắc CA. Cô hứa sẽ chờ N.Ánh.


Sau đó, lần lượt mọi người thắp nhang và viếng xác anh Điền lần chót. Anh nằm như đang say ngủ.
Cô tṛ tiếp tục hàn huyên thật nồng ấm chân t́nh. Như năn nỉ cô ở lại Mỹ đến tháng 7, để tham dự Đại Hội; nhưng cô xin lỗi, v́ c̣n nhiều việc ở VN. Bùi ngùi chia tay cô và hẹn gặp lại cô ngày mai.


Sáng thứ 7, có vợ chồng Hải-Tâm, vợ chồng ac Dung-Đào, Mai Viết Khánh, Như Huỳnh, Phan Diệu Hỷ, hai chị em Nguyễn Kim Oanh, Kim Điệp, Lưu văn Phúc, chị Nguyễn thị Nhiên, anh Vương Đắc Lực và Đốc tham dự thánh lễ tiễn đưa anh Điền.
Chị Nhiên trên đường ra huyệt mộ, kể lại sự xúc động không cầm được nước mắt, khi nghe ca đoàn hát bài Nhớ cha. Cha chị mất 1951, không t́m được xác, ở chùa Non Nước, khi chị mới 2 tuổi. Mẹ chị lúc đó mới hơn 20 tuổi, ở vậy suốt đời nuôi con.


Thêm Vũ Khắc Thông có mặt tiễn anh Điền đến nơi an nghỉ. Sau lúc hạ huyệt, ace Q. đến chào cô Minh Tâm, về nhà Mai Viết Khánh tập trung, chuẩn bị đi viếng bác gái Trương Khuê Quan
.
Mong Như và Thông gửi thêm h́nh lên DĐ gdQGNT.

 

 

Từ trái: Cô Vĩnh, c. Tâm, Như, c. Nhiên, Bác Gái (mẹ Khánh), thầy Cự, Khánh, cô Bảo Ngọc, Lm. Tân, Đốc,

cô Huơng (Giám thị), anh Khanh, Quỳnh (cả hai bị khuất)

 

 

 

 

 

Hàng ngồi(từ trái): Cô Vĩnh, thầy Cự, Bác Gái mẹ Khánh, cô Bảo Ngọc, cô Huơng
Hàng đứng: Phúc, D. Hỷ, Như, c. T.Tâm, Đốc, Quỳnh, a. Khanh, Khánh, c. Nhiên, và Lm. Tân

 

 

 


 Từ trái: Anh Đỗ Duy Dung, c. Đ̣an thị Đào, Nguyễn Kim Oanh, Kim Điệp, cô Minh Tâm, chị Nguyễn thị Nhiên, Mai Viết Khánh (đứng sau chị Nhiên),Phan Diệu Hỷ, Huỳnh Như, Nguyễn Xuân Hải (giữa Như và Đốc), Phạm Minh Đốc, Lưu văn Phúc, Vương Đắc Lực
 


Đưa anh Timothy Lê văn Điền đến nơi an nghỉ
 

Phạm minh Đốc tường thuật

 

 

Học tṛ Trần Ư Thu thành thật chia buồn cùng Cô Giáo QGNT Lê Thị Minh Tâm, đă mất đi người em trai thân yêu nhất. Cầu nguyện cho người sớm hưởng nhan Thánh Chúa.
THÀNH KÍNH PHÂN ƯU.

T̀NH CHỊ THƯƠNG EM - ĐAU ĐỚN SẦU ÂU
Trần Ư Thu

T́nh thương huyết thống luôn vùng dậy.
Nước mắt chị rơi măi đêm ngày.
Bông thung lũng nở vàng lay,
em nơi phía Bắc mang đầy sắc hoa(1).

Nhớ ngày qua, dạ phong ba,
sao nỡ vĩnh biệt căn nhà ước mơ.
Cây tre bụi trúc quê hương ở.(2)
Chiếc vơng xóm làng dệt đường tơ.
Con đường đất đỏ nên thơ,
lời ru chị hát ầu ơ giấc nồng.
Những bông trồng, sắc hoa hồng,
ngh́n trùng cách biệt mà ḷng chị đau.

Lất phất xuống rơi giọt mưa ngâu.
Triền miên thấm đất cây cành chậu.
Về nơi vĩnh cửu sầu âu,
đồi cao plot chỗ lời câu tạ từ.(3)

(1) Timothy Lê Văn Điền qua đời ngày 8/1/2013 tại San Jose.
(2) Chị là Giáo Sư Lê Thị Minh Tâm QGNT- Đà Nẵng.
(3) Lawn section Plot 408 Oak Hill.
 

 

 

 

        

Cụ Bà MARIA LÊ THỊ THANH

Thân Mẫu Đặng Phi Long 74

 

002

Tang Lễ của Cụ Bà MARIA LÊ THỊ THANH đă hoàn tất.

Gia đ́nh chúng tôi vô cùng xúc động, xin bày tỏ ḷng Tri Ân chân thành đến :

- Cô Hoàng Thị Lộc (California), BCH gdQGNT 2012, Minh Phượng, Ban Moderator DĐ GDQGNT, Lê B́nh Định và GĐ Kỹ Thuật, Chị Chung Yến Nhi, Chị Bích Yến, GĐ Phạm Văn Oanh, Anh Mai viết Khánh, Minh Nguyễn, Anh Thanh Nguyễn, Kim Cúc & P. K.

- A Lê văn Vĩnh q70, GĐ PS Tuấn 71, Chị Tin, Chị Lưu Thể, Chị Thùy Liên, A/c Nhàn- Thạnh, Đinh Vui, Hoàng Phát, Nguyễn văn Hải và GĐ, Thái Loan,

- Mạnh Lân và gia đ́nh. Thịnh KT 721, a Ất KT, GĐ-Huỳnh minh Chánh, Nguyễn văn Tài,

- A/c Huệ-Bính, Thanh Trung Chánh, Thúy Nga, Lê Liên, A/c Lê Phượng-Ḥa, Kiều Loan và Các con, Kim Phương và các em, Ng thị Hạnh, A/c Kim-Quốc, A/c Thúy Hiền-Việt, A/c Thúy Phượng-Đức, Ng văn Mệnh, Lê thị Thắng, Đỗ Văn Thời, Anh Anh, Nam Thanh, Tri Phương, Trương Cúc, Cao Đăng Huân, Cao văn Khánh, Quang Chiêu, Xuân Hùng, Vũ Thinh, Cao Bảo Trị, Công Hữu, Khánh Mỹ, Ái Hồng, Tuyết A, Phương Lan, Thành Hoa, Quốc Việt, Ng Anh Dũng, Lưu thị Dậu, Kim Điệp, Hồng Oanh, Huỳnh Xuyên.

- Thành Công, Thanh Xuân, Hồng Thu, Lan Hương, K Tuyến, Lâm Nhung, Thanh sai gon, Loan Lê, Minh Vơ, Hoàng Thi.

Đă gửi điện thư, gọi điện thoại thăm hỏi, gửi ṿng hoa phúng điếu, đến Phúng Viếng, giúp đỡ, an ủi, cầu nguyện và tham dự tang lễ tiễn đưa Cụ bà Maria đến nơi an nghỉ cuối cùng tại TT Hỏa Táng B́nh Hưng Ḥa.
Với ḷng trân trọng, một lần nữa Toàn thể Tang Quyến xin chân thành cám ơn Cô Lộc và các ACEQ.
Trong khi đau buồn, không sao tránh khỏi lỗi lầm, sai sót. Xin lượng thứ cho Tang quyến chúng tôi.

Thay mặt Tang Quyến :
Trưởng Nam : ĐẶNG PHI LONG Q74

 


 

Xin THÀNH KÍNH PHÂN ƯU cùng anh Hoàng Ngọc Sinh và tang quyến trong nỗi mất mát lớn lao này.

BCH gdQGNT 2012

 

 

Con của Anh Hoàng Ngọc Sinh Q72 qua đời mới
32 tuổi , để lại 2 con nhỏ một bé 4t và một bé 20 tháng tuổi .
ACE đă đến chia buồn cùng GĐ Anh Sinh .

 

Mời Các Anh Chị em xem một số h́nh Viêng' Chau'Hoàng Ngọc Thanh Mai con gái Anh Hoàng Ngọc Sinh Q72 .

 

Hình Ảnh


Binh Minh

 


 

 Vừa hay tin Cụ Bà MARIA TRỊNH THỊ XUYỆN sinh năm 1919 Mẹ Chồng của Chị ĐOÀN THỊ XUYẾN Q70 vừa qua đời vào sáng nay 26-01-2013.
Lễ Động quan vào sáng thứ ba 29-01-2013
Địa chỉ: 16/44/10 Hẻm 272 đường Bắc Hải.KP 5.P6 Quận Tân B́nh.
Thành Kính Chia Buồn cùng C. Xuyến và Tang Quyến.
Xin Chúa đón nhận và Đem Linh hồn Cụ Maria vào nước Thiên Đàng.
Nguyễn Tri Phương


 

Cụ bà Monica Nguyễn Thị Giáp, 76T, Mẹ của bạn Trần Thị Ngọc Hương, Q75 đă tạ thế vào 2g15 ngày 25-1-2013.
Linh cửu quàn tại số 12 đường Bành Văn Trân, p.6, q. TB
Lễ di quan - hỏa táng tại BHH vào 5h30 ngày 28-01-2013

Nhóm Q75 sẽ đến chia buồn vào 17g ngày thứ bảy 26-1-2013 tại địa chỉ ghi trên


Mong các ACE bớt chút thời giờ đến chia buồn cùng bạn Hương và gia đ́nh

Kim Anh

 

Nhóm Q75 & Nhóm Tổng Hợp Thân Hữu cùng đến viếng lễ tang cụ bà và Dâng lời cầu nguyện cho linh hồn Monica
Gởi ACE h́nh Tang Lễ

 

DSC_6692

 

 

DSC_6696

 

TỪ ĐỨC CƯƠNG 74

 

 

 Trần Ư Thu gởi lời chia buồn sâu sa đến gia đ́nh bạn Phaolô Từ Đức Cương . Cầu nguyện bạn sớm về cơi vĩnh cửu.
THÀNH KÍNH PHÂN ƯU.

TIỄN BẠN QUA H̀NH ẢNH
XE LỬA CUỐI
Trần Ư Thu

Toa xe lửa nối đường rầy sắt.
Tiếng hụ c̣i văng vẳng tiễn chăng !.
Bầu trời khói trắng vừa giăng,
nghe qua xót dạ người thăng chốn nào.!

Nơi âm cảnh cửu tuyền huyền ảo.
Suối nước thần tiên róc rách vào.
Theo mây gió cũng th́ thào,
cành nghiêng ngả nhẹ nh́n Sao bạn ḿnh. (1)

Đường vào Phú Nhuận căn nhà kính.
Cửa sổ buông rèm khách nặng t́nh.
Bên kia thế giới hành tŕnh,
niềm tin có Chúa mang h́nh đức tin.

Ga xe cuối chuyến tàu tay vịn.
Đóm lửa hồng than cháy lịm in.
Mang người vĩnh biệt cầu xin,
con đường sắt ấy giờ Th́n tiễn đưa. (2)

(1) BẠN Phaolô TỪ ĐỨC CƯƠNG (Q75) lâm bệnh, từ trần ngày
03/01/2013 lúc 12:05 PM. Tư gia Lê Văn Sỹ, Q. Phú Nhuận, SG .
Hẻm đường rầy xe lửa đi vào khoảng 150m .
(2) Giờ Th́n từ 7:00 AM to 9:00 AM