photo PhanUuThayTam_zps8c891c52.jpg


Trang QGNT Tổng Hợp Phân Ưu

 

 

CHÂN THÀNH CẢM TẠ

 

 Kính gởi .
Thầy Quảng.
GĐ Thầy Ôn Tấn Lượng.
Toàn Thể Trại Trừng Giới A20 .
Quư ACE. GĐ.QGNT.

BTC .Tang Lễ GĐ .QGNT.
Xin trân trọng cám ơn Quư Thầy .Cô
Quư Chú .Bác trại Trừng Giới .
Quư ACE .GĐ.QGNT.
Ở tất cả mọi nơi gần , xa đă gởi về giúp đỡ và lo lắng tang lễ của
Cố Giáo sư .Huỳnh Minh Tâm .
Sự ra đi của Thầy đă để lại trong ḷng các Cựu HS bao tiếc nuối kính mến của chúng ta .
Một lần nữa xin được gởi lời cám ơn đến Quư Thầy Cô .Quư Chú .Bác .ACE GĐ.QGNT .
Thượng đế sẽ trả công bội hậu , với tất cả tấm ḷng làm việc nhân nghĩa .

BTC. Tang Lễ .
- Đỗ Ngọc Anh .
- Nguyễn Tri Phương .
- Loan Lê .

 

 

 

 

 

 

 LGT: Dưới đây là nguyên bản bài viết cuả Thầy Huỳnh Minh Tâm, viết bởi Dũng Lê, theo lời thuật cuả Thầy về những kỷ niệm Thầy có với trường QGNT . Bài đã được đăng trong

 

image
 

 Thầy Tâm vưà qua đời ngày 5 tháng 4, 2014 .
 

 
   HỒI TƯỞNG VỀ MỘT MÁI TRƯỜNG

   Là một giáo sư,được động viên vào sĩ quan QLVNCH. Sau tết Mậu Thân,tôi được biệt phái về Viện Giáo Dục QGNT tháng 11/1968,và được viện Giáo Dục QGNT bổ nhiệm phụ trách pḥng Công kỹ nghệ của trường THQGNT cùng với GS Ôn Tấn Lượng . Đến trường TH,mở cửa pḥng ra,một quang cảnh hỗn độn,dụng cụ maư móc ngổn ngang,tất cả đều do cơ quan giáo dục của Hoa Kỳ viện trợ, tôi và thày Lượng phải sắp xếp lại . Những dụng cụ máy móc,dùng để dạy mộn nào,th́ xếp chung lại với nhau cho gọn gàng,ngăn nắp.Nhiệm vụ của pḥng công kỹ nghệ là dạy các môn:kỹ nghệ họa,mộc,g̣ ,hàn,máy dụng cụ,cơ khí,điện.Tất cả các môn đều có máy móc và dụng cụ(riêng môn máy dụng cụ và cơ khí th́ chưa v́ thiếu nhà xưởng và dụng cụ giảng dạy)

   Những năm đầu chưa tổ chức giảng dạy, pḥng công kỹ nghệ phụ trách dạy cho các em thuộc trường Phổ Thông,muốn trau dồi thêm nghề nghiệp th́ ghi danh theo học.Ngoài pḥng công kỹ nghệ,trường c̣n có các ngành học khác như  kế toán,đánh máy,ấn loát,kinh tế gia đ́nh(dành cho nữ sinh),mục đích của trường TH là đào tạo một học sinh,sau khi học hết chương tŕnh (lớp 12-lấy bằng tú tài TH) nếu không vào được đại học,các em có đủ tŕnh độ,khả năng làm được những công việc như  thư kư đánh máy,nhân viên nhà in,phục vụ kinh tế gia đ́nh cùng các ngành nghề chuyên môn khác:thợ mộc,g̣ hàn,cơ khí,điện,máy công cụ,đồ họa...

   Chương tŕnh học của trường là theo chứng chỉ,cho nên khi đến lớp 12,phải hoàn tất các chứng chỉ của 3 năm học cuối,mới được cấp văn bằng Tú tài TH.Trường THQGNT khai giảng do thày Trần Ngọc Hồ làm Hiệu trưởng,thày là người luôn sát cánh cùng với các thày cô của trường,hoạch định chương tŕnh giảng dạy sao cho việc tiếp thu tốt nhất cho học sinh,v́ đây là 1 chương tŕnh hoàn toàn mới,do cơ quan giáo dục của Hoa Kỳ tài trợ,giai đoạn đầu gặp nhiều khó khăn,thày Hiệu trưởng luôn động viên các thày cô cố gắng hoàn thành nhiệm vụ giảng dậy,giải quyết hết sức t́nh lư với các sự cố,thày luôn tiếp xúc thân thiện và yêu thương học tṛ,nên được sự mến mộ từ các em .

   Rồi biến cố 1975 xảy đến,thày cô và các em mỗi người một ngă,tôi phải rời khỏi ngôi trường thân yêu mà ḷng không khỏi bồi hồi cảm xúc,ngôi trường với hơn 7 năm gắn bó,biết bao nhiêu kỷ niệm.Đến 24/6/75 tôi phải đi theo lệnh gọi(cái gọi là cải taọ!),thày tṛ kể từ ngày ấy lại càng xa hơn,ở trong trại cải tạo,lúc nào tôi cũng nhớ và nhắc đến các em với bạn cùng cảnh ngộ.Ngày tháng trôi đi,năm này đến năm khác kéo dài măi trong trại tù,và rồi một ngày nào đó tôi cũng phải được măn hạn tù.Sau 20 năm,tôi cũng được trở lại Sài g̣n,mọi thứ đổi khác nhiều quá,tên đường cũng đổi,quang cảnh cũng đổi,và rồi biết bao biến đổi khác.Ngôi trường nay đi bên ngoài,nếu không chú ư th́ cũng chẳng biết ở đâu,v́ những ngôi nhà cao che khuất và trường cũng đổi tên.Ở Sài g̣n hơn 10 sau khi ra tù,tôi không gặp được ai nữa kể cả thày cô,các em học sinh sau bao năm xa cách,nay các em đă trưởng thành và hoạt động trong mọi lănh vực và nghề nghiệp,nhưng trong rủi lại có cái may,khi ở trại tù Xuân Phươc-Đồng Xuân-Phú Yên,tôi gặp em cựu học sinh QGNT cùng chung trại,em cũng nh́n ra được tôi,thế là thày tṛ cùng hội ngộ cùng nhau,nhờ đó mà sau này tôi gặp lại được các em sau 35 năm xa cách.

   Nói đến các em ở Sài g̣n,tôi lại nhớ đến các em ở Cần thơ,trường QGNT Cần thơ tọa lạc trên mảnh đất nằm sát bên con đường vào Nghĩa trang quân đội Cần thơ,trên con đường Cần thơ đi B́nh thủy,tôi và thày Lượng lo mọi công việc để chuẩn bị tổ chức ngày khai giảng năm học đầu tiên 1971-1972 do thày Chuyên từ trường trung học Long Xuyên được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng,sau khi có thày Chuyên rồi,tôi và thày Lượng lại trở về trường
THQGNT,trường QGNT Cần thơ cũng có khu nội trú,dành cho các em thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.Sau biến cố 1975,các em bây giờ đang ở đâu,mà trong số các em về dự lễ TATC,hầu như đều có mặt chỉ vắng bóng thày cô và học tṛ QGNT Cần thơ? Thày cô và các em hăy liên lạc về ...

   Nếu kể lại sau 75 đầy sóng gió,đăo đè nặng lên hai vai thày cô và các em,th́ kể sao cho hết,v́ chúng ta là người thua cuộc,người thua cuộc luôn bị thiệt tḥi về mọi mặt,nhất là chính trị và kinh tế.Hồi tưởng lại thời gian qua,dưới mái trường thày tṛ vui vẻ,hồn nhiên của một ông thày trẻ và đám học tṛ nhỏ,c̣n nay,thày tṛ ta cũng vui vẻ hồn nhiên của một ông thày già nua,học tṛ cũng đă có cháu nội,cháu ngoại,thôi th́ đây cũng là cuộc vui .

    Thày Tâm

 

 

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

 

Thành Kính Phân Ưu
Gia Đ́nh Quốc Gia Nghĩa Tử vô cùng thương tiếc thầy
Huỳnh Minh Tâm, nguyện cầu linh hồn thầy sớm về nước thiên đàng
.
Mời các Anh Chị xem một số h́nh trong lễ tang thầy

 

Hình Ảnh Tang Lễ Thầy Huỳnh Minh Tâm
 

 

Tấm chân t́nh Q,

Tin thầy nhập viện trong t́nh trạng hôn mê khiến cho học sinh QTH chúng embàng hoàng, không thể tin nổi! Mới hội ngộ với Thầy trong lễ tất niên cách nay chừng hai tháng, Thầy nói rằng sức khỏe đang ổn định nhờ uống thuốc nam và thảo dược giải độc gan của học tṛ TH luôn lo lắng và chăm sóc Thầy. Chúng em vui và an tâm khi nghe điều đó.

Thế mà, cuộc đời không cho chúng em niềm vui trọn vẹn. Đành rằng sống chết là vô thường nhưng nh́n Thầy hốc hác, gầy g̣, trên giường bệnh chúng em vô cùng đau xót. Phút giây cuối cùng Thầy vẫn nhận ra và thều thào đọc tên Thầy Quảng, Dũng, Thanh, Dịu Hiền, Thanh Tuyền..., Thầy đă nở nụ cười măn nguyện khi kịp nh́n thấy bạn bè, học tṛ luôn nhớ đến thầy và kề cận trước phút lâm chung. H́nh ảnh này sẽ măi khắc ghi trong ḷng chúng em.

Hai tiếng sau đó, Thầy đă nhẹ nhàng rủ bỏ cuộc sống để vĩnh viễn an giấc ngh́n thu. Toàn thể gia đ́nh Q đă nhanh chóng thành lập Ban Tang lễ để lo hậu sự cho Thầy, anh Đỗ Ngọc Anh, chị Kim Loan và anh Nguyễn Tri Phương đă kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ tài chánh từ tấm chân t́nh của Thầy Cô và học sinh Q ở trong và ngoài nước.
Chuyến xe đưa Thầy Quảng và đoàn cựu học sinh Q gồm chị cả Khánh Hoà, chị Kim Sơn, anh Ngọc Anh, anh Ngọc Hải, Kim Loan, Dịu Hiền, Dũng, Thanh, Thái, B́nh Minh và Trọng Nghĩa lăn bánh cùng với ṿng hoa chia buồn đến người thân của Thầy ở G̣ Công.

Việc chuẩn bị hậu sự tương đối tươm tất, ngày hôm trước Thầy Quảng, Thanh, Dịu Hiền đă đóng góp phụ với gia đ́nh một phần nhỏ, đặc biệt có anh Nguyễn Văn Phú và bạn anh Phú nhờ Dịu Hiền chuyển đến Thầy 150USD, đây là công việc thường niên hai lần anh Phú gởi tặng Thầy. Anh Ngọc Anh đă đại diện gia đ́nh Q trang trọng trao số tiền thu được từ tấm ḷng của ACEQ trong và ngoài nước gởi đến tận tay người thân của Thầy. Cả nhà rất xúc động v́ hoàn cảnh đang khó khăn khi đối mặt với vấn đề tài chánh, nay nhận được số tiền tương đối lớn để có thể xoay xở lo chu toàn việc tang lễ cho Thầy. Em gái và cháu Thầy đă bày tỏ và gởi đến Thầy cô và ACEQ lời cảm ơn chân thành, đặc biệt người thân Thầy vô cùng biết ơn Ban vận động đóng góp cho tang lễ để gia đ́nh có thể hoàn tất trọn vẹn hậu sự cho Thầy.

Thế mới thấy tấm chân t́nh của gia đ́nh Q, hai tiếng "cảm ơn" tuy đơn giản nhưng chất chứa biết bao tấm ḷng, t́nh cảm trân quư của Thầy Tṛ Q.
Xin cảm ơn,

Dịu Hiền

 

 

Tiếc thương Thầy

Thương Thầy lận đận kiếp người!
Tiếc cho hoài băo một đời bôn ba
Thầy ôi! Thầy đă đi xa...
Huỳnh tuyền yên giấc nam kha bất b́nh
Minh châu tỏa sáng lung linh
Tâm thành khấn nguyện hương linh về trời.

Thành kính phân ưu cùng gia đ́nh và tang quyến. Nguyện xin mười phương chư Phật tiếp dẫn hương linh Thầy Huỳnh Minh Tâm về miền An lạc.
Dịu Hiền

 

 

Bồi Hồi Thương Tiếc Khi Nghe Tin Thầy Huynh
Minh Tâm Đă Qua Đời! Chúng Ta Đă Mất Đi Một
Người Thầy Khả Kính, Cầu Nguyện Cho Hương Linh Thầy Về Nơi Vĩnh Cửu, Thanh Nhàn. Xin
Thành Kính Phân Ưu Cùng Tang Quyến.
Bùi Thị Kim Thanh

 

 

Xin chia buồn cùng tang quyến, cầu nguyện cho thầy của chúng ta. Đau buồn quá các bạn ơi, gia đ́nh Q mất mát dần, vài tháng lại có hung tin, hết bạn đến thầy. Ôi ! quy luật nghiệt ngă của thời gian.

levanthe

 

 

 

Vĩnh biệt Thầy HUỲNH MINH TÂM .
Thành kính phâu ưu cùng gia đ́nh thầy .
Cầu nguyện hương linh thầy sớm dược Vảng Sinh .
Hoc tṛ : Chung Yến Nhi

 

 

 

Kính tiễn Thầy Huỳnh Minh Tâm

Lại thêm một chiếc lá lià cành
để thấy kiếp người quá mỏng manh
kính tiễn Thầy về nơi Tịnh Độ
nơi không còn có những trọc thanh

Xa quá đành thôi gửi tấc lòng
nguyện cầu Thầy nhẹ bước thong dong
khí anh hùng mãi theo non nước
sẽ độ dân, mau hết cùm gông...

Xin thành kính chia buồn cùng tang quyến Thầy Huỳnh Minh Tâm. Xin nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho Thầy chóng về miền Tịnh Độ.

Vô cùng thương tiếc,
Minh Phượng

 

 

Thành Kính dâng lời Cầu xin cho Hương linh Thầy Huỳnh Minh Tâm sớm được siêu thoát .
Xin chia buồn cùng gia quyến của Thầy.
NamThanh

 

Thành Kính Chia buồn cùng Gia quyến của Thầy.Cầu xin Hương linh Thầy được siêu thoát về cơi an nhàn.
NTP

 

 

Chào cả nhà.
Sáng nay,thầy Quảng và 4 học trò TH(D Hiền,Tuyền,Thanh,Dũng) đi Gò Công thăm thầy Tâm,vì hôm qua,nhận được tin thầy được đưa vào bv Gò Công cấp cứu
Trưa hôm qua,thầy đột nhiên yếu hẳn và khó thở,4 giờ chiều,gia đình đưa vào bệnh viện,thầy đang vào trạng thái tiền hôn mê,phải trợ thở oxy,xem hình X quang,phổi của thầy trắng xoá 2/3 lá phổi phải,nhưng hôm nay,thầy đã tỉnh,nhận ra từng người và có thể trả lời rõ ràng từng câu hỏi ngắn,nói chung diễn biến bệnh của thầy đã tích cực hơn,thầy cũng được những người bạn cùng cảnh ngộ đến thăm,nhìn thấy thầy vui lên khi có bạn bè và học trò đến
Chúng ta hãy góp lời cầu nguyện ơn trên độ trì cho thầy qua được cơn bệnh này
Những thông tin tiếp theo,sẽ được gia đình thầy thông báo và sẽ được đưa lên dd
Dũng

 

 

Thành Kính Phân Ưu Cùng Tang Quyến. Nguyện Xin Hương Linh Thầy Huỳnh Minh Tâm Khả Ái Khả Kính Của Chúng Ta Về Nơi Thanh Nhàn Vĩnh Cửu.
GĐ Phạm Văn Oanh
 

 

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU cùng gia quyến Thầy Huỳnh Minh Tâm.
Cầu nguyện cho hương hồn Thầy được về chốn thảnh thơi.
Thanh Nguyễn

 

 

Tha`nh Ki'nh Pha^n U*u
Xin go*?i lo*`i Tha`nh Ki'nh Chia Buo^`n to*'i Gia DDi`nh Tha^`y Huy`nh Minh Ta^m va` Tang Quye^'n. Nguye^.n Ca^`u Hu*o*ng Linh Tha^`y So*'m DDu*o*.c ve^` Co~i Vi~nh Ha(`ng.
minhnguyen