Thăm Thầy Trần Ngọc Hồ

 

 

Kính gởi chị Minh Phương
Hồng Phấn xin thay mặt thày Hồ cám ơn các Thày cô và các bạn học sinh đă đền thăm thày và gởi quà cho thày.Thày hiện nay đang tập đi và trí nhớ th́ chưa hồi phục
Hồng Phấn

 


 

Kính cả nhà,

Sáng này Phượng có liên lạc được với chị Hồng Phấn, con thầy Hồ th́ được biết là đến nay Thầy đă đỡ hơn tuần trước và đang tập đi, tuy vẫn c̣n phải ở trong nhà thuơng. Thầy chưa nhớ ra được ai hết, chỉ thỉnh thoảng mới nhớ ra được con gái thầy là chị Hồng Phấn thôi.

Khi Phượng hỏi thăm về những phí tổn của nhà thuơng th́ chị Hồng Phấn cho biết gia đ́nh chị lo liệu được và thật sự không/chưa muốn nhờ vả hay kêu gọi sự giúp đỡ của gdQGNT, ít ra là trong lúc này. Tuy nhiên, sau khi Phượng khẩn khoản, tha thiết thưa với chị là một số ACE ở hải ngoại rất thuơng yêu và muốn gửi chút quà về cho Thầy để đỡ buồn v́ không đích thân đến thăm thầy được th́ chị Phấn bảo vậy th́ tùy Phượng thôi.

Sau khi bàn bạc, thông tin với một số quư Thầy Cô và ACE đang băn khoăn lo lắng cho Thầy bên này, Phượng xin nhận lănh việc gửi quà đến Thầy, từ hải ngoại, tùy t́nh thuơng mến và quan tâm của từng vị, những người đă từng có kỷ niệm thân t́nh sâu sắc với thầy và muốn gửi thầy chút quà. Trong luć này, Thầy chúng ta không c̣n biết ai là ai nữa và có lẽ cũng sẽ không biết được chúng ta đang cầu nguyện ra sao, hay gửi gắm bao nhiêu tâm t́nh đến thầy, và dù gia đ́nh Thầy không kêu gọi sự giúp đỡ vật chất nào, chút quà gói ghém t́nh thuơng đến Thầy hy vọng sẽ giúp cho ḷng người kính trao đỡ nghe xốn xang, áy náy...


Phượng sẽ chuyển tiền về cho Dịu Hiền và Dũng của QTH, để các bạn đến thăm viếng và trao lại cho chị Hồng Phấn. Nhân đây cũng xin nhờ Dịu Hiền và Dũng vui ḷng đứng ra nhận giúp trao đến gia đ́nh Thầy số tiền chúng ta góp được, ở cả HN và trong nước. Xin chân thành cám ơn các bạn.

Xin nhắc lại: đây là sự gửi quà trong t́nh thuơng mến chân thành, sâu sắc nhất đến vị Thầy kính yêu của chúng ta, hoàn toàn không phải do sự kêu gọi giúp đỡ của gia đ́nh Thầy.

Để tiện việc sổ sách, in quư ACE thông báo chung lên diễn đàn số hiện kim quư ACE muốn kính trao đến Thầy. Phượng cũng xin được đóng sổ vào tuần tới, ngày 5 tháng 9, 2014.

Chúc cả nhà một cuối tuần Labor Day Weekend b́nh an , hạnh phúc...

Nay kính,

Minh Phượng

 

 

 

 

 

 

 

Kính gửi Thầy Cô cùng ACE gđQ và Phượng mến
Rất cám ơn sự chia sẻ thật tế nhị của M Phượng cũng như của các Thầy Cô cùng ACE gđQ đến với những trường hợp TTTT như thế này, nhất là lại đến với người Thầy Kính yêu của học tṛ QGNT

Thầy Hồ hiện nay c̣n mệt , việc quên nhớ khiến giao tiếp hạn chế, hiện bạn Lê Dũng là người tiếp cận thường xuyên với Thầy và gđ nên việc nhờ LD( và DH) chuyển quà đến Thầy là tiện và hợp lư nhất .
Qua thư Chị MP , cũng xin đề nghị ACE QVN chúng ta nếu gửi quà đến biếu Thầy xin báo về DD TTTT , NT sẽ ghi nhận và chuyển đến LDung và Dịu Hiền để nhờ chuyển đến gđ Thầy .
Kính Chúc Thầy Cô và ACE Q mọi sự an lành
NamThanh

 


 
Kính gởi
ACEQ,
Vừa rồi Hiền và Dũng đă vào thăm Thầy Hồ tại bệnh viện Thống Nhất,
t́nh h́nh sức khỏe Thầy như Dũng đă kể sơ qua. Thầy không chịu ăn uống chi cả, ngay cả uống sữa và thuốc cũng rất khó khăn, chị Hồng Phấn, con gái Thầy chăm sóc rất khó nhọc v́ Thầy chưa thể tự kiểm soát được bản thân và gần như quên mọi việc.
Việc đóng góp để chăm lo cho Thầy là điều cần thiết trong lúc này, bệnh
t́nh Thầy dễ tái phát và chi phí ra vào bệnh viện rất tốn kém. Hiền cũng mong mỏi mỗi người chung ḷng tri ân Thầy chúng ta trong lúc cần kíp này mới thật đáng quư.
Kính mến,
Dịu Hiền

 

Tôi học thầy Hồ "mút mùa Lệ Thủy", từ ngày vào trường, đến ngày ra trường. Tuy chỉ là 1 môn phụ, công dân, mỗi tuần 1 giờ; nhưng phương pháp dậy của thầy, đă thật sự giúp tôi trong đời rất nhiều.
Đến bây giờ, h́nh ảnh tôi nhớ về thầy là áo sơ mi trắng ngắn tay, cái dây belt(ceinture, dây thắt lưng quần) rất cũ. Đăc biệt, thầy ít đi giầy, thuờng đi sandal(sandales, săng-đan). Thuở đó, các thầy 1 số rất ít có xe hơi, đa số có xe Vespa, Lambretta của Ư, hay xe Nhật. Những xe của Đức như Push, của Pháp như Goebel, Mobillete,... đă bị xe Nhật Honda, Yamaha, Suzuki,...thay thế; nhưng thầy vẫn dùng đi xe Push, không được mới lắm!
Thầy dậy không lôi cuốn, tính nghiêm và nóng. Cá nhân tôi rất nể và sợ thầy. Tuy đă học lớp 12, tôi và các bạn vẫn bị thầy kêu lên làm "chim bay, c̣ bay". "Chim bay, c̣ bay" là 1 h́nh phạt do nói chuyện trong lớp. Người bị phạt, phải đứng ở góc lớp, sát bảng, hai tay dang ngang, 1 chân co lên đến đầu gối, nh́n xuống "bắt" bạn khác nói chuyện, để thay ḿnh.
Bài học quư giá nhất, mà tôi lănh hội được từ thầy là cách làm tóm tắt dàn bài. Vào lớp, trước khi giảng bài, thầy viết lên bảng những ư chính trong giờ học. Thầy rất tận tâm, giảng rất lớn tiếng. Chính cách tóm gọn ư chính, đă giúp tôi rất nhiều trong việc học và trong công việc ngoài đời sau này.
Công dân chỉ là môn phụ, hệ số 1, nên học tṛ thuờng coi thuờng môn này. Tôi cũng không ngoại lệ. Ngoài những ǵ nghe được thầy giảng trong lớp, tôi gần như không đụng đến môn học này. Tuy vậy, cách tóm tắt ư chính của thầy, giúp dễ nhớ để làm bài thi.
Đến thăm thầy lần đầu tại nhà riêng, rất yêu đôi lông mày và mái tóc bạc trắng của thầy. Đứa học tṛ nghịch ngợm, tóc xanh ngày nào, nay cũng "muối đều như tiêu". Thầy không c̣n nghiêm như ngày nào. Nhắc lại cùng thầy những kư niệm xưa, thầy tṛ rất vui!
Thời gian! Ôi thời gian! Chỉ biết cầu xin thầy sớm hồi phục!
Thầy kính yêu,
Con yêu Thầy và cám ơn Thầy!
Học tṛ Đốc

 

 

Kính thưa quý Thầy Cô và quý ACE QGNT,

Hôm nay là ngày 5/9, như đã thông báo trong email đầu, Phượng xin được đóng sổ và  trân trọng tổng kết DS  biếu quà đến Thầy Hồ như sau

1.Phượng đã nhận chuyển từ quý Thầy Cô và ACE ở HN dưới đây:

Cô Nguyễn Công An: 200 USD
M.Phượng (QTH): 100 USD
Một Q ẩn danh ( 08/29/2014) : 100 USD
Thêm một Q ẩn danh  (08/31/2014) : 50 USD
Anh Thanh Nguyễn, Hải Âu(Q72): 20 USD
Chị́ cuả anh Thanh Nguyễn, Hải Âu: 20 USD
Cô Hoàng Mai Dung: 100 USD
Thầy Ôn Tấn Lượng: 100 USD
Thầy Trần Đình Thành: 100 USD
Bùi thị Kim Thanh(QTH): 50 USD
Minh Nguyễn -hi hi (Q75): 40 USD
Thêm một vị ẩn danh  (09/3/2014) : 100 USD
Anh Vương Đắc Lực (Q70): 50 USD
 
Phạm Duy Linh, USA ,̣QTH        2.100.000đ.
Nguyễn thị Ánh Nguyệt, USA,QTH:        500.000đ
Một Q TH( ẩn danh)  1.000.000$
Đóng góp Tri ân thầy cô 16/11 = 1.000.000$


 2, Diụ Hiền/ Anh ĐNA, bên VN, đã nhận chuyển trực tiếp, từ quý Thầy Cô và ACE dưới đây:

Thuỳ Trang, Texas (QTH): 2.000.000 VND
Thầy Nguyễn ĐứcQuảng, Pháp: 2.000.000 VND
Chị Nam Thanh(Q74): 500.000 VND
Dịu Hiền(QTH): 500.000 VND
Quỹ QTH: 3.000.000 VND
Chị Mạc(Q65): 500.000 VND
Thanh SG(QTH): 500.000 VND
Trọng Nghiã(QTH): 500.000 VND
Bích Hạnh, Texas (QTH): 100 USD (Hiền vừa mới nhận)
Thành Lâm (QTH): 500.000 VND (Hiền vừa mới nhận)
TC: 10.000.000 VND (ngày 2 tháng 9, 2014) và 100 USD

Tổng cộng số tiền trao đến gia đình Thầy sẽ là :
10.000.000 VND và 1130 USD


Xin chân thành cám ơn tất cả quý Thầy Cô và quư ACE.

Em xin cám ơn anh Đỗ Ngọc Anh đã nhận ứng trước số tiền em nhận chuyển đến Thầy...Đặc biệt, xin cám ơn tất cả quý ACE Q bên VN đã quan tâm, thăm viếng cũng như thay mặt trao tận tay gđ Thầy chút quà từ nhiều tấm lòng đang  hướng về Thầy với niềm kính ái chân thành .

Xin kính chúc tất cả quý Thầy Cô và quý ACE QGNT luôn được mắn may, an lạc .

Minh Phượng