Ban Chấp Hành

GĐQGNT:

Trưởng khối điều hành:

Nguyễn Trọng Phương

 

Thư kư: Vơ Minh Phượng

 

Thủ Quỹ: Mai Đức Phú

 

Trưởng ban sinh hoạt đối nội: Nguyễn văn Thanh

 

Trưởng ban sinh hoạt đối ngoại:

Phó Thịnh Trương

 

Trưởng ban xă hội ( tương thân tương trợ ):

 

Trưởng ban khuyến học:

Trịnh Hoài Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gia Đ́nh

Quốc Gia Nghĩa Tử

 

Địa chỉ liên lạc:

c/o QGNT Foundation

10357 Hite Circle

Elk Grove, CA. 95757

 

Email :

bchqgnt2012@yahoo.com

 

 

Trang Nhà:

http://quocgianghiatu.com

 

 

Diễn Đàn:

gdqgnt@yahoogroups.com

 

 

Lời Ngỏ

Năm mươi năm trước (tháng 10-1963), Quốc Gia Nghĩa Tử Cuộc được thành lập để nuôi nấng, dạy dỗ những Quốc Gia Nghĩa Tử (QGNT) trong t́nh thuơng mến, nâng đỡ ân cần, nhằm bù đắp phần nào những mất mát trong gia đ́nh cuả các quân nhân đă hy sinh cho lư tưởng quốc gia.

Theo vận nước nổi trôi, ly tán, rất nhiều anh chị em QGNT đă cố công t́m kiếm lại các đồng môn, và từ thập niên 80 đă có những buổi họp mặt QGNT tại các địa phương trên thế giới. Nhân ĐH QGNT lần thứ ba vào năm 2003, qua một cuộc trưng cầu ư kiến từ các thành viên, Gia Đ́nh Quốc Gia Nghĩa Tử đă được chọn làm danh xưng cho hội ái hữu cựu học sinh QGNT để quy tụ, kết nối, trong tinh thần tương thân tương trợ giữa những QGNT khắp nơi trên thế giới với ḷng trân quư Thầy Cô cùng bạn bè năm cũ, trong nỗi nhớ ngút ngàn về một ngôi trường đă mất tên sau tháng tư 1975. Cũng từ đó, vào mỗi hai năm, các đại hội QGNT được tiến hành theo định lệ.

Lần này, Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Viện Giáo Dục Quốc Gia Nghĩa Tử được tổ chức vào những ngày 5,6, và 7 tháng 7-2013 tại San José, California để tỏ ḷng tri ơn đến những vị đă sáng lập ra Viên Giao Duc QGNT với sự hiện diện của hằng trăm cựu học sinh QGNT và thầy cô đến từ khắp nơi trên thế giớị Có người đă t́m lại được gia đ́nh QGNT từ những ngày đầu khi Gia Đ́nh Quốc Gia Nghĩa Tử mới được thành lập, và cũng có những Thầy Cô và anh chị em mới vừa t́m gặp, liên lạc được sau hơn 38 năm dài xa cách. Xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến những đóng góp trong việc t́m lại Thầy Cô và các đồng môn, để chúng ta có được những hạnh ngộ như ngày hôm nay. Cũng xin trân trọng cảm ơn BBT đă khởi công sưu tầm h́nh ảnh, bài vở từ hơn 3 năm trước. Các anh chị đă bỏ ra rất nhiều th́ giờ và công sức để hoàn thành tập kỷ yếu có giá trị lịch sử, tràn đầy kỷ niệm chắt chiu, về một ngôi trường được h́nh thành bởi sự hy sinh xương máu của Cha chúng ta và ḷng cảm nghĩa của những người cùng lư tưởng tranh đấu cho tự do, dân chủ.

Những thăng trầm, đổi thay nghiệt ngă vẫn không thay đổi được những chân t́nh, hoài niệm thiết tha về trường xưa, bạn cũ, thôi thúc chúng ta t́m về lại bên nhaụ Trong giai đoạn đời người mà kỷ niệm thời áo trắng ngày càng trở nên tuyệt vời trong tâm tưởng, những duyên lành đưa đẩy cho chúng ta hội ngộ quả thật là điều hiếm quư. Đáng trân trọng nhất là niềm hân hoan khi cùng chung tay góp sức, sống hữu ích cho chính chúng ta, cho xă hội chung quanh, và cho những người c̣n lại bên quê nhà yêu dấu.

Ban Chấp Hành xin gởi lời chào kính mến đến quư Thầy Cô, quư nhân viên cuả Viện Giáo Dục QGNT, và lời chào kết đoàn thân ái đến tất cả anh chị em QGNT. Trong nhiệm kỳ 2012-2014, chúng tôi ước mong có được sự tiếp tay tích cực của tất cả thành viên để cùng duy tŕ và phát huy những chương tŕnh tương thân tương trợ, Vinh Danh Mẹ, Khuyến Học, trong truyền thống tốt đẹp của gia đ́nh QGNT, thể theo nguyện vọng của đại đa số thành viên gia đ́nh QGNT.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn các tổ chức chính quyền và các hội đoàn địa phương nơi chúng tôi đang sinh sống và làm việc. Sự tiếp nhận, nâng đỡ của Quư Vị gần bốn thập niên qua đă giúp chúng tôi có cơ hội để cùng thăng tiến và cống hiến , ước mong sẽ tiếp tục đón nhận sự ủng hộ và giúp đỡ về mọi mặt từ Quư Vị trong những ngày sắp tới.

Trân trọng,

Thay mặt Gia Đ́nh Quốc Gia Nghĩa Tử

Ban Chấp Hành

Nguyễn Trọng Phương

Mai Đức Phú

Vơ Minh Phượng