Khu Cồn Phụng Ngày Nay

Tháng 2 năm 2017 nhóm QGNT 73 có tổ chức du lịch sinh thái Cồn Tân Long (thuộc tỉnh Tiền Giang và Cồn Phụng trước 1975 là nơi Ông Đạo Dừa và các đệ tử tu tập. Bây giờ thuộc tỉnh Bến Tre.

Cho cá ăn qua bình sữa 🍼

Ngôi nhà kiểu mẫu được cất bằng vật liệu của 🌴 cây dừa

Thân chào các anh chị,
Cồn Phụng có ông Đạo Dừa mà các Thầy Cô và học sinh QGNT đến du lịch năm 1973 hiện nay vẫn còn là một điểm du lịch ở miền Tây.
Cồn Phụng là một trong 4 cồn (đảo nhỏ trên sông) nằm trên sông Cửu Long (nhánh Tiền Giang), ở giữa tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho) và tỉnh Bến Tre. 4 cồn gồm : Cồn Thới Sơn, Cồn Phụng, Cồn Quy và Cồn Tân Long. Cầu Rạch Miễu nối từ Mỹ tho qua Bến Tre cũng ở khu vực này.
Các công trình thời ông Đạo Dừa nay chỉ còn lại một sân rộng, mấy cây cột có rồng quấn xung quanh, một ít hiện vật và vài miếu nhỏ để khách thắp nhang, do đó hoạt động du lịch ở đây hiện nay chủ yếu là để giới thiệu về miền Tây gồm : du thuyền đưa khách đi trên sông qua các cồn để ngắm cảnh sông nước miền Tây, đi qua các rạch nhỏ bằng ghe chèo, vào các quán trên cồn để uống trà mật ong, ăn trái cây và nghe đờn ca tài tử - tức là các đoạn vọng cổ ngắn. . . . .
Năm 2018 trong chuyến du lịch miền Tây, vợ chồng Lăng đi cùng với nhóm các bạn đồng môn trường Quốc Gia Thương Mại có ghé qua khu du lịch này nên Lăng gởi các anh chị xem một số hình ảnh về du lịch ở Cồn Phụng và Cồn Thới Sơn.
Thân mến.
Lê văn Lăng, Q73

Hình Cũ 2022 #9 : QGNT Du Lịch Cồn Phụng năm 1973