Bấm PLAY nghe bài Happy New Year by ABBA
 
 

"Happy New Year"

No more champagne
And the fireworks are through
Here we are, me and you
Feeling lost and feeling blue
It's the end of the party
And the morning seems so grey
So unlike yesterday
Now's the time for us to say...
Happy new year
Happy new year
May we all have a vision now and then
Of a world where every neighbour is a friend
Happy new year
Happy new year
May we all have our hopes, our will to try
If we don't we might as well lay down and die
You and I
Sometimes I see
How the brave new world arrives
And I see how it thrives
In the ashes of our lives
Oh yes, man is a fool
And he thinks he'll be okay
Dragging on, feet of clay
Never knowing he's astray
Keeps on going anyway...

 

Happy new year
Happy new year
May we all have a vision now and then
Of a world where every neighbour is a friend
Happy new year
Happy new year
May we all have our hopes, our will to try
If we don't we might as well lay down and die
You and I
Seems to me now
That the dreams we had before
Are all dead, nothing more
Than confetti on the floor
It's the end of a decade
In another ten years time
Who can say what we'll find
What lies waiting down the line
In the end of eighty-nine...
Happy new year
Happy new year
May we all have a vision now and then
Of a world where every neighbour is a friend
Happy new year
Happy new year
May we all have our hopes, our will to try
If we don't we might as well lay down and die
You and I

 

Vài Hình Ảnh tại Đất Nước Nam Hàn.

Nước Nam Hàn thuộc vùng Đông Á Châu với dân số khoảng 52 triệu dân với phân nửa dân số sống tại thủ đô Seoul. Các thành phố lớn khác là Incheon, Busan và Daegu.

Các hình ảnh bên dưới được chụp tại thành phố Seoul và tại các vùng phụ cận nơi có các địa điểm du lịch mà du khách thường tới thăm.

Nói chung Nam Hàn là nước phát triển mọi mặt về kỹ thuật, âm nhạc, phim ảnh....Đường phố rộng rãi, sạch sẽ và nhiều cảnh đẹp thiên nhiên.

 


Tháp Namsan N Tower vào buổi tối. Còn được gọi là Seoul Tower nằm trên núi Nam ở trung tâm thủ dô Seoul. Mục đích cho kỹ thuật thông tin và quan sát.


Từ vùng đất cao trên tháp, du khách có thể ngắm nhìn thành phố về đêm bên dưới.


Khu Làng Cổ Bucheon Hanok gồm có các căn nhà rất xưa được xây cất theo lối truyền thống. Các căn nhà này vẫn có người ở bình thường. Nghe nói dân cư ỡ đ̣ây toàn là "đại gia". Du khách được hướng dẫn là không nói chuyện ồn ào la lối khi thăm khu vực này. Thỉnh thoảng có người dân vùng này đi lòng vòng như là để nhắc chừng du khách xin quý vị giữ yên lặng cho hàng xóm nghỉ ngơi. Thỉnh thoảng bắt gặp những người mặc trang phục như hồi xưa đi ngoài đường.Khu phố gần downtown với các buildings cao tầng chi chít nhau.


Có những buildings với lối kiến trúc rất đặc biệt. Bên trong cũng là các dãy văn phòng.


Để ý thấy rất ít xe ngoại quốc trên đường phố. Phần đông dân đi xe nội địa nhiều. Xe hơi Đại Hàn đẹp, bền và tiện nghi. Lần đầu tiên được đi xe hơi có ghế ngồi được sưởi ấm ở Đại Hàn. Có lẽ vì xứ Đaị Hàn quá lạnh?. Cũng như tại Mã Lai Á hay Singapore xe chỉ có máy lạnh chứ không có máy sưởi.


Cảnh ban đêm trên đường phố.


Khu phố đi bộ ban đêm rất là đông vui. Quán xá, nhà hàng, cà phê, shoppings. Đặc biệt các xe bán thức ăn nướng rất hấp dẫn vì trời buổi tối ngoài đường khá lạnh.


Các món ăn trong giờ ăn trưa, đủ loại rau, củ, cơm, tàu hũ.v..v..Các nhà hàng hầu như bàn ăn nào cũng có cái bếp ở giữa bàn, hoặc để nướng hoặc để đun. Thịt nướng và lẫu là hai món phổ biến.

Bảng chỉ dẫn Self-Service bằng bốn thứ tiếng, có tiếng Việt Nam. Chú ý hàng chót là Xin thêm thịt phải trả tiền .
Có người bạn kể có lần vô một tiệm phở, trước khi gọi có đọc kỹ bảng giá cả một tô phở đặc biệt có giá là 50.000, chàng liền kêu tô đặc biệt này. Ăn xong lúc gọi tính tiền, bà chủ hét cho là 70.000; chàng hỏi "sao giá đề 50 nghìn mà đòi tới 70 nghìn dzữ dzậy" ; bà chủ trả lời tỉnh bơ: "Ồ̀, tô của bác em cho thêm thịt."
Tức quá, không làm gì được đành móc tiền trả thôi. Sau này có người cố vấn cho anh chàng :" Bác nhớ là mỗi khi gọi món gì, nhớ nói với họ trước̣ là : Đừng cho tôi thêm thịt nhé."


Hero Painter Show là show do 4 thanh niên trẻ trình diễn. Với các kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, và các điệu nhảy điệu nghệ, 4 chàng trai vẽ lại các bức tranh nổi tiếng của thế giới rất là nhanh.


Khu vực này có tên là Làng Thế Giới, có các kiến trúc nhái theo kiến trúc của các quốc gia trên thế giới. Ngôi nhà này bắt chước kiến trúc của Pháp.


Du khách đáp tàu ra đảo Nami, một địa điểm rất hấp dẫn du khách. Đảo có nhiều cảnh đẹp với các công viên và cây cối, nhiều món ăn ngon.


Đảo Nami cách thủ đô Seoul khoảng hơn 60 cây số, đảo nổi tiếng với nhiều loại cây đẹp, từng xuất hiện trên nhiều phim ảnh Đại Hàn. Đi đâu cũng thấy màu vàng màu đỏ của cây cối vào mùa thu.


Du khách sắp hàng chờ vào thăm "Ngôi Nhà Xanh". Du khách phải đặt chỗ trước mới được vô, chứ nếu không đặt trước thì không được vô đâu. Có thể đứng bên ngoài chụp hình thôi.


"Ngôi Nhà Xanh" là nơi ở và làm việc của các tổng thống Nam Hàn. Phía sau có ngọn núi như để bảo vệ ngôi nhà.


Khu công viên gần cung điện Hoàng Gia với các cây cổ thụ ra la vàng đỏ rất đẹp, suối nước, cầu bắc ngang suối, "lầu thượng uyển"...


Cung Điện Hoàng Gia Geunjeongjeon Palace


Bảo Tàng Văn Hóa National Folk Museum of Korea


Các tác phẩm tại Bảo Tàng Văn Hóa National Folk Museum of Korea: cảnh đám cưới truyền thống.


Đại Hàn rất là nổi tiếng với các dược phẩm như Sâm Cao Ly, các mỹ phẩm trang sức. Các loại sâm và các sản phẩm sức khỏe khác đ̣ược bào chế thành thuốc viên và giá cả cũnǵ không rẻ; khoảng 2 tới 3 dollars một viên.

Công viên Everland như một Disney Land thu nhỏ gồm nhiều khu vực giải trí phiêu lưu mạo hiểm theo phong cách Hoa Kỳ, Âu châu và sở thú. Xem các hình dưới.


Có nhóm du khách từ Việt Nam chụp hình chung ngay gần cửa công viên.


Ngay trong khu công viên Everland vui chơi giải trí này, có cửa tiệm bán món phở Việt Nam.Trong các nhà hàng Việt nam ở Đại Hàn, hầu như nhà hàng nào cũng có người Việt Nam, hoặc là chủ hoặc là nhân viên làm việc.


Bảng giá cả các món ăn tính bằng tiền Đại Hàn, 1USD đổi ra khoảng 1.275 WRW tiền Đại Hàn. Theo bảng giá một tô phở khoảng trên dưới 10 dollars Mỹ.

Hình khu vực DMZ