Nguyễn Trung Thược QGNT71

 

 

Cảm tạ


Thành thật cảm tạ tất cả Anh chị em QGNT đả đến viếng và chia buồn đến gia đ́nh chúng tôi.nếu gia đ́nh chúng tôi có điều ǵ sơ xuất xin tất cả các anh chi em QGNT tha lổi cho gia đinh chúng tôi.

TM:
Bà quả phụ : Huỳnh Thị Sương
Em :Nguyễn Trung Vinh .
Nguyễn Trung Quang.
Nguyễn thị Hồng Yến.
Nguyễn Trung Loan.
Nguyễn Trung Tới.

 

 

Ngày hôm qua, 16 tháng 6, 2018, một số quư anh chị QGNT (đa số là bạn cùng khoá Q71, có những người lặn lội đường xa, đến từ Bắc CA ) đă đến viếng tang lễ anh Thiện Trung Nguyễn Trung Thược.

 

Hôm nay , khi cùng gia đ́nh lên chùa Quan Âm làm lễ kư tự cho ông Nội, Bác Hai, Ba ḿnh và em Nguyệt, lại gặp chị Sương (Phu nhân anh Thược) cũng làm thất đầu cho anh, bàn thờ anh đặt kế sát bàn thờ của những người thân trong già đ́nh ḿnh . Tội nghiệp các cháu quá, làm lễ cho cha trong tiếng nấc nghẹn ngào, đúng ngày lễ Từ Phụ ....

Xin Thành Kính Phân Ưu cùng toàn tang quyến và nguyện cầu hương linh anh sớm về miền An Lạc. Chị Sương cũng là bạn đạo trong ban Thọ Bát Quan Trai với chị Thơ của Phượng . Cầu mong niềm tin và những lời kinh cầu trong chánh niệm sẽ giúp chị vượt qua nỗi mất mát đau đớn tột cùng này .
Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Minh Phượng

 

 


THÔNG BÁO

Ngày 8 tháng 6 năm 2018 anh tôi tên Nguyễn Trung Thược học sinh QGNT ra trường năm 1971 đă qua đời tại tư gia về bệnh tim xin thông báo đến toàn thể các bạn QGNT .
thay mặt gia đ́nh.
Nguyễn Trung Quang QGNT/75PHÂN ƯU - CHIA BUỒN

Gia Đình QGNT Thành Kính Chia Buồn với các gia đình Thầy Cô và Đồng Môn có người thân đã ra đi trong thời gian vừa qua.

 

Anh Nguyễn Trung Thược QGNT71

Anh Vũ Quốc Tuấn QGNT71

Anh Henry Thanh Nguyễn

Anh Hoàng Xuân Tiến QGNT71

Anh Phạm Quang Ân

Cụ Bà Phan Thị Sáng

Cô Giám Thị Trần Thị Phùng

Đỗ Đình Bảng QGNT71

Cụ Bà Lương Thị Thanh

 

 

Trang Sinh Hoạt QGNT Mới Nhất

(Xin bấm vào link trên xem trang web Gia Đình QGNT mới)

 

 
Thành Kính Phân Ưu Cùng Bạn Nguyễn Trung Vinh Và Tang Quyến. Nguyện Xin Hương Linh Anh Nguyễn Trung Thược Về Miền Thanh Nhàn Vĩnh Cửu.
GĐ Phạm Văn Oanh

Chia buồn cùng gd Anh Vinh.
Nguyện cầu hương hồn Anh Trung Thược sớm siêu thoát.
NL Q75

Xin được chia buồn đến anh Quang,anh Vinh và tang quyến
Cầu cho anh Thước sớm đến cơi ăn nhàn.
Dũng

Thành kính chia buồn cùng Tang Quyến và bạn Ng Trung Vinh.
Cùng Cầu cho Hương hồn anh được siêu thoát.
Ng Tri Phương

Xin chia buồn cùng anh Quang 75 và Nguyễn Trung Vinh 73.
Cũng xin chuyển tin buồn đến GĐQGNT
mvk73

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU
Xin chia sẻ nỗi đau lớn này đến tang quyến.
Chia buồn cùng bạn Q75, 10B2 Nguyễn Trung Loan.
TungLang Q75, 10B2 và gia đ́nh.

Thành thật chia buồn cùng bạn Trung Vinh và tang quyến
Nguyện cầu hương hồn anh sớm hưởng cơi phúc vô biên
kimthanh 73

Xin thành kính phân ưu cùng anh Nguyễn Trung Quang cùng toàn tang quyến.
Minh Phượng

Thành thật chia buồn cùng bạn Nguyễn Trung Vinh và tang quyến.
Lê văn Lăng

Thành thật chia buồn cùng bạn Vinh và tang quyến.
Nguyễn Thiết Thạch

Xin chia buon cung ban Vinh va tang quyen
Cau chuc a som ve coi binh an
Dna


Nguyễn Trung Thuợc và tôi
Jun 20 at 10:06 AM
Tôi học chung với Thuợc hai năm: Đệ tam B1 và đệ nhị B1. Lên đệ nhất (lớp 12), Thuợc cùng 1 số bạn vần T như Nguyễn Tùng, Hà Tiến Thời, Nguyễn Chí Thành, Trần Thanh Thế, Nguyễn văn Trinh,... được chuyển sang lớp khác và gần như chúng tôi không c̣n liên lạc với nhau, cho đến ngày Thuợc sang Mỹ, qua chương tŕnh HO.

Những ngày c̣n đi học, chúng tôi gọi Thuợc là Thuợc "Voi" hay Thuợc "Tiền Sử". Tôi và Thuợc không thân nhau, nên không có nhiều kỷ niệm. Có 1 chuyện tôi c̣n nhớ, năm đệ nhị, biết tin Thuợc sẽ lập gia đ́nh và trong giờ ra chơi, tôi có buông lời chọc ghẹo. Không may, Thuợc tóm được, nắm cổ áo tôi và dơ nắm đấm lên dọa, "Đánh mày, cú đấm th́ thiếu, cú đá th́ thừa" và tha.

Năm 1971, Thuợc và khá nhiều bạn như Đoàn văn Hùng, Trần Đ́nh Quảng, Tống văn Phán, Hoàng Xuân Tiến, Dương Vương, ... tŕnh diện nhập ngũ, khóa 4/71 Thủ Đức. Những ngày khóa này ứng chiến Tết ở khu Tân Định, tôi lên thăm thằng bạn thân Hùng Ṛm; t́nh cờ gặp Thuợc, chào hỏi nhau qua loa vài câu.

Khi gặp lại Hùng Ṛm bên Mỹ, biết thêm tin Hùng đang chuẩn bị để đón ba cha con Thuợc. Hùng và Thuợc trở nên thân thiết, qua những ngày bên nhau trong tù và qua những ngày "chia cơm, sẻ áo" sau ngày ra khỏi tù.

"Tha huơng ngộ cố tri", nên những thằng cùng lớp, cùng năm như Phạm Trần Lân, Bùi Thái Lan, Nguyễn Trung Thuợc, Phạm Minh Đốc, Đinh văn B́nh, Hà Tiến Thời, Nguyễn Xuân Dũng, Nguyễn Tùng,... gần nhau hơn qua những lần nhậu! Nhớ Đại Hội gd QGNT năm 2007, khi Vũ Viết Huyến từ VN qua tham dự. Chở Huyến đến thăm Thuợc. Sáu thằng ngồi với nhau: Thuợc, Hùng, Lân, Tùng, Huyến và Đốc. Tùng và Hùng không uống, chỉ 4 tên Thuợc, Lân, Huyến và Đốc thay nhau "uống cạn ly đầy". Hết chai Rémy Martin VSOP thứ nhất, xong chai thứ 2, Thuợc lại lôi b́nh rượu thuốc 5 lít "Minh Mạng toa" ra uống tiếp. Uống thêm khoảng 1 lít, chủ nhà phải cạo gió và hai khách Huyến và Đốc Khờ say mờ người, được Tùng chở đến nhà Nguyễn Bá Đạt, ngủ nhờ qua đêm. Đây là cơn say hiếm trong đời.

Thuợc rất khéo tay và đặc biệt với cây trái. Mảnh vườn như "mắt muỗi" trước nhà, được Thuợc trồng rất nhiều loại cây, rau trái và chúng đều mơn mởn, tốt tươi. Xuống Nam CA chơi, thuờng có cây mang về, không của Lân th́ cũng của Thuợc cho.

Khi biết Lê Minh Châu, 1 bạn Thuơng Phế Binh cùng lớp, với vết thuơng 43 năm chưa lành và nay thêm bệnh lao phổi, dù đang ở Canada, Thuợc cũng sốt sắng huởng ứng và c̣n có ư định lên Bắc CA thăm Vũ Quốc Tuấn, 1 bạn cùng lớp khác đang bị bệnh nặng.

Cứ tưởng Thuợc c̣n ở Canada, nên khi B.T.Lan báo tin Thuợc đă mất, khá ngỡ ngàng! Chỉ hơn 1 tuần, 2 bạn cùng lớp, Vũ Quốc Tuấn và Nguyễn Trung Thuợc ra đi! Buồn thật buồn! Đời thật vô thuờng !!!
Đọc lại những ḍng Thuợc viết khi Tuấn ra đi,
"Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nguyện cầu hương linh Bạn tiêu diêu miền Cực Lạc
NTT"
Không ngờ lại là những ḍng chữ cuối của bạn ḿnh!
Thuợc ơi! Xin mượn lại lời bạn, chúc bạn ra đi b́nh an:
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nguyện cầu hương linh Bạn tiêu diêu miền Cực Lạc
docpham