Anh Đặng Phong Sơn

Cựu học sinh QGNT Cần THơ


thanhkinhphanuu3.jpg

 

Trang Sinh Hoạt QGNT Mới Nhất

(Xin bấm vào link trên xem trang web Gia Đình QGNT mới)

 

HOME

Anh Đặng Phong Sơn QCT sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ác tính, đă qua đời ngày 21/9/2019
Cầu chúc cho anh được hưởng sự an lành miền miên viễn.
Dũng.

Thành kính phân ưu
Cầu nguyện Hương linh Em Sơn sớm siêu thoát.
NL và G

Thành Kính Phân Ưu cù̀ng Tang Quyến.
Cầu Hương Hồn Anh được an nghỉ chốn an nhàn.
Ng Tri PhươngKính thưa quư thầy cô và các anh chị

Em xin phép được chuyển bài viết của chị Mỹ Ngọc Q72 (cùng khối với anh Phạm Hữu Thừa, chị Thái Loan...) viết về bạn Phong Sơn Q Cần Thơ, những người bạn cùng chung một chữ QGNT với chúng ta.
Sơn tạm thời là trưởng đại diện QCT,các bạn c̣n bỡ ngỡ lắm, lần đầu đi dự họp mặt Q75 năm nay, các bạn cũng về được gần một bàn,rồi nghe nói ngày lễ TATC c̣n hoành tráng hơn, làm các bạn thêm náo nức, nằm viện mà cứ nhắc hoài cái ngày cuối năm..Thầy Miêng tất bật lo chỗ cho Sơn điều trị, vận động tất cả các bạn QCT và cả những mối quan hệ thân quen của ḿnh ở Cần Thơ để đóng viện phí cho bạn...thật khó có thể h́nh dung ra bạn ḿnh sẽ ra sao,nếu không có thầy,chị Mỹ Ngọc và các bạn QCT bên cạnh những ngày đầu.
Theo thông tin hội chẩn do thầy Miền nhận được, bạn Sơn bị cancer giai đoạn 4(thời kỳ cuối), gan bị đa ổ nên không thể mổ, huyết khối khá nhiều làm hạn chế rất mức độ hấp thụ thuốc và quan trọng hơn, các tế bào đă di căn qua phổi, cho nên có thể nói, bạn Sơn chỉ có thể sống tính bằng ngày, và đau sót hơn, mẹ Sơn, người Sơn đang chăm sóc, sẽ không c̣n người nương tựa.
Chỉ trong ṿng một tháng sau Đại hội, gdQ chúng ta đă chung tay giúp cho hai bạn gặp khó khăn và tai nạn. Trường hợp của Sơn c̣n ngặt nghèo hơn, với truyền thống "một con ngựa đau,cả tàu không ăn cỏ" của gdQ, em kính mong cả nhà chúng ta một lần nữa dang tay và là chỗ dựa cho một người bạn, người mà có thể lần tới khi nhắc đến, bạn đă về miền miên viễn

Thân mến
TTTT /QVNTiêu đề: TÂM THƯ
Kính gởi: BAN ĐẠI DIỆN QVN.
Đồng kính gởi: tttt QVN.
Tôi tên: LÊ QUANG MỸ NGỌC, Q72.SG và hiện là thành viên QCT.
ừa qua em ĐẶNG PHONG SƠN,trưởng ban đại diện QCT bệnh nặng. V́ cuộc sống neo đơn, ở nhà thuê, c̣n mẹ già yếu, hàng ngày chạy xe ba gác để mưu sinh.Trước hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn như thế dù biết bị bệnh em cũng không thể đi điều trị.
Thầy MIÊNG ( người mà QCT kính yêu, trân trọng như người cha ) đă t́m hiểu từ bác sĩ mới biết em bị khối u gan, xơ gan. Thầy xin chuyễn bệnh viện ung bướu để xét nghiệm rỏ bệnh của em ấy,song song đó thầy đă âm thầm báo cho Ban đại diện QCT và bạn bè Q75SG của Sơn cũng như các Q. mà thầy thân quen.Tôi cũng báo tin về tttt QVN nhưng thầy Miêng đề nghị chờ bác sĩ
của bệnh viện ung bướu hội chẩn để biết chính xác bệnh mới xin tttt QVN giúp thông báo trong đại gia đ́nh Q.xin tương trợ giúp đỡ em ấy.
Bước đầu qua tin tức của thầy, ban đại diện QCT đă uyên góp được 6 triệu 500 ngh́n đồng từ QCT và xuất quỹ của QCT tương trợ em thêm 1 triệu đồng . Ngày 11.8, bạn bè Q75SG và một số Q.thân quen của thầy đă về cùng thầy thăm em Sơn, thăm mẹ của em và tương trợ em tổng số tiền là 19 triệu 500 ngh́n đồng cùng quà tặng.
Hôm nay, thầy Miêng thông tin nội bộ QCT biết qua hội chuẩn của bệnh viện ung bướu Cần Thơ th́ em Đặng Phong Sơn đă bị ung thư gan, xơ gan giai đoạn cuối và đă di căn qua phổi. Thầy đă nhờ bác sĩ bệnh viện giấu bớt t́nh trạng nặng của bệnh v́ sợ em bị xốc...Thầy Miêng cùng ban đại diện QCT đă đưa em Sơn đến bệnh viện ung bướu để điều trị và được biết mỗi tuần tiền thuốc hổ trợ giảm đau là 13 triệu ( đă trừ BHYT ). V́ đề nghị của thầy với bác sĩ nên hiện giờ em ấy chưa biết ḿnh bệnh nặng. Khi nhận được tiền, quà và bao lời động viên an ủi của mọi người em rất tự tin và vui vẻ khi nhắn tin cho tôi :
- Thưa cô, em thành thật biết ơn thầy cô và ace Q. đă giúp đỡ tiền, quà và những lời an ủi động viên. Em sẽ cố gắng phấn đấu vượt qua những cơn đau bệnh tật, lo điều trị bệnh để cùng cô và các bạn QCT đi dự họp mặt ngày nhà giáo 2019 với ace Q.VN. E mong ước cuối đời gặp được nhiều QCT t́m về thăm nhau và nhất là em sớm khỏe lại để c̣n phụ lo cho người mẹ già yếu.
ôi cũng nhắn tin khuyên em đừng bi quan bệnh mà yên tâm lo chữa trị....An ủi em ấy như thế nhưng sao nước mắt ḿnh cứ trào tuôn không dứt,thật bi thảm hơn lời khuyên!
Qua báo cáo và tâm sự về bao khó khăn của em trưởng ban đại diện mà chúng tôi được biết, đại diện cho gia đ́nh QCT tôi xin Ban đại diện Q.VN, xin tttt QVN t́m cách giúp em S. có thêm khoản tiền tương trợ để chữa bệnh và hi vọng em ấy thêm được khoảng ngắn thời gian cho mơ ước...! Ngày tháng cuộc đời của QCT.Đặng Phong Sơn giờ thật ngắn ngủi nhưng niềm tin yêu về đại gia đ́nh Q. chúng ta luôn vĩ đại và bền lâu đối với QCT,nơi mà đang từng lúc đón mừng những người bạn li biệt năm xưa quay về hội ngộ thân thương.
Cuối thư, tôi xin đại diện cho em Phong Sơn, cho QCT trân trọng gởi đến ban đại diện QVN,đến đại gia đ́nh Q.ḷng biết ơn và t́nh thân thương. Kính chúc mọi người luôn an vui, khỏe mạnh và hạnh phúc.
Cần Thơ ngày 16 tháng 8 năm 2019.
(Q72.SG/ QCT )
LÊ QUANG MỸ NGỌC.


Ngày Thứ Năm 22/08/2019, nhóm bạn Q Sài g̣n có một chuyến đi Cần Thơ : Đến Thành phố Cần Thơ, đoàn đến thăm Thầy Hồ văn Miêng, cựu giáo sư trường Kỹ thuật QGNT Sài g̣n, hiện nhà thầy ở Cần Thơ, kế tiếp đoàn ghé thăm mẹ bạn Đăng Phong Sơn, Q Cần Thơ. Bạn Sơn bị bệnh ung thư và đang nằm viện tại Bênh viện Đại học Y dươc Cần Thơ. Đoàn thăm bạn Sơn tại bệnh viện, tiếp đó đến viếng tang mẹ chồng bạn Hoàng Yến, Thủ Quỹ Q Cần Thơ. Theo sự sắp xếp của thầy Miêng và các bạn Q Cần Thơ, tổng số tiền vừa quyên góp được từ các bạn nhà Q hải ngoại và trong nước để giúp bạn Sơn là 28.135..000 đ được gởi trực tiếp cho bạn là 2 triệu đồng, c̣n 26.135.000 đ được giao cho bạn Hoàng Yến để chi trả dần các khoản cho bệnh viện. Trong dịp này, nhóm bạn Q Sài g̣n cũng gặp được một số bạn Q Cần Thơ. Trường QGNT Cần Thơ là trường QGNT nhỏ nhất gồm các lớp từ lớp 6 đến lớp 10 và tổng cộng chỉ có khoảng 6 lớp.

Lê văn Lăng, Thủ Quỹ QVN

Sống gởi ... thác về ...


Một người ... lại một người ..
Như từng chiếc lá rơi
Ơi cái ṿng sinh tử ...
Nắng Hạ tắt cuối trời

Sống ... chắc ǵ c̣n vui
Chết ... rũ sạch nợ đời
Hai con mắt nhắm lại 
Đôi cánh tay buông xuôi ...

Nguyện cho người nằm xuống
Về đến chốn thảnh thơi
Cầu cho người ở lại
Đặng an lành trọn đời ...

TN