logoqTrung Học Phổ Thông QGNT
1963-1975178ktTrung Học Kỹ Thuật QGNT
1965-1973
tonghopTrung Học Tổng Hợp QGNT
1972-1975
danangTrung Học QGNT Đà Nẵng
1967-1975
hueTrung Học QGNT Huế
1967-1975

 

 

Hình ảnh QGNT thăm viếng các bà Mẹ

Bài nhạc "Đóa Hồng Dâng Mẹ" Sáng tác và trình bày: Tú Minh

Click "PLAY" để nghe bài nhạc

 

 

Kính thưa Quý Thầy Cô và Anh Chị Em Quốc Gia Nghĩa Tử,

Mỗi hai năm một lần, Ban Đại Diện Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử lại cố gắng tổ chức một kỳ họp mặt tại hải ngoại để tất cả những ai còn có thể đến tham dự, cùng ôn lại những kỷ niệm trong khoảng thời gian ngắn ngủi Viện Giáo Dục QGNT được thành lập và hoạt động.

Đất trời bao la, tháng ngày dài rộng, nhưng sức người có hạn, ngăn cách cũng nhiều. Trong vòng gần hai tháng chuẩn bị cho kỳ họp mặt lần thứ 10, anh chị em trong Ban Tổ Chức đã rất hân hạnh nhận được sự hưởng ứng, khuyến khích và ủng hộ của Quý Thầy Cô và các Anh Chị Em Quốc Gia Nghĩa Tử khắp nơi. Xin được nói lời cảm ơn đến những lời khích lệ của Quý Thầy Cô. Quý Thấy Cô tuy đã tuổi cao sức mỏi, vẫn luôn luôn cố gắng dành tấm lòng từ ái cho các học trò ngày cũ, hoặc đến chơi, hoặc cho quà, hoặc thăm hỏi. Xin được nói lời cảm ơn đến Quý Thầy Cô, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài Gia đình Quốc, các Anh Chị Em các niên khoá đã vận động và giúp đỡ không những cho kỳ hội ngộ này mà còn cả trong những lần đã qua.

Phần chuẩn bị đã sẵn sàng, với sự góp mặt của các Anh Chị Em rất nhiệt tình với những điều có liên quan đến lợi ích chung của Gia đình Quốc. Ngoài thành phần nhân sự đã thông báo, Ban Tổ Chức đã nhận được sự cộng tác của Ánh Nguyệt (QTH) người đã gây xúc động sâu xa trong chương trình tưởng niệm CHA 2015, hai chuyên viên về sinh hoạt Huỳnh Như và Diệu Hỉ, sẽ điều hành chương trình chiều thứ bảy tiền hội ngộ. Chắc chắn sẽ không thiếu vắng những chuyên viên tác động khác từ trong nước sẽ có mặt trong kỳ hội ngộ 10, và chiều thứ bảy 22/7/2017 sẽ là một chiều sinh hoạt để nhớ mãi.

Còn hơn một tháng nữa để chúng ta viết bài cho Đặc San Mẹ. Một đề tài tuy rất gần gũi thiết thân nhưng lại rất khó viết. Nhóm phụ trách Đặc San đã nhận được khá nhiều bài thật xúc động. Và chúng ta vẫn còn cần nhiều bài nữa, có thể viết về Mẹ của mình, cũng có thể viết về chính mình trong vai trò làm mẹ với con dấu Quốc đóng trên vầng trán.

Xin chúc sức khoẻ và an bình đến Quý Thầy Cô và các Anh Chị Em, và xin hẹn gặp tại Hội Ngộ 10 VGDQGNT.

Thay Mặt Ban Tổ Chức,

phan nhật tân

 

Thiệp Mời Tham Dự Đại Hội QGNT 2017

 

Các Thông Báo Mới Nhất Từ Ban Tổ Chức

 

April 3 2017

Kính thưa Quý Thầy Cô và ace Q. mến,

BTC vừa nhận được tin rất vui:
-Phu Nhân thầy Trương Thế Khôi (cô Nhung) từ Colorado và phu nhân thầy Vũ Viết Di(cô Mây) từ Sacramento, CA sẽ tham dự ngày Hội Ngộ với chúng ta. Hai cô đã là bạn từ thời nữ sinh Trưng Vương với nhau. Thầy Trường Thế Khôi đã là GS Toán và thầy Vũ Viết Di đã là GS Anh Văn trường mình.
-Thầy cô Vũ Xuân Đào từ Sacramento, tham dự 2 người

Ace Q. nào có thời gian đến vùng Bắc CA sớm, ngoài tham dự những tour du lịch; ace có thể ghé thăm Sacramento và Stockton mà không ngại chỗ ngủ. Ac Phú ở Sacramento sẵn sàng mời ace ghé nhà. Nếu nhà anh Phú không đủ chỗ, chúng tôi được 1 thân hữu Q. hứa cho mượn 1 căn nhà trống rộng, trên 1 thuở đất rộng khoảng 3/4 mẫu. Ace có thể xử dụng mọi vật dụng có sẵn trong nhà, chỉ với 1 yêu cầu, khi ra khỏi nhà, xin sắp xếp, chùi rửa như khi mới đến. Tất cả những "dịch vụ" này đều free(không tốn tiền)
Ngoài ra, thầy cô Đào cũng có nhã ý mời ace Q. ghé nhà thầy 1 buổi (anh Phú sẽ liên lạc với thầy để biết chính xác ngày, có thể 18 hay 19 tháng 7)picnic sinh hoạt ngoài trời tại nhà thầy cô ở Sacramento. Nghe nói nhà thầy rất rộng, có hồ bơi, sân tennis,...
Chưa tới ngày hội mà niềm vui đã rộn rã trong lòng! Ace ơi, còn chờ gì mà chưa ghi danh tham dự?
Đại Hội QGNT 2017

Đến hôm nay, quý thầy cô nhận lời tham dự Ngày Hội Ngộ: Gần nhất cũng cách nơi tổ chức 300km (Sacramento), và xa nhất là 8 ngàn km (London, England). Cứ nghĩ đến quý thầy cô, tuổi đời trên dưới 80, lặn lội đường xa đến với học trò mình, lòng lại bồi hồi xúc động. Chỉ có sự yêu thuơng đặc biệt đến những học trò của mình, quý thầy cô mới có thể làm được việc này. Lại nghĩ đến 50 ace Q. chúng ta, cách xa nửa vòng trái đất, đường xa vạn dặm, đang chờ đợi ngày phỏng vấn,... Cầu xin ace gặp được mọi sự như ý
BTC nhận được tin báo, quý thầy cô và ace sau đây sẽ tham dự Ngày Hội Ngộ:
-Cô Đỗ Thị Phụng, 1 người, Houston, Texas
-Cô Nguyễn Thị Hòa, 1 người, Nam CA
-Thầy Nguyễn Văn Thơm, 1 người, Dallas, Texas
-Anh Nguyễn văn Nhữ, Q65, 10 người, San Jose
BTC chúng em xin thành thật cám ơn quý thầy cô và ace Q

Bên cạnh đó, cô Sisi đã gặp anh Nhữ xin quảng cáo và anh đã sẵn sàng, nhưng mấy hôm nay chưa gặp lại Sisi. Ông Đặng Minh Hải làm ơn nhắn dùm cô Sisi, nên siêng đi Gym để anh Nhữ giao tiền *:) happy
Mong quý thầy cô và ace Q. ghi danh tham dự Ngày Hội Ngộ
Xin cám ơn tất cả
BTT

Những tin vui Hội Ngộ 10 tiếp nối
BTC nhận được tin báo, quý thầy cô và ace sau đây sẽ tham dự Ngày Hội Ngộ:
- Thầy cô Chương từ Anh: 2 người
- Phạm Thanh Đồng, Q65, 3 người, San Jose
- Nguyễn Ngọc Quỳnh, Q72, 1 người, San Jose
- Như Huỳnh, Q75, 2 người, Nam CA
- Phạm Khắc Phụng, QKT, 2 người, Nam CA
- Ngô Giang, QKT, 2 người, Nam CA
- Ngô Đăng Cương, Q70, 2 người, Nam CA
- Hoàng Việt Thu, Q70, 1 người, San Jose
- Tăng A Nhì, Q70, 1 người, Louisiana
- Nguyễn Kim Dung, Q70, 1 người, San Jose
- Nguyễn Xuân Dũng, Q70, 2 người, San Jose
- Nguyễn Hữu Hậu, Q71, 1 người, San Jose
- Nguyễn Hữu(?) Hùng, Q69, 1 người, San Jose
- Trần Tú, Q68, 1 người, Minnesota
- Lê văn Nam, Q71, 2 người, San Jose
Xin thành thật cám ơn quý thầy cô và ace Q.

Qua buổi họp chiều qua, Ban Đặc San cho biết:
-Đến ngày mùng 2 tháng 4, số tiền quảng cáo đã lên đến gần 5 ngàn đô, đủ chi phí để hoàn thành 1 cuốn đặc san đẹp, giấy tốt và hình ảnh màu như Ban Biên Tập(BBT) ước mong.
-Ban Biên Tập tha thiết kêu gọi quý thầy cô, ace Q. cố gắng đóng góp bài vở, để đặc san của chúng ta phong phú, xúc tích, nhiều ý nghĩa. Theo BBT phân tích, chủ đề về Mẹ tuy dễ, nhưng lại khó vì công ơn trời biển này, thuờng các con đã viết trước đây và ai cũng chỉ có 1 người mẹ, nên không thể có 1 bài hoàn toàn mới. Do đó, BBT đề nghị, nếu ace đã viết về mẹ mình, có thể xem lại bài cũ, nhuận sắc hay thêm bớt những gì mà mình chưa đề cập và gửi về BBT.

Cũng trong chiều họp qua, thêm 1 tin vui lớn, 1 thân hữu ẩn danh, người đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong những ĐH trước, sẽ ủng hộ cho Ngày Hội Ngộ 1 ngàn mỹ kim. Nhờ ông Đặng Minh Hải hay ông Nguyễn Xuân Hải hay Như Huỳnh chuyển lời cám ơn của BTC đến vị ân nhân này dùm.

Buổi tối hôm qua, sau buổi họp, nhiều ace Q. đã tham dự 1 party của 1 thân hữu tại Stockton (cách San Jose hơn 1 giờ lái xe) và Ban Thông Tin (BTT) đã được Cúc Trần, Q75, báo cho biết: Cô đã xin được 2 trang (full) quảng cáo. Cám ơn cô Cúc rất nhiều. Cô không những đã quảng cáo, còn ủng hộ Ngày Hội Ngộ bởi chính cô, nay lại còn rất hăng hái tích cực đi xin quảng cáo cho Đặc San của gia đình mình.

Nói bao nhiêu cũng chưa đủ để cám ơn đến cô Sisi, 1 thân hữu Q.: Số tiền quảng cáo trên dưới 5 ngàn mỹ kim có được cho mỗi lần (lần này và lần ĐH trước), gần như đều do cô giúp. Mong ông Đặng Minh Hải, Như Huỳnh chuyển lời cám ơn chân thành của BTC đến cô. BTC cũng xin cám ơn đến Như, người đã đưa Sisi đến với gd Q.
Mong quý thầy cô và ace Q. sớm ghi danh tham dự Ngày Hội Ngộ lần thứ 10
Chi phiếu gửi cho ĐH 2017 xin đề tên: (Pay to the order of ) Kim Vu và gởi về địa chỉ:

Kim Vu
2557 Marchese Way
Santa Clara, CA. 95051

Hoặc chuyển vào tài khoản:
Tên người nhận: Kim Vu
Checking (Bank of America)
Routing number: 121000358
Account number: 3250 8573 9149
http://www.quocgianghiatu.com/dh2017.html
BTC mong gặp quý thầy cô và ace Q. trong ngày Hội Ngộ
Xin cám ơn tất cả
BTT

 

April 2 2017
Kính thưa Quý Thầy Cô và ace Q. mến,

- Thầy Nguyễn Lộc Thọ đã báo sẽ tham dự ĐH. Thầy ủng hộ $100.00 cho Hội Ngộ 10 và Đặc San. Thầy Nguyễn Lộc Thọ, thầy Nguyễn Khánh Do, thầy Hoàng Xuân Thiệu, cô Võ Kim Sơn, cô Đỗ thị Phụng,... và rất nhiều thầy cô QGNT đã luôn luôn yêu thuơng, quan tâm, huớng dẫn và đồng hành với những học trò bất hạnh của mình. Công lao cao cả này, chúng em xin ghi lòng.
- Cúc Trần, Q75, đã gởi check $200 cho quảng cáo Đặc San, và $50 ủng hội Đại Hội
- Sương Nguyễn cũng giao thêm $1000 cho quảng cáo Đặc San
Đặc biệt, cô Võ Kim Sơn đã gửi bài viết, đọc rất cảm động như:
"... Lần đầu tiên thăm chồng ở trại gia binh bên hông bệnh viện Phan Thanh Giản tỉnh Cần thơ, đang ngủ say bỗng bị đánh thức dậy vì những tiếng chân chạy rầm rập, tiếng gọi nhau ơi ới báo tin “xe đi hành quân về.” Các bà vợ đổ xô ra nhìn đoàn quân đang xuống xe. Tiếng reo cười vui khi thấy chồng trên xe GMC nhảy xuống. Nét mặt lo lắng dõi theo những chiếc băng ca tải thương đưa vào bệnh viện ..."
"...Thật vậy, mãi đến bây giờ, khi nhắc đến trường Trung Học Quốc Gia Nghĩa Tử ở Ngã tư Bảy Hiền Sài gòn, là hình ảnh một số các bà mẹ đến trường quay về trong ký ức tôi. Đó là những quả phụ trẻ đầu quấn khăn tang trắng đi cùng với vài học sinh .... Người quả phụ trẻ sớm trưa một mình chạy lo từng bửa nuôi con. Ban ngày ngược xuôi tìm cách mưu sinh cho gia đình, nên quên nỗi nhọc nhằn. Nhưng khi đêm về trong cơn mưa lạnh, nằm trằn trọc…Các con còn quá nhỏ, làm sao hiểu được nỗi cô đơn trong lòng người thiếu phụ nhớ thương chồng. ..."
"...Khi nghe tin sắp có thêm tượng đài quý vị tướng anh hùng tuẫn tiết, tôi rất mong và ước mơ có thêm có thêm hình ảnh của 1 quả phụ chiến binh Việt Nam dũng cảm đứng bên cạnh,.... Mong nhà điêu khắc diễn tả được nét hiên ngang của người quả phụ bước ra khỏi nếp sống thầm lặng, đương đầu với mọi thử thách... "

Cập nhật danh sách Mạnh Thuờng Quân.
Đến nay, BTC đã nhận được sự giúp đỡ:
- 1 Q72 ủng hộ $50.00 cho Ngày Hội Ngộ và $50.00 cho Đặc San
- Chị Mạc Đinh, Q68, ủng hộ Đặc San Q. $100.00
-Anh Trần Đình Ninh, Q68, đã ủng hộ $100.00 cho Đặc San
-Cô Kim Điệp, Q74, đã giúp xin 1 quảng cáo cho Đặc San
-C. Thuận Châu, Q72, ủng hộ $100 cho ĐH & $100 cho Đặc san
-Ac Nguyễn Xuân Hải, Q. KT 74, ủng hộ $100.00 cho ngày Hội Ngộ
-Thầy Ông Tấn Lượng: Ủng hộ Ngày Hội Ngộ $50.00 Mỹ Kim
-AC. Đỗ Duy Dung, Q68, và Đoàn t. Đào, Q71, ủng hộ $100.00 cho ngày Hội Ngộ
-AC. Mai Đức Phú, Q68, và Trần N. Minh Châu, Q70, ủng hộ $100.00 cho ngày Hội Ngộ và $100.00 cho Đặc San
BTC xin được gửi lời chân thành cám ơn Quý Mạnh Thuờng Quân và ân nhân gd Q.
Thân mến,
Ban TT

Thông báo số 2 của Ban Tổ Chức

Kính thưa Quý Thầy Cô,
Thưa Quý Anh Chị Em QGNT,

Đến hôm nay, BTC HỘI NGỘ GĐQ. LẦN THỨ 10 đã xúc tiến, hoàn thành được 1 số công việc:

-Thiệp mời thầy cô, các Mẹ Q., quý vị ân nhân, ...:
Anh Mai Đức Phú đang cộng tác với chị Minh Phượng để thiệp mời được gởi đến quý thầy cô, trong thời gian sớm nhất có thể.

-Gửi thư loan báo Ngày Hội Ngộ của gd Q. đến Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ (TTLS) tại Sài Gòn:
Đến nay, BTC đã hoàn tất việc viết thư (c. Minh Phượng giúp việc này) và đang liên lạc để lá thư được chuyển tới đúng phần hành phụ trách của Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sài Gòn, hầu lá thư đạt được hiệu quả như mong muốn.

Letter to The U.S. Consulate Officials

-Thư mời Thầy cô và ace Q. VN:
BTC (Anh Phú) đã chuyển thư mời, cùng lá thư gửi TTLS Mỹ đến anh Đỗ Ngọc Anh.
Tin mới nhất cho biết: A. Đ.N.Anh đã in xong 2 thư (Thư mời và thư loan báo đến TTLS) và đã giao cho a. Trần Nguyên Thanh để trao đến ace.
Con số ace Q. từ VN muốn tham gia Lễ Hội Ngộ lần này, đang là 1 con số kỷ lục: Hơn 40 người. Cầu chúc tất cả ace và thân nhân gặp sự may mắn, cùng gặp nhau trong ngày Hội Ngộ.

-Nhà Hàng cho ngày Hội Ngộ và địa điểm cho ngày Tiền Hội Ngộ:
Sau khi khảo sát, xem xét 4 nhà hàng, BTC (C. Đỗ t. Mơ, c. Minh Châu, c. Tâm) đã chọn nhà hàng Dynasty cho ngày Hội Ngộ chính và đã đặt tiền cọc $1,000.00 (c. Mơ đã giúp ứng trước)
https://www.mapquest.com/us/california/restaurants-san-jose/dynasty-chinese-seafood-restaurant-12024206

Sau khi khảo sát, xem xét khoảng hơn 10 địa điểm, BTC đã nộp đơn, trả tiền để thuê Warm Springs Community Center. Center này, chúng ta đã thuê năm 2013 cho Kỷ Niệm 50 năm QGNT.
https://www.fremont.gov/310/Warm-Springs-Community-Center

-Khách sạn:
BTC (A. Huỳnh Khương Trung) đã liên lạc hơn 10 khách sạn trong vùng, giá trung bình khoảng trên dưới $100.00/ngày. Bên cạnh việc tìm khách sạn, BTC cũng đang tìm những nhà trống cho thuê ngắn ngày. BTC sẽ thông báo thêm, khi có tin mới.

-Du lịch:
BTC (Anh Mai Đức Phú) đang thảo luận, lựa chọn 4 tours du lịch:
1/ 2 tours 1 ngày: Du lịch San Francisco và 17 miles drive
*Tour San Francisco có thể được coi là the best tour (tour số 1) - so với những tour chuyên nghiệp đang được giới thiệu tại Mỹ. Anh H.K.Trung, trong hơn 30 năm, đã huớng dẫn bạn bè đi du lịch S.F hơn 100 lần. Anh đã tìm tòi, gạn lọc những thắng cảnh đẹp của SF để giới thiệu với chúng ta. Đây là tour do chúng ta tổ chức, nên tiết kiệm chi phí tối đa và sẽ đi được nhiều nơi hơn, so với tour chuyên nghiệp do Travel Agencies tổ chức.

Một thí dụ về tour này:
http://www.taketours.com/san-francisco-ca/1-day-san-francisco-city-fully-guided-tour-052-883.html

*Tour 17 miles drive (27km)
https://en.wikipedia.org/wiki/17-Mile_Drive
Đây là 1 tour cách San Jose khoảng hơn 1 giờ lái xe về phía Nam, sẽ đi chung quanh 1 khu dân cư, với cảnh trí ven biển rất đẹp. Rất thích hợp cho quý ace yêu thiên nhiên và ngắm cảnh đẹp. Đây cũng là tour do chúng ta tự tổ chức, nên chi phí rẻ

-Bài vở đóng góp cho Đặc San:
Đến hôm nay, BBT (A. Thanh Nguyễn, a. Nguyễn Trọng Phương ) đã nhận được khá nhiều bài vở của thầy cô, ace Q. gửi về. BBT cám ơn sự nhiệt tình đóng góp của quý thầy cô và ace. Mong nhận thêm được nhiều bài viết về người Mẹ yêu quý, thật vĩ đại của chúng ta.
Bài viết xin email về: bbtme2017@yahoo.com
Hạn chót nhận bài: 31/5/2017

-Văn Nghệ:
Ban Văn Nghệ (c. Khánh Lan và c. Thu Tâm) đã thuê được 01 ban nhạc One Man Band cho cả 2 ngày thứ 7 và chủ nhật. Ban nhạc khá nổi tiếng, đang chơi thuờng xuyên cho 1 phòng trà khiêu vũ tại San Jose.
Nhân đây, quý ace có tinh thần văn nghệ, muốn đóng góp ý kiến hay tài năng của mình, để phần văn nghệ được phong phú, hấp dẫn, mang nhiều ý nghĩa. Xin đồng liên lạc với 2 chị phụ trách phần văn nghệ qua email:
Lan K Tran <lanktranusa@yahoo.com>,
ThuTam 2007<thtm2007@yahoo.com>

-Ghi danh:
Chị Thủ Quỹ (c. Vũ Thiên Kim) đã hoàn tất việc mở 1 trương mục để lo việc chi thu cho Lễ Hội Ngộ.

Xin xem phần "Ghi Danh Tham Dự" ở trên

Mong nhận được ý kiến đóng góp, xây dựng để Ngày Hội Ngộ GĐ Q. Lần Thứ 10 thành công tốt đẹp

TL BTC HỘI NGỘ LẦN THỨ 10
Ban Thông Tin
P. M. Đốc

 

Giấy Mời Tham Dự Đại Hội

Kính thưa Quý Thầy Cô,
Thưa Quý Anh Chị Em QGNT,

Ban Tổ Chức Hội Ngộ Lần Thứ 10 VGDQGNT xin được thông báo về việc gửi thư mời đến ace, các thành viên gia đình QGNT có ý định tham dự ngày Hội Ngộ và hiện đang sinh sống tại quê nhà.
1/ Những việc BTC sẽ làm: Viết thư thông báo đến Tòa Lãnh Sự tại Sài Gòn về ngày Hội Ngộ Lần Thứ 10 của chúng ta và gửi thư mời đến quý thầy cô, ace Q. và thân nhân có ý định tham dự theo yêu cầu.

2/ Người phụ trách việc gửi thư mời: Anh Mai Đức Phú. Email: maid3717@yahoo.com.

3/ Yêu cầu nhận thư mời: Xin ace Q. liên lạc với ace Q. đại diện niên khóa hay trường mình học, để những ace này tập trung thành danh sách gửi qua email đến anh Phú. Đến nay, các ace sau đã tình nguyện giúp:
-Chị Lê Khánh Hòa (Email: hoahuyen115@yahoo.com
-Anh Nguyễn Đình Lương (Email: gnoul07@gmail.com
-Anh Trần Nguyên Thanh (Email: thanhtran312@yahoo.com
Cũng xin quý thầy cô liên lạc với những anh chị trên

4/ Chi tiết về nhân thân cần cung cấp:
-Tên đầy đủ và địa chỉ cư trú của thành viên Q.
-Thầy cô hay học sinh? Sẽ tham dự mấy người? Năm ra trường, nếu là học sinh?
-Tùy ý, không bắt buộc: Số phone hay email ( Để dễ liên lạc)

5/ BTC sẽ tổng hợp danh sách này và viết thư mời đến từng cá nhân thành viên Q.(mỗi gđ Q. 1 thư mời) và sẽ gửi về qua email cá nhân, nếu quý thầy/cô và ace có thể tự in được. Cho quý thầy/cô và ace không thể tự in, BTC sẽ gửi về cho anh Nguyễn Đình Lương. Anh sẽ in giúp, không lấy tiền. Sau khi in xong, anh Thanh Sài Gòn sẽ tình nguyện nhận phân phối thư mời đến từng thầy/cô và ace.

Mọi thắc mắc v/v thư mời, xin liên lạc với anh Mai Đức Phú.

TL BTC Hội Ngộ Lần Thứ 10
Ban Thông tin
Phạm Minh Đốc

 

 

Thư Ngỏ

Thư Ngỏ

Kính thưa Quý Thầy Cô,
Thưa Quý Anh Chị Em QGNT,

Được sự đồng thuận của BCH GDQGNT, Hội Ngộ Lần Thứ 10 VGDQGNT sẽ được tổ chức tại San Jose, California vào 3 ngày: 21, 22, 23 tháng 7 năm 2017 với chủ đề "MẸ"

Nếu CHA đã là tấm gương trước mặt để tất cả các ACE chúng ta noi theo và hướng đến, thì MẸ chính là chỗ tựa nương, niềm an ủi của tất cả mọi người. Hơn thế nữa, những BÀ MẸ QGNT chính là người THẦY đã khai tâm, người CÔ đã chăm sóc và là người BẠN mãi luôn khuyến khích nâng đỡ tất cả để chúng ta có được ngày hôm nay.

Rất mong được sự hưởng ứng và góp mặt của Quý Thầy Cô và Quý Anh Chị Em QGNT.

Thành phần Ban Tổ Chức;
Phụ Trách Điều Hành: Phan Nhật Tân, Đặng Minh Hải.
Phụ Trách Khánh Tiết, Ẩm Thực: Đỗ Thị Mơ, Kim Điệp, Nguyễn Tâm, Minh Châu.
Phụ Trách Thông Tin, Vận Động: Phạm Minh Đốc
Phụ Trách Du Ngoạn: Huỳnh Khương Trung
Phụ Trách Văn Nghệ: Thu Tâm - Hoàng Ngọc Sỹ - Khánh Lan
Phụ Trách Báo Chí: Nguyễn văn Thanh và Ban Biên Tập
Phụ Trách Thủ Quỹ: Vũ Thiên Kim

Với truyền thống luôn giúp đỡ lẫn nhau của Anh Chị Em QGNT, thành phần nhân sự nêu trên chỉ nhằm mục đích phân công trách nhiệm. Thật ra sự thành công của Hội Ngộ lần này cũng như các lần trước, đều có bàn tay và ý kiến đóng góp của mỗi một người tham dự.

Thư Mời tham dự sẽ được gửi đến từng cá nhân theo yêu cầu nếu Anh Chị Em còn ở Việt Nam.
Ban Biên Tập bắt đầu nhận các bài vở sáng tác cho tờ báo của Hội Ngộ X từ hôm nay đến ngày 31 tháng 5 năm 2017.

Các thông tin liên quan đến các chương trinh tiết mục của HỘI NGỘ X sẽ lần lượt được thông báo trên diễn đàn này và trang web quocgianghiatu.com

Trân trọng kính chào và hẹn gặp vào tháng 7

Thay mặt Ban Tổ Chức,
San Jose, 22 tháng 02 năm 2017
Phan Nhật Tân

Các Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử

 

Sơ Lược Về Các
Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử

Tiếp nối truyền thống hai năm một lần, năm nay Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử lần thứ mười sẽ được tổ chức tại thành phố San Jose, miền bắc tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Đại Hội Quốc Gia Nghiã Tử lần đầu tiên được tổ chức tại Orange County, miền nam California vào năm 1992, năm sau 1993 Đại Hội lần thứ hai cũng được tổ chức tại Nam California.

Năm 1995, một số anh chị em Bắc và Nam California có cuộc họp mặt tại Nam Cali, năm đó không có Đại Hội, nhưng anh chị em cũng cố gắng ra một tờ đặc san. Tờ Đặc San có tên là Đặc San Mẹ và được giao cho Bắc Cali thực hiện.

Mãi mười năm sau, sau Đại Hội 1993, năm 2003, Đại Hội QGNT lần thứ ba gọi là Đại Hội Tương Phùng được tổ chức tại San Jose, bắc California.
Đại Hội Tương Phùng 2003 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hội ngộ gặp gỡ lại của các cựu Thầy Cô cũng như cựu học sinh đã từng hiện diện dưới các mái trường Quốc Gia Nghiã Tử tại miền nam Việt nam trước năm 1975. Con số 350 thằy cô, học sinh và gia đình tham dự đã nói lên điều này.

Đại Hội QGNT lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Dallas, bang Texas vào năm 2005, đánh dấu 30 năm từ khi ngôi trường thân yêu bị mất tên.

Tới năm 2007, Đại Hội QGNT lần thứ năm được hình thành tại Orange County, nơi có đông người Việt nam cư ngụ.

Năm 2009, Đại Hội QGNT lần thứ sáu trở về với San Jose, thành phố được mệnh danh là "thung lũng hoa vàng" và được người Việt nam ưu ái gọi là " thủ phủ của tình thương " . Với con số hơn 400 thành viên trong Gia Đình QGNT tham dự, đại hội QGNT 2009 được coi là thành công nhất.

Năm 2011, Đại Hội QGNT lần thứ bảy sẽ được tổ chức tại Santa Ana, thuộc khu Little Saigon, một vùng có đông người Việt sinh sống nhất.

Năm 2013 đánh dấu năm kỷ niệm "50 Năm Thành Lập Viện Giáo Dục QGNT", đại hội lần thứ tám đã được tổ chức tại San Jose, tiểu bang California.

Năm 2015, đại hội QGNT lần thứ 9, chủ đề "CHA" lại trở về Little Saigon, miền Nam California nắng ấm, được mệnh danh là "Thủ Đô của người Việt tỵ nạn.

Năm nay 2017, đại hội QGNT lần thứ 10, chủ đề "MẸ"
Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử mong được đón tiếp Quý Thầy Cô, Quý Bậc Phụ Huynh, các Bà Mẹ, anh chị em QGNT khắp nơi, con em thế hệ thứ hai thứ ba...trong nhửng Ngày Hội Ngộ Gia Đình QGNT vào những ngày 21, 22, 23 tháng bảy năm 2017 tại thành phố San Jose.


Ngoài các đại hội QGNT kể trên, anh chị em Kỹ thuật QGNT có tổ chức một "tiểu đại hội" lấy tên là Ngày Hội Áo Xanh tại San Jose vào tháng 10 năm 2006.
Vào tháng 2 năm 2008 tại San Jose, Gia Đình QGNT cũng tổ chức Đại hội Vinh Danh Mẹ QGNT.
Đại hội Vinh Danh Mẹ QGNT như là một bước mở đầu cho chương trình Vinh Danh Mẹ mà mỗi năm vào dịp Tết Nguyên Đán, anh chị em QGNT theo các lớp, các vùng tổ chức đi thăm viếng và tặng quà tượng trưng cho các bà mẹ QGNT, cũng là các quả phụ tử sỹ.

 

 

 

Các Sinh Hoạt trong dịp Đại Hội:

Thứ Sáu, 21/7/2017
Sinh hoạt tự do theo nhóm, niên khóa. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

̣

Thứ Bảy July 22, 2017
Thời gian từ 5:00 chiều đến 12:00 tối

Sinh Hoạt Khởi Động - Tiệc Hội Ngộ: Trò Chơi, Hàn huyên, Dinner, Dancing, Văn Nghê
Warm Springs Community Center
47300 Fernald Street
Fremont, CA 94537-5006

Bên ngoài và bên trong địa điểm tối thứ bảy July 22

 

Chủ nhật July 23, 2017
Thời gian từ 5:00 chiều đến 11:30 tối

Tiệc Liên Hoan Hội Ngộ Lần Thứ 10 GĐQGNT
Dynasty Seafood Restaurant
1001 Story Rd, San Jose, CA 95122
(Trong khu Grand Century Shopping Mall)


 

 Vì sao người Việt chọn San Jose, California

 

Ghi Danh Tham Dự

Lệ phí tham dự Đại Hội: 100 USD

Xin ghi danh qua qua diễn đàn gdqgnt hoặc qua email sau đây:
erma952@yahoo.com

Trên chi phiếu gửi cho ĐH 2017 xin đề tên: (Pay to the order of ) Kim Vu và gởi về địa chỉ:

Kim Vu
2557 Marchese Way
Santa Clara, CA. 95051

Hoặc chuyển vào tài khoản:
Tên người nhận: Kim Vu
Checking (Bank of America)
Routing number: 121000358
Account number: 3250 8573 9149

Ghi chú: Nếu chuyển tài khoản từ trương mục các nhà băng khác, có thể sẽ bị tính thêm cước phí. Còn chuyển từ Bank Of America thì có thể không có cước phí.

 

Đóng góp bài vở cho Đặc San Mẹ 2017

Kính t̉hưa quý thầy cô,
Thân gửi quý anh chị QGNT,

Như thông báo về đại hội QGNT 2017 của Ban Tổ Chức, Ban Biên Tập Đặc san Mẹ bắt đầu nhận bài vở cho đặc san Mẹ từ nay đến hết ngày 31 tháng 5 năm 1917.

Chủ đề năm nay là "Mẹ"; BBT hy vọng sẽ đón nhận thật nhiều bài vở về chủ đề bất tử này cũng như các bài văn thơ về trường lớp bè bạn. Các bài về văn nghệ giải trí, tìm hiểu v.v... cũng được hoan nghênh hết mình.

Đại hội năm nay cũng đánh dấu lần Hội Ngộ của VGDQGNT lần thứ 10. (92, 93, 2003, 2005, 2007, 2009, 2011, 2013, 2015, 2017...) Mong mỏi nhờ sự sốt sắng tham gia, giúp đỡ của quý thầy cô, quý anh chị; chúng ta sẽ có được một đặc san Mẹ đẹp về hình thức, phong phú về nội dung.

Bài vở xin gởi về địa chỉ email: bbtme2017@yahoo.com
Hạn chót nhận bài: 31/5/2017

Chân thành cám ơn và kính chúc quý thầy cô và quý anh chị thân tâm an lạc.

Ban Biên Tập
Đặc san "Mẹ" 2017

TB: Các bài về "Mẹ" nếu có được tấm hình của Mẹ thì thật là tuyệt.

 

Các Tours Du Lịch:

Xin xem trang Du Lịch để biết thêm chi tiết:

Trước đại hội:
1 - Lake Tahoe, từ 13 đến 18 tháng 7
2 - Tour 1 ngày San Francisco, 19 tháng 7 hay 20 tháng 7
3 - Tour 1 ngày 17 miles drive, 20 tháng 7 hay 21 tháng 7

Sau đại hội
4 - Tour 4 ngày: từ 24 đến 27 tháng 7. San Jose - Yosemite - Las Vegas - Grand Canyon

 

Chương Trình Văn Nghệ

Chị Thu Tâm và chị Khánh Lan phụ trách phần văn nghệ trong Lễ Hội Ngộ lần thứ 10 của gd Q. Quý ace có tinh thần văn nghệ, muốn đóng góp ý kiến hay tài năng của mình, xin đồng liên lạc với 2 chị qua email:
lanktranusa@yahoo.com
thtm2007@yahoo.com