logoqTrung Học Phổ Thông QGNT
1963-1975178ktTrung Học Kỹ Thuật QGNT
1965-1973
tonghopTrung Học Tổng Hợp QGNT
1972-1975
danangTrung Học QGNT Đà Nẵng
1967-1975
hueTrung Học QGNT Huế
1967-1975

<<<<< Bấm vào các links bên tay trái để xem các hình ảnh

Chào Mừng Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử 2017

Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử lần thứ 10 đã diễn tiến theo dự định một cách tốt đẹp. Đại hội năm nay được nhiều người gọi là : "Đại Hội 3 ngày, 4 tours".

Chính thức có hai ngày tiền đại hội, ngày thứ sáu, thứ bảy 21 và 22 có các cuộc hội ngộ khởi đầu của quý thầy cô và học sinh với nhau trong một không khí thoải mái vui tươi, có ăn tối, vui chơi, văn nghệ, hàn huyên, chụp hình, sinh hoạt lửa trại ngoài trời .v.v..

Chủ nhật 23 tháng 7 là buổi Tiệc Liên Hoan chính thức tại một địa điểm rộng lớn sang trọng trong khu thương mãi lớn của người Việt tại thành phố San Jose.

Tại buổi Tiệc Liên Hoan này, phần chính là chương trình Vinh Danh Các Bà Mẹ QGNT với những bài ca, bài thơ, các phim video tả lại vì sao các bà Mẹ QGNT một mình sau khi chồng tử trận trong cuộc chiến đã tự bươn chải, nuôi nấng đàn con thơ nheo nhóc.

Quý thầy cô cũng có cơ hội phát biểu cảm tưởng của mình với các cựu học trò. Xen vào đó là những tiết mục văn nghê đặc sắc gồm các phần đơn ca, hợp ca, nhạc cảnh...nói về Lòng Mẹ do các anh chị QGNT trình diễn.

Tâm tình của cô Đỗ thị Phụng, GS Anh Văn trường Kỹ Thuật SG, tại ĐH GĐ QGNT 2017

 

-Kính thưa Nhị Vỉ Hiệu Trưởng của Học Viện QGNT, Việt-Nam Cộng-Hòa,
-Kính thưa quý đồng-nghiệp,
-Kính thưa quý mẹ QGNT,
-Kính thưa quý vị Thân Hữu,
-Các em học sinh QGNT thương mến,

Hôm nay, tôi được vinh hạnh thay mặt quý đồng nghiệp xin gởi đến toàn thể quý vị lời chào mừng nồng nhiệt nhất của Đại Gia Đình QGNT. Quý vị đã không quản ngại đường xá xa xôi, tuổi tác và nhất là sức khỏe đã đến đây chung vui với chúng tôi trong ngày đoàn viên của Đại Gia Đình chúng tôi. Tôi cũng xin thay mặt các em học sinh QGNT, thành kính cảm ơn Cô Lê Thị Hòa đến từ Sydney, Úc Châu và Cô Trần Thị Chương cùng Phu Quân, đến từ Anh Quốc. Sự hiện diện của quý vị, khiến chúng tôi vô cùng xúc động, Đại Gia Đình chúng tôi xin chân thành cãm tạ quý vị và sẽ mãi mãi trân quý sự hiện diện của quý vị ngày hôm nay.

Các em học sinh QGNT thương mến, Nay các em đã trưỡng thành, thành công và thành nhân, trong gia đình cũng như ngoài xã-hội, tại các quê hương thứ hai và ngay cả tại quê nhà. Những huấn từ của Thầy Hiệu Trưỡng Hoàng Xuân Thiệu, những lời khuyên bảo chân tình của Thầy Hiệu Trưỡng Phan Văn Cự, của Thầy Hiệu Trưỡng Đặng Trần Dư là những khuôn vàng thước ngọc, các em phải luôn luôn ghi lòng, tạc dạ. Được như thế, các Thầy Cô, các Mẹ cũng thỏa lòng, mát dạ và hảnh diện về các em.

Hôm nay, khi vừa bước chân vào đây, điều trước tiên tôi nhìn thấy là một chữ MẸ, lòng bồi hồi xúc động, một cãm giác êm ái, nhẹ nhàng trào dâng, choáng ngộp cả tâm hồn, không sao tả được. Ôi, Mẹ Việt Nam, lúc thiếu thời một lòng kính hiếu cha mẹ; khi trưởng thành, lập gia đình thì nể vì chồng và gia đình nhà chồng, cùng chồng tần tảo nuôi nấng dạy dỗ các con; đến khi các con trưởng thành, thì lại nể vì cả các con. Riêng MẸ QGNT, ngoài những đức tính đó, kể từ ngày chồng vì tổ quốc hy sinh tính mạng và nhất là sau ngày 30 tháng Tư năm 1975 còn phải chịu đựng trăm điều khổ nhục kể sao cho xiết. Thế mà MẸ QGNT đã đơn độc vượt qua muôn ngàn khó khăn gian truân đó, nuôi nấng và dạy dỗ các con nên người. Tôi xin mượn một vài dòng trong một bài hát của Phạm Duy (?) mà tôi rất ưa thích, để kính tặng các MẸ QGNT:

“Mẹ Viet-Nam, không son, không phấn,
Mẹ Viêt-Nam chân lấm, tay bùn,
Mẹ Việt-Nam, không ham nhung gấm,
Mẹ Viêt-Nam, yêu tấm nâu sòng…..”

Ôi Mẹ QGNT, Mẹ chính là Tiểu Kính Tâm.

Tiện đây Cô kể một chuyện vui nho nhỏ cho các em nghe, nhất là các em bên trường Kỷ Thuật, mong các em quên đi một ấn tượng sợ hải về Cô Phụng là luôn luôn cầm roi đứng trước của lớp học chờ các em, thường là để quất cho các em một roi đau điếng vì mải vui đến lớp học trễ, lúc ra chơi mồ hôi nhễ nhại, áo quần xốc xếch, chạy lại xếp hàng không kịp rữa mặt, rửa tay. Đó là “thương cho roi cho vọt”. Số là từ tháng Hai vừa qua, khi biết các em chuẩn bị lo cho đại hội năm nay, Cô cứ quanh quẩn vào ra trong nhà lẩm bẩm cầu mong cho mọi việc xếp đặt của các em đươc thuận lợi. Con gái lớn của Cô nó hỏi, các Anh Chị Quốc có chuyện gì thế mẹ? Cô trả lời, có chuyện gì đâu, các Anh các Chị đang lo thu xếp chuẩn bị Đại Hội tháng Bảy sắp tới đấy mà. Nó tủm tỉm cười nói, Con biết rồi, ai mà dám động đến Anh Chị Quốc của mẹ có mà mang “quạ” (họa) vào thân, thế mẹ có định tham dự không? Cô trả lời, ừ thì mẹ cũng định đi đấy. Nó lại tủm tỉm cười, ngồi xuống hí hoáy viết lên tấm chi phiếu rồi đưa cho Cô. Liếc sơ qua tấm chi phiếu, cô bảo, ấy chết, con phải đề tên Chị Kim Vũ mới đúng.

Các em thương mến, Cô cảm ơn tất cả các em trong Ban Tổ Chức đã dành thì giờ quý báu và công sức của các em trong mấy tháng vừa qua, đễ Đại Gia Đình QGNT của chúng ta có được những ngày đoàn tụ vô cùng quý giá và đáng ghi nhớ này.

Một lần nữa, thay mặt Đại Gia Đình QGNT, tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả quý vị.

(Từ trái): Cô Vũ N. Vĩnh, cô Ngô Đ. Hải, cô Nguyễn t. Hòa, cô Đỗ t. Phụng, cô Lê t. Hòa

 

(Từ trái): Thầy cô Phan v. Cự, cô Thiệu, cô Bảo Ngọc và thầy Hoàng X. Thiệu

 

(Từ trái): Thầy cô Toàn-Lĩnh, thầy cô Tuệ-N.Nữ

Cách đây 2 tuần, lần đầu tiên anh Nguyễn Xuân Hải, đại diện gia đình QGNT đương nhiệm, đã thổ lộ chuyện "Ngày xưa còn bé" của mình.
Anh Hải kể, "Hồi đó, rất lười, chỉ có môn Anh Văn của cô Phụng dậy là siêng. Bên kỹ thuật, nhà trường có quyền cấp bằng trung học đệ nhất cấp cho 50% học sinh, học trên trung bình trong lớp; 50% số học sinh còn lại phải đi thi." Ngoài môn Anh Văn, những môn khác, Hải đều lười học, nên nằm trong danh sách 50% dưới trung bình.

Cô Đỗ t. Phụng rất yêu học trò, nên theo dõi sát từng người. Cô không ngờ, một trong những học trò cưng của mình lại tệ như vậy! Lúc đầu cô không tin, nhưng khi tìm hiểu kỹ, thì trò này quả là học kém thật. Sau những lần trò chuyện, khuyên răn, chỉ dậy Hải, cô đã cố gắng trong khả năng cho phép, tìm đủ cách để Hải nằm trong nhóm 50% miễn thi. Dĩ nhiên sau đó, cô "chiếu cố" Hải rất kỹ, không những môn anh văn, mà còn tất cả những môn khác. Cảm động trước sự thuơng yêu của cô, Hải đã "lột xác", cố gắng học hành và dù làm nhà hàng trong những ngày đầu tỵ nạn, vẫn cố gắng vươn lên và đạt được những gì như ngày nay.

Anh Hải đã rất chân thành tâm sự "Không có sự chăm sóc đặc biệt của cô Phụng, đời em không biết bây giờ ra sao!?". Không chỉ Hải, cô còn chăm sóc cho rất nhiều học sinh Kỹ Thuật. Tiến sĩ Nguyễn Duy Kỷ, QKT73, là 1 trường hợp tiêu biểu khác mà cô đã thuơng yêu, quan tâm, dậy dỗ và huớng dẫn.

Công ơn của thầy cô QGNT rất lớn, nhưng quý thầy cô gần như không thấy việc này. Thưa chuyện với cô Hồ t. Ngọc Nữ, cô rất ngạc nhiên, tại sao có nhiều học trò vẫn còn nhớ ơn và quý mến mình, "Tôi cũng chỉ làm công việc của 1 nhà giáo bình thuờng!". Chỉ khi hỏi thêm, cô mới thú nhận, nhìn các em, tôi thấy thuơng hơn! Chính cái "thấy thuơng hơn" này, đã làm học sinh QGNT không thể quên ơn dậy dỗ của thầy cô mình đó cô ơi!

Rồi có những ace học cô Đỗ t. Lĩnh cả nửa thế kỷ trước, cách xa vạn dặm, vẫn hỏi thăm cô giáo của mình và nhắn lời cám ơn cô! Còn nhiều và rất nhiều quý thầy cô đã dốc hết sức và khả năng của mình cho học trò, kể không hết.

Đại Hội gd Q. vừa qua, anh Nguyễn Bá Đạt, Q71, đã quay video gần như toàn bộ chương trình, nhưng không may, những video này, đã bị anh vô tình xóa mất. Thật là đáng tiếc! Chúng ta không còn cơ hội được xem video, nhưng chúng ta vẫn còn may mắn được đọc tâm tình yêu thuơng của cô Đỗ T. Phụng với gđ QGNT- mà con gái lớn của cô, cũng biết mẹ mình: "Con biết rồi, ai mà dám động đến Anh Chị Quốc của mẹ ..."
"Không thầy đố mày làm nên".
Chúng em yêu kính cô, cùng quý thầy cô khác, cô ơi!


Bài Đọc trong Đêm Khai Mạc Hội Ngộ lần thứ 10

 

Anh Phan Nhật Tân - Trưởng Ban Tổ Chức

 

Kính thưa Quý Vị Quý Khách,
Kính thưa Quý Vị Giáo Sư,
Thưa Quý Anh Chị Em Đồng Môn Quốc Gia Nghĩa Tử,

Sau bốn tháng sắp xếp và chuẩn bị, tối hôm nay trong gian phòng này, chúng ta lại cùng gặp mặt sau một thời gian dài. Thay mặt Ban Tổ Chức Hội Ngộ 10 được ủy nhiệm của Khối Điều Hành Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử, xin được hân hoan chào mừng Quý Vị Quan Khách, Quý Vị Giáo Sư và Quý Anh Chị Em đồng môn đã đến tham dự Hội Ngộ lần này.

Biết bao nhiêu đổi thay đã xảy ra kể từ những lần gặp gỡ trước đây: Thầy Cô, Ba Mẹ và ngay cả anh chị em chúng ta cũng ngày một lớn tuổi hơn, ngày một yếu dần đi nên sự hiện diện của tất cả Quý Vị ở đây là một khích lệ rất đáng trân quý đối với Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử và Ban Tổ Chức.

Ba tháng hạ theo Phật giáo cũng là ba tháng nghỉ ngơi để suy niệm về công đức của các người có ơn với mình như Đất Nước, Thầy Cô, Ba Mẹ và cả anh em bằng hữu, hầu tu sửa chính mình, nên Hội Ngộ 10 đã được thành hình trong tinh thần đó.

Chúng con cảm động khi thấy Thầy Cô Ba Mẹ không ngại đường xá xa xôi, hành trình phiền toái, đến để cùng chúng con hồi tưởng và tri ân những vị đã khai sáng và điều hành Viện Giáo Dục Quốc Gia Nghĩa Tử, để cho chúng con được sống lại trong nghĩa tình thuở còn đi học, đã được dắt dìu, nâng đỡ về các mặt đức, trí và thể dục chu đáo biết chừng nào hầu chúng con có được vốn sống căn bản làm một con người có ích cho xã hội và cuộc đời.

Chúng ta cũng xúc động thật nhiều sau bấy nhiêu năm, lần đầu có sự góp mặt của các Anh Chị Em của các trường Trung Học Quốc Gia Nghĩa Tử trên toàn miền Nam ngày trước: Phổ Thông, Kỹ Thuật, Tổng Hợp, Đà Nẵng, Huế … đến từ mọi miền trên trái đất: Á Âu Mỹ Úc. Tuy thời gian theo học có trước và sau, nhưng hoàn cảnh của chúng ta hoàn toàn tương tự, cùng một quê hương trong chiến tranh, cùng một hoàn cảnh mất mát thiệt thòi, những yếu tố ấy đủ sức xoá tan mọi khác biệt nhỏ nhoi giữa từng cá nhân của chúng ta, đã đưa chúng ta vào không khí thân tình của gia đình trong bấy nhiêu năm.

Ban Tổ Chức xin kính cảm ơn Quý Vị Quý Khách, Quý Vị Mạnh Thường Quân trong và ngoài Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử, trong thời gian qua, đã hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ hoặc nhân lực hoặc tài lực và vật lực để cuộc Hội Ngộ lần này được thành hình và thành công

Cho dù cố gắng chuẩn bị thế nào đi nữa, chắc chắn vẫn còn những sơ sót không tránh khỏi về mặt tổ chức. Xin được tất cả Quý Vị tham dự vui lòng châm chước bỏ qua.

Sau bao tháng ngày xa cách, thời lượng gặp gỡ của một lần Hội Ngộ bao giờ cũng là quá ngắn. Nhưng mỗi người chúng ta đều có những công việc riêng cần tiếp tục trong cuộc sống đời thường. Ban Tổ Chức Hội Ngộ 10 kính chúc sức khỏe và an bình đến toàn thể mọi người, chúc mọi người một đêm hàn huyên thật nồng ấm và chuyến trở về tràn đầy niềm vui và may mắn.

Như thế Đêm Hội Ngộ chính thức lần thứ 10 xin được bắt đầu.

phan nhật tân

 

San Jose, 27 tháng 7 năm 2017

Kính Thưa Quý Thầy Cô,
Kính thưa Quý Ba Mẹ,
Thưa Quý Anh Chị Em Đồng Môn,


Hôm nay, chuyến du ngoạn Las Vegas kết thúc, Lần Hội Ngộ thứ 10 Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử năm 2017 tại San Jose California cũng chính thức bế mạc. Xin thay mặt cho tất cả anh chị em đã tự nguyện nhận trách nhiệm sắp xếp những sinh hoạt chung quanh chủ đề Hội Ngộ lần này, chân thành cảm ơn sự góp mặt, góp của, góp công sức của Quý Thầy Cô và Anh Chị Em cho kỳ Hội Ngộ được hoàn mãn. Hy vọng tất cả chúng ta trên đường trở về căn nhà yêu thương của mình, lại có thêm một số kỷ niệm thật ấm áp thân tình làm hành trang trở lại.

Biết bao tâm tình của hơn bốn mươi năm, hơn hai mươi năm, hay ít hơn như thế từ khi mọi người chia tay nhau lần trước, dồn lại và trải ra trong thời gian ngắn ngủi của ba buổi gặp gỡ, hay vài khắc thời gian của một đêm Hội Ngộ thì làm sao tránh khỏi những nghẹn ngào, ứ đọng trong một chương trình muốn ôm đồm cho đủ mọi mặt. Anh Chị Em trách nhiệm Tổ Chức chân thành tạ lỗi vì những khiếm khuyết về mặt tiếp đón, sắp xếp, đã xảy ra trong suốt khoảng thời gian mười ngày vừa qua. Mong tất cả mọi người hãy xem như vừa thưởng thức một nồi cơm ba tầng, món cá vừa mặn vừa khét mà những người học trò mới đi trại lần đầu làm cho kịp giờ mời khách chứ không phải để cố ý tranh giải nấu ăn trong kỳ Trại toàn trường.

Trong lúc cuộc Hội Ngộ diễn ra, chúng ta vẫn nhận được những tin buồn báo về Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử mà những người có trách nhiệm không kịp thời chia buồn đến các Anh Chị Em liên quan, chúng tôi xin cáo lỗi vì sự chậm trễ và xin cùng san sớt nỗi buồn, góp chung lời nguyện cầu người quá vãng sớm nghỉ ngơi trong ánh sáng giải thoát.

Các hoạt động của chương trình Hội Ngộ lần Thứ 10 đến đây xin kết thúc.

Kính Chúc Sức Khỏe và An Bình đến Quý Thầy Cô, Quý Ba Mẹ, Quý Anh Chị Em Đồng Môn và vẫn trông mong ngày gặp lại.

Kính Chào Tạm Biệt,
phan nhật tân

 

Lá Thư Ban Tổ Chức Hội Ngộ 10 – Phút Tạm Biệt
Kính thưa Quý Thầy Cô quý mến,
Kính thưa Các Mẹ Quả Phụ của chúng con,
Thưa Quý Anh Chị Em Đồng Môn,


Khi chiếc xe cuối cùng đón những vị khách quý rời khỏi bãi đậu thênh thang trở về lại với tổ ấm dấu yêu hoặc còn tiếp tục ruổi rong trên đường du ngoạn, tâm tình của một người chịu trách nhiệm sửa soạn cho một lần Hội Ngộ chợt buồn vui lẫn lộn.

Vui vì mừng còn được gặp lại Thầy Cô Bác Mẹ, tuy tuổi cao sức yếu, song vẫn còn minh mẫn giỏi giang. Vui vì còn gặp được Anh Chị Em cùng một căn cước, các bạn học từ thuở Thất Lục đến ngày ra trường, làm quen thêm với các Anh Chị khoá trước, biết thêm được các em khoá sau, được gặp Q. Đà Nẵng và Q. Huế, và vui vì chúng ta đã có những giây phút hàn huyên trong thân tình, không ngăn ngại.

Buồn là chương trình vẫn còn vấp phải một số sơ sót, một số chuyện hợp lý nhưng không hợp tình, buồn vì trong thời gian này được nghe một số tin buồn: một vài bà mẹ giã từ con cháu về nơi yên nghỉ miên viễn, một số bạn cũ trở bệnh trầm kha, và vẫn còn biết bao hoàn cảnh khó khăn của những quả phụ và cô nhi tử sĩ trong giờ thứ hai mươi lăm, mà mình chưa biết đến hay chưa nói được một lời chia sẻ.

Bàn tay chỉ có mười ngón, nhưng lòng ước muốn lại vô cùng. Trong vai trò người chịu trách nhiệm, một lần nữa con xin gửi lời cảm ơn Quý Thầy Cô Bác Mẹ đã hiện diện trong Đêm Hội Ngộ, nguyện ơn trên giữ gìn cho Quý Vị được đủ đầy sức khoẻ. Xin cảm ơn các Anh Chị Em từ Việt Nam đã vượt những khó khăn, đến với Hội Ngộ với tấc lòng hướng về Thầy Cô cũ, trường xưa, cảm ơn các Anh Chị Em từ các quốc gia khác, và các tiểu bang của Hoa Kỳ đã đến để góp một bàn tay, cho Hội Ngộ được đông vui và ấm áp, chương trình được phong phú và sinh động.

Quá cái tuổi tai nghe được cả điều phải và trái, hiểu được cuộc vô thường là không thể hẹn hò trước được, song lòng vẫn mong truyền thống hai năm đến hẹn lại về, để mình lại được thêm một lần vui vì có khi gần nhà xa ngõ, đời sống chảy trôi có khi khiến ta không kềm giữ được chính mình.

Xin gởi lời tạm biệt muộn màng đến tất cả mọi người. Nguyện xin mọi điều an bình và hạnh phúc đến với tất cả chúng ta. Xin cảm ơn các Anh Chị Em khắp nơi đã góp của góp công cho Lần Hội Ngộ thứ 10 được hoàn mãn.

TM. Ban Tổ Chức Hội Ngộ 10.
phan nhật tân

tái bút: kể từ giờ phút này Ban Tổ Chức xem như mãn nhiệm, xin bàn giao công việc lại cho Khối Điều Hành Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử sau khi thanh thoả vấn đề chi thu tài chánh.

 

 

Sau cùng là phần sổ xố với 4 lô trúng giá trị. Tiền bán vé sổ xố sẽ được dùng là quỹ cho các bà Mẹ QGNT khó khăn, nghèo túng.

Ngoài 3 ngày với các sinh hoạt chính và phụ dày đặc, Ban Tổ chức năm nay cũng thật là bận rộn cho 4 tours du lịch kéo dài hơn 1 tuần trước và 4 ngày sau ngày đại hội chính thức.

Các tours Lake Tahoe, San Francisco, Monterey, Yosemite, Grand Canyon, Las Vegas đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của quý thầy cô và anh chị em QGNT nhất là những người ở xa có cơ hội đến miền Bắc California lần đầu.

Sau đây là một số hình ảnh của các sinh hoạt kể trên, bên tay trái trang này cúng có một số links hình ảnh do các QGNT chụp.

Bàn các Bà Mẹ QGNT

 

Hai anh chị điều khiển chương trình

 

Ban Chấp Hành Gia Đình QGNT

 

Chương Trình Vinh Danh Mẹ

 

Các màn văn nghệ hợp ca, hoạt cảnh.

 

Thầy Cô cùng học trò.

 

Các cựu học sinh trường Tổng Hợp QGNT

 

Các giải trúng sổ xố

 

 

 

Kinh Gui Anh Pham Minh Doc, Anh Phan Nhat Tan, Chi Thien Kim va Quy Anh Chi Trong Ban To Chuc Ngay Dai Hoi QGNT Ky 10....

Toi that la cam dong va het long Cam On khi nhin thay tan mat nhung co gang, cong suc cua Ban To Chuc da thuc hien mot Dai Hoi rat chu dao, thanh cong, day tinh nghia trong Tinh Than QGNT.
Phan Van Nghe rat dac sac va cam dong trong Chu De " ME".

Dac San QGNT an loat trinh bay rat dep va nhieu hinh anh " lich su" , bai vo rat hay khien nguoi doc bi loi cuon theo tung trang giay. Ban To Chuc con dam in giay lang, dam chiu ton $ (nghe noi moi quyen in an la 12 $)...vuot xa nhung Dac San khac ...
Cam On nhung qua tang rat co y nghia, nang tinh Thay, Tro... danh cho cac Thay, Co...
Toi cung xin thanh that xin loi nhung Anh Chi ma toi da gap nhung khong co day du thi gio de tham hoi nhieu hon trong su uoc muon cua toi....chu khong phai vi toi " vo tinh" !

Mot lan nua , xin Cam On Cac Anh Chi rat nhieu va XIN HOAN HO TINH NGHIA QGNT !
Thay Tho

 

Nhật Tân, Đức Phú, Minh Đốc, Khắc Trung thân mến

Chúng Tôi gởi lời cám ơn Ban Điều Hành, Ban Tố Chức ĐH10, Ban Báo Chí, toàn thể các Tình Nguyện viên đã đóng nhiều công sức cho sự thành công của ĐH10.

Xin Thiên Chúa trả công bội hậu, ban nhiều sức khỏe và bình an, cho toàn ban Điều Hành, ban Tổ Chức, Ban Báo Chí, Tình Nguyện viên, ngỏ hầu đại gia đinh QGNT sẽ còn thêm nhiều lần Đại Hội nữa.

Chúng Tôi về tới England vào chiều thứ sáu 28 July, và đang chuẫn bị đi hành hương 10 ngày Lộ Đức và Fatima từ 3 Aug tới 12 Aug.

Khi nào khoẽ và rãnh, Tôi sẽ viết, và kể lại những chuyện vui mà Tôi đã được có trong những ngày Tiền Đại Hội và Đại Hội từ 12 July đến 25 July 2017.

Cô Chương


Thày cô có lời khen tất cả em QGNT trong ban tổ chức ĐH đã thực hiện được đặc san 2017 tuyệt đẹp , nội dung phong phú và hoàn thành xuất sắc ĐH 2017 với chủ đề Mẹ.
Thầy gởi lời cám ơn thật nhiều riêng đến các em Đốc, Phú, Quỳnh...đã giúp thày cô và gia đình có các buổi họp và các chuyến du ngoạn thật thoải mái, vui vẻ.

Thầy cô Thơm

 

Kính chào Thầy Cô cùng quý anh chị,
Thoạt tiên, em định gởi thư này đến từng địa chỉ riêng nhưng... dài quá, mà lại có một vài địa chỉ email em không biết nên lại đành mượn diễn đàn chung...

Trước hết, cho em gởi lời chân thành cảm ơn đến Ban biên tập Đặc san, nếu không bị anh Tân ký đầu và khích lệ, chưa chắc em đã dám viết, rồi viết cũng chưa chắc đã dám gửi... Nay khi nhìn thấy tác phẩm của mình trên một quyển báo rất chi là... đẹp và sang trọng, lòng thật vui, có dịp đem khoe bạn bè, người thân về sự "sáng giá" của QGNT, luôn làm mọi việc một cách tốt đẹp nhất. Mọi người cũng rất thích những bài viết. Bạn bè trong ca đoàn của em nói "đọc bài nào cũng thấy các tác giả viết bằng cả tâm hồn, cảm động lắm".

Kế đến, em cũng cảm ơn Ban tổ chức, anh Hải Đặng... vì tình thương mến, quý anh chị đã cho phép em có cơ hội "làm cái gì đó" cho trường mình, ngôi trường mà cho dù chỉ được ở trong đó 2 năm ngắn ngủi nhưng tình yêu đành cho nó đã đi theo em hơn nửa cuộc đời, và chắc chắn sẽ là mãi mãi...
Em cảm ơn anh Thanh Hải Âu, đã cho em những vần thơ để em được sử dụng. Có hứa với anh rồi nhưng lúc đọc nó em vẫn nghẹn lời lắm, vì trong khoảnh khắc đó em... nhớ Mẹ vô cùng, chỉ ước chi giờ này Mẹ em cũng được có mặt tại đó để nghe con gái mình nói những lời tri ân tận đáy lòng.

Em cảm ơn anh Đốc, bất cứ em cần gì, hỏi gì cũng được anh hứa sắp xếp chu đáo cho.

Em cảm ơn anh Đinh Đình Đoàn đã nhận lời cùng làm MC với em. Rồi cũng như anh Trịnh Hoài Nam của lần trước, các anh luôn chấp nhận "lùi ra sau một tí" để nhỏ em lanh chanh này quậy phá! Không một lời trách móc, chỉ... cười!

Em cảm ơn anh chị Hải Nguyễn, anh Minh Võ, chị Mai Tuyết... đã cho chúng em (em và Tuyền) những sự chăm sóc thật chu đáo và thân tình.
Em cảm ơn chị Thy đã cho em về cùng, đã thế còn chiều em suốt dọc đường, lo ăn trưa và đưa về tận nhà. Ông xã em nói hãng xe đò Đạt Thy này... chu đáo nhất Cali.

Em xin lỗi hai chị Minh Phượng và Minh Nguyệt, vì cái tội "lộn xộn", thay đổi plan liên tục làm các chị bị confused theo... và cũng cảm ơn hai chị đã không vì thế mà trách móc, dù chỉ 1 lời...

Hình như còn nhiều ơi là nhiều những lời cảm ơn em còn cần phải nói và những địa chỉ cần gởi tới... Nhưng em không thể nào nhớ hết ngay lúc này được... Thôi thì em chỉ xin chân thành cảm ơn tất cả quý Thầy cô, anh chị em bè bạn... mỗi người đã đều đóng góp hết sức lực để hoàn thành một Đại hội tràn đầy ấm áp và yêu thương, đã tạo được cho mỗi người tham dự (trong đó có em) những phút giây hạnh phúc, cái hạnh phúc mà có lẽ chỉ có những người con QGNT của chúng ta mới cảm nhận được trọn vẹn... Với em, chúng ta vừa được sống lại tinh thần đùm bọc, yêu thương và tự hào của QGNT vừa có dịp để gặp lại bạn bè với những trái tim ăm ắp trìu mến và nhung nhớ (như việc em được trải qua suốt một ngày rong ruổi với Thanh Hà và Thanh Tuyền... cũng là một món quà vô cùng... xa xỉ phẩm rồi).

Có lẽ sẽ khó mà quên được hình ảnh của các anh đầu đã bạc, ở nhà chắc chỉ cần... ngồi rung đùi sai con bảo cháu, nhưng tới đây leo trèo liên tục để căng những banners, dọn dẹp bàn ghế; chị Diệu Hỷ tới lui liên tục, sắp xếp mọi thứ; các chị duyên dáng trong tà áo dài tiếp tân, cả những chị tới nơi cũng sẵn sàng nhào vào làm phụ; các anh chị "nghệ sỹ" trong trang phục thật đẹp (tiết mục Hòn Vọng Phu quả làm lay động lòng người, làm bùng trở lại dạt dào hào khí non sông)...Nói thì không biết bao giờ cho hết... Chỉ biết chắc một điều, trong tim mình, em tin rằng mỗi suy nghĩ, hành động và cố gắng của từng anh chị đều được xây dựng từ một nền tảng có tên gọi "tình yêu QGNT".
Nguyện xin Ơn Trên luôn gìn giữ tất cả quý Thầy, Cô, quý Mẹ cùng tất cả quý anh chị em tràn đầy sức khỏe để cơ hội gặp nhau vẫn còn thêm nhiều lần nữa.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn quý Thầy Cô, quý Mẹ của chúng con cùng tất cả quý anh chị em bè bạn, đã cho em những giờ phút - như em vẫn thường diễn tả với chồng con sau mỗi khi gặp... QGNT "được vẫy vùng trong yêu thương với cảm giác y như những ngày còn thơ bé"-...

Nguyện chúc ngày mới an lành đến tất cả.
Vô cùng quý mến,

Nguyễn thị Ánh Nguyệt.

 

 

 

 

Cảm Tưởng về Đại Hội Lần Thứ 10

Đại Hội 2017

Đến dự ĐH kỳ này Bích Loan đã được ac Dung Đào cho tá túc và "đi theo đuôi", tuỳ theo chương trình họp mặt mỗi ngày của chúng ta.

Mặc dầu biết ban tổ chức lúc nào cũng trăm công nghìn việc và tất bật nhưng phải nhìn thấy và nghe mới hiểu hết những khó khăn và cố gắng của các anh chị.
Mấy năm trước đây, nhân sự có phần đông đảo, nên ban tổ chức dễ thở, và "ít tuổi" hơn, nên sức lực có phần dồi dào hơn.

Không biết nói gì, BL chỉ xin được "HOAN HÔ CÁC ANH CHỊ NÀY... MỘT CÁI" ... (Ô, KHÔNG! ... PHẢI NHIỀU CÁI MỚI CÓ THỂ GỌI LÀ TẠM ĐỦ).
HOAN HÔ .... HOAN HÔ ....

******
July 21, 2017 thứ sáu
Anh Dung và Đào vẫn phải làm công việc của mình là trông nom 2 cháu ngoại nên BL cũng được chơi với cháu. Đào bận rộn, nhưng cũng nhận làm gỏi đu đủ. Có sự tiếp tay của anh Dung (bào đu đủ) và BL cũng có công (trông cháu để bạn mình yên tâm trổ tài nấu nướng) ...

Anh Dung đón Kim Tuyến, Kim Nga và Trung đưa đến nhà Minh Nguyệt trước rồi về đón Đào & BL.
Đến Minh Nguyệt sớm nên được gặp chủ nhà. Chị em tay bắt mặt mừng. Anh chàng phó nhòm Hữu Hậu, bạn tui, nhắc nhở anh Dung đậu xe ở đâu để khi cần về sớm thì còn đánh xe ra được.

Lần lượt các bạn tới. Tiếng chào hỏi chuyện trò mỗi lúc một đông, ồn ào như chợ vỡ. "Nữ sinh" mỗi người một tay sắp xếp các món ăn. "Nam sinh" phụ mang nước uống vào.

Bạn bè gặp nhau sau bao năm xa cách nên chuyện kể như bắp rang.

Cuối cùng các bạn đi tour "17 miles drive" cũng về đến. Hai bác tài nhiệt tình Minh Đốc và Khương Trung thấy bơ phờ vì mấy ngày nay chạy "vắt giò lên cổ", đưa người này, đón người kia. Dĩ nhiên là còn nhiều bác tài lắm nhưng BL không biết nên không có tên trong đây. Xin cám ơn tất cả các bác tài :-)

Vui nhất là phần chụp ảnh.
Khi thấy ai đó đang tạo dáng để chụp hình thì bạn khác từ xa trông thấy la lên "chờ, chờ" rồi kêu réo rủ rê nhau kết quả tấm hình luôn là một nhóm đông người. Những người có máy ảnh lại nhanh tay lôi ra máy của mình ... Tội nghiệp cho những "model" không biết phải nhìn phó nhòm nào vì không biết ai sẽ bấm máy trước. Nếu xem hình mà thấy cùng một ảnh kẻ nhìn phải, kẻ nhìn trái thì lý do chỉ đơn giản có thế.

Đặc biệt phái đoàn QVN năm nay sang tham dự đông hơn mấy năm trước. Các bạn cùng khoá & cùng ở nội trú lần đầu gặp sau 46 năm có Lê thị Ngọc Hương, Nguyễn thị Phương. Hai vợ chồng bác Nguyễn Trung Bảo lần đầu tham dự đại hội Q ở San Jose.

Khi ông mặt trời đi ngủ, cái ấm áp cũng chạy theo nên ra xe lấy áo ấm mặc thì ... hỡi ơi ... không thể nào cục cựa cái xe nếu có ý định ra về ngay lúc đó ... hahaha ... (4 hàng xe đậu dọc "driveway"), cười cho sự "cố vấn" của ông bạn tui.

July 22, 2017 thứ bảy
Khi anh Dung chở Đào và BL đến Warm Springs Community Center, đã thấy các anh chị em trong ban tổ chức và Chí (B.Phụng) đang lăng xăng khiêng vác. Ba anh em tự động đi vào trong phụ khiêng bàn, khiêng ghế. Mọi người gặp nhau, ai cũng nở nụ cười thật tươi chào nhau mà "không nói được nên lời" vì bận rộn sắp xếp.

Mỗi người một tay nên chỉ trong thời gian ngắn đã đâu ra đấy. Vì là ngày hội ngộ hàn huyên nên ai muốn ngồi đâu tuỳ ý và lúc này mọi người tha hồ thăm hỏi kể chuyện đời xưa, đời nay.

Ngồi đây mà mắt liếc ngang, liếc dọc để tìm người quen. Nhìn qua bàn đối diện thấy dáng của một người rất thân quen nhưng không chắc, định bụng sẽ sang bên đó khi thuận tiện. Một lúc sau "người đó" quay lại. Hình như cô cũng vừa nhận ra đứa học trò cũ năm nào cũng như đã chắc chắn là cô Hồ thị Ngọc Nữ giáo sư dạy Việt văn từ lớp đệ lục, BL qua bàn cô chào hỏi. Hai thầy trò cảm động tay trong tay thăm hỏi nhau. Lần đầu gặp nhau vào dịp ĐH2003, đã 14 năm qua.

Quốc ca VNCH đã được mọi người cùng nhau cất cao tiếng hát cũng như đã dành phút mặc niệm trang nghiêm tưởng nhớ đến những người đã khuất.

Chương trình bắt đầu trong khi mọi người đi lấy thức ăn. Các bàn trong hội trường cũng như ngoài sân đã đầy mà vẫn còn người đến vậy là bàn ghế lại được kê thêm.

Những tiết mục văn nghệ được trình bày. Bản nhạc gây ấn tượng nhất đêm nay do thầy Lê Quốc Tấn trình bày cùng với các học sinh phụ hoạ và cô Chương cũng được mời lên hát cùng. Nhìn cảnh thầy trò vui đùa ca hát bên nhau chắc rằng ai cũng thấy lòng ấm áp.

QGNT của chúng ta là vậy đó. Từ những ngày đầu tiên khi trường mới khai giảng, các thầy cô luôn luôn cho bọn học trò Q tình thương yêu và dạy dỗ như chính là con cháu của mình vì cha của chúng ta là đồng đội là huynh đệ của đại gia đình QLVNCH (Hầu hết các thầy được biệt phái về đây dạy nên trong những năm đầu luôn mặc quân phục).

Đến giờ ra sân sinh hoạt ca hát quanh lửa hồng của anh trưởng BTC Phan Nhật Tân, thấy thầy Nguyễn Lộc Thọ ngồi bên "ghế đá công viên" nên đến mời thầy cùng đứng lên sinh hoạt với chúng em thì thầy năn nỉ "tha" cho thầy tuổi hạc đã cao. Thấy cũng "tội nghiệp" thầy nên không kèo nài thêm nữa.

Rất vui khi cùng nhau hát những bài ca sinh hoạt cũng như các trò chơi đoàn thể ngày xưa.
Đây cũng là mục đích của BTC đã "đuổi" khéo mọi người ra ngoài để sắp xếp lại hội trường cho mục kế tiếp là khiêu vũ.

Khi nhạc trổi lên, từng cặp dìu nhau ra sàn nhảy. Ai không nhảy thì ngồi xem và nghe nhạc. A! thầy Thọ kia rồi thì ra thầy đã dành năng lượng để lã lướt tối nay :-)))
Sau khi phụ giúp dọn dẹp, ra về cũng đã khuya.

July 23, 2017 chủ nhật
Ngày chính cũng là ngày cuối của ĐH2017.
Chủ đề năm nay là MẸ nên sau nghi lễ chào quốc kỳ VNCH & Mỹ cùng phút mặc niệm, Mẹ đã được vinh danh. Các bạn đã "nói" đã "thưa" cho Mẹ biết tấm lòng tri ơn của chúng ta đến với MẸ qua những bài ca, câu thơ, giòng nhạc.

Tình mẹ cao cả, mẹ luôn được người đời ca tụng nhưng với Mẹ của QGNT, Mẹ phải được tăng thêm cung bậc. Còn đau khổ nào hơn khi được tin chồng chết, mẹ chưa kịp đau buồn đã phải đương đầu với thực tế vì mẹ còn một bầy con để chăm lo.

Mẹ đã phấn đấu khôn cùng nuôi dưỡng các con cho đến ngày hôm nay. Công ơn của Mẹ không sao chúng con đền đáp đủ. Chúng con cầu mong Mẹ được tràn đầy sức khỏe, thân tâm an lạc sống vui cùng con cháu cho đến hết đời.

Ngồi cùng bàn tối nay có Bích Nga, Vải, Minh Đốc, Thinh Trương là những người bạn thân quen biết đã lâu còn có chị Nhãn (chị của Vải), các anh Nguyễn Tùng, Đinh văn Bình, Cao Mạnh Cương mà lần đầu Loan được hân hạnh quen biết.

Nhìn sang bàn đối diện thấy Kim Thành, Kim Dung, Việt Thu định chút nữa sang chụp hình với ba nàng nhưng không thực hiện được vì mỗi lần nhìn lại không mất người này cũng mất người kia.
Trong khi chờ đợi món ăn kế tiếp, BL đã đi vòng vòng thăm hỏi thầy cô cùng bạn bè thân quen. Lúc trở lại bàn thấy trên dĩa của mình đã có những món ăn mới. Cám ơn các bạn đã lo cho bao tử của Loan :-))

Chụp ảnh với vợ chồng Trung Bảo vừa xong thì thấy Chí-B.Phụng, hai chị em chụp chung tấm hình thì Khánh Hoà đi ngang lại kéo vô.

Tình cờ gặp mặt, có người hỏi phải BL không, Hữu Hậu đang đứng gần xác nhận đúng và lại chụp hình chung. Bác Đinh văn Thám không thay đổi mấy, nên BL nhận được ngay.

Nguyễn Văn Tuynh rất tiếc đã không tham dự được kỳ ĐH này có nhờ Loan chuyển lời kính thăm đến Thầy Cô và thăm các bạn. Tuần sau Đặng Loan sẽ gặp thăm vợ chồng Tuynh.

Thầy Cô ơi, các bạn ơi ....
Mặc dầu mình có 3 ngày họp mặt nhưng không đủ thời gian để thăm hỏi từng người. Tuy nhiên được gặp, được nhìn thấy nhau hôm nay là niềm hạnh phúc cho nhau.

Em xin kính chúc quý Thầy Cô luôn tràn đầy sức khỏe, thân tâm an lạc.

BL thân chúc các bạn vạn sự như ý & thật nhiều hạnh phúc bên gia đình.

Bích Loan 71

 

  

 

Quý Thầy Cô và QGNT mừng tiền đại hội QGNT2017 tại Nam California

 

Xin giới thiệu bố́n bài nhạc về Mẹ do bốn cựu nữ sinh QGNT: Trần Thị Tường Vân, Võ Thị Minh Phượng, ca sỹ Mai Vy và Trần Cúc

Mẹ, Nguyễn Đình Toàn, Giọng ca: Trần Thị Tường Vân

Lời Dâng Mẹ, Sáng tác: Trần Dũng Tiến Q73. Giọng ca: Võ Thị Minh Phượng

Nhân dịp Lễ Hiền Mẫu - Mother's Day, MV thân mến gởi đến Thầy Cô & Các Bạn nhạc phẩm BÔNG HỒNG CÀI ÁO nhé!
Được biết Chủ Đề của Ngày Đại Hội QGNT vào 7-2017 sẽ về MẸ... Mong Các Bạn QGNT & thân hữu sẽ tham dự thật đông nhé!

Bài nhạc Tình Mẹ của Trần Cúc do tác giả trình bày

 

Hình ảnh QGNT thăm viếng các bà Mẹ

Bài nhạc "Đóa Hồng Dâng Mẹ" Sáng tác và trình bày: Tú Minh

Click "PLAY" để nghe bài nhạc

 

Thiệp Mời Tham Dự Đại Hội QGNT 2017

 

Các Thông Báo Mới Nhất Từ Ban Tổ Chức

 

Lá Thư Ban Tổ Chức tháng 7/2017

Hôm nay, Ban Tổ Chức họp phiên thường kỳ cuối cùng trước khi Hội Ngộ lần thứ 10 bắt đầu diễn tiến. Từ nay đến ngày chính thức gặp mặt chỉ còn đúng hai tuần lễ. Công việc sẽ trở nên bận rộn hơn khi chiếc xe thật sự lăn bánh. Tất cả nhân sự sẽ phải chú ý phần nhiệm của mình nên chuyện bàn bạc sẽ không còn thì giờ nữa. Đó là lúc năng lực và thiện chí được thử thách bằng thực tế. Ban Tổ Chức rất mong được sự giúp tay, nếu thấy cần, để cuộc Hội Ngộ được hoàn mỹ.

Khi viết lá thư này, phái đoàn Việt Nam cũng đang chuẩn bị lên đường. Nghe nói sẽ có một món quà để tặng cho việc gây quỹ cho Mẹ. Trong sự âm thầm, rất nhiều Anh Chị Em đang góp chung một bàn tay, một đôi tay, và rất nhiều tấm lòng để cho kỳ họp mặt được thành công. Thay mặt Ban Tổ Chức, cá nhân tôi xin trân trọng cảm ơn những đóng góp rất cần thiết ấy.

Buổi họp thu gọn trong phòng khách của anh MV vì nắng ngoài sân đã lên đến 95 độ Farenheit, là mực thủy ngân đã từ lâu trở nên hơi khó khăn cho những người xa quê lâu ngày. Chỉ vẫn những khuôn mặt rất cũ từ 2003, những khuôn mặt luôn đứng sau sân khấu, ngoài cửa, những nơi cần dọn dẹp, khiêng vác, nhưng chưa bao giờ vắng những khi công việc cho Gia đình Quốc cần đến. Chúng tôi cùng nhìn nhau, cái nhìn như một cái xiết tay thầm hứa, lời hứa sát cánh cho đến khi tàn cuộc.

Đã qua năm mươi năm, qua nhiều tang thương mất mát, thật ấm lòng khi nhìn lại quanh mình còn chút nương tựa tinh thần.

Và như thế, chúng ta bắt đầu cho những sinh hoạt chung quanh Hội Ngộ lần thứ 10, tháng 7-2017 tại San Jose, California.

San Jose, 09-7-2017

Thay Mặt Ban Tổ Chức,

phan nhật tân

 

Lá Thư Tháng Sáu

Kính thưa Quý Thầy Cô và các Anh Chị Em QGNT,

Hôm nay Ban Tổ Chức Hội Ngộ 10 chủ đề Mẹ họp để tổng kết công việc trong tháng vừa qua, với sự mở rộng, có sự tham dự của một số Anh Chị Em QGNT Bắc California, hai thành viên từ Việt Nam đến sớm là Kim Tuyến và Diệu Minh, và sự có mặt của các Anh Chị Em tuy không có tên trong danh sách BTC, nhưng chưa bao giờ vắng trong những lúc công việc chung (?) cần đến. Anh Nguyễn Đức Nhữ, người từ 2003 luôn yểm trợ các sinh hoạt của QGNT bằng những đóng góp thiết thực, những ý kiến xác đáng, Anh Nguyễn Ngọc Quỳnh, người thầm lặng luôn xung phong vào những vị trí khiêm tốn nhưng quan trọng, Anh Vũ Khắc Thông, người tổ chức gây quỹ cho các sinh hoạt QGNT, Chị Lê Minh Nguyệt với căn nhà luôn rộng mở cho các vì sao một thời lấp lánh họp mặt, Trần Cúc ca nhạc sĩ tài tử luôn gắn bó với sinh hoạt Bắc Cali. Ngoài ra còn những chị Nhiên, Thanh Thủy, Tâm Nguyễn, những khuôn mặt rất tươi sáng đã xem việc của gia đình QGNT là một trong những điều cần làm trong lịch sinh hoạt hàng ngày.

Thay mặt Ban Tổ Chức, cá nhân tôi xin cảm ơn anh chị chủ nhà Mai Viết Khánh đã cho mượn địa điểm để họp, cảm ơn các Anh Chị Em đã đến tham dự, chứng kiến và đóng góp các ý kiến giúp cho Ban Tổ Chức giải quyết một số vướng mắc nho nhỏ.

Xin được phép đi hơi lạc đề một chút, nói về cảm tưởng của tôi trong phiên họp lần này. Nó giống như cảm giác của tôi khi sắp hết năm thứ 14 tù cải tạo, không còn cái háo hức mong đợi ngày trở về như những năm tháng đầu tiên vì mọi sự đã vượt khỏi tầm mong đợi và khả năng kiểm soát của mình. Con số tham dự vượt trên mức 250 người, và nhân lực giới hạn đã làm các Anh Chị Em trong Ban Tổ Chức bắt đầu bối rối. Làm sao để cho cuộc Hội Ngộ lần này cũng được như các lần trước? làm sao để Quý Vị tham dự có được những giờ khắc đáng nhớ trọn vẹn trong một kỳ nghỉ đi tìm kỷ niệm? Đặt mình vào vị trí một người đến với Hội Ngộ 10 để thấy được những khó khăn, vất vả của chuyến đi và những điều mình trông đợi, để làm sao giảm xuống đến mức tối đa những phiền toái của hành trình và bù đắp lại tâm tình thương yêu của mọi người đã dành cho gia đình chung này? Một lần nữa lại xin được cảm ơn tất cả vì sự có mặt hôm nay, và sẽ có mặt trong ngày Hội Ngộ, để chúng ta còn tin rằng trên đời, ngoài gia đình riêng của mình vẫn còn những người đến với nhau bằng tấm chân tình: một ánh mắt nhìn, một cái vỗ vai, một bàn tay nắm chặt, đó là những khích lệ để chúng ta lại đứng lên, lại bước tới dù phía trước vẫn còn mù mờ chưa sáng tỏ, nhưng ít ra bây giờ quanh đây ta vẫn còn anh em, vẫn còn sự kề vai chung sức.

Công việc chuẩn bị đã tạm hoàn chỉnh đến 90 phần trăm. Vẫn còn 10 phần trăm ngoài tầm kiểm soát cần điều chỉnh. Ban Văn Nghệ đã tập dượt xong phần chính của đêm Chủ Nhật; chương trình chiều và đêm thứ bảy đang trong gai đoạn ráp nối và thực hiện; các tours du ngoạn cũng đã sắp xếp tạm ổn; nơi ăn chốn ở đã có hướng giải quyết thỏa đáng; Đặc San còn phần quảng cáo trong công đoạn hoàn chỉnh, và ban biên tập chuẩn bị rà soát các lỗi chính tả, kỹ thuật của phần nội dung đã trình bày xong; ban khánh tiết và trang trí đang kiểm soát thời lượng của chương trình, sắp xếp chỗ ngồi và bảng tên. Tóm lại, ngoại trừ phần vận chuyển đưa đón còn thiếu nhân sự, tất cả các nhiệm vụ khác xem như ổn thỏa.

Chỉ còn 4 tuần lễ nữa, Ngày Hội Ngộ sẽ diễn ra, mọi người đã cố gắng trong công việc của mình, chỉ còn đợi phút giây ráp nối, phút giây gặp lại nhau, có thể là mới vài tháng, một hai năm, hặc có thể là đã hơn bốn mươi năm. Nhưng cho dù là bao nhiêu lâu đi nữa, tôi vẫn tin rằng bốn chữ Quốc Gia Nghĩa Tử tự nó đã gợi lại trong mỗi người chúng ta những xúc động và tin yêu, cho dù bây giờ tóc đã phai màu.

San Jose, 25/6/2017
Thay Mặt Ban Tổ Chức Hội Ngộ 10
phan nhật tân

Lá thư Ban Tổ Chức Hội Ngộ 10 Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử
Kính thưa Quý Thầy Cô và Quý Anh Chị Em Quốc Gia Nghĩa Tử,

Chỉ còn hơn mười tuần nữa, Hội Ngộ lần thứ 10 Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử sẽ diễn ra tại San José, California. Các anh chị em tại "Thung lũng Hoa Vàng" cùng Ban Tổ Chức đang trông đợi từng ngày để được đón tiếp và gặp lại Quý Thầy Cô và Anh Chị Em từ khắp nơi đến dự. Tất cả mọi người chúng ta đều đã cố gắng rất nhiều, từ việc thu xếp thì giờ, công việc, chuẩn bị điều kiện để đến gặp nhau thêm một lần, cùng trò chuyện và trải qua những phút giây gần gũi hầu ôn lại biết bao nhiêu chuyện của hơn nửa thế kỷ đời mình, trong đó có những thời khắc rất quý giá, rất đẹp đẽ, rất thanh cao dưới mái trường chung.

Ban Tổ Chức rất cảm kích về những khích lệ từ Quý Thầy Cô và Anh Chị Em khắp nơi, với những giúp đỡ về tinh thần và bằng hiện kim từ ngày đầu tiên, để việc tổ chức được trôi chảy thuận lợi. Ban Văn Nghệ Bắc Cali đang chăm chỉ tập dợt chuẩn bị cho chương trình văn nghệ chủ đề. Đặc San Mẹ đã được sự hưởng ứng rộng rãi từ Quý Thầy Cô, các Anh Chị Em các niên khoá về phần bài vở, phần tài chánh cũng được Quý ThầyCô, Anh Chị Em hảo tâm bảo trợ, giúp tìm quảng cáo. Chương trình Du Ngoạn cũng được hưởng ứng nồng nhiệt; việc tìm kiếm chỗ ở và khách sạn cho Quý Vị ở xa cũng diễn tiến thuận lợi. Chương trình Sinh Hoạt tiền Hội Ngộ cũng đã được phác thảo và chuẩn bị.

Chỉ còn hai công việc làm cho các anh chị em tự nguyện cảm thấy hơi bối rối chưa có phương sách ổn thoả:
· Một là hoàn tất việc ghi danh. Kinh nghiệm cho thấy, phần lớn Quý Vị ở xa đều chờ đến ngày Hội Ngộ chính thức mới hoàn tất việc ghi danh tham dự vì có rất nhiều chuyện phải chuẩn bị cho chuyến đi. Điều này cũng hợp lý nhưng lại làm cho người tổ chức rất lúng túng, thứ nhất là việc sắp xếp chỗ ngồi cho câu chuyện thêm dòn, thêm vui; thứ hai là nhân sự của ban tiếp tân có giới hạn, thật vất vả khi vừa phải tiếp khách, sắp chỗ, lại phải hoàn tất các thủ tục tiếp đón: thu tiền, sắp xếp quà tặng cho chu đáo.
· Hai là việc chuyên chở đưa đón khách phương xa. Lần Hội Ngộ này, số người cần đưa đón và chuyên chở đông hơn các lần trước, mà nhân sự địa phương tình nguyện cho việc này đến nay không mấy khả quan.
Vì thế, Ban Tổ Chức xin mượn lá thư này nói lên những ưu tư hiện nay, mong được sự hưởng ứng và giúp đỡ hai việc:
· Xin vui lòng hoàn tất việc ghi danh tham dự và gởi chi phiếu cho Thủ Quỹ là chị Vũ Thiên Kim trước ngày 30 tháng 6 năm 2017.
· Các anh chị em tại Bắc Cali, vui lòng giúp Ban Tổ Chức một tay trong việc chuyên chở đưa đón khách phương xa đến dự Hội Ngộ.

Đặc San Mẹ tiếp tục nhận bài đến ngày 31 tháng 5 năm 2017. Vẫn rất cần những bài viết về kỷ niệm thời đi học, những mẩu chuyện dí dỏm cho tờ báo thêm tươi vui.

Trân trọng cảm ơn Quý Thầy Cô , Anh Chị Em và hẹn gặp lại tại Hội Ngộ 10.

Thay Mặt Ban Tổ Chức HN_10
ngày 20 tháng 6 năm 2017
phan nhật tân

Kính thưa Quý Thầy Cô và Anh Chị Em Quốc Gia Nghĩa Tử,

Mỗi hai năm một lần, Ban Đại Diện Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử lại cố gắng tổ chức một kỳ họp mặt tại hải ngoại để tất cả những ai còn có thể đến tham dự, cùng ôn lại những kỷ niệm trong khoảng thời gian ngắn ngủi Viện Giáo Dục QGNT được thành lập và hoạt động.

Đất trời bao la, tháng ngày dài rộng, nhưng sức người có hạn, ngăn cách cũng nhiều. Trong vòng gần hai tháng chuẩn bị cho kỳ họp mặt lần thứ 10, anh chị em trong Ban Tổ Chức đã rất hân hạnh nhận được sự hưởng ứng, khuyến khích và ủng hộ của Quý Thầy Cô và các Anh Chị Em Quốc Gia Nghĩa Tử khắp nơi. Xin được nói lời cảm ơn đến những lời khích lệ của Quý Thầy Cô. Quý Thấy Cô tuy đã tuổi cao sức mỏi, vẫn luôn luôn cố gắng dành tấm lòng từ ái cho các học trò ngày cũ, hoặc đến chơi, hoặc cho quà, hoặc thăm hỏi. Xin được nói lời cảm ơn đến Quý Thầy Cô, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài Gia đình Quốc, các Anh Chị Em các niên khoá đã vận động và giúp đỡ không những cho kỳ hội ngộ này mà còn cả trong những lần đã qua.

Phần chuẩn bị đã sẵn sàng, với sự góp mặt của các Anh Chị Em rất nhiệt tình với những điều có liên quan đến lợi ích chung của Gia đình Quốc. Ngoài thành phần nhân sự đã thông báo, Ban Tổ Chức đã nhận được sự cộng tác của Ánh Nguyệt (QTH) người đã gây xúc động sâu xa trong chương trình tưởng niệm CHA 2015, hai chuyên viên về sinh hoạt Huỳnh Như và Diệu Hỉ, sẽ điều hành chương trình chiều thứ bảy tiền hội ngộ. Chắc chắn sẽ không thiếu vắng những chuyên viên tác động khác từ trong nước sẽ có mặt trong kỳ hội ngộ 10, và chiều thứ bảy 22/7/2017 sẽ là một chiều sinh hoạt để nhớ mãi.

Còn hơn một tháng nữa để chúng ta viết bài cho Đặc San Mẹ. Một đề tài tuy rất gần gũi thiết thân nhưng lại rất khó viết. Nhóm phụ trách Đặc San đã nhận được khá nhiều bài thật xúc động. Và chúng ta vẫn còn cần nhiều bài nữa, có thể viết về Mẹ của mình, cũng có thể viết về chính mình trong vai trò làm mẹ với con dấu Quốc đóng trên vầng trán.

Xin chúc sức khoẻ và an bình đến Quý Thầy Cô và các Anh Chị Em, và xin hẹn gặp tại Hội Ngộ 10 VGDQGNT.

Thay Mặt Ban Tổ Chức,

phan nhật tân

 

April 3 2017

Kính thưa Quý Thầy Cô và ace Q. mến,

BTC vừa nhận được tin rất vui:
-Phu Nhân thầy Trương Thế Khôi (cô Nhung) từ Colorado và phu nhân thầy Vũ Viết Di(cô Mây) từ Sacramento, CA sẽ tham dự ngày Hội Ngộ với chúng ta. Hai cô đã là bạn từ thời nữ sinh Trưng Vương với nhau. Thầy Trường Thế Khôi đã là GS Toán và thầy Vũ Viết Di đã là GS Anh Văn trường mình.
-Thầy cô Vũ Xuân Đào từ Sacramento, tham dự 2 người

Ace Q. nào có thời gian đến vùng Bắc CA sớm, ngoài tham dự những tour du lịch; ace có thể ghé thăm Sacramento và Stockton mà không ngại chỗ ngủ. Ac Phú ở Sacramento sẵn sàng mời ace ghé nhà. Nếu nhà anh Phú không đủ chỗ, chúng tôi được 1 thân hữu Q. hứa cho mượn 1 căn nhà trống rộng, trên 1 thuở đất rộng khoảng 3/4 mẫu. Ace có thể xử dụng mọi vật dụng có sẵn trong nhà, chỉ với 1 yêu cầu, khi ra khỏi nhà, xin sắp xếp, chùi rửa như khi mới đến. Tất cả những "dịch vụ" này đều free(không tốn tiền)
Ngoài ra, thầy cô Đào cũng có nhã ý mời ace Q. ghé nhà thầy 1 buổi (anh Phú sẽ liên lạc với thầy để biết chính xác ngày, có thể 18 hay 19 tháng 7)picnic sinh hoạt ngoài trời tại nhà thầy cô ở Sacramento. Nghe nói nhà thầy rất rộng, có hồ bơi, sân tennis,...
Chưa tới ngày hội mà niềm vui đã rộn rã trong lòng! Ace ơi, còn chờ gì mà chưa ghi danh tham dự?
Đại Hội QGNT 2017

Đến hôm nay, quý thầy cô nhận lời tham dự Ngày Hội Ngộ: Gần nhất cũng cách nơi tổ chức 300km (Sacramento), và xa nhất là 8 ngàn km (London, England). Cứ nghĩ đến quý thầy cô, tuổi đời trên dưới 80, lặn lội đường xa đến với học trò mình, lòng lại bồi hồi xúc động. Chỉ có sự yêu thuơng đặc biệt đến những học trò của mình, quý thầy cô mới có thể làm được việc này. Lại nghĩ đến 50 ace Q. chúng ta, cách xa nửa vòng trái đất, đường xa vạn dặm, đang chờ đợi ngày phỏng vấn,... Cầu xin ace gặp được mọi sự như ý
BTC nhận được tin báo, quý thầy cô và ace sau đây sẽ tham dự Ngày Hội Ngộ:
-Cô Đỗ Thị Phụng, 1 người, Houston, Texas
-Cô Nguyễn Thị Hòa, 1 người, Nam CA
-Thầy Nguyễn Văn Thơm, 1 người, Dallas, Texas
-Anh Nguyễn văn Nhữ, Q65, 10 người, San Jose
BTC chúng em xin thành thật cám ơn quý thầy cô và ace Q

Bên cạnh đó, cô Sisi đã gặp anh Nhữ xin quảng cáo và anh đã sẵn sàng, nhưng mấy hôm nay chưa gặp lại Sisi. Ông Đặng Minh Hải làm ơn nhắn dùm cô Sisi, nên siêng đi Gym để anh Nhữ giao tiền *:) happy
Mong quý thầy cô và ace Q. ghi danh tham dự Ngày Hội Ngộ
Xin cám ơn tất cả
BTT

Những tin vui Hội Ngộ 10 tiếp nối
BTC nhận được tin báo, quý thầy cô và ace sau đây sẽ tham dự Ngày Hội Ngộ:
- Thầy cô Chương từ Anh: 2 người
- Phạm Thanh Đồng, Q65, 3 người, San Jose
- Nguyễn Ngọc Quỳnh, Q72, 1 người, San Jose
- Như Huỳnh, Q75, 2 người, Nam CA
- Phạm Khắc Phụng, QKT, 2 người, Nam CA
- Ngô Giang, QKT, 2 người, Nam CA
- Ngô Đăng Cương, Q70, 2 người, Nam CA
- Hoàng Việt Thu, Q70, 1 người, San Jose
- Tăng A Nhì, Q70, 1 người, Louisiana
- Nguyễn Kim Dung, Q70, 1 người, San Jose
- Nguyễn Xuân Dũng, Q70, 2 người, San Jose
- Nguyễn Hữu Hậu, Q71, 1 người, San Jose
- Nguyễn Hữu(?) Hùng, Q69, 1 người, San Jose
- Trần Tú, Q68, 1 người, Minnesota
- Lê văn Nam, Q71, 2 người, San Jose
Xin thành thật cám ơn quý thầy cô và ace Q.

Qua buổi họp chiều qua, Ban Đặc San cho biết:
-Đến ngày mùng 2 tháng 4, số tiền quảng cáo đã lên đến gần 5 ngàn đô, đủ chi phí để hoàn thành 1 cuốn đặc san đẹp, giấy tốt và hình ảnh màu như Ban Biên Tập(BBT) ước mong.
-Ban Biên Tập tha thiết kêu gọi quý thầy cô, ace Q. cố gắng đóng góp bài vở, để đặc san của chúng ta phong phú, xúc tích, nhiều ý nghĩa. Theo BBT phân tích, chủ đề về Mẹ tuy dễ, nhưng lại khó vì công ơn trời biển này, thuờng các con đã viết trước đây và ai cũng chỉ có 1 người mẹ, nên không thể có 1 bài hoàn toàn mới. Do đó, BBT đề nghị, nếu ace đã viết về mẹ mình, có thể xem lại bài cũ, nhuận sắc hay thêm bớt những gì mà mình chưa đề cập và gửi về BBT.

Cũng trong chiều họp qua, thêm 1 tin vui lớn, 1 thân hữu ẩn danh, người đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong những ĐH trước, sẽ ủng hộ cho Ngày Hội Ngộ 1 ngàn mỹ kim. Nhờ ông Đặng Minh Hải hay ông Nguyễn Xuân Hải hay Như Huỳnh chuyển lời cám ơn của BTC đến vị ân nhân này dùm.

Buổi tối hôm qua, sau buổi họp, nhiều ace Q. đã tham dự 1 party của 1 thân hữu tại Stockton (cách San Jose hơn 1 giờ lái xe) và Ban Thông Tin (BTT) đã được Cúc Trần, Q75, báo cho biết: Cô đã xin được 2 trang (full) quảng cáo. Cám ơn cô Cúc rất nhiều. Cô không những đã quảng cáo, còn ủng hộ Ngày Hội Ngộ bởi chính cô, nay lại còn rất hăng hái tích cực đi xin quảng cáo cho Đặc San của gia đình mình.

Nói bao nhiêu cũng chưa đủ để cám ơn đến cô Sisi, 1 thân hữu Q.: Số tiền quảng cáo trên dưới 5 ngàn mỹ kim có được cho mỗi lần (lần này và lần ĐH trước), gần như đều do cô giúp. Mong ông Đặng Minh Hải, Như Huỳnh chuyển lời cám ơn chân thành của BTC đến cô. BTC cũng xin cám ơn đến Như, người đã đưa Sisi đến với gd Q.
Mong quý thầy cô và ace Q. sớm ghi danh tham dự Ngày Hội Ngộ lần thứ 10
Chi phiếu gửi cho ĐH 2017 xin đề tên: (Pay to the order of ) Kim Vu và gởi về địa chỉ:

Kim Vu
2557 Marchese Way
Santa Clara, CA. 95051

Hoặc chuyển vào tài khoản:
Tên người nhận: Kim Vu
Checking (Bank of America)
Routing number: 121000358
Account number: 3250 8573 9149
http://www.quocgianghiatu.com/dh2017.html
BTC mong gặp quý thầy cô và ace Q. trong ngày Hội Ngộ
Xin cám ơn tất cả
BTT

 

April 2 2017
Kính thưa Quý Thầy Cô và ace Q. mến,

- Thầy Nguyễn Lộc Thọ đã báo sẽ tham dự ĐH. Thầy ủng hộ $100.00 cho Hội Ngộ 10 và Đặc San. Thầy Nguyễn Lộc Thọ, thầy Nguyễn Khánh Do, thầy Hoàng Xuân Thiệu, cô Võ Kim Sơn, cô Đỗ thị Phụng,... và rất nhiều thầy cô QGNT đã luôn luôn yêu thuơng, quan tâm, huớng dẫn và đồng hành với những học trò bất hạnh của mình. Công lao cao cả này, chúng em xin ghi lòng.
- Cúc Trần, Q75, đã gởi check $200 cho quảng cáo Đặc San, và $50 ủng hội Đại Hội
- Sương Nguyễn cũng giao thêm $1000 cho quảng cáo Đặc San
Đặc biệt, cô Võ Kim Sơn đã gửi bài viết, đọc rất cảm động như:
"... Lần đầu tiên thăm chồng ở trại gia binh bên hông bệnh viện Phan Thanh Giản tỉnh Cần thơ, đang ngủ say bỗng bị đánh thức dậy vì những tiếng chân chạy rầm rập, tiếng gọi nhau ơi ới báo tin “xe đi hành quân về.” Các bà vợ đổ xô ra nhìn đoàn quân đang xuống xe. Tiếng reo cười vui khi thấy chồng trên xe GMC nhảy xuống. Nét mặt lo lắng dõi theo những chiếc băng ca tải thương đưa vào bệnh viện ..."
"...Thật vậy, mãi đến bây giờ, khi nhắc đến trường Trung Học Quốc Gia Nghĩa Tử ở Ngã tư Bảy Hiền Sài gòn, là hình ảnh một số các bà mẹ đến trường quay về trong ký ức tôi. Đó là những quả phụ trẻ đầu quấn khăn tang trắng đi cùng với vài học sinh .... Người quả phụ trẻ sớm trưa một mình chạy lo từng bửa nuôi con. Ban ngày ngược xuôi tìm cách mưu sinh cho gia đình, nên quên nỗi nhọc nhằn. Nhưng khi đêm về trong cơn mưa lạnh, nằm trằn trọc…Các con còn quá nhỏ, làm sao hiểu được nỗi cô đơn trong lòng người thiếu phụ nhớ thương chồng. ..."
"...Khi nghe tin sắp có thêm tượng đài quý vị tướng anh hùng tuẫn tiết, tôi rất mong và ước mơ có thêm có thêm hình ảnh của 1 quả phụ chiến binh Việt Nam dũng cảm đứng bên cạnh,.... Mong nhà điêu khắc diễn tả được nét hiên ngang của người quả phụ bước ra khỏi nếp sống thầm lặng, đương đầu với mọi thử thách... "

BTC xin được gửi lời chân thành cám ơn Quý Mạnh Thuờng Quân và ân nhân gd Q.
Thân mến,
Ban TT

Thông báo số 2 của Ban Tổ Chức

Kính thưa Quý Thầy Cô,
Thưa Quý Anh Chị Em QGNT,

Đến hôm nay, BTC HỘI NGỘ GĐQ. LẦN THỨ 10 đã xúc tiến, hoàn thành được 1 số công việc:

-Thiệp mời thầy cô, các Mẹ Q., quý vị ân nhân, ...:
Anh Mai Đức Phú đang cộng tác với chị Minh Phượng để thiệp mời được gởi đến quý thầy cô, trong thời gian sớm nhất có thể.

-Gửi thư loan báo Ngày Hội Ngộ của gd Q. đến Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ (TTLS) tại Sài Gòn:
Đến nay, BTC đã hoàn tất việc viết thư (c. Minh Phượng giúp việc này) và đang liên lạc để lá thư được chuyển tới đúng phần hành phụ trách của Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sài Gòn, hầu lá thư đạt được hiệu quả như mong muốn.

Letter to The U.S. Consulate Officials

-Thư mời Thầy cô và ace Q. VN:
BTC (Anh Phú) đã chuyển thư mời, cùng lá thư gửi TTLS Mỹ đến anh Đỗ Ngọc Anh.
Tin mới nhất cho biết: A. Đ.N.Anh đã in xong 2 thư (Thư mời và thư loan báo đến TTLS) và đã giao cho a. Trần Nguyên Thanh để trao đến ace.
Con số ace Q. từ VN muốn tham gia Lễ Hội Ngộ lần này, đang là 1 con số kỷ lục: Hơn 40 người. Cầu chúc tất cả ace và thân nhân gặp sự may mắn, cùng gặp nhau trong ngày Hội Ngộ.

-Nhà Hàng cho ngày Hội Ngộ và địa điểm cho ngày Tiền Hội Ngộ:
Sau khi khảo sát, xem xét 4 nhà hàng, BTC (C. Đỗ t. Mơ, c. Minh Châu, c. Tâm) đã chọn nhà hàng Dynasty cho ngày Hội Ngộ chính và đã đặt tiền cọc $1,000.00 (c. Mơ đã giúp ứng trước)
https://www.mapquest.com/us/california/restaurants-san-jose/dynasty-chinese-seafood-restaurant-12024206

Sau khi khảo sát, xem xét khoảng hơn 10 địa điểm, BTC đã nộp đơn, trả tiền để thuê Warm Springs Community Center. Center này, chúng ta đã thuê năm 2013 cho Kỷ Niệm 50 năm QGNT.
https://www.fremont.gov/310/Warm-Springs-Community-Center

-Khách sạn:
BTC (A. Huỳnh Khương Trung) đã liên lạc hơn 10 khách sạn trong vùng, giá trung bình khoảng trên dưới $100.00/ngày. Bên cạnh việc tìm khách sạn, BTC cũng đang tìm những nhà trống cho thuê ngắn ngày. BTC sẽ thông báo thêm, khi có tin mới.

-Du lịch:
BTC (Anh Mai Đức Phú) đang thảo luận, lựa chọn 4 tours du lịch:
1/ 2 tours 1 ngày: Du lịch San Francisco và 17 miles drive
*Tour San Francisco có thể được coi là the best tour (tour số 1) - so với những tour chuyên nghiệp đang được giới thiệu tại Mỹ. Anh H.K.Trung, trong hơn 30 năm, đã huớng dẫn bạn bè đi du lịch S.F hơn 100 lần. Anh đã tìm tòi, gạn lọc những thắng cảnh đẹp của SF để giới thiệu với chúng ta. Đây là tour do chúng ta tổ chức, nên tiết kiệm chi phí tối đa và sẽ đi được nhiều nơi hơn, so với tour chuyên nghiệp do Travel Agencies tổ chức.

Một thí dụ về tour này:
http://www.taketours.com/san-francisco-ca/1-day-san-francisco-city-fully-guided-tour-052-883.html

*Tour 17 miles drive (27km)
https://en.wikipedia.org/wiki/17-Mile_Drive
Đây là 1 tour cách San Jose khoảng hơn 1 giờ lái xe về phía Nam, sẽ đi chung quanh 1 khu dân cư, với cảnh trí ven biển rất đẹp. Rất thích hợp cho quý ace yêu thiên nhiên và ngắm cảnh đẹp. Đây cũng là tour do chúng ta tự tổ chức, nên chi phí rẻ

-Bài vở đóng góp cho Đặc San:
Đến hôm nay, BBT (A. Thanh Nguyễn, a. Nguyễn Trọng Phương ) đã nhận được khá nhiều bài vở của thầy cô, ace Q. gửi về. BBT cám ơn sự nhiệt tình đóng góp của quý thầy cô và ace. Mong nhận thêm được nhiều bài viết về người Mẹ yêu quý, thật vĩ đại của chúng ta.
Bài viết xin email về: bbtme2017@yahoo.com
Hạn chót nhận bài: 31/5/2017

-Văn Nghệ:
Ban Văn Nghệ (c. Khánh Lan và c. Thu Tâm) đã thuê được 01 ban nhạc One Man Band cho cả 2 ngày thứ 7 và chủ nhật. Ban nhạc khá nổi tiếng, đang chơi thuờng xuyên cho 1 phòng trà khiêu vũ tại San Jose.
Nhân đây, quý ace có tinh thần văn nghệ, muốn đóng góp ý kiến hay tài năng của mình, để phần văn nghệ được phong phú, hấp dẫn, mang nhiều ý nghĩa. Xin đồng liên lạc với 2 chị phụ trách phần văn nghệ qua email:
Lan K Tran <lanktranusa@yahoo.com>,
ThuTam 2007<thtm2007@yahoo.com>

-Ghi danh:
Chị Thủ Quỹ (c. Vũ Thiên Kim) đã hoàn tất việc mở 1 trương mục để lo việc chi thu cho Lễ Hội Ngộ.

Xin xem phần "Ghi Danh Tham Dự" ở trên

Mong nhận được ý kiến đóng góp, xây dựng để Ngày Hội Ngộ GĐ Q. Lần Thứ 10 thành công tốt đẹp

TL BTC HỘI NGỘ LẦN THỨ 10
Ban Thông Tin
P. M. Đốc

 

Giấy Mời Tham Dự Đại Hội

Kính thưa Quý Thầy Cô,
Thưa Quý Anh Chị Em QGNT,

Ban Tổ Chức Hội Ngộ Lần Thứ 10 VGDQGNT xin được thông báo về việc gửi thư mời đến ace, các thành viên gia đình QGNT có ý định tham dự ngày Hội Ngộ và hiện đang sinh sống tại quê nhà.
1/ Những việc BTC sẽ làm: Viết thư thông báo đến Tòa Lãnh Sự tại Sài Gòn về ngày Hội Ngộ Lần Thứ 10 của chúng ta và gửi thư mời đến quý thầy cô, ace Q. và thân nhân có ý định tham dự theo yêu cầu.

2/ Người phụ trách việc gửi thư mời: Anh Mai Đức Phú. Email: maid3717@yahoo.com.

3/ Yêu cầu nhận thư mời: Xin ace Q. liên lạc với ace Q. đại diện niên khóa hay trường mình học, để những ace này tập trung thành danh sách gửi qua email đến anh Phú. Đến nay, các ace sau đã tình nguyện giúp:
-Chị Lê Khánh Hòa (Email: hoahuyen115@yahoo.com
-Anh Nguyễn Đình Lương (Email: gnoul07@gmail.com
-Anh Trần Nguyên Thanh (Email: thanhtran312@yahoo.com
Cũng xin quý thầy cô liên lạc với những anh chị trên

4/ Chi tiết về nhân thân cần cung cấp:
-Tên đầy đủ và địa chỉ cư trú của thành viên Q.
-Thầy cô hay học sinh? Sẽ tham dự mấy người? Năm ra trường, nếu là học sinh?
-Tùy ý, không bắt buộc: Số phone hay email ( Để dễ liên lạc)

5/ BTC sẽ tổng hợp danh sách này và viết thư mời đến từng cá nhân thành viên Q.(mỗi gđ Q. 1 thư mời) và sẽ gửi về qua email cá nhân, nếu quý thầy/cô và ace có thể tự in được. Cho quý thầy/cô và ace không thể tự in, BTC sẽ gửi về cho anh Nguyễn Đình Lương. Anh sẽ in giúp, không lấy tiền. Sau khi in xong, anh Thanh Sài Gòn sẽ tình nguyện nhận phân phối thư mời đến từng thầy/cô và ace.

Mọi thắc mắc v/v thư mời, xin liên lạc với anh Mai Đức Phú.

TL BTC Hội Ngộ Lần Thứ 10
Ban Thông tin
Phạm Minh Đốc

 

 

Thư Ngỏ

Thư Ngỏ

Kính thưa Quý Thầy Cô,
Thưa Quý Anh Chị Em QGNT,

Được sự đồng thuận của BCH GDQGNT, Hội Ngộ Lần Thứ 10 VGDQGNT sẽ được tổ chức tại San Jose, California vào 3 ngày: 21, 22, 23 tháng 7 năm 2017 với chủ đề "MẸ"

Nếu CHA đã là tấm gương trước mặt để tất cả các ACE chúng ta noi theo và hướng đến, thì MẸ chính là chỗ tựa nương, niềm an ủi của tất cả mọi người. Hơn thế nữa, những BÀ MẸ QGNT chính là người THẦY đã khai tâm, người CÔ đã chăm sóc và là người BẠN mãi luôn khuyến khích nâng đỡ tất cả để chúng ta có được ngày hôm nay.

Rất mong được sự hưởng ứng và góp mặt của Quý Thầy Cô và Quý Anh Chị Em QGNT.

Thành phần Ban Tổ Chức;
Phụ Trách Điều Hành: Phan Nhật Tân, Đặng Minh Hải.
Phụ Trách Khánh Tiết, Ẩm Thực: Đỗ Thị Mơ, Kim Điệp, Nguyễn Tâm, Minh Châu.
Phụ Trách Thông Tin, Vận Động: Phạm Minh Đốc
Phụ Trách Du Ngoạn: Huỳnh Khương Trung
Phụ Trách Văn Nghệ: Thu Tâm - Hoàng Ngọc Sỹ - Khánh Lan
Phụ Trách Báo Chí: Nguyễn văn Thanh và Ban Biên Tập
Phụ Trách Thủ Quỹ: Vũ Thiên Kim

Với truyền thống luôn giúp đỡ lẫn nhau của Anh Chị Em QGNT, thành phần nhân sự nêu trên chỉ nhằm mục đích phân công trách nhiệm. Thật ra sự thành công của Hội Ngộ lần này cũng như các lần trước, đều có bàn tay và ý kiến đóng góp của mỗi một người tham dự.

Thư Mời tham dự sẽ được gửi đến từng cá nhân theo yêu cầu nếu Anh Chị Em còn ở Việt Nam.
Ban Biên Tập bắt đầu nhận các bài vở sáng tác cho tờ báo của Hội Ngộ X từ hôm nay đến ngày 31 tháng 5 năm 2017.

Các thông tin liên quan đến các chương trinh tiết mục của HỘI NGỘ X sẽ lần lượt được thông báo trên diễn đàn này và trang web quocgianghiatu.com

Trân trọng kính chào và hẹn gặp vào tháng 7

Thay mặt Ban Tổ Chức,
San Jose, 22 tháng 02 năm 2017
Phan Nhật Tân

Các Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử

 

Sơ Lược Về Các
Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử

Tiếp nối truyền thống hai năm một lần, năm nay Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử lần thứ mười sẽ được tổ chức tại thành phố San Jose, miền bắc tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Đại Hội Quốc Gia Nghiã Tử lần đầu tiên được tổ chức tại Orange County, miền nam California vào năm 1992, năm sau 1993 Đại Hội lần thứ hai cũng được tổ chức tại Nam California.

Năm 1995, một số anh chị em Bắc và Nam California có cuộc họp mặt tại Nam Cali, năm đó không có Đại Hội, nhưng anh chị em cũng cố gắng ra một tờ đặc san. Tờ Đặc San có tên là Đặc San Mẹ và được giao cho Bắc Cali thực hiện.

Mãi mười năm sau, sau Đại Hội 1993, năm 2003, Đại Hội QGNT lần thứ ba gọi là Đại Hội Tương Phùng được tổ chức tại San Jose, bắc California.
Đại Hội Tương Phùng 2003 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hội ngộ gặp gỡ lại của các cựu Thầy Cô cũng như cựu học sinh đã từng hiện diện dưới các mái trường Quốc Gia Nghiã Tử tại miền nam Việt nam trước năm 1975. Con số 350 thằy cô, học sinh và gia đình tham dự đã nói lên điều này.

Đại Hội QGNT lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Dallas, bang Texas vào năm 2005, đánh dấu 30 năm từ khi ngôi trường thân yêu bị mất tên.

Tới năm 2007, Đại Hội QGNT lần thứ năm được hình thành tại Orange County, nơi có đông người Việt nam cư ngụ.

Năm 2009, Đại Hội QGNT lần thứ sáu trở về với San Jose, thành phố được mệnh danh là "thung lũng hoa vàng" và được người Việt nam ưu ái gọi là " thủ phủ của tình thương " . Với con số hơn 400 thành viên trong Gia Đình QGNT tham dự, đại hội QGNT 2009 được coi là thành công nhất.

Năm 2011, Đại Hội QGNT lần thứ bảy sẽ được tổ chức tại Santa Ana, thuộc khu Little Saigon, một vùng có đông người Việt sinh sống nhất.

Năm 2013 đánh dấu năm kỷ niệm "50 Năm Thành Lập Viện Giáo Dục QGNT", đại hội lần thứ tám đã được tổ chức tại San Jose, tiểu bang California.

Năm 2015, đại hội QGNT lần thứ 9, chủ đề "CHA" lại trở về Little Saigon, miền Nam California nắng ấm, được mệnh danh là "Thủ Đô của người Việt tỵ nạn.

Năm nay 2017, đại hội QGNT lần thứ 10, chủ đề "MẸ"
Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử mong được đón tiếp Quý Thầy Cô, Quý Bậc Phụ Huynh, các Bà Mẹ, anh chị em QGNT khắp nơi, con em thế hệ thứ hai thứ ba...trong nhửng Ngày Hội Ngộ Gia Đình QGNT vào những ngày 21, 22, 23 tháng bảy năm 2017 tại thành phố San Jose.


Ngoài các đại hội QGNT kể trên, anh chị em Kỹ thuật QGNT có tổ chức một "tiểu đại hội" lấy tên là Ngày Hội Áo Xanh tại San Jose vào tháng 10 năm 2006.
Vào tháng 2 năm 2008 tại San Jose, Gia Đình QGNT cũng tổ chức Đại hội Vinh Danh Mẹ QGNT.
Đại hội Vinh Danh Mẹ QGNT như là một bước mở đầu cho chương trình Vinh Danh Mẹ mà mỗi năm vào dịp Tết Nguyên Đán, anh chị em QGNT theo các lớp, các vùng tổ chức đi thăm viếng và tặng quà tượng trưng cho các bà mẹ QGNT, cũng là các quả phụ tử sỹ.

 

 

 

Các Sinh Hoạt trong dịp Đại Hội:

Thứ Sáu, 21/7/2017
Sinh hoạt tự do theo nhóm, niên khóa.

̣Thứ Bảy July 22, 2017
Thời gian từ 5:00 chiều đến 12:00 tối

Sinh Hoạt Khởi Động - Tiệc Hội Ngộ: Trò Chơi, Hàn huyên, Dinner, Dancing, Văn Nghê
Warm Springs Community Center
47300 Fernald Street
Fremont, CA 94539-5006
Phone: 510 791 4318

Bên ngoài và bên trong địa điểm tối thứ bảy July 22

 

Chủ nhật July 23, 2017
Thời gian từ 5:00 chiều đến 11:30 tối

Tiệc Liên Hoan Hội Ngộ Lần Thứ 10 GĐQGNT
Dynasty Seafood Restaurant
1001 Story Rd, San Jose, CA 95122
(Trong khu Grand Century Shopping Mall)


 

 Vì sao người Việt chọn San Jose, California

 

Ghi Danh Tham Dự

Lệ phí tham dự Đại Hội: 100 USD

Xin ghi danh qua qua diễn đàn gdqgnt hoặc qua email sau đây:
erma952@yahoo.com

Trên chi phiếu gửi cho ĐH 2017 xin đề tên: (Pay to the order of ) Kim Vu và gởi về địa chỉ:

Kim Vu
2557 Marchese Way
Santa Clara, CA. 95051

Hoặc chuyển vào tài khoản:
Tên người nhận: Kim Vu
Checking (Bank of America)
Routing number: 121000358
Account number: 3250 8573 9149

Ghi chú: Nếu chuyển tài khoản từ trương mục các nhà băng khác, có thể sẽ bị tính thêm cước phí. Còn chuyển từ Bank Of America thì có thể không có cước phí.

Ngoài ra, khi ace ghi danh, xin cho biết thêm:
1/ Có phương tiện di chuyển hay không?
-Nếu có, có thể giúp đưa đón phụ thầy cô, ace Q. hay không? Hiện nay, c. Dương Thu Huyền, Q75 là người đầu tiên cho biết có thể giúp đưa đón 2 người từ tối thứ 4, 19 -7 đến sáng 26-7. Cám ơn Thu Huyền
-Nếu không, xin ace cố gắng liên lạc với thân nhân, bạn bè đón dùm hay có thể dùng taxi, Uber, shuttle,... Hay ace có thể dùng những phương tiện công cộng như xe Bart, bus,...
-Với quý thầy cô hay ace ở VN, hay những ace khác không có thân nhân, bạn bè ở vùng Bắc CA, không rành xử dụng những phương tiện di chuyển công cộng,...BTC sẽ cố gắng tìm đủ cách, để bảo đảm quý thầy cô và ace sẽ tới được nơi mình muốn, với không tốn kém hay tốn kém với chi phí rẻ nhất có thể. Xin quý thầy cô và ace Q. yên tâm, BTC hứa sẽ "tận nhân lực" v/v này.
2/ Khách sạn, chỗ ở :
Hôm qua, cá nhân có liên lạc với anh Huỳnh Khương Trung, nhưng anh phải đi viếng 1 đám ma ở xa, đến cuối tuần anh mới về, nên chi tiết về khách sạn, xin được công bố vào tuần tới. Tuy nhiên, chiều huớng chung vẫn là tìm những nhà, phòng tư nhân cho thuê ngắn ngày với giá rẻ, đồng thời tìm những khách sạn trong vùng, giá cả phải chăng.

Có thể check hotel này

Khi ghi danh, nếu ace cần BTC giúp việc này, xin ace cho biết rõ:
-Người đi cùng, nếu có?
-Muốn ở những ngày nào?
-Có thể ở chung với những ace khác hay không?
-Muốn ở nhà, phòng tư nhân hay hotel?

 

 

Đóng góp bài vở cho Đặc San Mẹ 2017

Kính t̉hưa quý thầy cô,
Thân gửi quý anh chị QGNT,

Như thông báo về đại hội QGNT 2017 của Ban Tổ Chức, Ban Biên Tập Đặc san Mẹ bắt đầu nhận bài vở cho đặc san Mẹ từ nay đến hết ngày 31 tháng 5 năm 1917.

Chủ đề năm nay là "Mẹ"; BBT hy vọng sẽ đón nhận thật nhiều bài vở về chủ đề bất tử này cũng như các bài văn thơ về trường lớp bè bạn. Các bài về văn nghệ giải trí, tìm hiểu v.v... cũng được hoan nghênh hết mình.

Đại hội năm nay cũng đánh dấu lần Hội Ngộ của VGDQGNT lần thứ 10. (92, 93, 2003, 2005, 2007, 2009, 2011, 2013, 2015, 2017...) Mong mỏi nhờ sự sốt sắng tham gia, giúp đỡ của quý thầy cô, quý anh chị; chúng ta sẽ có được một đặc san Mẹ đẹp về hình thức, phong phú về nội dung.

Bài vở xin gởi về địa chỉ email: bbtme2017@yahoo.com
Hạn chót nhận bài: 31/5/2017

Chân thành cám ơn và kính chúc quý thầy cô và quý anh chị thân tâm an lạc.

Ban Biên Tập
Đặc san "Mẹ" 2017

TB: Các bài về "Mẹ" nếu có được tấm hình của Mẹ thì thật là tuyệt.

 

Các Tours Du Lịch:

Xin xem trang Du Lịch để biết thêm chi tiết:

Trước đại hội:
1 - Lake Tahoe, từ 13 đến 18 tháng 7
2 - Tour 1 ngày San Francisco, 20 tháng 7
3 - Tour 1 ngày 17 miles drive, 21 tháng 7

Sau đại hội
4 - Tour 4 ngày: từ 24 đến 27 tháng 7. San Jose - Yosemite - Las Vegas - Grand Canyon

 

Chương Trình Văn Nghệ

Chị Thu Tâm và chị Khánh Lan phụ trách phần văn nghệ trong Lễ Hội Ngộ lần thứ 10 của gd Q. Quý ace có tinh thần văn nghệ, muốn đóng góp ý kiến hay tài năng của mình, xin đồng liên lạc với 2 chị qua email:
lanktranusa@yahoo.com
thtm2007@yahoo.com