logoqTrung Học Phổ Thông QGNT
1963-1975178ktTrung Học Kỹ Thuật QGNT
1965-1975
tonghopTrung Học Tổng Hợp QGNT
1972-1975
danangTrung Học QGNT Đà Nẵng
1967-1975
hueTrung Học QGNT Huế
1967-1975
Trung Học QGNT Cần Thơ
1970-1975 Tiểu Học QGNT Biên Hòa
1970-1975

 

 

Hình Ảnh

Thân Gởi Các Anh Chị
Mời các Anh Chị xem một số hình ảnh Lễ Tri Ân Thầy Cô
được tổ chức tại nhà hàng Queen Plaza ngày 20 - 11 - 2016
Hinh Le Tri An That Co 20 - 11 - 2016
Binh Minh

 

THƯ CÁM ƠN

Kính thưa Quí Thầy Cô
Thưa toàn thể ACE trong gia đình Q
Việc tổ chức Lễ Tri Ân Thầy Cô,hội ngộ bạn bè đồng môn vào ngày 20-11-2016 đã được thực hiện. Đây là dịp để Thầy Trò và bạn bè đồng môn có được cơ hội gặp gõ nhau,thăm hỏi sau thời gian dài. Tất cả mọi sự đã diễn ra tốt đẹp,trong tinh thần Tôn Sư và tình đồng môn thân ái. Khi công việc chuẩn bị bắt đầu,đã có nhiều khó khăn vướng mắc…,từ khâu Địa điểm,Tài chánh,vận động và quảng bá thông tin đến các ACE ở xa…Nhờ sự khích lệ và giúp đỡ của ACE , nên mọi việc đã diễn ra vô cùng tốt đẹp.

Thay mặt Ban tổ chức xin gởi lời Kính cám ơn đến Quí Thầy Cô,các ACE Mạnh Thường Quân,các ACE trong gia đình Q xa gần,cách này cách khác đã giúp đõ động viên và khích lệ, để Ban tổ chức thêm quyết tâm và tự tin thực hiện trách vụ được Quí Thầy Cô và ACE đã tín nhiệm giao phó.

Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Lễ,chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót,vô ý làm phiền lòng.Rất mong Quí Thầy Cô và các ACE đồng môn bỏ qua cho.

Xin Kính chúc Qui Thầy Cô và tất cả ACE nhiều sức khỏe,niềm vui và hạnh phúc.

TM Ban Tổ chức
Nguyễn Tri Phương

--------------
Thư của chị Thái Loan, Q72

Ngày lễ hội TATC năm nay đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng đẹp và tràn đầy cảm xúc
Đầu tiên là phông nền sân khấu,cảnh trường của mình đó,giờ đã vắng bóng học sinh Q,những cành phượng đỏ nhắc nhở mùa thi,cây cột cờ nằm giữa sân trường,gợi nhó nhũng buỏi sáng thứ hai chào cờ,giữa đất trời vang tiếng hát quốc ca.Hình ảnh này làm mình xúc động lắm

Kế đến là chương trình văn nghệ rất tuyệt,ngoài bài hát "Trường làng tôi",ko biết có chọn chủ đề ko,hay chỉ là do sự đăng ký tiết mục mà ngẫu nhiên thành một chương trình mang đậm tính anh hùng ca.Từ bài Việt Nam Việt Nam,đến bài hát "Cô gái Việt", bài múa kiếm "Trưng nữ Vương". Song ca " Hoa soan bên thềm cũ" Tất cả, đã làm cho khán phòng sôi động hẳn lên,hầu như mọi người đều đã hát theo. Thành công là chỗ này đây, ban văn nghệ đã truyền cảm hứng đến trái tim mọi người

Tiếp nưa là số người về dự ngày càng đông hơn, vui hơn....Và dường như môi năm đều có hơn hơn.

Và sau cùng có một điều làm tôi luôn trăn trở trong mỗi năm tổ chức ngày TATC,đó là chủ thể là thầy cô,chủ đề là tri ân lai bị nhạt nhoà,thầy cô ngồi lặng lẽ ở bàn tiệc,lên sân khấu chụp hình,rồi tan buổi tiệc,học trò đứng hai bên tiễn thầy cô ra về.Hết. Năm nay tuy có thêm thắt chút ít là cử một hai học trò ngồi chung bàn với thầy cô, nhưng dường như cũng chỉ dừng lại có thế
Đây chỉ là cảm nhận của cá nhân chia sẻ cùng anh chị em và các bạn

Thân chúc tất cả an lành,vui khoẻ

ThL

---------------------

Thân gởi ACE,cách riêng đến Chị Thái Loan,A.Hoàng Ngọc Sinh và nhóm Q72
Mấy bữa bận bịu với công việc tổ chức Lễ sao cho chu toàn tươm tất.Hôm nay rảnh rỗi xem lại các thư cũ,trong đó có thư xin được… nghỉ hưu của Chị Thái Loan khiến lòng không yên.Biết rằng trong ACE chúng ta,ai cũng đôi lúc mệt mỏi ,người còn Mẹ già đau yếu, kẻ còn con,cháu… với bao công việc phải lo toan,bận bịu, thì việc chọn sự nghỉ ngơi là hoàn toàn hợp lý.
Tuy nhiên khi suy nghĩ về tập thể nhà Q chúng ta.Trước nay nếu như không có sự hy sinh đóng góp,dấn thân của tất cả ACE,nói riêng là các Trưởng niên khóa và các ACE luôn quan tâm,thì dù Ban đại diện có tốt giỏi cỡ nào cũng không thể hoàn thành tốt được các công việc mà tập thể tín nhiệm giao phó và trông chờ.Chúng ta bắt đầu những chuẩn bị hoặc triển khai các công việc nhà Q,bằng sự đồng tâm hợp lực, tất cả cùng chung ý nghĩ làm sao để mọi sự nên tốt đẹp. Nhớ lại nhóm Q72 lúc trước, anh em tản mác khắp nơi, rồi sau này nhờ vào công sức của một số ACE cụ thể là A.Hải (đã mất), Chị Thái Loan và sau này là A.Hoàng Ngọc Sinh, đã cất công tìm kiếm,để đến ngày hôm nay đã qui tụ ACE ngày một đông hơn trong các sinh hoạt,đặc biệt vào dịp tổ chức Lễ TATC hàng năm…Hiện tại hai cánh chim đầu đàn la C.Loan và sau này là A.Sinh người phụ trách việc đối nội,người kia lo đối ngoại,mỗi người một trách vụ, phối hợp luôn nhịp nhàng đã giúp tập thể Q72 nói riêng và QVN nói chung ngày càng ổn định và hiệu quả hơn trong mọi công việc. Suốt quá trình trải qua tốt đẹp như vậy ước mong các anh chị mãi luôn duy trì,để Anh em,bạn bè còn cơ hội hội tụ ngày đông và vui hơn.Có lẽ thời gian cũng chẳng còn được bao nhiêu, để chúng ta còn có cơ hội gặp nhau,cùng cộng tác trong các công việc của nhà Q,vì rồi đây các hạn chế về tuổi tác,sức khỏe và nhiều thứ nữa.v.v…là những trở ngại khó vượt qua.
Chợt nhớ hôm Lễ TATC,tan tiệc khi Thầy Cô đã về hết một số bạn khi ra về, ráng ghé lại rù rì bên tai. “ Năm nay tổ chức tốt lắm anh”, bắt đầu buổi tiệc,nhìn khán phòng số người tham dự cứ nườm nượp, lo thiếu chỗ, chợt thấy bao mệt mỏi tiêu tan, đấy chính là công sức và thành quả của cả tập thể chúng ta, người ở xa kẻ ở gần đều góp công… thật tuyệt vời khi nghĩ về tình Thầy Trò, bạn bè đồng môn…Dĩ nhiên việc tổ chức vẫn còn đấy những khuyết điểm, thiếu sót. Điều này rồi chúng ta sẽ tìm hiểu để vượt qua, hoàn thiện trong những lần tiếp sau.

Một chút tâm tình với mong ước các anh chị,xin mãi luôn duy trì trong lòng ngọn lửa nhiệt thành mà hy sinh “vác tù và hàng tổng”.

Thân ái
Ng Tri Phương

2016tatc


tatc2016

 

 

THÔNG BÁO

 

v/v Chuẩn bị cho Lễ TATC 20-11-2016


Thân gởi các Anh Chị Trưởng ĐD các Niên khóa,Nhóm và tất cả ACE
Trong buổi Họp vào chiều CN 30-10,với sự hiện diện của các Trưởng NK,Nhóm… đã bàn thảo và cùng quyết định một số việc cho ngày Lễ TATC vào ngày 20-11-2016 như sau:
1/. Về Tiếp tân:
- Mỗi Đại diện các NK,Nhóm… gồm 02 người có mặt vào lúc 10g00 sáng 20-11,túc trực tại bàn tiếp tân có nhiệm vụ đón tiếp,hướng dẫn ghi tên,thu tiền bổ sung và phát bảng tên cho các thành viên trong nhóm mình. Hiện nay việc in bảng tên các thành viên do các Trưởng NK báo về đã hoàn tất,xin các AC liên hệ cùng BTC cụ thể là Chị Nam Thanh,anh Bình Minh để nhận và đóng tiền số ACE tham dự. Một số ACE ghi danh trễ sau ngày 30-10,BTC sẽ cố gắng in bổ sung tiếp đợt cuối vào ngày 03-11.Số còn lại nếu còn sẽ phải viết bằng tay.Vì vậy nhờ các Anh Chị thông báo đến ACE giúp cũng như thông cảm để BTC gấp rút hoàn tất.
- Để cho việc tổ chức Lễ được an toàn và trật tự,các ACE khi vào khán phòng buộc phải có Bảng tên,các ACE trong Ban Trật tự sẽ hướng dẫn và không để bất cứ ai không có Bảng tên bước vào khán phòng,mong các ACE thông cảm cho.
- Việc đón tiếp Thầy Cô sẽ do các AC Dương Vương,Khánh Hòa,Kim Sơn và Lâm Nhung phụ trách.Năm nay chúng ta sẽ thử nghiệm việc bố trí một số Anh Chị ngồi chung bàn cùng Thầy Cô,để thêm sự gần gũi giữa Thầy trò,cũng như sự quan tâm chăm sóc đến các TC được chu đáo.
2/. Về chụp hình:
- Rút kinh nghiệm các lần tổ chức trước,năm nay việc chụp hình Thầy Cô cùng học trò sẽ được được thực hiện trước trong phần Lễ ( các năm trước thường vào lúc kết thúc tiệc).Vì vậy nhờ các AC thông báo đến các ACE đến đúng giờ để có được hình ảnh kỷ niệm bên TC và bạn bè.
- Việc chụp hình Thầy Cô,học trò trong phần đầu Lễ sẽ do Anh Trung Bảo và A Bình Minh phụ trách,để duy trì sự trật tự các máy của cá nhân xin để dành sang phần hội,vì sự cần thiết của vấn đề trật tự trong buổi Lễ,xin tất cả thông cảm cho BTC.Tất cả nhu cầu về hình ảnh,nếu có xin ACE liên lạc cùng BTC sau này.
3/. Về Văn Nghệ:
- Việc tổ chức các tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ,mục đích giúp cho không khí thêm sinh động,nhắc nhớ lại các kỷ niệm cũ, do là cây nhà lá vườn thực hiện, hay dở không quan trọng mà tinh thần mới chính là điều trân trọng.Tất cả sẽ do Chị Thanh Xuân phụ trách và dàn dựng sắp xếp.Nếu ACE nào có đóng góp tiết mục thì xin liên hệ cùng Chị Thanh Xuân để được hỗ trợ và giúp đỡ,tùy và điều kiện thời gian cũng như nội dung cho phép.
Mong các AC Trưởng đại diện các NK,Nhóm,các thành viên trong BTC cố gắng đến sớm trươc 10g00 để chuẩn bị.Rất mong sự chung tay tích cực,hưởng ứng và sáng tạo của tất cả ACE,để buổi Lễ có được các ấn tượng tốt đẹp về ý nghĩa cũng như về việc chúng ta thực hiện với mục đích tôn vinh Thầy Cô.
Cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc đến tất cả.
BTC Lễ TATC 2016
Trân trọng


v/v Lễ Tri Ân Thầy Cô năm 2016

Kính thưa Quý Thầy Cô,
Quí Niên trưởng và tất cả bạn bè đồng môn Trường Q
Với tất cả tâm tình tri ân và cũng để tỏ lòng kính trọng và biết ơn đến Quý Thầy Cô,những người Thầy đã cất công khai sáng và dậy bảo chúng ta thuở còn niên thiếu. Ban Đại Diện QVN xin được thông báo về việc tổ chức Lễ Tri Ân Thầy Cô năm 2016 như sau:
Ngày giờ : Lúc 11g00 ngày Chủ Nhật 20-11-2016 (nhằm ngày 21 tháng 10 AL)
Địa điểm : Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới QUEEN PLAZA số 218A29-33 Thành Thái, P.15,Q 10
Để việc chuẩn bị và buổi Lễ được thành công,đem đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp nơi Thầy Cô bạn bè.Rất mong sự chung tay góp sức và giúp đỡ của anh chị em khắp nơi. Cùng với sự chung sức này Ban Đại Diện QVN tin tưởng sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ đã được các ACE trao phó.
Trân trọng
TM QVN
Nguyễn Tri Phương
P/S : Mọi đóng góp xin liên lạc:
- Về Tài chánh : A : Đỗ Ngọc Anh, Chị : Ng Thị Nam Thanh - Các nội dung khác : Ng Tri Phương

THÔNG BÁO 2
v/v Tổ chức LỄ TÂTC ngày 20-11- 2016

Kính gửi Quý Thầy Cô cùng ACE gđ Q

Sau thông báo số 1 v/v tổ chức ngày Lễ TATC,được tổ chức vào lúc 11g00 ngày Chủ Nhật 20-11-2016
tại NH Queen Plaza,số 218A29-33 Thành Thái,P 15,Q10.TPHCM
Ngày 11-09-2016. BĐD QVN đã có cuộc họp về việc tổ chức ngày Lễ TATC 2016 với sự tham gia của đại diện các niên khóa và ACE quan tâm đến các sinh hoạt của QVN .

Cùng hướng về TC trên tinh thần tôn sư trọng đạo,và công việc của gia đình Q là việc chung , tập thể đã tín nhiệm và giao trọng trách tổ chức ngày lễ TATC 2016 cho Ban tổ chức (BTC) gồm các Anh Chị sau :

- Ban tổ chức : BĐD QVN chịu trách nhiệm
*/ Trưởng ban : Anh Nguyễn Tri Phương
*/ Phó ban : Anh Đỗ Ngọc Anh
*/ Thủ quỹ : Chị Nguyễn thị Nam Thanh
-Các Thành viên BTC có:
*/ Thông tin : Nguyễn thị Nam Thanh Q74
*/Phụ Trách Thầy Cô :
Chị Lê Khánh Hòa Q71
Chị Tống Kim Sơn Q71
Anh Lê Dũng QTH
Anh Trần Nguyên Thanh QTH
*/Vận động tài chánh:
Chị Lê Khánh Hòa Q71
Anh Đỗ Ngọc Anh Q73
Nguyễn Tri Phương Q74
*/Khánh tiết ẩm thực:
Chị Vũ thị Thinh Q74
Chị Bùi Kim Tuyến Q75
*/Văn nghệ: Chị Thanh Xuân Q75
*/In ấn- thiệp mời:
Anh Thanh Tùng Q73
Lê Bình Minh Q75
*/Tiếp tân+ Trật tự: Phụ trách gồm Đại Diện các Trưởng Nhóm,Niên khóa ( như mọi năm)
*/ Hình ảnh: Anh Nguyễn Trung Bảo Q71
*/ MC chương trình:
Anh Đinh Đình Đoàn Q75
Chị Lan Hương Q75
Về việc tài chánh để tổ chức Lễ TATC 2016:
Ban tổ chức kêu gọi sự ủng hộ và đóng góp giúp đỡ của các ACE MTQ trong gđQ, mọi sự đóng góp xin liên lạc về BTC do:
-A.Đỗ Ngọc Anh và Chị Ng Thị Nam Thanh phụ trách.
( các Anh Chị trên đây sẽ có trách nhiệm cập nhật và thông báo trên diễn đàn để rõ)
Các thành viên Q tham dự sẽ đóng góp 250.000đ/người .
Các Trưởng niên khóa ghi danh sách,thu và chuyển về BTC trước ngày 31-10-2016.
Thời gian ghi tên tham dự từ ngày 20-09-2016 đến 31-10-2016.
( Dựa trên Danh sách BTC sẽ in bảng tên và đặt tiệc Nhà hàng.)
Riêng các trường hợp khó khăn nếu có,xin các Trưởng NK báo về để BTC có hướng giải quyết,tạo điều kiện tham dự.
BTC kêu gọi sự hưởng ứng của tất cả ACE CHS QGNT,cùng về tham gia đông đủ trong ngày Lễ TATC 20-11-2016 , để ngày Truyền thống này luôn là ngày đáng ghi nhớ trong mỗi chúng ta .

Kính chúc sức khỏe Quí Thầy Cô và lời chào đoàn kết đến tất cả ACE Q.
Trân trọng
TM BTC
Nguyễn Tri Phương
P/S: Nhờ các AC Trưởng Nhóm,niên khóa chuyển thông báo này về DĐ của nhóm,và thông tin đến các ACE không xử dụng email.Rất cám ơn

 

Mừng Lễ Thượng Thọ và Tri Ân thầy Phan Văn Cự

 

Vào buổi chiều thứ bảy 5 tháng 10 anh chị em QGNT bắc Cali đã đến thăm thầy Phan Văn Cự, cựu Hiệu Trưởng trường Trung Học Kỹ Thuật QGNT Saigon. Trong dịp này anh chị em đã được thưởng thức món bún bò và các món ăn Huế do chính tay cô nấu. Thật tình cờ biết được hôm nay là ngày gia đình tổ chức Lễ Thượng Thọ 80 cho thầy. Đặc biệt ngoài anh chị QGNT bắc Cali còn có thầy Trần Khắc Lượng, cựu Tổng Giám Xưởng trường Kỹ Thuật QGNT.

Chị Thu Tâm đã làm và ngâm bài thơ chúc mừng thầy, cũng như anh chị em QGNT đã mang hai lãng hoa đến tặng thầy cô vừa chúc mừng sinh nhật vừa tỏ lòng trân trọng nhớ ơn thầy như cùng hiệp lòng với quý anh chị VN đang chuẩn bị cho ngày Lễ Tri Ân Thầy Cô vào ngày 20 tháng 11 này sắp tới.

Sau khi thưởng thức các món ăn ngon, là phần cắt bánh và chương trình văn nghệ do quý anh chị trình bày.

Hình chụp thầy Lượng đứng giữa thầy ̀ cô Cự cùng anh chị QGNT.

Chị Thu Tâm ngâm thơ mừng và tri ân thầy Cự nhân dịp thượng thọ của thầy

 

Tạp Ghi Tham Dự Ngày Tri Ân Thầy Cô

 

Oct 27 2016
Thuờng thì "Ăn cỗ đi trước", không hiểu sao ông anh nhà mình lại gần như muốn "Lội nước theo sau"! Đi ăn cỗ mà ông anh đi sau ĐK, là coi như ông anh trúng số... bù! *:( sadĐK ăn còn hơn ăn... cướp, không dám thua ai! *;) winkingCám ơn ông anh và chị Mị Huơng, Q70 rất nhiều!
Coi danh sách, mới thấy nhiều lớp tham dự thật hùng hậu, rất "bao hùng binh tiến lên" như lớp 12A2/Q75 ghi tên tham dự 14 ace, toàn nữ sinh, đó là chưa kể ông xã, con cháu,... ; lớp 12A3/Q75 cũng 13 ace; rồi 10A3/Q75 10 ace. Đã khoe, mình phải khoe cho trót, lớp tui 12B1/Q71 cũng được 11 mạng. Ông Phan văn Hòa ơi, xem lớp mình còn ai, ráng rủ thêm! Nói cho ngay, cũng có công của Khánh Hòa phụ nữa, lớp tui mới được "bồn bộn" như vậy!
Cám ơn K.Hòa, Thái Loan, Lăng Lê, Lê Hòa, Ngọc Lang, Minh Nguyễn, Lan Huơng, Thành Công, Bình Minh, Khải Cương, Dịu Hiền, Lê Dũng, Thanh SG, Ly Huơng, Kim Chi, HX,... Những ace đã góp nhiều công sức mời gọi bạn bè tham gia
Một điều vui nữa, "các trò" từ chị Q65 đến các em Q75, mỗi niên khóa đều gần như có mặt.
Ace Q.,
Một năm có 1 ngày, hãy cùng nhau "Nơi đây anh mời, nơi kia em mời...", để thầy trò chúng ta có buổi quây quần đầm ấm
Thân mến,
ĐK

 

Ngày 17-10-2016 viết:

Còn hơn 1 tháng nữa, nhưng danh sách ace Q. ghi danh tham dự ngày TATC đã rất đáng khích lệ: Chớm điểm mốc 200.
Hôm qua, ngồi cà phê với 1 ông bạn, ổng khoe, vưa` thuyết phục được 1 ông bạn cùng lớp ghi danh. Hỏi ông sao hay vậy? Ông kể:
Thì gọi về VN hỏi thăm và hỏi, "Kỳ này có tham dự ngày TATC không?" Ông bạn bên VN trả lời, "Chắc không". Hỏi lý do, ông kia nói "Tại không ưa tên X. Mà nghe nói kỳ này nó trong BTC". Tao liền hỏi "Ngoài tên X ra, mày còn không ưa ai nữa không?", "Không". "Mày có ghét thầy cô nào không?", "Không, ơn thầy cô không hết, làm sao mà ghét được!". " Mày có thích gă,p thằng A, B, C,...không?", "Sao lại không! Lâu quá không gặp chúng nó!". "Vậy thì ghi danh tham dự đi. Tại sao chỉ vì thằng X., mà mày pha?i tránh gặp tất cả bạn bè? Hơn nữa, tao cũng nể thằng X., tự nhiên "sai" được mày làm trái ... ý mày! Nghĩ lại dùm tí đi. Mấy tên A,B, C,... nhắc mày luôn! Với lại chuyện cũ lâu rồi! Tha cho nó đi! Mày thấy đó, chỉ vài năm nay mà tụi mình mất mấy thằng! Thằng nào trong bọn mình, trẻ lắm cũng 63, 64 tuổi, gặp được nhau là vui rồi! Ba cái chuyện lẻ tẻ chấp làm chi!". Hai thằng nói chuyện thêm 1 lúc và nó đã chịu tham dự.
...
Nhìn danh sách, thấy ace Q. Huế, Đà Nẵng đã ghi danh. Vui gì đâu!
Vậy là chỉ còn Q. Cần Thơ và Q.Kỹ Thuật nữa là gđ chúng ta đoàn tu, quây quần sum vầy đầy đủ. Nhớ đến Q. KT, tự nhiên nhớ ông em họ Cư, Q.KT72 đã mất và nhớ ông Mạnh Lân, người đã thực hiện 1 youtube đầy xúc cảm về gd QGNT:
https://www.youtube.com/watch?v=JUOHone6600&feature=youtu.be

Cách nay mấy tháng, đi đám cưới, gặp thầy Chuyên, từng Xử Lý Hiệu Trưởng Q. Cần Thơ (anh của 1 người bạn), thầy cho biết: Q. Cần Thơ thành lập chưa lâu và mấy em học lớp nhỏ, rất khó có cơ hội liên lạc với nhau! Chỉ mong có ngày, qua 1 tình cờ nào đó, nghe có người xưng: Em là Q. Cần Thơ đây! Chắc mừng hết lớn!
Q. nào cũng là Q., cũng có cha hy sinh cho đất nước.
"Cùng một lứa bên trời lận đận.
Gặp gỡ nhau lọ sẵn quen nhau" "Tỳ Bà Hành"
Thuơng nhau chẳng hết, lấy chi ghét cho đặng!
Xin mượn thêm mấy câu thơ của Minh Chí, Q.75 trong trang nhà gd QGNT:
http://www.quocgianghiatu.com/
...
Gặp nhau tuy đã muộn
Như trẻ lại, không ngờ.
Sông vốn từ muôn ngả
Gặp nhau hòa một thôi
Một nhưng là tất cả
Chung sức giữa biển trời
Những giòng sông nào chứ?
Biển đó có tên gì?
Sông: QGNT
Biển: Đại gia đình Q.
Minh Chí

Thân mến,
ĐK

Phải công nhận cha TL này làm ăn có uy tín, chính xác, nói đâu trúng đó, được mọi người khen!
Chẳng bù cho cái thằng tui, hết người này nghi có quen chị B. Yến thiệt không? Đến người khác, sáng nay, gọi phone chất vấn:
-Ai qua đây thử giọng anh? Anh đừng có dóc quá nghe!
-Trời ơi! Tui dóc với người ngoài, chứ với Q. nếu có, cũng chỉ xíu xíu thôi. Tui được thử giọng thiệt mà, mà không dấu gì cô, còn trên du thuyền Carnival nữa đó
-Hồi nào?
-Thì hồi sau ĐH Q. 2015 đó
-Em cũng đi chuyến cruise này, sao em có nghe nói vụ "tuyển lựa ca sĩ" nào đâu?
-Chuyện này cũng phải giữ kín, người ta cũng phải coi giò, coi cẳng. Ca có được được như tui, người ta mới chọn thử giọng! Chứ đoàn mình hơn 40 người, mà thử going hết, giờ đâu mà có!
-Anh mà được thử giọng? Chắc là có lo lót phải không?
-Đâu có
-Vậy chứ sao người ta lại chọn thử giọng anh? Giọng anh, ai mà không biết, còn phải thử làm chi?
-Tại cô thấy "bụt nhà không thiêng" thôi. Chứ tui đi nhậu, khi chon bài karaoke, ai cũng cản đừng hát, để dành hát nhạc sống. Hát karaoke phí đi!
-Anh chắc sinh gần kho đạn? Thôi kể vắn tắt chuyện ai đã thử giọng anh đi!
-Thì chuyện cũng phải có đầu, có đuôi chứ. Chuyện là vầy, cứ sau bữa ăn, tui thuờng theo ông MC Đinh Đình Đoàn lên chỗ kế ống khói tàu, để phụ ổng nhả khói phụ cho tàu đi nhanh. Biết được ổng chuyên gắn dàn karaoke cho những nhà hàng, quán bar. Tui mới than thở với ổng "Tui ca cũng hay, nhưng tại cái dàn máy của tui, nên ai cũng nghĩ tui ca dở". "Sao anh nghĩ là anh ca hay?". "Ông có biết ca sĩ, kiêm MC Lan Huơng và ca sĩ Nam Thanh không?". "Hai ca sĩ này, gd Q. ai mà không biết!". "Tui cùng là thành viên trong ban @ với 2 ca sĩ đó đó! Hai cổ hát hay thì tui làm sao hát dở được phải khg?". "Vậy anh hát 1 bài nghe thử" .
-Anh kể chi tiết quá, phone em gần hếp pin rồi! Kết quả ra sao?
-Phone tui cũng gần hết pin, thôi mai mình nói chuyện tiếp nghe!
(còn tiếp)

Xem danh sách, thấy ace Q. Biên Hòa rủ nhau tham dự ngày TATC rất đông. Cám ơn ace.
Q. Biên Hòa cũng làm tôi nhớ đến trường tiểu học Q. duy nhất của VN tại Biên Hòa và cô hiệu trưởng duy nhất, cũng là chị ruột của thầy Phan Văn Cự, cựu hiệu trưởng trường Q. Huế và Q. Kỹ Thuật! Cô vừa là 1 quả phụ (chồng cô mất năm Mậu Thân 1968), vừa là 1 cô giáo tận tâm. Nếu có Q. nào đã từ trường tiểu học này, xin kể lại chuyện Q. tiểu học BH thì quý biết mấy!
Cũng xem danh sách, thấy trên dưới 10 "cặp đôi hoàn hảo" Q. đã ghi danh tham dự. Cám ơn những đôi uyên ương này!
Chúng ta cũng ghi nhận sự tham gia của những ace Q. Huế, Q. Đà Nẵng, những ace rất gần trong tình gia đình thân thuơng, nhưng cách trở địa lý khá diệu vợi! Chỉ cái tình Q. đã đưa chúng ta lại cùng nhau! Xin cám ơn những cánh tay thân ái, đã giúp liên lạc: Kim Chi và Ly Huơng, cũng như toàn thể ace, con cháu Q. Huế và Đà Nẵng đã và sẽ ghi danh tham dự
Nhìn con số đã ghi tên tham dự, thấy thật khích lệ! Con số 300 và có thể hơn nhiều nữa, có vẻ không có gì là khó đạt, trong kỳ họp mặt này!
Ace Q. thân thuơng,
Hãy mời gọi bạn bè, thân nhân ruột thịt của mình, cùng gặp nhau trong ngày hội ngộ lớn của gd Q. tại VN!
Thân mến,
Q. Đốc

,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

-Hello
-ĐK, rảnh đi cà phê?
-Hơi bận ông ơi!
-Tao bao như những lần trước, đừng ngại! Ráng rảnh chút đi!
-Vậy hả? Để sắp xếp 1 chút!
-Xuống liền nghe!
-Ok!
...
-Uống gì? Sao lâu vậy?
-Thì phải ca bài "con cá sống vì nước", để xin ứng trước lương đổ xăng!
-Hả? Mày đã đi làm lại?
-Mấy năm nay vẫn làm nghề... "nhà báo", đâu có thất nghiệp ngày nào đâu cha! Đừng coi thuờng nhau chứ!
-Hì hì! OK, xin lỗi!
-Cái cười đểu của mày, dễ làm phiền lòng hàng xóm lắm đó nghe! Nói thiệt, bạn bè tốt cỡ mày, tao có... lền khên. Còn quen biết lớn, tao nghĩ cùng... "dzừa đủ sài"!
-Thôi đi cha! Nói dóc cũng nên chừa chỗ ... ký tên nghe!
-Ok, mày biết Khoa Học Gia Bích Yến không?
-Chị ấy ai mà không biết!
-Mày có tin tao đã uống rượu, uống cà phê với cả 2 anh chị tại nhà và còn được ngủ qua đêm không?
-Có thì nói nghe cha?
-Mày cứ hỏi c. B. Yến hay K.Hòa, B.Loan, Lân,...xem!
-Ok, tạm tin đi
-Mày biết anh Vĩnh Vẫn Le không?
-Oh! Anh Lê văn Vĩnh, người có cái đầu giống tài tử Yul Brynner và bộ ria thiệt ngon lành phải không?
-Đúng rồi, vậy mà tao lại tưởng ảnh dùng nickname, đâu biết anh ấy du`ng tên thiệt.*:) happy
-Mày quen với anh ấy thế nào?
-Thì sương sương với anh ấy chai Johnny Walker Blue label 1L do ảnh mang tới
-Hai người 1 chai?
-Tính vậy, nhưng ảnh được con trai ra nói nhỏ gì đó - chắc có lịnh của xếp, nên hai anh em ngưng!
-Vậy chai còn nhiêu?
-Cỡ hơn 2/3 chai
-Uống "giỏi" dữ ha?
-Dzìa tao cưa tiếp cho hết chai không?
-Thôi đi cha. Kể tiếp mày còn quen ai?
-Tao quen cả phái đoàn gần 10 người (từ vợ chồng, bạn bè, con, rể, cháu) tham dự 2 ĐH Q. 2013 và 2015
-À! Tao nhớ rồi! Cô "Mần Thinh" phải không?
-Không phải, cổ tên Vũ Thinh
-Mày quen cổ thân cỡ nào?
-Cỡ ăn uống, bia bọt và ghi sổ, nhờ cổ trả tiền
-Mày thuộc loại Dóc Tổ Sư chứ Đốc Khờ gì!
-Tại "Bụt nhà không thiêng" thôi! Chứ tuần rồi xuống Nam CA 4 ngày, được mời nhậu 4 bữa "ngất ngư con tàu đi" luôn! Mà toàn nhậu với dân Q. "xịn" như vợ chồng Như Huỳnh, vợ chồng P.K.Phụng, vợ chồng Ngô Giang, vợ chồng P. H.Thừa, vợ chồng T.H.Nam, Nhạc sĩ T.Q.Nam, anh P.T.Trương, vợ chồng P.T.Lân, vợ chồng N.Tùng, vợ chồng N.T.Thuợc, vợ chồng N.V.Đạo, Đ.V.Hùng, anh chị M.Đ.Phú-Minh Châu,...
-Tao không hiểu sao, người ta lại quen mày?
-Mày bạn tao, nhưng sao... khờ như bạn mày vậy! Tao quen là nhờ có chữ Q. thuơng hiệu và nhờ biết "ăn theo, nói leo". Thú thiệt, tuần rồi dưới Nam CA, ac Phú xuống dưới, tao được ké thôi! Hì hì! Mình cũng phải thế nào, người ta mới mời, dù được mời ké! Phải không?
(Còn tiếp)
-Ừ, nhờ có cùng chữ Q. mà tao với mày, mặc dù khác nhau như "nước với lửa", mà vẫn ngồi được với nhau.
-Chữ Q. là chính, nhưng hai thằng mình cũng có chút "đồng điệu" ông ơi!
-Vô lý, làm sao có thể đồng điệu được?
-Tại ông không đào sâu cái chốn vô thức thăm thẳm, hiện hữu trong lòng ông vài chục năm nay, cái ngày thiêng liêng thần thánh"từ ngày có em về"! Chứ vắt tay lên trán và chiêm nghiệm kỹ, thì chân lý cuộc đời hình như quanh quẩn trong câu "lại 1 thằng nữa giống như tôi"!
-Hôm nay bày đặt dùng chữ nghĩa. Nói rõ ra xem sao?
-Xin ông cứ nhìn 1 bức tranh tổng thể, 1 ngày bà chủ nghỉ làm, sáng thức dậy, xuống nhà: chén bát 1 đống trong sink (bồn rứa chén), quần áo mỗi nơi, mỗi cái,..., thì... hè ... hè... Xin lỗi ông, những "ánh mắt hình viên đạn", sẽ bám theo ông cả ngày! Chi bằng "tam thập lục kế" và "tẩu vi là thuợng sách"! Hì hì! Không gian thì bao la, mà người hiểu ta chỉ có ĐK, chi bằng thí cho nó ly cà phê, ít nhiều cũng vắng mặt hợp pháp được 5, 6 tiếng. Đã vậy, lại cũng được tiếng "cứu bồ" giúp bạn! Nó, ĐK, cũng đâu khác chi mình!
-Thôi, bỏ qua chuyện này đi! Bàn chuyện vui đi
-Ok
-Mày có tin gì thêm về Ngày Tri Ân Thầy Cô năm nay không?
-Nghe nói Ban Tổ Chức đang làm việc rất hăng say và ace Q. cũng đang rủ nhau tham dự rất đông
-Mày có nhớ tổ chức lần đầu năm nào không? Và ai đề xướng chuyện rất nên làm này vậy?
-Tao nhớ năm 2006 và do 1 nhóm ace Q. như chị Chung Yến Nhi, K.Hòa, P.Long, N.Đ.Lương, K.Sơn, K.Phương, L.T.Thể,... cùng chung tay. Sau đó, chị em K.Loan, P.K.Thiện, Tri Phương, N.Thanh, L.Huơng, "Bà bầu văn nghệ" Xuân, Đ.Đoàn, T.Công,... và rất nhiều ace Q. đã chung tay góp sức, tổ chức rất thành công mỗi năm, cho đến ngày hôm nay
-Mày đã làm được gì cho Ngày Tri Ân năm nay chưa?
-Chưa làm được gì! Mình có thể làm được gì?
-Thì rủ rê bạn bè, kể lại những kỷ niệm vui về tình thầy trò, những kỷ niệm vui trong những lần tham dự Ngày Tri Ân của những năm trước, hay cảm tượng chờ đợi của mình,...
(Còn tiếp)
-Ừ, chuyện ngày xưa, không hiểu sao, tao lại nhớ nhiều đến các thầy, cô dậy những môn phụ như công dân, pháp văn, vạn vật
-Có thể mày bị zero hơi nhiều nên nhớ?
-Quả là tao coi thuờng những môn này, không chịu học; nhưng ngoài thầy Hồ (Trần Ngọc Hồ) là nghiêm, còn thầy Đắt (Trần văn Đắt) và cô Trắc (Phan Trương Trắc) hiền khô! Bài kiểm và bài thi lục cá nguyệt, tao toàn copy nên điểm những môn này, cũng trên trung bình
-Mày nhớ gì chuyện xưa?
-Tao nhớ học vạn vật năm đệ tam. Học ban B, nên 1 tuần chỉ có 1 giờ. Vì là năm "dưỡng lão", và là môn phụ, nên tao chẳng bao giờ học bài. Nhớ cô vì cô luôn mặc áo dài trắng và người nhỏ nhắn, nên trông đằng sau, cô như nữ sinh đệ nhất cấp. Cô hiền, rất it khi hỏi bài. Gần chục năm trước ghé thăm cô, vẫn nụ cười hiền và dáng dấp nhỏ nhắn xưa. Ngày ngày chăm sóc mẹ và nối những miếng vải vụn thành những cái chăn (mền) cho chùa làm phước.
Thầy Đắt dậy pháp văn năm lớp 12 (năm mình học là năm đầu tiên đổi tên từ lớp đệ nhất thành lớp 12). Tuy là môn phụ, nhưng thầy dậy rất tận tâm. Tao lười và dốt sinh ngữ, nhờ sự tận tâm và cách dậy của thầy, mà đến giờ tao vẫn còn nhớ cách phân biệt khi nào thì chia với động từ avoir, khi nào chia với động từ êtrer, qua câu thơ
"Vào, ra, lên, xuống, khởi hành.
Đến, đi, về, ở, ngã, thành, tử, sinh"
Thầy rất gần nhà tao, nhưng khi biết tin thì thầy đã mất!
-Còn thầy Hồ?
-Ồ! Tao học được ở thầy cách làm dàn bài tóm tắt, áp dụng cho cả đời. Tao nhớ khi vào lớp, thầy ghi nhanh tóm tắt những gì thầy sẽ dậy trong giờ trên góc bảng và sau đó là thao thao giảng đến hết giờ. Có 1 kỷ niệm nhớ đời năm lớp 12, thầy bắt làm "chim bay, cò bay" vì nói chuyện trong lớp. Khổ cái, những thằng "già chuyện", mình có thể bắt nó "thay tài", lại toàn là "gà nhà". Nên phải đứng suốt giờ, khá mỏi tay chân. Hôm ghé thăm thầy và cô Trương Trắc, giọng thầy vẫn còn sang sảng. ĐH Q. 2009, đã liên lạc được với các cháu của thầy ở San Jose và sắp xếp mời thầy qua dự, nhưng phút chót Hồng Phấn (con gái thầy) nghĩ sức khỏe thầy không cho phép, nên thôi!. Thật tiếc!

-Tao cũng nhớ thầy Nguyễn Khánh Do dậy lượng giác năm đệ nhị với 1 câu thơ để nhớ công thức:
cos(A+B) = cos A cos B − sin A sin B
sin(A+B) = sin A cos B + cos A sin B
Sin thì sincos, cossin
Có thì coscos, sinsin dấu trừ
Cũng nhớ những bài thầy đã quay roneo phát không cho cả lớp. Rồi thầy Kỷ Thanh Vân dậy môn điểm Động học năm lớp 12 khá dễ hiểu, thuờng với câu mở đầu "Có 1 lần, động tử a....".
-Tao cũng nhớ năm 1992, khi tham dự ĐH Q. lần đầu, gặp lại cô Trần Thị Kim Loan dậy môn Điện và Quang năm đệ nhị. Tao chạy lại chào cô và hỏi thăm về em năm đó cô "dẫn" theo trong bụng đến lớp. Cô cười, chỉ em gái thật xinh đang đứng bên cạnh "Em này cô có bầu khi dậy các em và hôm nay làm tài xế đưa cha mẹ lên đây".
-Ace Q. chúng mình mà kể về công ơn của quý thầy cô đã làm cho chúng mình, chắc cả ngày không hết. Hy vọng từ hôm nay đến ngày 20/11, chúng ta sẽ còn được đọc nhiều kỷ niệm về tình nghĩa thầy trò, bạn bè ngày xưa.
-À, mày đã nghĩ được gì để giúp cho ngày TATC này chưa?
-Tao đã rủ rê được khoảng chục mạng lớp mình như Tuynh, Long, Cầu, Tân, Hòa, Nghĩa, ... Chắc được khoảng 1 bàn
-Ồ, vậy mày cho phép ĐK lấy điểm, báo với BTC tin này nghe?
-Chỉ được mấy chuyện này là nhanh không ai bằng!
-Hè hè! Bạn mày mà!

BTC ui!
Xin BTC làm ơn ghi danh cho tụi tui 1 bàn (10 người), sẽ báo tên các trò sau.
Thân mến
ĐK

 

 

 

MTQ ủng hộ Ngày Lễ TÂTC 2016

Danh Sách USD VNĐ Ghi chú
BCH GĐQGNT 500    
Anh Ngọc Anh 75 500   Hà Lan
Chị Ngọc Lang 75   2.000.000 5 phần quà
Anh Xuân Nhật 74   1,000.000

 

Q75 Ần Danh   3,000,000  
Kim Loan 75   2.000.000  
Lâm Nhung 75   1.000.000  
Chị Ly Hương QĐN   1,000,000  
Vũ Thị Thinh 74   15.000.000  
Anh Trung Bảo Q71   1,000,000  
Q73 Ẩn Danh     350 Dây đeo
Chị Mộng Xuân 75   1,000,000  
̣Chi Thu Liễu 75 100    
Chị Hoa Đỗ 73   1,000,000 Pháp
Chị Minh Trang   2,000,000 Úc
Chị Mộng Hoàng   1,000,000  
Chị Khánh Hòa 71   5,000,000  
Chị Đinh Thị Mạc 100    
Chị Nguyễn Thị Điền 72   5,000,000  
Q72 Ẩn Danh   1.000,000  
Anh Nguyễn Văn Thân 75   2.000.000  
       
       
       
       

Ghi chú: USD = US Dollar; CAD = Canada Dollar; VNĐ = Đồng VN; VDM = Vinh Danh Mẹ; TTTT = Tương Thân Tương Trợ; KH = Khuyến Học; TÂTC = Tri Ân Thầy Cô

 

Thăm Viếng Thầy Nguyễn Hoa

Sáng nay, cùng với chị L Hương đến thăm thầy Hoa, cựu hiệu trưởng trung học QGNT Đà Nẵng cùng với món quà tổng kết đến thầy.
Cách đây vài ngày, thầy bị té trong nhà vệ sinh, cũng may chỉ xây xát chút xíu ,hỏi thăm là do thầy trượt té, không phải tim mạch.
Hôm nay thật may, học sinh cũ trường Lê Bảo Tịnh (Đà Nẵng ) được tin thầy bệnh cũng đến thăm. Các AC thật vui và hòa đồng, sau khi được biết cac thành viên Q đã đến với thầy, cac AC đã bầy tỏ sự ngưỡng mộ cho trường mình trong quá khứ cũng như bây giờ, nhất là việc tổ chức TATC hàng năm và chăm sóc thầy cô đã làm các AC cảm động.
Ngày TATC càng tới gần, càng cầu nguyện cho Thầy Cô thêm mạnh khỏe, đồng nghiệp và học trò có dịp gặp lại nhau, để cùng nhau ôn lại chuyện xưa, lại được có cảm giác ngồi trên ghế học trò, để được nghe ông/bà MC nhắc"các bạn trật tự", để được nghe thầy la"tụi bay phá quá"...
Nhìn tấm hình nền càng thêm dài nỗi nhớ...
Chỉ còn 1 tháng 11 ngày nữa là "Tết" nhà Q rồi,anh TL vặn đồng hồ đi.
Dũng

thay Hoa1

thay Hoa2

QGNT Giúp Thầy Nguyễn Hoa

Danh Sách USD VNĐ  
Chị Hoalily Q75 150    
Anh Tống văn Phán Q71 200    
Quỹ T/Â TCKK   2.000.000  
Anh Xuân Nhật 74   500.000

 

Chị Khánh Hòa Q71   500,000  
Nam Thanh 74   500.000  
Anh Quỳnh 72 50    
QGNT75 Ẩn Danh   1,000,000  
QGNT75 Ẩn Danh   1,000,000  
Chị Ng Trương Cúc Q74   1,000,000  
̣Chị Đinh T Mạc 100    
Anh Mai Đức Phú  50    
Chị Minh Phượng 50    
Anh Lưu văn Phúc Q73 50    
Chị Ng t Kim Dung Q73   500,000  
Chị Bích Yến 50    
Dịu Hiền  (QTH)   500,000  
Thùy Trang ( QTH)   1,000,000  
Phan Nhật Tân 50    
Phạm Đồng Q65 30    
       

 

Sáng nay, học trò Q và chị Thơm (học trò của thầy ngoài ĐN và cũng là thân hữu của một số AC Q74) đến thăm thầy Nguyễn Hoa cùng với món quà đầy tình nghĩa của học trò Q từ khắp nơi, gởi đến thầy cùng với lời cầu chúc cho thầy cô vượt qua được cơn bệnh.
Hôm nay trông thầy khỏe hơn tuần trước có thể do cô đã được xuất viện, và có thể cũng vì đám học trò vẫn nghịch phá như xưa, thầy cười và nói nhiều,tuy khó diễn đạt và hay quên, nhưng nhờ có anh Hưởng(QĐN) diễn giải,nên tạm có thể hình dung ra một thầy Nguyễn Hoa ngày nào
Thầy học ở đại học Sư phạm Huế , ngôi trường nổi tiếng vì đã cung cấp cho đất nước nhiều người thầy dạy giỏi và tận tụy với học trò. Đến 1967,thầy được vào Đà Nẵng dạy tại trường Phan Chu Trinh và Lê Bảo Tịnh,năm 1968 thầy được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường QGNT Đà Nẵng trong 3 năm, lúc này trường chỉ có đệ nhất cấp, có lẽ học sinh trường khác với những ngôi trường khác mà thầy đã dạy, chúng thiếu thốn nhiều thứ,và thầy muốn bù đắp phần nào cho đám học trò bằng những những buổi dã ngoại, bằng những phần quà xin từ các tổ chức từ thiện và trên hết bằng từ tấm lòng của thầy. Đến 1971, viện GDQGNT đã phát triển trường thêm các lớp đệ nhị cấp, tự lượng sức mình không thể đảm đương một trường lớn, thầy xin từ nhiệm,tuy không còn trong trường QGNT, nhưng thầy trò vẫn gặp nhau thường xuyên cho tới ngày 75
Năm 76 thầy vào Cần Thơ, năm 93 thầy lên SG và sinh sống tại căn nhà hiện nay
Cô Mai(vợ thầy Hoa)đã xuất viện được 3 ngày,cô vẫn còn yếu,không đi đứng được, có vẻ tỉnh táo hơn thầy; cô rất cảm động vì những học trò đầu tóc đã bạc nhưng vẫn nhớ đến thầy xưa.
Chuyện trò vui vẻ, Dũng một lần nữa mời thầy tham dự lễ TATC, đôi chút ngần ngừ, các AC QĐN vun vào thêm,thế là thầy quyết định:đồng ý
Nói chuyện với các AC QĐN rất dễ gần, có thể chúng ta cùng hoàn cảnh nên thông cảm với nhau hơn, ngày TATC năm nay,có thể QĐN sẽ tham dự đông hơn những năm trước
Trước khi ra về, thầy Hoa nhờ chuyển lời cám ơn đến tất cả các AC đã nhớ đến thầy, những người học trò mà thầy chưa hề biết mặt và học với thầy ngày nào,thầy chúc cho mọi người hạnh phúc và làm ăn tấn tới
Thật là một ngày hạnh phúc
Q7, một ngày cuối tháng 9

Dũng

NGƯỜI CON TRAI CỦA THẦY
Mình suy từ mình ra, nghĩ như vầy, trong cuộc sống của đời người, không ai giống ai cả về những cung bậc thăng trầm.
Có khi..."trầm" nhiều quá, làm con người ta...thất vọng, u buồn!
Nhất là hoàn cảnh không có được nơi để chia sẻ, tâm sự, giúp đỡ.
Nhưng rồi cũng có lúc...nắng hạn gặp mưa rào, khi ấy từ trong suối nguồn...ức chế, thua thiệt kia, được một lần tuôn trào, hả hê hạnh phúc. Dù chỉ phần nào thôi.
"Em như đã...HỒI SINH rồi!"
Dán vào trí nhớ mình, cái câu nói trong trạng thái nức nở của Thu Hằng Q75 - 9P1 - nội trú ngày nào, khi được gặp lại đại GĐ Q, sau đằng đẵng mấy chục năm, phải mưu sinh bằng những...xấp vé số! Trên cung đường xưa, ngang qua...cổng trường cũ!
Bán cho đời niềm may, mua cho mình chén cơm đẫm mồ hôi, nước mắt lẫn nhọc nhằn!
"Mỗi lần đi qua cổng trường là em...khóc!" nghe mà...chịu hỏng nổi!
Đôi vai gầy guộc nhỏ ấy, đã rất nhiều giọt nước mắt hạnh phúc trong ngày đoàn tụ.
***
Thân trai, nhưng phận đời cũng lắm trở trăn, gian nan, cứ như bị...triệt buộc vào hoàn cảnh.
Theo dõi tin tức của ACE, từ "phát pháo" của anh Xuân Q Đà Nẵng, Ledung QTH và cả gia đình cùng hướng về Thầy đây, lòng mình cứ...tê đi vì sung sướng và hạnh phúc.
Ngoài chuyện của thầy ra, nơi chú em này (con trai thầy), mình có cảm giác từ trong khó khăn mọi bề, khi người ta nhận được sự cảm thông, cùng nắm tay chia sẻ, người ta cũng phần nào HỒI SINH!
Thêm một lần nữa, cũng không bao giờ...thừa, xin cảm ơn đến gia đình Q, quý MTQ, và những tấm lòng mang nặng ân nghĩa Thầy Trò.
***
Thật nhẹ lòng, khi bật tung ra hết được cảm nhận này.
Những hình ảnh và việc làm kia, là một minh chứng thiết thực, là một món quà quý, dành dâng lên ngày hội TATC 2016 của Trường Q.
...
Langtung Q75
Phố biển - tháng Mười - hai không mười sáu.


 

 

Văn Thơ....TRI ÂN

Nhớ quá Trường xưa, Thầy Cô cùng bạn hữu.
Cùng ACE xem lại một số hình ảnh

''Trường cũ Tình xưa''

HONORING OUR VENERABLE TEACHERS

The former students of the High School Quốc Gia nghĩa Tử will be celebrating Teacher Day to honor them on Sunday, November 20th, 2016 in Viet Nam.
I would like to send my warmest gratitude to all my friends who take responsibility on their shoulders to complete this task.

Poem 193:
Thu Y Tran


The teachers' merit instructed their students.
It's an honor to show our teachers our deep feelings of gratitude.
Listening to the teachers' s wise words to teach us.
Honoring our venerable teachers who are dedicated to us.
The results of progress, position and fame are worth while.
The old classes are always deeply attached to us.
The male teachers are generous and immerse from the bottom of their hearts.
The female teachers wish their students success in their futures and occupations.

The students are happy to meet their teachers who are coming.
The bouquets of roses are bright, splendid.
The Roses are given to every teacher nearby.
The teachers give their enthusiasm to instruct their students making their names brilliant and famous.
Entering the universities to get their bachelor's degree.
The day of graduation their names are called in honor.
The students are merry with their awards and achievement on account of their teachers.
The blue, red, white, yellow strings represent,
showing their awards in happiness, honored by their teachers merit.
Written on October 25th, 2016


TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO

Trần Ý Thu

Thầy Cô dạy dỗ công ơn ấy.
Kính trọng ân tình trả nghĩa đây.
Bên người dạy bảo lời hay,
tôn sư trọng đạo vào ngày thiết tha.
Công danh tấn tới nên thành quả.
Lớp học năm xưa gắn bó ta.
Lòng thầy quảng đại bao la,
cô thì ước vọng sau là nghiệp nên.

Niềm vui gặp gỡ thầy cô đến.
Những bó hoa hồng rực rỡ lên.
Trao người dạy dỗ gần bên,
công lao tâm huyết trò tên rỡ ràng.
Vào trường đại học văn bằng Trạng .
Tốt nghiệp ngày vinh dự lối hàng.
Dây xanh đỏ trắng hồng vàng,
hân hoan giải thưởng vinh quang bởi người.
25/10/2016

Thăm Thầy Nguyễn Thành Vân

"Đoàn người tưng bừng về trong sương sớm
Hồn như đám mây trắng lửng lơ
Giang hồ không bờ, không bến
Đẹp như kiếp Bohemieng!..."

Xin dành tặng những câu nhạc vui đến đoàn ACE nhà Q, đã về cao nguyên Lâm Viên, thăm thầy, thăm bạn, thăm ACE đồng môn ngày cũ.
Và rất cảm ơn anh Lưu Nam Trang Q74, đã mạn phép BTC, ngõ lời kính mời quý thầy Nguyễn Thành Vân - cựu Giáo sư Toán trường KTQ - cựu Khu trưởng Khu nội trú Q. Và rất mong thầy về dự ngày hội TATC 2016.
Cảm ơn thằng bạn xứ sương mù, tui hỏi nó "có đi hông?", qua phone trực tiếp, nó đã trả lời tui đến...ba lần, rằng thì là "đi!"...
Xin cảm ơn thành phố...không chỉ...có em! Mà là có tất cả từ thầy đến trò. Mà là ACE từ khắp nơi cùng hội ngộ, Sài Gòn - Biên Hòa - Đà Lạt - Đồng Tháp và...Pháp quốc nữa!
Anh Nghiêm Văn Minh Q73 là một tình cờ lớn, khi ACE được gặp gỡ trên xứ sương mù dịp hiếm hoi này.
Cầu mong cho tất cả được sức khỏe, bình an và may mắn trong cuộc sống!

Lăng Tùng

thay Van 1

thayvan2

 

 


THẦY TÔI CHƯA...LẤY VỢ!

Vào 13-10-2016 10:52
"Thời gian" nó chỉ là một khái niệm.
Nhưng cái khái niệm đó đôi khi làm cho người ta cảm giác hạnh phúc...chờ đợi, mỏi mong.
Như người trẻ, chờ mong...hẹn hò nhân tình!
Người tha hương thì đợi mùa xuân sau...sẽ về!
Như "Gã" thì mong cho mau tới ngày N, để được gặp gỡ, hội ngộ bạn bè bốn phương, một thời ra vào cùng cổng trường!
Về mà...ơn thầy, ơn cô!
***
"Thời gian" nó cũng thiệt là tàn nhẫn! Khi phủ lên nhiều kỷ niệm, nhiều suy tư của đời người, những mất mát, chia lìa!
Nó làm...quả đất cũng già đi kia mà!
***
Thương sao là thương, ngày về mà chẳng còn thấy bóng dáng..."tôi yêu thầy tôi lắm, nhớ tiếng nói vang vang...!"
Cũng từng qua tuổi xuân, vào đời. Rồi đất bằng dậy sóng! Cuộc đời đảo điên...cứ thế trôi, đến ngày "nào có hay cạn đời!"
THẦY TÔI CHƯA...LẤY VỢ!
***************************
Hình 1: Cố Giáo sư Công dân giáo dục trường Q, Hồng Xí - đã được hoả táng, sau thất tuần thì thủy táng trên sông Đồng Nai.
Hình 2: Học trò - nội trú sinh Ngọc Hải Q75, KT. Vượt đường xa hơn 100km, về kịp lúc...hạ huyệt, tang lễ cố Giáo sư TÂM, cựu Khu trưởng Khu nội trú Q Sài Gòn.
Cả hai vị đều chưa...lập gia đình!

__._,_.___

Xin bổ sung chuyện về một người thầy cùng cảnh ngộ như quý thầy đây.
Cố giáo sư Lê Quan Tấn - cựu Khu trưởng Khu nội trú - viện Giáo dục QGNT Sài Gòn.
Một đời độc thân, thầy như người cha bên đàn con Quốc...mồ côi!
Ngày thầy quy tiên, trong căn nhà nhỏ, mấy chục đứa con nhà Quốc cùng quấn băng tang trên đầu trắng xoá!
Từ xa xôi, nhận được hình ảnh mà không cầm được nước mắt!

 Video Hình Ảnh Quý Thầy Cô Quốc Gia Nghĩa Tử 2015. Dài 4.25 phút. Tiếng hát Thái Thanh và nhạc phẩm Bừng Sáng

Cám ơn các em rất nhiều đã ghi lại một quảng đời đẹp nhất trong cuộc đời của các Thầy Cô.
Nhìn tấm ảnh có các chị bạn cùng các con nhỏ, sang sủa tươm tất đứng trước các bà mẹ, cô tiếc quá vì cô và các con cô không có mặt trong ảnh. Có lẻ vì cô nghĩ , đau?? đi tu học??? Nhìn ảnh mà cô cứ mỉm cười sung sướng với các bạn..
Còn tấm ảnh cô mặc áo hoa, đeo kính đen, lần đầu tiên cô thấy đó. Cô không được biết là do ai chụp, năm nào...
Cám ơn Các Em. Cám ơn Đất Trời đã cho chúng mình có nhau, đi bên nhau một đoạn quan trọng trong cuộc đời của chúng mình.
Bài thơ kết thúc của Bằng Lăng hay lắm, chân tình, thanh lịch và mặn nồng.
Cô Nữ