NHIẾP  ẢNH  &  DU  LỊCH

 

   

Á CHÂU:

Du Lịch Xứ Đại Hàn

Một Kỷ Niệm Về Huế
Du Lịch : Thăm Xứ Nhật

Cambodia Và Angkor Wat

"Tết" Tại Một Số Nước Á Châu

 

ÂU CHÂU:
Âu Châu vào Mùa Đông

 

MỸ CHÂU:

Du Lịch Vancouver - Canada

San Francisco Mùng Một Tết

Trên Đỉnh Đồi Nỗi Nhớ - Ký Sự Hawaii

Cảnh Đẹp California

Ba Tây-Á Căn Đình-Peru

 

 

TR cũng đi thăm Nam Mỹ tháng 12 vừa qua, mỗi lần đi 1 nơi xa cũng học hỏi được ít nhiều điều hay và mới lạ về lịch sử / đới sống / tập tục / kinh tế / chính trị nơi ḿnh tới thăm, thành ra mỗi nơi thường cố ở lâu hơn 1 chút, thấy đầu óc cởi mở hơn & không cố chấp, gặp những người bạn mới, share & học những kinh nghiệm sống của họ, hay cho dù bạn cũ nhưng có dịp thân nhau hơn, mà đặc biệt h́nh như khoẻ mạnh hơn ở nhà :) Nhưng khả năng diễn đạt giới hạn nên khó share những ǵ ḿnh nghĩ, thấy & học hỏi với mọi người, thành ra chỉ có thể mời các bạn coi h́nh thôi :)

Hình Brazil - Uruguay

Hình Ảnh Argentina

 

NGA - ĐÔNG ÂU - FRANCE - BELGIUM

Du lịch kỳ trước qua các nước Á châu, TR cũng hiểu thêm được phần nào về thắc mắc: làm sao các nước như Nhật / Nam Hàn đă thoát ra khỏi / dung hoà ảnh hưởng văn hoá Trung Hoa để tạo cho ḿnh thế đứng / bản sắc riêng biệt & thành công mà VN không / chưa làm được ?

Du lịch kỳ này qua Russia & các nước cộng sản Đông Âu cũng như China năm ngoa'i, TR cũng hiểu thêm được 1 chút v́ sao các nước này đă thoát ra mớ lư thuyết lỗi thời, đem lại thay đổi kinh tế & đời sống khá hơn cho dân, chỉ trong 1 thời gian ngắn mà VN không / chưa làm được ?

Tiếc là khả năng TR kém thành không diễn đạt được , chỉ ghi lại bằng h́nh ảnh để nhớ kinh nghiệm /cảm nhận về thành phố / quốc gia đă thăm . Khi du lịch c̣n được quen / gặp thầy cô & những bạn mới cũng thật vui . Dưới đây là links h́nh ảnh các bạn rảnh th́ coi cho vui , ai có h́nh du lịch nhớ share với bà con . Khi nào rảnh TR sẽ viết sơ về những điều nghe / thấy trong chuyến đi này .

 


 

BELGIUM - Bruxelles:


 

Nhân dịp qua Paris, Thông được gặp cô Đỗ Thị Thục (cô dạy QGNT khoảng 1966-73) cùng phu quân cô là BS Khanh, và thầy Đức Quang (vưa tham dự DH2013 tại San Jose), các bạn Q73 Hoa Đỗ, Thanh Vũ, Minh Dung trong 1 bữa tiệc rất vui vẻ tại căn nhà ấm cúng của cô Thục . Cám ơn thầy Quảng chở về nhà cô, cũng như Hoa LB dẫn di thăm 1 ṿng Paris bằng Metro & thầy Khanh đă gởi cho h́nh chụp tại nhà thầy cô .

Paris September 2013

 

 

 

Trang Nhà quocgianghiatu.com

 

Nhiếp Ảnh

 

Nguyễn Thu Hồng