bannerdh

logoqTrung Học Phổ Thông QGNT
1963-1975178ktTrung Học Kỹ Thuật QGNT
1965-1975
tonghopTrung Học Tổng Hợp QGNT
1972-1975
danangTrung Học QGNT Đà Nẵng
1967-1975
hueTrung Học QGNT Huế
1967-1975
Trung Học QGNT Cần Thơ
1970-1975 Tiểu Học QGNT Biên Hòa
1970-1975

Cựu nữ sinh QGNT du ngoạn Lake Tahoe California nhân Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập QGNT Việt Nam 7/2013

 

Ban Vận Động

Date: 07/04/2015 1:39 AM (GMT-08:00)

Thêm Tin vui

Cô Phan Thanh Hằng cũng rất yêu văn nghệ. Hôm 100 ngày của phu quân cô Bảo Ngọc, ace Q. Bắc Ca đã được cô cho nghe nhiều ca khúc do chính cô trình diễn, thu âm rất điêu luyện.
Có những anh chị, không liên lạc, không vận động, nhưng gần như biết chắc chắn sẽ có mặt như anh chị Ziệp-Bích Yến, chị Kim Dung, anh chị Dung-Đào, anh chị Long-Thủy, anh chị... Không những vậy, những ac này thuờng còn rủ thêm bạn bè tham dự nữa. Cám ơn ac. Ziệp-Bích Yến, chị Kim Dung, ...
Hôm nay cũng chưa nghe tiếng ac cựu chủ tịch gd Q. Đỗ Duy Dung - Đoàn thị Đào? Chắc ac còn đang rủ rê người này, người kia chăng?
Ac BS. Long - Thanh Thủy, nghe nói đã dọn về LA. Hai anh chị cũng là cây văn nghệ. Có anh chị tham dự và đóng góp trình diễn, chương trình văn nghệ của gd Q. thật lôi cuốn! Nhớ LKN 50 năm, chị Thanh Thủy đã trình diễn rất thành công 1 sáng tác mới của em chồng chị, nhạc sĩ Trần Dũng Tiến, Q73.
Một giọng ca Q. trong chương trình Truyền Hình ngày xưa và trong những chương trình ủy lạo chiến sĩ ngoài tiền tuyến: Chị Thuận Châu, cũng vừa tới Bắc CA từ Anh Quốc, để tham dự ĐH kỳ này. Hy vọng được nghe lại một trong những giọng ca đại diện trường Q. ngày nào.
Nghe tin thêm, chị Nguyễn Thị Kim Thanh, cũng đã từ VN lên đường tham dự ĐH. Nhận tin chị nhắn khi chị ở phi trường Taipei chờ chuyển chuyến bay đến Los Angeles. Năm ngoái, chị đã mua vé máy bay sứa soạn thăm Mỹ, nhưng giờ chót bị bệnh, phải cancell. Lần này, chị sợ huông, nên tới Đài Loan mới báo. Chào mừng chị K.Thanh, chắc giờ này chị đã có mặt ở quận Cam.
Cũng nghe tin thêm, chị Khánh Hòa cũng đã lên đường đi dự Đại Hội. Chào mừng chị K.Hòa và chúc chị thật khỏe mạnh.
Mùng 7 này, thanh Sài gòn và Đinh Đình Đoàn cũng đến San Francisco. Chào mừng, chào mừng, chào mừng!
Trong 1 vài ngày nữa, chắc sẽ có rất nhiều tin tức, hình ảnh ace Q. Nam CA đón chào bạn bè ở xa tới tham dự ĐH. Còn cả tháng nữa mới tới ĐH, nhưng parties đã bắt đầu!
"Vui là vui quá,
Vui là vui ghê,
Vui không chê chỗ nào!"
Thân mến,
Đốc

MỘT CHUYẾN XUÔI NAM
May 28

Nhân dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), được thêm 1 ngày nghỉ, nên vợ chồng cùng nhau xuôi Nam với "1 công, đôi ba chuyện".

Ra khỏi nhà đúng 2:30 chiều thứ 6, sau khi đã nghiên cứu phong thủy, chọn giờ tốt xuất hành. Tính tránh đi đường 152 cho đỡ kẹt xe, không ngờ chưa đến exit vào freeway đã bị kẹt cứng. Đi huớng Đông xa lộ 680 không được, đành phải đi huớng Tây. Phong thủy sai ngay từ điểm khởi hành, nên "chạy trời không khỏi nắng", chạy hoài vẫn kẹt xe; cũng như "định mệnh đã an bài" với người ngồi bên cạnh, đã và đang lái... tài xế dài dài! :=)

Đường thiên lý, và xe nhích từng chút. Cơn ho mấy hôm trước, chỉ mới chớm, hôm nay phát tác đến cao độ. Ho rũ rượi suốt dọc đường. Đến được Orange county, tìm 1 quán ăn vội tô phở, đến nhà cô em vợ đã hơn 1 giờ sáng. Uống muỗng thuốc ho, đi nằm và thiếp đi đến hơn 2 giờ chiều hôm sau, mới dậy nổi. Cơn ho hơi dịu đi được 1 chút. Ghé thăm người bệnh, chỉ dám ngồi xa xa ngó, vì sợ lây. Nhìn người ơn giúp mình hồi nhỏ, gần 90 tuổi, vừa qua cơn đột quỵ nặng, đang rất miễn cưỡng tập hồi phục trí nhớ và tập những cử động đơn giản, lòng rưng rưng! Ngồi hết buổi chiều, mấy anh em dùng bữa cơm gia đình cùng nhau.

Về lại nhà cô em vợ, xin được sự vụ lệnh công tác trong "giờ giới nghiêm". Hỏi Phạm Khắc Phụng, Trưởng Ban Tổ Chức ĐH gd Q. 2015, đang ở đâu? Phụng text cho địa chỉ. Rủ Phạm Trần Lân, ông bạn cùng lớp, và hai thằng trực chỉ nhà Trịnh Hoài Nam .

Đến nơi, không khí party rất đầm ấm gia đình: Chỗ này karaoke, bên kia poker,... Bắt tay chủ nhà, Vũ Khắc Thông, Đỗ Khắc Dũng, Phạm Khắc Anh, Bửu Minh, Phương Té Lầu, Phạm Khắc Phụng,... Chào ca nhạc sĩ Duy Hải, bà xã Dũng, bx Anh, Tina, Như, Huơng,... Mấy anh em ra vườn sau nhà đốt tương tư thảo và "rót đầy ly cạn, uống cạn ly đầy". Sau vài ly rượu chat, chủ nhà mang tiếp chai Gold Johnny Walker, thêm chai cognac và mấy chai rượu chát, để anh em khề khà! Rượu vào, trong chỗ thân tình, vui đùa lời ra, rất rôm rả. Ông "Rau dền mồng tơi" Bửu Minh, mấy lần trước gặp, rất ít nói. Hôm nay cũng nói kha khá, rất vui! Chí có Phương TL hơi trầm ngâm, không bập xì gà và kể chuyện phải có đầu, có đuôi, ra ngô, ra khoai như những lần gặp mặt khác! Tuy trầm mặc, nhưng cái mặt tươi rói, nên đoán chàng đang vui, không dám quấy rầy!


Đại Hội lại được nhắc với những "ôn cố, tri tân" và những háo hức mong chờ.
Cô Như có lẽ là người mong và thích "hậu ĐH" nhất. Cô kể về những ngày hậu Đại Hội ở Lake Tahoe với nhiều chuyện vui; lấy iphone, chỉ những tấm hình thật dễ thuơng và nhất là, nhờ chuyến này mà thân với gd Phụng. Tôi xin cô gủi cho 1 vài tấm, tưởng cô quên vì "con nhạn là đà", không ngờ, cô vẫn nhớ! Gửi ngay. (Xin xem attached)
Nghe Phạm Khắc Phụng kể về những chuẩn bị, mới thấy đúng là người "viết ít, làm nhiều". Chúng ta đã chọn đúng ông Trưởng Ban Tổ Chức kỳ này. Trông ông vô tư hát hò, tôi tin mọi chuyện đều êm xuôi, sẵn sàng và under control. Nêu thắc mắc, BTC lo 3 ngày đã quá mệt, sao ông lại vẽ chuyện đến 4 ngày? Ông chỉ cười cười và nói "Anh cứ yên chí! Mọi chuyện ok! Em sẽ cố hết sức để cha mẹ, thầy cô và ace Q. thật vui trong ĐH kỳ này".


Nói chuyện tour Las Vegas với Trịnh Hoài Nam, thiền sư từ tốn cho biết mọi chuyện ok. Tôi cũng ráng làm ra vé quan trọng, báo tin chuyến đi cruse được giảm giá. Đang "ba hoa, chích chòe", "nửa kín, nửa hở" như công của mình, thì bị cô Như kê tủ đứng:
- Anh mới đọc mail của Thùy Trang phải không?
- Tôi còn biết trước cô Thùy Trang nữa kìa!
- Uống rượu, nói dóc dễ trúng gió lắm đó, ông anh!
- Ừ! Thì tôi biết sau cô T. Trang, nhưng biết sau cô ấy có chút xíu!
- Ối Giời ơi! Chút xíu cúa ông anh tôi, chắc cũng cỡ vài ngày phải không?
- Cái nhà cô này! Thời gian vật lý và thời gian tâm lý nó khác nhau "1 trời, 1 vực". Cô đang yêu, nên thơi gian chờ cho đôi tré gặp nhau, nó dài lê thê! Với tôi thì chỉ có chút xíu!
- Thôi không "điều tra" ông anh nữa. Ngày mai 9 giờ, ra quán Iplanet uống cà phê và ăn sáng nghe! Em sẽ text cho anh địa chỉ của quán!

Ra về, cũng quá nửa đêm. Hai thằng ngồi thêm với vài lon bia đến gần 2 giờ sáng. Ngủ dậy hơn 7 giờ sáng,, lần lượt text cho N. Đ. Nhuận, Đoàn Đoàn. Hùng, Ng. Tùng, Ng. Trung Thuợc, P. Hữu Thừa và Ng. Trọng Phương, rủ ăn sáng, uống cà phê. Lân lái xe riêng, và lần lượt mọi người có mặt, trừ Tùng, tại quán khoảng 8 giờ. Phương TL gọi vài nơi, nhưng không ai dậy nổi. Đấu láo đến hơn 10 giờ, sự vụ lệnh đi trong giờ nghiêm hết hiệu lực, đành lưu luyến chia tay bạn bè. hẹn 1 dịp khác.

Cuối tháng 7 này, ĐH gd QGNT 2015, mình sẽ gặp nhau. Ngày đó chắc chắn sẽ vui hơn và đông hơn.
DK

(Cám ơn VKThông và Như cung cấp hình ảnh)

 

Sent: Tuesday, May 12, 2015 9:22 PM
Subject: Hỏi thăm về đóng tiền 

Hi anh Đốc,
Anh đã đóng tiền cho Đại hội và chuyến đi Las Vegas chưa, gởi thẳng cho dưới Los hay là qua anh Khánh.
Viết 2 check hay 1 check chung . Cám ơn anh Đốc .
KL

Hi chị KL,
Mail của chị có thể là câu hỏi của nhiều ace, nên xin phép chị được gửi ra Diễn Đàn gd QGNT.
Vào trang ĐHQGNT 2015, cóp nhặt được ít thông tin, xin ghi ra đây, để chị tường:
http://www.quocgianghiatu.com/dh2015.html
1/ Ghi danh tham dự:
Chi phiếu xin đề tên:
Pay to the order of: QGNT2015

và gởi về địa chỉ:

Nguyễn thị Aí Liên
12662 Cardinal Ave.
Garden Grove, CA 92843

Lệ phí ghi danh cho 4 ngày là : $80.00 bao gồm cơm tối ba ngày thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, cùng với thức ăn cho picnic sáng chủ nhật.

2/ Tour Las Vegas: Đii Ngày Chủ Nhật 7/26 về Ngày 7/28.
Xin gửi check về : Trịnh Hoài Nam
21772 Northwood Ln
Lake Forest, CA 29630
Hạn chót gởi chi phiếu 22/5/2015

Pay to the order of : Trịnh Hoài Nam
109 USD/ 1 người (2 người 1 phòng, tax included)
- Khi ghi danh, quý anh chị cho biết các chi tiết:
1. Tên Họ: .........
2. Ngày, năm sinh:................
3. Địa chỉ: ........
4. Số phone:..............

3/ Cruise Mexico 4 Ngày: đi Ngày Chủ-Nhật 7/26 (sau ĐH).

Hạn chót để ghi danh là 5/2/15 và hạn chót để hủy chuyến đi là 6/20/15
Để ghi danh tham dự, xin liên lạc :
Anh Trịnh Ngọc Cẩn cho Cruise Mexico.
email: kenntrinh@hotmail.com

Hì hì! Chưa đóng tiền tham dự ĐH chị ơi! Tính chờ phái đoàn VN Khánh Hòa, Vũ Thinh, Kim Loan, Thanh Sài gòn,... qua đây, mình vay nóng đóng tiền đi ĐH và đi cruise. Hy vọng nhiều vào Vũ Thinh, vì cô này luôn mần thinh, không thèm đọc mail; mà im lặng tức là đồng ý phải không bà con? Xin bà con làm chứng dùm nghe!:=) . Không đi tour Las Vegas, nhưng đi cruise.
Theo như tin tức ở trên, thì chắc phải ký 2 check, 1 cho ĐH và 1 cho tour(AC và bạn bè đi chung; nếu muốn, cũng có thể ký chỉ 2 check: 1 cho ĐH và 1 cho tour).
Cô Minh Phượng,
Làm ơn đọc kỹ và nếu tôi có gì sai sót, xin đính chính dùm. Cám ơn M.Phượng!
Chào chị K.L
Thân mến,
Đốc

Sent: Tuesday, May 12, 2015 9:38 PM
Subject: [gdQGNT] Chúng em chào anh Đốc

Kính Anh ,
Trước hết chúng em kính chào Anh ạ. Thật là hơi bị...lâu rồi em út vắng tin anh Cả @!

Chúng em cảm ơn sự quan tâm của anh luôn theo dõi sinh hoạt của Q út ít chúng em và có lời thăm hỏi, động viên tinh thần ...chiến sĩ!
Dạ, chúng em cũng chỉ mong sao cho tất anh chị em, bạn hữu đã tìm về với nhau, còn được gặp gỡ để cùng chia sẻ những buồn vui trong tình đồng môn, ôn lại những kỉ niệm của "những ngày xưa thân ái"...

Anh Đốc ơi, nào giờ anh chỉ gặp các em nó "trong phim" thôi, thế thì anh cứ làm chuyến hồi hương là sẽ ...gặp hết thảy chúng nó..."ngoài đời" liền hà! :)

Hihi...riêng chị Nam Thanh và em kỳ này lại khổ vì phải đến gặp bác sĩ thẩm mỹ ...vá lại cái...mũi thôi! :)

Chúng em kính chúc anh cùng gia đình luôn bình an, hạnh phúc .
Các em Q.75
(Đd. phát ngôn viên - Lan Hương)

Lan Huơng và các bạn Q.75 mến,
Tuy lâu nay, ban @ chúng ta ít liên lạc với nhau, cá nhân tôi vẫn "gặp" mỗi thành viên khá thuờng xuyên, qua việc xem ké những facebook của ace Q. mình, như Nhung Lâm,.. Vẫn ngưỡng mộ MC, ca sĩ nữ sinh áo trắng, cũng như 2 bà cháu nhà quay phim, chụp hình những buổi gặp mặt gd Q. lắm. Mà cái nhà cô giáo này, anh em trong nhà, sao lại kính với cám ơn, khách sáo quá!
Với Ban Đại Diện Q75:
-Bình Minh thì tôi đã gặp. Một phó nhòm xuất sắc, 1 cậu Út "nói ít, làm nhiều". Tôi còn đang thiếu nợ cậu Út và thầy Thiện chầu nhậu, không biết bao giờ mới trả được đây? Ngày đó đến, nhất định "không say, không về!".
-Ông Thể, tuy mới "văn kỳ thanh", nhưng cũng nghe nhiều "tiếng lành đồn xa".
-Hồng Thu thì hình như tôi cũng đã gặp thì phải, tuy chưa nói chuyện? Cũng đã được nghe ông Trần Q. Nam, Như Huỳnh, Đặng Minh Hải nhắc đến H.Thu với rất nhiều cảm tình.
-MC Đình Đoàn, khi tham dự ngày Tri Ân Thầy Cô, có được nghe giọng nói trầm ấm, dáng dấp rất nam nhi giới thiệu chương trình. Chỉ tiếc là chưa có dịp xin chữ ký MC :=)
-Riêng người nhà @, mình đã gặp nhau ngày Q74 tổ chức tiệc Tân Niên(rất tiếc lúc đó Nam Thanh chưa biết gd Q.) tại nhà hàng của mấy sơ, đối diện nhà thờ Nam Chí Hòa. Tuy "nhìn thôi mà chẳng nói", nhưng vẫn nhớ "trò" cô giáo đeo kiếng! :=)
Tóm lại, chúng ta "tuy xa mà gần", sẽ có ngày gặp nhau trong tình ace bạn bè Q. "thuơng mến thuơng" chan hòa.
Mến chúc Ban ĐD Q.75 hoàn thành nhiệm vụ "...bạn hữu đã tìm về với nhau, còn được gặp gỡ để cùng chia sẻ những buồn vui trong tình đồng môn, ôn lại những kỉ niệm của "những ngày xưa thân ái"..."
Thân chúc các bạn và gd được mọi sự an lành.
Thân mến,
Đốc

 

Sent: Thursday, Apr 30, 2015 9:29PM

N.Ánh mến,

Hôm truớc ở nhà Khánh "nhậu" bánh mì, pate chaud và cà phê. Có 1 ace nhắc đến 1 chị ở ĐH2007, lên sân khấu trải lòng, làm ai cũng muốn khóc . Mơ nghe vậy và phone liền cho N. Ánh. Và Đ H có thêm .1 Q.72 bay về từ xứ "xanh muôn thuở". Thế mới biết Q. chúng nó thuơng và nhớ nhau! :=)
Cá nhân tôi nhớ thêm buổi chiều với thầy Huỳnh văn Ân cùng N.Ánh và các bạn ở Laguna Beach. Nay thì muốn gặp thầy cũng chẳng đuợc!
Ace chúng mình, cũng đang từ từ ... vắng mặt giờ ra chơi !
Vài tháng truớc, qua Houston, ghé thăm anh Nguyễn Ngọc Sơn, Q70 . Anh nghe đến ĐH, rất nôn nao; nhưng nay cũng đành "lực bất tòng tầm"!
Nói chuyện với Nguyễn Luật, bạn cùng lớp xưa, tuy nay chuyên nhớ, chuyện quên; nhưng nói đến ĐH, nói đến gặp mặt ace Q., Luật sôi nổi hẳn . Con về thăm, sẽ nhờ book vé máy bay, khách sạn để 2 vợ chồng tham dự ĐH, ...
Còn sức khoé và điều kiện cho phép, hãy ráng đến với nhau: Truớc kính thăm cha, mẹ, thầy cô, sau hàn huyên cùng bạn bè .
DH 2013, rủ mấy tên bạn cùng lớp, tên nào cũng lắc . Kỳ ĐH này, sau vài chầu nhậu, cà kê nhắc đến "thằng còn, thằng mất", cũng đuợc hơn 10 mạng ghi danh.
N.Ánh va Mơ rủ rê, tôi tin Q72 sẽ đông thật đông! Ráng giúp nghe! Đông bạn mới vui!
À mà nè! Tài xế xuống tới Long Beach, ghé nguợc San Jose cho quá giang đuợc không ? :=)
Anh Phó Thịnh Truơng (tài xế DH), nhớ chia tài cho tài xế N.Ánh nghe! :=) Tài xế Q. nào cũng thiệt ... hết mình!
Mong ngày gặp!
Thân mến,
Đốc

Hẹn gặp và mong tin vui từ Q72
"...
Về đây bạn hỡi cùng vui nhé
Chia sẻ tình Q ta với ta

Con nguời còn có hanh phúc - Khi còn cái để nhớ
Và chẳng có gì tuyệt vời hơn ..khi chúng ta lai đuơc nhìn lai nhau
nói với nhau về một thời ,một quãng đời đẹp như một viên ngọc
một câu chuyện vặt vảnh đủ làm nhớ thuơng da diết ,
Phuơng xưa rực đỏ từng giờ
Bao nhiêu thân thiết ngẹn lời khó quên
-
Về đây nha bạn
...."

Thân mến,
Đốc

 

VỀ ĐI ANH EM - ĐẠI HỘI ĐANG CHỜ

Đây mùa Đại Hội đã chờ trông,
Trên bốn mươi năm nung nấu lòng.
Cảnh cũ chưa phai mờ dấu tích,
Người xưa thưở ấy biết còn không ?

Đại Hội năm này anh với em ,
Bao năm mòn mỏi mãi trông tìm.
Một thời áo trắng , còn quanh quất,
Vẫn sống nồng nàn trong đáy tim…

Nhớ mãi phượng xưa với sắc hồng ,
Rực tươi hè đến , mát ven sông .
Che nghiêng tầm mắt chiều hò hẹn,
Tô thắm thêm đôi má thẹn thùng.

Từ dạo chia lìa khắp nẻo xa,
Quê hương tan tác , biết đâu nhà!
Đại dương ngăn trở người trăm hướng,
Lòng mãi ngậm ngùi nỗi xót xa …

Đại Hội năm này anh với em,
Cùng nhau ngắm lại nét thân quen.
Ta đi tìm lại thời thơ ấu,
Và sớt chia từng dấu lệ hoen .

Hãy đếm ngược thời gian, mỗi ngày,
Để cho tim rộn giấc mơ say.
Lắng nghe từng phút giây xao xuyến,
Đón Đại Hội về trong cánh tay .

Thu Tâm
2015

Sent: Tuesday, Apr 4, 2015 8:10AM

"Ngày xưa còn bé", tui đọc được bài thơ hay, thế nào cũng "chôm chỉa" ít câu bỏ túi, lỡ khi gặp "người dưng khác họ, chẳng nọ thời kia" còn có đồ xài "làm quen, con chó leng keng. Con chó thổi kèn. Con chó làm quen." Nay thì học bài hoài không thuộc. Mà có thuộc, cũng không dám xài vì sẽ bị kêu là.... "Đồ già...dịch!" :=)

Không biết thơ chị Thu Tâm có hay không? Mà mấy hôm nay, đọc bốn câu cuối, lòng lại rộn ràng! Tâm trạng như hồi nhỏ mong Tết, mong đốt pháo, mong tiền lì xì, ...

Hãy đếm ngược thời gian, mỗi ngày,
Để cho tim rộn giấc mơ say.
Lắng nghe từng phút giây xao xuyến,
Đón Đại Hội về trong cánh tay .

Cám ơn c. Thu Tâm
Cuối tuần vừa rồi, có "số hên phải chịu": Buổi sáng, được ông Hải Đặng đãi điểm tâm tại Paloma. Buổi trưa, được anh Phú hú cà phê Lover và buổi chiều được Nguyễn Xuân Dũng rủ ngồi Vỉa Hè.

Sáng chủ nhật, rủ ông Khánh và anh Phú làm tô phở, thì bị kiếu: Gd ông Khánh đi San Francisco và anh Phú ở nhà với Bác.

Đang buồn "ế độ" ,thì tin vui bất ngờ đến, chị Kim Dung mời ăn chiều ở nhà hàng Nha Trang. Tính diet (kiêng ăn) để cuối tháng bảy biểu diễn màn "con kiếng càng", nhưng cuối tuần nào cũng được mời như ri, thôi thì chuyển qua mần Thiên Bồng Nguyên Soái cho nó dễ... nhập vai! :=)

Đi ăn với chị Kim Dung và mấy ac Q70, được chị kể những dự tính sinh hoạt trên tàu, bà chủ tui thấy có vẻ như... "cá muốn cắn câu". Thật ra, "mưa dầm thấm đất", mấy bữa trước, cô Như cũng đã vận động, nhưng bả còn lưỡng lự vì sợ say sóng và nhớ chuyện vượt biên ngày nào. Chị K.Dung "Đi ăn chưa đủ, thủ thỉ trên phone" thêm, đã giúp tui có phép, ghi tên 4 ngày lênh đênh trên biển.

Hì hì! ĐK dù làm "bụt nhà" hay bụt chùa đều "không thiêng". Vận động bà chủ cũng không xong. Còn vận động ai!!!???

Cám ơn anh Cẩn, Thùy Trang đã lo chuyến cruise cho gd Q. kỳ này. Đặc biệt, cám ơn chị K.Dung và Như. Nhờ các ace mà ĐK có dịp được nhìn "đại đương ngát xanh muôn trùng", được ăn theo, nói leo cùng các ace Q. thêm 4 ngày nữa. Vui gì đâu!
Xem ra ace ghi tên đi cruise cũng đã khá bộn. Tour Las Vegas nghe đâu cũng rất xôm trò!
ĐK

 

Sent: Sunday, March 29, 2015

Sáng nay, còn đang nằm trên giuờng suy nghĩ nên hỏi thăm ai, để có cơ hội được mời ăn sáng, thì phone reo. Phạm Thúy Nga, Q74, hỏi thăm ngày ĐH Q. 2015 và phương tiện di chuyển, nơi ăn, chốn ở,...

Thú thật với Thúy Nga, từ ngày có trang mạng của ông Mai Viết Khánh và tin tức được cung cấp từ Minh Phượng, Ban Thông Tin. Tôi ít để ý đến những chi tiết về ĐH Q. 2015. Có chuyện gì, tôi vào đường link này là biết hết:

http://quocgianghiatu.com/dh2015.html

Từ ĐH2015, danh sách tham dự, Đặc San, Văn Nghệ, Du Ngoạn, Văn Thơ, Hình ảnh cũ, và Vận động.
Quan tâm của Thúy Nga, có thể là quan tâm chung cúa nhiều ace Q. ở xa Nam CA. Tôi xin phép được nêu ra ở đây:
-Về việc thuê khách sạn: Tôi vừa vào trang mạng, không thấy list danh sách hotel, để quý thầy cô và ace Q. có thể book. Đề nghị ace dưới Nam CA hay những ace Q. đã book khách sạn ở những kỳ ĐH trước, báo cho BTC biết những khách sạn nào ở được, giá phải chăng,... Để BTC liên lạc reserve trước 1 số phòng cho ĐH, để ace có thế book, share,.... Đề nghị BTC, nếu chưa dự trù mục này, xin nhờ 1 ace Q. nào lo dùm.
-V/V di chuyển từ Bắc CA xuống Nam CA và những ngày ĐH: Chắc chắn chúng ta sẽ sắp xếp để đi chung, như ace Nam CA đã tổ chức trong dịp LKN 50 năm 2013 vừa qua. Tuy nhiên, đến nay, việc ghi danh, quyết định đi cruise, đi Lá Vegas,... còn nhiều phân vân và thời gian 4 tháng còn dài,... Đề nghị chừng 2 tháng nữa, ace đã có chương trình rõ ràng, chúng ta sẽ sắp xếp đi chung.
Hôm nay, Thúy Nga nhờ tôi báo BTC, ghi danh tham dự ĐH Q. 2015:
-Phạm Thúy Nga, Q74, tham dự 2 người

Xem danh sách tham dự, thấy Dương Thu Huyền, Q75, tham dự ĐH Q. 2015, nhớ tuần trước có 1 Q. đã báo tin này, nhưng lại cho biết thêm Thu Huyền chờ thêm 1 bạn, rủ đi Las Vegas rồi sẽ ghi danh, nên tôi cũng... chờ! Xin lỗi Thu Huyền và bạn Q. báo tin.
Nhắc đến Thu Huyền, lại nhớ đến cái tình khắng khít của cô với thầy Bình, với ace Q. Atlanta, Georgia. Nhớ đến những đóng góp rất tích cực của Thu Huyền với quỹ Khuyến Học. Đặc biệt nhớ ngày vợ chồng Thu Huyền thăm Bắc CA, và đến thăm nhà ông Huỳnh Khương Trung và ông Trung đã mời ace Q. Bắc CA đến hội ngộ với gd Thu Huyền. Ông xã Thu Huyền, cá nhân tôi nhận thấy anh rất hiền, thân thiện và vui- chắc tại anh gốc "bạn dân" chăng?:=) Dĩ dzãng dễ dì dấu diếm! :=) Hôm đó tôi quá vui, say quá, làm ông Trung dọn dẹp mệt nghỉ. Nhờ bài học này, sau này đi đâu cũng "điều độ" hơn! Xin lỗi ông Trung lần nữa!

"Lúc thú vui này lòng còn quyến luyến anh em chúng mình.
Lúc thú vui này lòng càng những muốn anh em thấu tình.
Rời tay nhau chớ lâu nhé, tình anh em chớ quên nhé.
Lòng anh em nhớ nhau tuy xa mà hoá ra gần.
"
Thân mến,
Đốc

 

Sent: Saturday, March 28, 2015 8:26 PM

Trưa nay, được Nguyễn Xuân Dũng bao cà phê, thêm Đinh văn Bình và 1 ông bạn ngoài Q. nữa. Cà phê chùa, ngon gì đâu! Đã ơi là đã! Ổng còn rủ đi ăn phở, nhưng nhớ mình đang được mời đóng vai ông Địa cuối tháng 7 này, mà mập hơn ông Địa, coi cũng kỳ (Có khi bị mất vai, vì trông hổng... giống!). Đành phải đau khổ lắc đầu "Tao ăn cơm nhà rồi!".
Đang đấu hót vung vít, "nổ tung màn bạc", mày tao chi tớ, những chuyện thất tình "ngày nay mới kể", ,... thì nhận 1 phone từ Nam CA, sỉ vả Đốc Khờ xối xả
-Mày Khờ thì cũng phải dành cho người khác 1 chút chứ! Tại sao mày ghi tên chúng nó, mà mày không ghi tên chúng tao! Chúng nó là Q., bộ tao không là Q. sao? Chúng mày ngồi trong bàn ăn nhậu, tụi tao đứng ngoài chầu rìa hay sao?
Tôi vốn bị bạn bè cùng lớp "bắt nạt" quen, chưa biết ất giáp ra sao, đành "ầu ơ ví dầu" đánh bài câu giờ ú ớ :
-Ơ!... Ơ!... Ơ!...
Mấy chả thấy tôi luống cuống, rất ĐK, thấy tội nghiệp, nên thuơng hại và tha. Giọng chuyển sang điệu rất dễ thuơng:
-ĐK ơi, tụi tao muốn tham gia ĐH Q. 2015, mày ghi danh dùm tụi tao nghe. Cà phê, cà pháo cũng không được quên nhiệm vụ này nghe không!
-Chuyện gì chứ chuyện này, làm sao tao dám quên. Để tao uống xong ly cà phê, về nhà sẽ báo cáo liền.
Xin BTC ghi danh dùm các ông bạn tôi:
-Nguyễn Tùng, Q71, tham dự 1 người
-Đặng văn Minh, Q71, tham dự 1 người
-Đoàn văn Hùng, Q71, tham dự 1 người
Xin cám ơn BTC
Hà hà! Bạn bè gặp nhau cuối tháng 7, vui như Tết!

"Nào về đây ta họp mặt cùng nhau
Cuộc đời vui thú có lúc nào thảnh thơi
Anh với em ta cùng sống vui cho trọn ngày
Rồi mai này chúng ta lại gặp nhau
Tình thân này chúng ta mãi bền lâu "

Thân mến,
Đốc

Sent: Monday, March 23, 2015 8:26 PM

Vừa nhận được 1 tin sốt dẻo từ 1 bầu show bên Sài Gòn, gọi phone qua cho biết:" Siêu sao" Thanh Sài gòn, bị đạo diễn dọa hủy hợp đồng, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, nên đã vội book vé máy bay để tham dự ĐH Q. 2015. Cám ơn Thanh Sài gòn và đặc biệt cám ơn đến đạo diễn Thùy Trang, không có vụ dọa hủy hợp đồng lưu diễn, chắc người ta đã qua chơi với ... Kangooroo rồi! :=) Thật ra, lý do Thanh tính đi Úc vì con Thanh đã chính thức trở thành công dân Úc, nên muốn mời ba qua chơi. Nay thì ba đành đổi ý qua Mỹ làm ... siêu sao! :=)

Xin BTC cập nhật dùm danh sách tham dự:
-Trần Nguyên Thanh, Q TH, 1 người

Cũng nghe tin anh Trần Nguyên Minh, đang tìm mua vé máy bay.
Nghe thêm phái đoàn Vũ Thinh, 6 người, đang chuẩn bị apply visa vào Mỹ. Chúc phái đoàn thành công.

"Rừng núi dang tay nối lại biển xa
Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà
Mặt đất bao la, anh em ta về
Gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng, ..."
Thân mến,
Đốc

 

 

 

Return to Top

Sent: Monday, June 8, 2015 12:47 AM

V/v tham dự Đại Hội gd QGNT 2015,

Trần Tuấn Hạnh, Q71, sẽ tham dự (Nguyễn Tùng đã cho biết) . Hoa Lily cũng cho biết, sẽ tham dự . Cô có hỏi tôi (và nhiều ace khác cũng hỏi tôi) về phuơng tiện chuyên chở . Tôi đề nghị, hôm nào anh Phú xuống chơi, mình họp mặt nhà ông Khánh để sắp xếp việc này - nếu không có dịp, mình sẽ bàn ở ĐNH Cám Ơn Anh kỳ 9. :=)
Xin BTC ghi tên dùm:
Trần Tuấn Hạnh, Q71, 1 nguời
Hoa Lily, Q75, 1 nguời (Sorry, tôi không nhớ họ của Hoa).
Tôi hứa sẽ cố gắng hết sức sắp xếp phuơng tiện di chuyển, để ace Q. Bắc CA chúng ta tham dự Đại Hội theo như chuơng trình dự tính của mình.
Xin ace mail cho tôi:
-Ngày giờ muốn đi
-Ngày giờ muốn về
-Muốn lái xe hay không ? Muốn dùng xe của mình để cùng đi chung?
Thân mến,
Đốc

 

Sent: Monday, June 8, 2015 12:47 AM
Subject: Đại Hội, Đặc San QGNT 2015 và Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 9


Hôm nay, được xem và nghe cô Kim Sơn, Phụng và M.Phượng trên vô tuyến truyền hình, thấy vui và tin là ĐH sẽ thành công. Lần đầu tiên thấy ông Phụng mặc áo sơ mi trắng, thấy ngồ ngộ! Cám ơn Cô, Phụng và M.Phượng.

Chiều nay, được Như đãi chè bưởi, rồi được các ac Q.70 bao cơm tối ở nhà hàng Nha Trang, nghe ké được ít tin, xin tiết lộ với bà con:

-Mấy người bạn của Như, thân hữu Q, đã ủng hộ và vận động được cho Đặc San mấy quảng cáo. Rồi ông bạn cùng lớp, cựu TTK gd QGNT, cũng đã vận động được mấy cơ quan kinh doanh quảng cáo cho Đặc San. Thêm nữa, ông Khánh và anh Nguyễn Khắc Kình cũng đã ủng hộ hiện kim cho Đặc San. Đặc san đã "thấy" trong tầm tay . Xin cám ơn tất cả ace Q., thân hữu Q. và những nhà bảo trợ.

-100 vé gd Q. nhận từ BTC DNH, Hoa Lily và Kim Điệp đã giúp bán xong gần 1 nửa. Cám ơn Hoa Lily và K.Điệp rất nhiều! Ngoài ra, Mơ, D.Hỷ, Phúc cũng đang giúp phụ bán vé. Xin cám ơn các "đại lý" bán vé, tốn xăng, tốn thời giờ, tốn lời chào mời, nhưng không có hoa hồng! :=)
Cám ơn Như, Cúc, M.Phượng, X.Dũng,... đã mua vé ủng hộ.

-Việc tình nguyện ngồi nhận phone từ khắp nơi trên thế giới gọi về ủng hộ TPB: Đến nay, đã có gần 20 ace Q. xung phong: Phúc-Thanh Thủy, Như, K.Dung, V.Thu, X.Dũng-Túy, Hoa Lily, Như, Cúc, K.Oanh, K.Điệp, Trung, Lực-Thanh, Huơng, Đốc,... Hy vọng chúng ta sẽ có được ít nhất 25 thiện nguyện viên Q. như kỳ 7.

Xin ace Q., nếu có thể sắp xếp được 2, 3 giờ ngày chủ nhật 07/12/2015, xin phụ cùng chúng tôi cho ĐNH COA NTP VNCH kỳ . Xin ace liên lạc với tôi.
Thân mến,
Đốc

 

 

Apr 5 at 10:02 AM

Tùng mến,
Cũng như ông "tui iêu Q. của tui", cá nhân tôi, cứ chuyện gì "dính" đến QGNT là thấy ... bao la!

Nguyễn Luật được tụi tôi gọi là "Người Mỹ Trầm Lặng". Riêng những ông bạn thân của Luật như Tuynh,... : gán cho chàng ta 1 nickname rất lạnh lùng, đau khổ gọi lên là cả 1 "trời ai oán Mậu Thân"! Chuyện này, để ông Tuynh, có vui vui kể bà con nghe, chứ Đốc Khờ thì... "em hổng dám đâu"! :=)

Luật là "công tử miệt vườn", nhà có depot lade, nước ngọt ở đầu kênh B, Cái Sắn, An Giang. Tôi có ghé thăm 1 lần. Luật trọ học ở khu Tân Việt, gần nhà tôi, cùng mấy người em. Tôi hay ra nhà Luật chơi, để đọc sách báo ké. Tôi nghịch ngợm, hơi con nít, còn Luật đứng đắn và "quyền huynh thế phụ", thay cha mẹ trông nom mấy em đi trọ học; nên chúng tôi tính rất khác nhau. Tuy vậy, tính Luật nghiêm nhưng hiền, không chấp nhất, nên tôi ra vào nhà ông ấy thoải mái!

Kỷ niệm với Luật tôi nhớ nhất là chuyến đi Vũng Tầu, năm 1971, cùng Đoàn văn Hùng, Nguyễn Quang Nhật. Năm ấy, Hùng Ròm chờ ngày vào Thủ Đức, nên 4 tên rủ nhau đi Vũng Tầu chơi. Hùng mượn được xe PC của người chị, cùng xe Suzuki đen của Luật và lên đường. Đến khoảng vườn cao su, ngã ba Thái Lan, Long Thành, chiếc PC và Suzuki ì ạch leo dốc thật tội!

Rồi cũng ra tới Vũng Tàu.

Theo Hùng ròm đến khu gia binh Hải Quân, trời mới mưa xong, nước ngập qua đầu gối. Anh họ Hùng(Thiếu tá Hải Quân Nguyễn Như Phú, khóa 16 Võ Bị, chỉ huy phó căn cứ Hải Quân Cát Lở. Cấp bậc năm ấy, sau này anh lên trung tá) đi công tác, không có nhà. Bốn thằng chạy ra bãi trước, vét túi mua mấy khúc bánh mì ăn cầm hơi, ngắm biển và ... dzìa!

Trên đường về, Suzuki nóng máy, chạy như rùa! Đến khoảng Tam Hiệp, xe PC bị bể bánh. Tiền hết, mấy thằng lấy cỏ nhồi vào trong vỏ xe. Xe Suzuki có thêm nhiệm vụ chở ba và kéo phụ xe PC nữa. Đến những đoạn dốc như đoạn khoảng Suối Tiên, Thủ Đức, cả bọn phải "chở" xe: đẩy xe đi bộ. Cuối cùng, rồi cũng đến nhà và có 1 kỷ niệm nhớ đời.

Còn kỷ niệm bán báo Xuân, tôi không nhớ rõ có Luật không? Nhưng chắc chắn có Nguyễn văn Tuynh, Nam Lém (Lê văn Nam), Nguyễn Quang Nhật, Đoàn văn Hùng,... Để hỏi lại bạn bè, có dịp sẽ kể.

Tùng ơi,
Luật rất dễ xúc động. Nói chuyện với tôi, gần như lần nào cũng khóc. Cũng may, chuyện hiện nay, Luật khi nhớ, khi quên, nhưng chuyện xưa, nhớ khá rõ: Nhất là những chuyện xấu của Đốc Khờ! Nên khi thấy ông ấy hơi xúc động, tôi hay đổi đề tài về những chuyện "ngày xưa còn bé". Tuynh nói chuyện với Luật cũng vậy.

Mới ngày nào "là học trò mà sách vở chẳng cầm tay"(Đinh Hùng), mà nay đã ngoài 6 bó! Nhớ chuyện trường cũ, bạn xưa, lại mong ngày ĐH: chào thầy, gặp bạn!

Không đọc được "cảm tưởng" của Khánh Hòa, nên không biết "hàng nhậy cảm, dễ vỡ" cỡ ... thủy tinh, viết gì? Mong là có làm nhiệm vụ của 1 Q.. nếu không, chờ "cọp" xứ ông (K.H) qua đây, tôi sẽ ... "xử" đẹp! :=( Không có "thiên thần mũ đỏ" bên cạnh, cọp này có vẻ sợ ... tui! :=) Không tin, ông hỏi ông Lương hay Kim Sơn mà xem! :=)

Hà hà! Nói dóc cũng có người... run! Nghe đâu kỳ này dẫn con trai theo, để hộ vệ mẹ! Mong gặp mẹ con... "cọp"!
Thân mến,
ĐK


From: "Lang Tung ; Sent: Sunday, April 5, 2015 12:18 AM
Subject: Gặp gỡ bạn QGNT tại Huế - Xuân Ất mùi


Dạ thưa anh Doc,
Em...cầm đèn chạy trước ô tô, những hình ảnh sốt dẻo của ACE, trong những ngày ở Huế -Đà Nẵng -Quảng Bình - Hội An...được gửi lên FB.

Thấy ý nghĩa của cuộc hội ngộ Q Saigon - Danang -Hue...lớn wá, thân thương wá và cũng...lịch sử wá, nên em...enter đến trước, để ACE mình cùng chia sẻ cảm xúc.

Sau đó, chị Khánh Hòa (người đầu têu ;-)) đã có viết một bài cảm tưởng về cuộc hội ngộ ấy.
Người trong cuộc viết mới xúc tích, em chỉ là...phóng viên loong toong thui, cho em xin lỗi.
Sẵn đây, xin cám ơn anh nhiều, vì em đã liên lạc được với anh Luật, mừng lắm, nói chuyện xong anh ấy...khóc! Thấy mà thương wá!

 

 

Vào 04-04-2015 23:25, pham đã viết:

Cám ơn Vinh đã chia sẻ hình ảnh gd Q. Huế. Trông ai cũng tươi vui.
Cuối tháng 7 này(24, 25, và 26), gd Q. chúng ta sẽ tổ chức Đại Hội dưới Nam CA.. Nhờ Vinh phổ biến thông tin đến thầy cô, ace Q. bên VN và quốc ngoại dùm.
Nhân tiện, xin được chúc mừng với gd Vinh về thành quả học xuất sắc của cháu. Được biết, cháu sẽ tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa vào tháng sáu này. Cầu mong mọi sự tốt lành đến với cháu và gia đình. Rất tiếc, Vinh phải dự lễ ra trường của cháu, không thể tham dự ĐH được . Vinh đã liên lạc được với thầy Quế chưa? Khi nào có dịp ghé CA(Nam hay Bắc), nhớ hú tụi này.
Khánh Hòa, Kim Sơn, Kim Tiếng, Lâm Nhung, Thể, Tuệ Khanh,... mến,

Gặp ace Q. Huế và Đà Nẵng rồi mần răng? Ông Lăng Tùng gửi mấy tấm hình, phái đoàn vui như vậy, mà không cố ít dòng chia sẻ cùng ace Q. nhà mình! Nhìn "gà nhà" còn nhận ra nhau, nhưng những ace Q. Huế hay và Đà Nẵng thì ... bù trất! Cho 1 ký sự nhỏ được không? Nếu có thể, nhờ mời giúp dùm ace Q. ngoài nớ, tham dự ĐH Q. bên ni cuối tháng 7 này hỉ? :=)
Thân mến,
Đốc

 

Sent: Sunday, March 29, 2015

Thưa ace Q.,
Sáng nay, tôi chuyển đường link về LKN 50 năm cho các bạn cùng lớp tôi xưa coi và đọc, và vừa nhận được mail của Nguyễn Văn Tuynh, 1 trong những quản trò xuất sắc nhất mà tôi đã gặp (Có thể vì chủ quan, vì Tuynh là bạn mình, nhưng tôi tin như vậy), một cựu giám thị khu nội trú nam sinh, 1 người bạn hiền lành, chân thật trong lớp. Xin lỗi về ngôn ngữ mày, tao chúng tôi dùng với nhau. Chúng tôi chỉ cố kéo lại thời gian gần 50 năm về trước, khi còn là học trò của trường Q.
Cám ơn Tuynh, cám ơn bạn ta. Mong có ngày bạn ta đứng ra làm quản trò như lửa trại trong sân trường Q. hay trại Thiếu Sinh Quân Vũng Tàu thuở nào!
Thân mến,
Đốc

Tuynh đây Đốc ơi!
Thật là tuyệt vời. Công phu và chu đáo quá. Cả là một kỳ công.
Nhờ Đốc mình được nhìn lại tuổi thơ mấy chục năm qua.
Xúc động!... và tự hào và tri ân.
Cám ơn Đốc nhiều lắm.
Cầu chúc Đại Hội QGNT năm 2015 này thật vui và thành công hơn nữa.
Cho tao gởi lời thăm đến tất cả mọi người trong đại gia đình " VIỆN GIÁO DỤC QUỐC GIA NGHĨA TỬ" nhé.

Chào mày.
Tao

 

Sent: Saturday, March 21, 2015 7:22 AM

Tuần này, được mùa bạn bè đến thăm: Anh chị quen lâu năm, bên Đức qua chơi; bạn vượt biên từ San Diego 5 người ghé và hai ông bạn cùng lớp ngày nào: Phạm Trần Lân và Nguyễn Trung Thuợc từ Nam CA lên chơi. Rất tiếc, chỉ "ầu ơ ví dầu" được 1 chai bia với Lân, Thuợc và bạn bè. Cám ơn chủ nhà Bùi Thái Lan đã tiếp đãi bạn bè rất nồng hậu.

"Vui xuân, không quên nhiệm vụ", khi ngỏ lời rủ mấy ông bạn tham dự ĐH2015, các bạn đã gật đầu ngay. Xin báo với ban tổ chức:
-Phạm Trần Lân, Q71, 2 người
-Nguyễn Trung Thuợc, Q71, 2 người
-Đinh văn Bình, Q71, 1 người
sẽ tham dự ĐH Q. 2015. Xin BTC ghi danh dùm.

Còn thêm mấy ông dưới Nam CA và Tống văn Phán bên Florida, sẽ rủ rê sau. Rất tiếc vợ chồng Đặng văn Luận qua Nam CA tham dự họp khóa Võ Bị tháng sáu, nên không thể tham dự DH Q. cuối tháng 7.

Ở xa, còn có "ca sĩ" Phan Sĩ Tuấn, hy vọng 2 vợ chồng sẽ "1 công đôi việc", trước là thăm cháu nội, sau là tham dự ĐH. Có thêm P.S.Tuấn, phần văn nghệ sẽ rất hấp dẫn. Nhớ ĐH2009, P.S.Tuấn quá vui, uống hơi nhiều, bị mất tiếng. Vậy mà, chàng vẫn solo ngon lành, không làm thầy Phạm nghệ thất vọng!
Còn 4 tháng nữa sẽ đến ngày ĐH. Are you ready?

"Anh em ta về cùng nhau ta quây quần này ,
1,2,3,4,5
anh em ta về cùng nhau ta xum họp nè
5,4,3,2,1,
một đều chân bước nhé ,
hai quay nhin nhau đi ,
Ba cầm tay chắc nhé ,không có ai chia lìa ,
bốn nhớ rằng bốn bể anh em một nhà ,
Năm nhớ mãi tình người trong câu ca
..."
Thân mến,
Đốc

 

Ngày 18-03-2015, vào lúc 21:48

Nếu hỏi rằng, em yêu ai?
Thì em rằng em yêu Ba nè.
Thì em rằng em yếu Má nè.
Yêu Chị, yêu Anh, yêu hết cả nhà.
Nhưng nhất là yêu Bà.... Kim Loan của em cơ! :=)

Đây là bài hát mà tôi nghĩ, cháu nội của K.Loan (cô đồng môn 2 trường của tôi: Trường trung học Thống Nhất Sư Đoàn Nhảy Dù và trường trung học QGNT Sài gòn) đã hát để tặng bà, khi được bà cho đi cùng, tham dự ĐH gd QGNT 2015. Chúc mừng K.Loan sẽ sang Mỹ đoàn tụ với con cháu vào tháng năm này. Mong ngày gặp bà cháu Kim Loan.

Năm nay, ace Q. VN ghi danh tham dự đông và rất sớm. Sớm nhất là hai chị em Nguyễn thị Kim Huơng và Nguyễn thị Kim Xuân, Q75. Kim Huơng và Kim Xuân "mở hàng" rất mát tay. Cám ơn hai chị em nhiều. Mong gặp hai chị em!

Cũng nghe tin hành lang từ 1 Q74, bà cháu Vũ Thinh đang chuẩn bị chương trình tái ... Mỹ du. Vũ Thinh ơi! "Bảo lẹ dùm mà hổng chịu lẹ dùm! Mắc cở gì mà không chịu lẹ dùm?..."

Rồi Lê Khánh Hòa, "đồ dễ vỡ", cũng đang chuẩn bị hành trang để đến với ĐH.
Nghe tin anh Trần Nguyên Minh (anh của Thanh Sài gòn), cũng đang chuẩn bị tham gía Đại Hội.

Cám ơn các ace Q. VN đã hăng hái ghi danh hay đang chuẩn bị tham gia ĐH. Đặc biệt, đã mang cả con cháu đến với gd QGNT.

Riêng Bắc CA, nghe tin chương trình văn nghệ cũng đang được xúc tiến. Hôm viếng thầy Ngô Đức Hải và ba chị Hoàng Việt Thu, thấy chị Thu Tâm to nhỏ với Nguyễn Xuân Hải và Đặng Minh Hải. Hình như ba chị em đang bàn về màn văn nghệ cho ĐH. Tôi lò dò đến gần, bị đuổi vì sợ Dóc hay "tám" chuyện, làm lộ ... hàng! Kim Điệp cũng "bắt" tui nhận vai... "ông Địa"(Tui đoán vậy, vì cổ nói sẽ rất hợp với anh, anh không cần diễn, sinh ra là đã... y chang rồi!) :=)

Mấy tuần nay khá bận, chưa có nhiều thời gian "la cà", nên tạm có ít hàng báo cáo ace Q. ta.
À! Thưa ban Mods,
Mây tuần trước, cô Chương nói, không hiểu sao, email của cô đọc thì được, nhưng không thể viết gửi tới diễn đàn được. Mong ace xem va giúp cô
Có ace nào hỏi tôi email của anh Hồ(Phu quân chị Kim Chi), tôi không nhớ là ai. Xin ace đó liên lạc lại với tôi. Xin lỗi ace.

Tuần trước, anh Hồ có gọi tôi đến nhà, đưa 1 số đồ chị Kim Chi gửi. Trong đó có 1 số áo QGNT. Số áo này, chị đã mua ủng hộ và chưa bao giờ mặc. Ace nào cần, xin cho biết. Giá cả tùy lòng hảo tâm và tất cả sẽ được chuyển cho quỹ khuyến học
Mong ace Q. hăng hái tham gia ĐH gd QGNT 2015.
Thân mến,
Đốc

 

Sent: Thursday, March 19, 2015 6:30 PM

Kính Anh Đốc tờ ...
Trước tiên xin được cám ơn Anh trong BTC , đã rất nhiệt tình và quan tâm đến ACE ở Việt Nam! sẽ sang dự ĐH 2015 .
Dạ đến tháng 5 thì KL sẽ chia tay QVN để đến Mỹ theo diện đoàn tụ , tuy vậy chương trình tham dự ĐH , một tay do cô Bạn thân Như Huỳnh lên kế hoạch và cùng con Trai KL sẽ sắp xếp mọi việc từ ngày ĐH , sau đó là du lịch Las Vegas . KL cũng mong được diện kiến cùng các Anh Chị ở ĐH ...

Cháu Nội KL lúc qua Mỹ mới 2 tuổi nay đã 12 t ... Cháu sẽ làm HDV biết nói tiếng và dẫn Bà Nội đi qua ĐH để cùng hội ngộ với các Ông .Bà ( do Ba cháu dặn cần làm gì khi hướng dẫn Bà Nội đến sân bay ) khi mà lần đầu tiên đến Mỹ KL chưa biết gì và tiếng nói cũng không hiểu ....Cháu Nội Tú Uyên năm nay học lớp 6 là học sinh giỏi và Cháu là vận động viên môn Base ball của tiểu bang Minnesota , lịch tập của Cháu cũng được Ba cháu sắp xếp lại , để Cháu thuận tiện và dẫn Bà Nội đi ĐH .

Nên sau ĐH KL có thời gian để cùng vui chơi và hội ngộ cùng các Anh Chị và người đẹp Mai Tuyết .Như Huỳnh như đã hẹn , đó là về phần của KL xin báo cáo Anh ( vì không thể bí mật khi mà Anh Đốc nhà mình đã biết rõ rồi ) .

Còn ở Việt Nam! thì Chị ( dễ vỡ hoa thuỷ tinh ) Khánh Hoà có hẹn KL gặp nhau ở ĐH . Anh Chị Đỗ Hoa Q73 cũng vậy hẹn KL gặp ở ĐH khi tết đi du xuân ở Bình châu cùng Anh Chị , nay Mẹ chị mất KL không biết lịch của Chị có thay đổi không ?.Còn Chị Vũ Thinh thì KL cũng chưa gặp Chị để sure , còn 2 Bạn Kim Hương và Kim Xuân thì KL cũng biết khi nghe Anh Đốc nói ( mong 2 Bạn cũng gặp thuận lợi để cùng đi ĐH ) , không biết Bạn Nguyễn Thanh TH năm nay có qua để tham gia tiết mục Văn nghệ không , vì vừa rồi thấy Bạn múa rất hay và đạt , KL nghĩ sẽ còn nhiều ACE ở Việt Nam! cũng sẽ đi ĐH nhưng có lẽ chưa Bật mí đó Anh Đốc tờ ơi...

Anh Đốc trong Ban vận động chắc chắn là sẽ đông vui , và nhiều ACE sẽ tham gia ĐH ..
Chúc Anh Đốc tờ cựu cựu ngôi trường của mình sẽ thành công trong Ban vận động , và nhiều sức khoẻ , an lành để ngày ĐH thành công mỹ mãn .
Chúc BTC .ĐH nhiều sức khoẻ , và mọi sự như ý trong công việc và ĐH 2015 thành công mỹ mãn
Kim Loan

March 20

Nhắc đến anh chị em Q. bên VN, tôi thấy còn nợ ace rất nhiều.
Nào là những chầu nhậu say, vui với mấy ông bạn cùng lớp.
Đến những giúp đỡ của chị Chung Yến Nhi, Khánh Hòa, Kim Sơn, Thể (Lưu) và ông Lương đến 1 người bạn cùng xóm, nay đã mất.

Rồi Thái Loan với việc "giúp bạn Xiêm".

Rồi Kim Loan, Kim Tiếng, Tuệ Khanh, Kim Anh, Lê văn Hòa,... trong những buổi Karaoke, hát cho nhau nghe,...

Đến "thầy" Thiện, Bình Minh giúp tìm và liên lạc với em Cới, 1 QGNT mồ côi cả cha, lẫn mẹ.

Rồi đến Việt Mỹ, Giáo, Mai Trâm, Thu Hằng, Lệ, Thủy,... những "cô em" đã quen từ năm 1969, nhưng "giận" ĐK từ năm 1970, đến 2010 mới được tha.

Và còn nhiều, nhiều nữa, từ Kim Thanh đến Lan Huơng, rồi Nam Thanh,... những Q. chỉ gặp 1 vài lần, hay chỉ mới "văn kỳ thanh", nhưng dường như đã thân như từ thuở nào.

Nói làm sao hết thân tình, khi ace đã đến chia sẻ sự mất mát to lớn của tôi: ngày mất Mẹ!

Chúng ta là Q., chúng ta là những trẻ mồ côi, những trẻ đã có sự hãnh diện quá đắt , gd được "Tổ Quốc Ghi Ơn" , bởi chính sinh mạng hay 1 phần thân thể của cha mình đã hy sinh.

Mấy tuần nay, Bắc Cali., thật nhiều tin buồn, từ cha, thầy, đến Q., lần lượt từ giã chúng ta. Bên VN, thân mẫu bạn Hoa,Q73,... cũng đã ra đi. Vừa xem lại hình chụp cùng ace Q. ngày mẹ tôi mất, thấy hình Trần Thanh Thế, 1 người bạn cùng lớp, 1 cựu phi công QLVNCH, vẫn còn đứng gần bên, mà nay cũng đã ra người thiên cổ.

Đọc bài viết của Mai Viết Khánh về thầy cô mà Khánh đã học, cảm nhận tinh thần
"Những người muôn năm cũ,
Hồn ở đâu bây giờ?!"

Các thầy cô, các bà mẹ nay đã qua tuổi "Thất thập cổ lai hy" rất xa. Không biết có thể tham dự được ĐH mấy lần nữa?! Ngay trong Q. chúng ta, với các ac lớn, cũng đã rất gần tuổi thất thập. Nói chuyện với vợ chồng anh Sơn, Q70, mới thấy chuyện "lực bất tòng tâm"! Dù ac rất muốn tham dự ĐH, nhưng gặp rất nhiều trở ngại vì sức khỏe. Thời gian còn có thể gặp nhau, xin ace chúng ta cố gắng. Hãy bỏ qua những tị hiềm và tha thứ cho nhau

Xin ace hăng hái ghi danh tham dự ĐH QGNT 2015 để gặp gỡ những bà Mẹ Q. cúa chúng ta, và quý thầy cô đã dậy dỗ chúng mình, cùng bạn bè thân thuơng!
Thân mến,
Đốc

 

Chuyện nợ Q. VN, có cố gắng trả bao nhiêu cũng không đủ, không tương xứng. Làm sao tìm được tiệm bên Mỹ bán cua tươi rói đang bò, mang rang muối, nóng hổi "vừa thổi, vừa ăn" khu Nguyễn Thông- Kỳ Đồng mà chủ nhà hàng Cao Thắng đã bao cả nhóm, vào nửa đêm đây cô? Rồi còn được làm ca sĩ, được tặng hoa, được vỗ tay như... ca sĩ! (Chỉ hơi quê, khi cô MC dìu đi xuống, nói nhỏ vào tai "Chú là mầm non triển vọng, nhưng cần luyện tập nhiều cho đúng... tông!"). Còn nhiều, nhiều lắm. Cô qua đây, tôi sẽ nhờ cô Như, cô Cúc, cô Mai Tuyết,... trả nợ dùm! :=)
Tôi không biết Thùy Trang "dọa" ông Thanh SG ra sao? Nhưng khi tôi nói với ổng, tôi đã báo BTC gạch tên ông khỏi danh sách tham dự và Ban Văn Nghệ, giọng chả có vẻ hơi hốt hoảng

-Nghe anh được cô Kim Điệp chọn cho tấu hài, BTC lấy người đâu mà dọn đẹp cà chua, trứng hư, bị chọi lên sân khấu hả anh? Nói thiệt với anh, anh có trúng vài trái thì cũng đáng, để rút kinh nghiệm. Nhưng tiếng dữ đồn xa, văn nghệ gd Q. toàn cỡ nghệ sĩ như nghệ sĩ Đốc Khờ, thì đâu có đặng!.

Hà hà! Tui dở kệ tui, nhưng được lên sân khấu, là tui dzui! Tui không biết cát sê của Thanh SG bao nhiêu, vì ổng dấu. Riêng tôi, "cát sê" trả, để xin rút tên, cũng khá bộn, mà đạo diễn chưa chịu. Nay có Thanh SG, cầm chắc là đạo diễn K.Điệp sẽ cho tui dzià ... hưu! :=)
À, v/v tham dự BTC, tui được hỏi có thể đóng góp được gì?

Tui đành phải khai thiệt,
-Ngoài nói dóc, tui đâu biết gì! Nhưng BTC bảo làm gì tôi làm nấy, miễn là khi nào có dịp xuống nhà TBTC Phạm Khắc Phụng, ổng cho vài ly là được.
Mấy bữa sau, được báo là anh phụ chị Trần Ý Thu. Sếp tui là thi sĩ, "gần đèn thì sáng", có khi tui cũng sắp thành thi nhân! :=)

Chuyện vận động, thật ra đã được ace dọn sẵn, chẳng có công cán gì.

ĐH 2013, ac Q68,69 được anh Trần Đình Ninh giúp. Ac Q70 được chị Kim Dung giúp,... Chính mỗi ace góp 1 tay, rủ nhau tham dự, đóng góp, ...đã tạo sự thành công cho ĐH

"Này bạn vui mà muốn tỏ ra thì vỗ tay đi
Này bạn vui mà muốn tỏ ra thì vỗ tay đi
Này bạn vui mà muốn tỏ ra và lòng bạn nôn nao cho quanh đây biết rằng bạn vui,
mà muốn tỏ ra thì vỗ tay đi."
...
"If you're happy and you know it, clap your hands
If you're happy and you know it, clap your hands
If you're happy and you know it, then your face will surely show it
If you're happy and you know it, clap your hands."
Thân mến,
Đốc

Ghi Danh Tham Dự Đại Hội

Xin ghi danh qua qua diễn đàn gdqgnt hoặc qua email sau đây dhqgnt2015@gmail.com

Xin tải - download phiếu ghi danh và gửi kèm theo ngân phiếu

Trên chi phiếu gửi cho ĐH 2015 xin đề tên: (Pay to the order of ) QGNT2015 và gởi về địa chỉ:

Nguyễn thị Aí Liên
12662 Cardinal Ave.
Garden Grove, CA 92843
Cell: 714-276-3994
E-mail:
nguyenthiailienti@yahoo.com

Lệ phí ghi danh cho 3 ngày là : $80.00 bao gồm cơm tối hai ngày thứ sáu, thứ bảy, cùng với thức ăn cho picnic sáng chủ nhật.

Thư mời quý ACE bên Việt Nam: Xin quý anh chị em tải xuống và in ra thư mời đính kèm sau đây để dùng khi làm thủ tục xin VISA. Rất mong được gặp lại quý anh chị ở ĐH2015

vegastour

Chương Trình Du ngoạn sau Đại Hội

Cruise Mexico 4 Ngày: đi Ngày Chủ-Nhat 7/26 (sau ĐH).
Las Vegas tour: đi Ngày Chủ Nhật 7/26 về Ngày 7/28
.
Hạn chót để ghi danh là 5/2/15 và hạn chót để hủy chuyến đi là 6/20/15

Để ghi danh tham dự, xin liên lạc :

Anh Trịnh Hoài Nam , Las Vegas tour
ĐT: 714-721-1786
email: hntrinh2000@yahoo.com

Anh Trịnh Ngọc Cẩn cho Cruise Mexico.
email: kenntrinh@hotmail.com

Xem Thêm Chi Tiết