banner

logoqTrung Học Phổ Thông QGNT
1963-1975178ktTrung Học Kỹ Thuật QGNT
1965-1975
tonghopTrung Học Tổng Hợp QGNT
1972-1975
danangTrung Học QGNT Đà Nẵng
1967-1975
hueTrung Học QGNT Huế
1967-1975
Trung Học QGNT Cần Thơ
1970-1975 Tiểu Học QGNT Biên Hòa
1970-1975

Tin Sinh Hoạt

Quốc Gia Nghía Tử Gặp Nhau tại Canada, July 2015

Trên đường đi dự đại hội ghé Montreal Canada, Hoa Lục Bình có hẹn bạn từ USA (Kim Khánh và Mai Liên 73) và cùng nhau đến thăm bạn QGNT.
Bạn Lam Dung 11 A 2 ( có ở nội trú), khi định cư vài năm đã xuất gia đi tu tại chùa Quán Âm, đã nhờ chuyển ủng hộ $500 Canada = 400 USD.
Số tiền $400 này được chia như sau:
1- Quỹ Khuyến học $200
2- Đại hộii $100
3- Đặc san 2015 $100
Hẹn gặp lại sẽ trao tiền cho anh chị thủ quỹ.
Đố Hoa Q73

 

QGNT Tham Gia " Cám Ơn Anh Kỳ 9 " tại San Jose Bắc California ngày 12-7-2015

Vài hình ảnh chụp ở hậu trường sân khấu với ace Q . Rất vui khi chúng ta QGNT góp phần nhỏ vào sự thành công của ĐH Cám ơn anh 2015, kết quả sơ khởi trên 800K USD !
Hình như cô Thuý Nga Paris by day :) là người nhận nhiều điện thoại nhất, nhưng anh Phương TL lai. la` người nhận nhiều $$ nhất ? TR nghe 1 cô cho $3000 xong gọi lại cho thêm $2000, có lẽ là PTL nói gì mà cô ta cảm đông quá :)
Như các bạn Q hôm đó, TR cũng cảm nhận được TPB VNCH vẫn còn trong long nhiều người VN hải ngoại ! thành ra cũng mong cô Diệu Hỷ sẽ tiếp tục làm Coordinator cho việc này năm sau :)
TR

 

QGNT Bắc Cali đón tiếp Nguyễn Kim Thanh 73 July 8 2015

Hình ảnh QGNT Bắc Cali đón tiếp Nguyễn Kim Thanh Q73 qua Hoa Kỳ tham dự đại hội QGNT 2015

 

QGNT 75 Họp Mặt Thường Niên

Mời Các Anh Chị xem một số hình ngày Họp Mặt Thường Niên Q75 được tổ chức ngày 04 tháng 07 năm 2015

Chúc mừng ngày họp mặt truyền thống Q75 đã thành công tốt đẹp .
Năm nay BĐD cùng BTC đã tìm được nhiều ACE mới mang về ngôi nhà chung & đặc biệt là Q75 năm nay đã cùng một màu áo trắng, đây cũng là sức mạnh để Q75 luôn giữ lửa, và luôn gắn kết sức mạnh mãi mãi .
Chúc mừng GĐ Q75 & chúc sức khoẻ đến ACE.
Loan Le

 

QGNT Đặt Vòng Hoa tại Tượng Đài nhân ngày Quân Lực 19-6-2015

Gia Đình QGNT tham dự Lễ Đặt Vòng Hoa tại Tượng Đài Chiến Sỹ, nam California nhân Ngày Quân Lực 19-6-2015

 

QGNT Saigon, Huế, Đà Nẵng Hội Ngộ Lần Đầu Tiên

 

Xin kính gửi đến GĐ một số hình ảnh...lịch sử về cuộc hội ngộ đầu tiên của QVN trên đất Thần kinh!
40 năm cho...vài phút bên nhau! Mắt ai cũng...đỏ hoe! "VN quê hương ngạo nghễ" là bài hát giao lưu!
Trân trọng gửi về ĐH 2015. Tui yêu Q của tui. Langtung Q75.

Hình Ảnh QGNT SG Hue Da nang tại Huế

 

Tất Niên tại Nam California: Thầy Cô và QGNT

Hình Ảnh và Ghi Nhận từ Party Tất Niên Nam Cali

 

Q73 thăm viếng các mẹ trong chương trình Vinh Danh Mẹ 2015

thammeNgày 08/02/2015, đại diện nhóm Q73 gồm các bạn : Trẩn Minh, Lê văn Lăng, Nguyễn thị Minh, Cao Bích Thọ đã đến thăm và tặng một món quà nhỏ cho các mẹ của nhóm.

Các mẹ đều rất vui vẻ đón tiếp đoàn. Mẹ Phạm Trung Thành dù đã 95 tuổi (hình 9, 11) nhưng vẫn còn minh mẫn, nói chuyện mạch lạc. Mẹ bạn Phạm Thùy Liên sức khỏe yếu nhất (hình 5), không còn ngồi được và mắt không còn nhìn thấy nhưng cũng nói : "sao mới đến đã về rồi". Mẹ các bạn Đinh thị Bắc (hình 16), Nguyễn thị Tin (hình 18), Trần Hùng (hình 26), Lưu Nam Trang (hình 28, 32), Cao Bích Thọ sức khỏe khá tốt và nói chuyện còn rất linh hoạt. Mẹ bạn Tin còn mời đoàn ăn bánh, đu đủ cho khỏe để đi tiếp.

Lê văn Lăng

 

Bắc Cali Họp Mặt Tất Niên

tatnien

Hôm qua thứ bảy 7 tháng 1 2015, ace Bắc CA họp mặt Tất Niên, gần như đông đủ, với hơn 40 ace hiện diện. Vài ace khác, có những lý do rất chính đáng như Nguyễn Xuân Dũng bị ốm; Huỳnh Khương Trung đi San Diego; anh chị Đỗ Duy Dung, nhà có giỗ(nhưng vẫn mang xôi lại góp phần. Cám ơn ac);.... Đặc biệt có sự xuất hiện đầy chân tình, người đi Bắc, về Nam( cỡ Sàigòn-NhaTrang) như đi chợ. Một vài tuần lại "sáng đi, chiều về" và tối lai rai tại ... nhà: Phương Té Lầu.

Với thực phẩm ê hề, rượu bia phủ phê, và nhạc sống rộn ràng, thì chuyện vui là điều dĩ nhiên, chẳng cần phải ... ngôn! Không vui sao được khi 1 khách Q., ca nhạc sĩ Duy Hải đã góp mặt mấy bài, rồi chính tác giả "10 năm tình cũ" trình bày mấy bản nhạc do mình sáng tác, lại đến các danh ca Khánh Lan, Thu Tâm, Lệ Hằng, Đắc Lực-Thanh, Tuyết Mai, Minh Nguyệt, Thanh Hà, Minh Chánh, Diệu Hỷ,.... Cám ơn các chị đại diện ace Q. Bắc CA M.Nguyệt, Mơ đã tổ chức cho buổi họp mặt tất niên này. Cám ơn tất cả ace đã hiện diện, chúng ta đã có 1 buổi tối thật vui. Gần 1 giờ sáng mới chia tay, nhưng sao vẫn thấy nuối tiếc, dường như chưa đủ!

Hình Ảnh Party Tất Niên Bắc Cali

 

Q72 thăm viếng các mẹ

Q72 ở quê nhà có 14 bà mẹ. Có những bà mẹ ở xa thành phố,như Tiền Giang, ,Đồng Nai,Long Khánh. Hoàn cảnh và sức khỏe của nhóm mỗi năm cũng có khác.Do vậy,một số bạn đề nghị được nhận quà hộ mẹ. ThL và anh Hoàng Ngọc Sinh thay mặt nhóm đi thăm các bà Mẹ có con ở xa,và mẹ chị Tuyết Mai.

Sáng ngày 03/02 /2015 ,trực chỉ "Hóc Môn" đi thăm mẹ bạn Lâm Tuyền,vì không biết nhà,nên ThL nhờ Tuấn Anh Q74 làm hướng dẫn viên, đến nhà Lâm Tuyền,mẹ bạn đi vắng, may sao ba bạn có nhà,ba bạn Lâm Tuyền rất cảm động ,ông khen Q nhà mình có chương trình VDM thật ý nghĩa. Đến thăm Mẹ chị Tuyết Mai, mẹ bạn Trần Xuân Bi. mẹ rất vui và chuyển lời cảm ơn đến QGNT,và Mẹ củng gửi lời chúc năm mới đến gia đình Q 72 cảm ơn Tuấn Anh 74 đã dành thời gian cho Q72 trong chương trình VDM

72thammeChúng con đến thăm mẹ
Một sáng mùa xuân về
Người mẹ trẻ thuở nào
Giờ đã vào tuổi hạc

Chúng con đến thăm mẹ
Dào dạt cả trời yêu
Mẹ một đời lẻ bóng
Nuôi con ngày lớn khôn

Chúng con đến thăm mẹ
Rộn ràng một niềm vui
Mẹ an lành mạnh khỏe
Dù thời gian dần trôi

Chúng con đến thăm mẹ
Một chút quà ngày xuân
Mẹ móm mém môi cười
Thương con lòng thơm thảo

Mẹ ơi xuân đã về
Đất trời kết muôn hoa
Chúng con còn có mẹ
Là mùa xuân đó rồi

vtthl

 

nhacongoc

Thăm Cô Bảo Ngọc

Vào ngày chủ nhật 25 tháng 1 năm 2015, một số anh chị em QGNT Bắc California đã đến tham dự Lễ Giỗ đầu của thầy Huấn, phu quân cô Bảo Ngọc, cựu giáo sư Pháp văn QGNT Saigon.

Buổi thánh lễ tại nhà thờ và sau đó bữa cơm thân mật tại nhà cô có rất đông bạn bè của thầy cô cũng như con cháu.

 

 

 

 

 

73

QGNT 73 Họp Mặt Mừng Năm Mới

chi

THĂM CHỊ KIM CHI

Hôm qua là birthday của chị Kim Chi. Minh Nguyệt, Lệ Hằng và Mơ có đến thăm chị Kim Chi. Chị bị xuống cân nhiều,tuy nhiên tinh thần chị rất tốt, chị vẫn cười.

Mơ có nói với chị :Chị ơi ,anh chị em ở Bắc CA ai cũng rất là thương quý chị rất nhiều người hỏi thăm và muốn đến thăm chị nhưng vì sức khỏe chị không cho phép nên hôm nay ba chúng em đại diện Q Bắc CA đến thăm chị, chúc mừng sinh nhật chị, và gửi đến chị tình cảm thương mến của mọi ngừơi dành cho chị với lời chúc sức khỏe chị khả quan hơn.

Chị đã gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người và mong chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện cho chị và nếu có rảnh thì email cho chi. Anh chi em nhớ cầu nguyện và email cho chị nhé. Hẹn gặp nhau vào ngày mai.
Dtm