logoqTrung Học Phổ Thông QGNT
1963-1975178ktTrung Học Kỹ Thuật QGNT
1965-1973
tonghopTrung Học Tổng Hợp QGNT
1972-1975
danangTrung Học QGNT Đà Nẵng
1967-1975
hueTrung Học QGNT Huế
1967-1975

TRANG TƯỜNG THUẬT ĐẠI HỘI QGNT 2019

 

Nhạc phẩm "Những Ngày Thơ Mộng" vớ́i các hình ảnh tại đại hội QGNT 2019

 

 

 

 

Hậu Đại Hội: QGNT Thăm Viếng Balboa Parks và USS Midway tại San Diego

 

Cảm Nghĩ Về Đại Hội

Đôi điều ghi lại sau ĐH QGNT lần 11 tại Nam Cali - cô Lê Thị Minh Tâm QGNT Đà Nắng

Gửi PĐ
Cô vẫn còn ở nam Cali sau khi đi thăm viếng vài nơi và gặp lại bạn hữu bà con ở khu vực này.
Hôm ở Las Vegas nghe nói em từ SJ tìm đến khách sạn thăm đoàn mà không tìm được chỗ đậu xe phải quay về thật cảm động sự việc không như ý!
Được biết các thầy cô đã về nhà- thầy Tú Bỉ hoặc còn lưu luyến đi tiếp cuộc viễn du như cô MT, có thầy cô Chương còn ở lại nam Cali khám chữa bệnh ...thầy Sang thuê xe tự lái vi vu miền nam Cali đến tháng 9 chờ kết quả khám bệnh cô Chương. Rồi cũng đến ngày tạm biệt California !
Đại hội đã qua dư âm thì vẫn còn và râm ran lời hẹn gặp lại 2021, chưa biết ra sao thời gian còn lâu nhưng thôi thì lời hò hẹn tuy mơ hồ nhưng biết đâu còn nhiều hi vọng phải không?
Cô sẽ trở về Đà Nẵng Vietnam vào 20/8 mang theo biết bao điều chưa nói hết!
Một mái nhà chung QGNT trên đất khách quê người nối kết mọi người mọi miền gần xa cùng về sum hợp chia xẻ với nhau cảm nhận những gì thật thiêng liêng quý báu.
Trong giờ phút hội ngộ tương phùng cô liên tưởng đến người anh tử sĩ thân yêu của gia đình cô hy sinh năm 1963 chiến trường Chương Thiện xa xôi khi tuổi đời còn rất trẻ. Một sự đồng cảm sâu xa ngày ấy và bây giờ.
Có ai ngờ cô hiện diện trong ngày Đại hội để cùng chung cảm nhận với gia đình QGNT hải ngoại nối kết yêu thương.
Một tuần lễ đại hội đã qua để lại dấu ấn khó phai trong lòng người tham dự.
Vẫn còn đâu đấy đôi chỗ chưa thật hoàn thiện, tuy nhiên nhìn chung ban tổ chức đã lên chương trình kế hoạch từ lâu đủ thời gian chuẩn bị phân công trách nhiệm, đặc biệt sau đại hội những chuyến tham quan du lịch gần xa đã đạt được thành công như ý.
Đại hội là nối kết yêu thương các thành viên tham dự thăm hỏi xẻ chia vui buồn cuộc sống cùng về hội tụ một mái ấm gia đình.
Hãy trân trọng gìn giữ truyền thống tốt đẹp từ khởi đầu cho đến nay được kế tục bền bỉ, mãi mãi xứng đáng là con em gia đình QGNT Việt Nam.
Đôi điều ghi vội qua thư nếu có thể chuyển ban biên tập lưu lại. Cám ơn Đ nhiều.
(Nam Cali 7/2019)

 

Cảm nghĩ 1Q73 từ Paris Pháp Quốc tham dự ĐH kỳ 11

Dang Thi Hoa
To: gia dinh qgnt
Jul 6 at 4:57 PM

Từ năm 2009 đến nay 2019, tôi may mắn được tham dự cùng các bạn từ Pháp quốc sang USA. Riêng kỳ 11 có 1 Thầy từ Belgique và 1 trò Paris đến Nam California với tâm trạng mong chờ 2 năm được hội ngộ quí Thầy Cô, bạn đồng môn cùng trường, nhóm bạn thân chung lớp, và thời nội trú.
Riêng ACE Q VN số người tham dự đông hơn là một điều đáng vui mừng và hạnh phúc ( do điều kiện xin visa ). Một lần nữa xin thành thật cám ơn quí ACE ban tỗ chức đã sắp xếp chu đáo 3 ngày ĐH thành công với nhiều niềm vui kỷ niệm khó quên, được thăm hỏi Thầy Cô, hàn huyên các A C, bạn khắp nơi. Riêng nhóm Q 73 có dịp du lịch chung khám phá Florida 1 tuần và Santa Barbara 2 ngày đầy thú vị. Riêng Tuấn Mỹ lần đầu tiên được tham dự ĐH đã tâm sự: Hứa rằng sẽ tham dự những kỳ ĐH tiếp theo cho đến cuối cuộc đời !. Một điều băn khoăn đều có 1 câu hỏi chung: Chờ 2 năm nữa có ai chịu đứng ra tỗ chức ĐH không ?...
Đỗ Hoa HLB Q73
Envoyé de mon iPhone

 

Một Số Hình Ảnh Đại Hội QGNT 2019

Ngày Thứ Sáu 28/6/2019

Chương trình ba ngày bắt đầu vào tối thứ sáu tại nhà hàng Majesty, nhà hàng này rộng rãi thoải mái, bà con đi qua đi lại dễ dàng tìm kiếm và hàn huyên với bạn bè lâu năm mới gặp.
Chương trình giới thiệu đầy đủ quý thầy cô, các niên khóa, các nhóm du học, các trường Kỹ Thuật, Tổng Hợp, QGNT Huế, Đà Nẵng..v.v..Tất cả được mời lên sân khấu để giới thiệu và chụp hình kỷ niệm. Hoan hô Ban Tổ chức về tiết mục này.
Phần văn nghệ thậ̣t hay với các màn ca hát liên tục, nhất là phần nhạc khiêu vũ được sự tham gia của hầu hết mọi người. Âm thanh ánh sáng rất tuyệt vời.

Hình ảnh do anh Nguyễn Hữu Hè QGNT73 cung cấp.


Chị Võ Thị Minh Phượng QGNTTH trước banner Đại Hội


QGNT 75


QGNT 72 và 73


Bàn Quý Vị Giáo Sư


Không khí bên trong nhà hàng tối thứ sáu 28/6

 

Ngày Thứ Bảy 29/6/2019

Hình ảnh thứ bảy 29/6 do anh Đỗ Thái 68

Hình ảnh thứ bảy 29/6 do anh Nguyễn Xuân Hải KT


Anh chị em QGNT tại Tượng Đài Việt Mỹ vào sáng thứ bảy 29/6

 

Tối Thứ Bảy 29/6 tại Nhà Hàng Seafood World

Chương trình tối thứ bảy trang trọng hơn, với các nghi lễ thật cảm động như bài báo của Người Việt tường thuật bên dưới.

Sau phần nghi lễ là lời phát biểu cảm tưởng của anh Trưởng Ban Tổ Chức Trịnh Hoài Nam, của đại diện thầy cô là cô Võ Kim Sơn và thầy Nguyễn Lộc Thọ, đại diệ́n học sinh là chị Võ Thị Minh Phượng Tổng Hợp, củng Bản tường trình các hoạt động của Gia Đình QGNT trong hai năm qua do anh Mai Đức Phú 68, đại diện cho Ban Chấp Hành Gia Đình QGNT.

Sau đó là phần đấu giá rất sôi động và hứng khởi với sự sốt sắng tham gia của các Mạnh Thường Quân, các anh chị QGNT. Phần tài chánh ghi nhận được từ phần đấu giá này sẽ dành cho các hoạt động của GĐQGNT.

Phần văn nghệ thật được tiếp diễn với sự tham gia của các cựu học sinh qua các bài hát nhớ về trường xưa, thầy bạn cũ. Đôi lúc chương trình văn nghệ thật sống động có lúc tưởng sân khấu sẽ sập, như theo lời kể của 1 anh trong ban nhạc cũng như sự ghi nhận của nhiều khán thính giả bên dưới.

 

Hình ảnh tại nhà hàng tối thứ bảy 29/6


QGNT74 và thầy Lữ Anh Tú. Hình do Nguyễn Xuân Hải.


Các Mạnh Thường Quân với phần đấu giá. Hình Nguyễn Xuân Hải


Ban Hợp Ca. Hình do Nguyễn Xuân Hải.

 

Quốc Gia Nghĩa Tử đại hội kỳ thứ 11, vinh danh mẹ Việt Nam

Văn Lan/Người Việt July 1(Trích báo Người Việt số July 1 2019


Đại kỳ VNCH được trân trọng gìn giữ gần 60 năm tại Hoa Kỳ, xuất hiện trong đại hội QGNT kỳ thứ 11 tại Little Saigon, Nam California. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Nồng thắm tình mẹ Quốc Gia Nghĩa Tử (QGNT) vừa diễn ra tại miền Nam California, vào chiều Thứ Bảy, 29 Tháng Sáu tại nhà hàng Seafood World, thành phố Westminster, với hơn 200 cựu học sinh và các giáo sư tham dự.
Với chủ đề “Trường Cũ Thầy Bạn Xưa,” đại hội kỳ thứ 11 này tiếp nối truyền thống 2 năm một lần, luân phiên tổ chức tại 2 miền Bắc và Nam California.
Có nhiều vị giáo sư và cựu học sinh vượt ngàn trùng xa cách về tham dự, từ Anh Quốc, Úc, Bỉ, Canada, Việt Nam, cùng các tiểu bang Hoa Kỳ như Maryland, Minnesota, Florida, Virginia, Texas, và đông nhất vẫn là ở California.
Sau nghi thức chào cờ thật long trọng, mọi người cùng lắng lòng thắp 3 nén tâm hương, thành kính dâng lên Tổ Quốc Việt Nam, lên ngôi trường QGNT thân yêu, nơi đã cho bao nhiêu người con côi cút một tuổi thơ bình an, khi người cha đã vĩnh viễn ra đi vì lý tưởng bảo vệ tự do.


Trong giây phút thiêng liêng nhất, ông Nguyễn Xuân Hải, đại diện Gia Đình QGNT, cùng mọi người tiếp nhận đại kỳ VNCH từ bà Nam Bùi, trong đại hội QGNT kỳ thứ 11. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Nén tâm hương cũng kính dâng lên quý thầy cô đã bỏ bao nhiêu công sức, tâm trí để dạy dỗ yêu thương những người con côi cút ngày nào đã nên người, và dâng lên anh linh những bạn bè đồng môn QGNT đã rời xa.
Giây phút thật đặc biệt, long trọng diễn ra khi đại kỳ VNCH được rước lên sân khấu, cùng nghi thức trao và nhận bảo vật thiêng liêng của hai nền Cộng Hòa.
Không khí như ngừng đọng khi bà Nam Bùi, cựu học sinh QGNT, nói về lai lịch của đại kỳ VNCH: “Lá cờ này được ông G.T. Bernnet, cố vấn Mỹ, từng chiến đấu bên các quân nhân VNCH tại núi Bà Đen, Tây Ninh, mang về Mỹ năm 1968. Trên lá cờ có ghi rõ ngày tháng, ông đã giữ lá cờ này 10 năm làm kỷ vật trong thời gian chiến đấu cùng với những người bạn của mình đã hy sinh, và ông cũng chứng kiến cảnh đau thương tang tóc trận Mậu Thân 1968.”
“Cho tới năm 1978, ông đã tìm đến gia đình chúng tôi, ngỏ ý giao lại lá cờ này, là di sản của VNCH, sẽ là chứng tích lịch sử quân nhân Mỹ và chiến sĩ VNCH đã từng anh dũng chiến đấu bên nhau cho tự do miền của miền Nam Việt Nam. Gia đình chúng tôi trân quý gìn giữ lá cờ này hơn 40 năm nay, luôn bên cạnh hình ảnh cha tôi, tử sĩ Tiểu Đoàn 6 Nhảy Dù đã hy sinh trên chiến trường. Nay chúng tôi quyết định trao lại kỷ vật lịch sử này cho một tổ chức được quý mến, tin tưởng, sẽ trân trọng di tích lịch sử này, một đại kỳ từ chiến trận Việt Nam, mang về Mỹ và đã gìn giữ gần 60 năm nay.”


Các giáo sư cùng ban biên tập, ban chấp hành, ban tổ chức cùng chụp ảnh lưu niệm trong đại hội QGNT kỳ thứ 11. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Lá cờ này đã phủ thân cha, mẹ là góa phụ, chúng con là cô nhi. Nay xin ban chấp hành Quốc Gia Nghĩa Tử giữ gìn lá cờ này. Chúng ta là QGNT, hãy luôn giữ lá cờ này để nhớ đến ông cha chúng ta đã hy sinh trên chiến trường để bảo vệ lý tưởng tự do.” Không gian như chùng xuống, toàn thể mọi người đều xúc động khi nghe cô Nam Bùi trình bày.
Đại kỳ VNCH được ông Nguyễn Xuân Hải, đại diện Gia Đình QGNT tiếp nhận, và ông cho biết sẽ được trình diện trong những lần đại hội QGNT sắp tới, để cùng nhau nhắc nhở về ý nghĩa của lá cờ.
Ông Trịnh Hoài Nam, trưởng ban tổ chức đại hội, cho biết: “Xin cảm ơn sự đóng góp lớn nhất là sự tham gia đông đủ kỳ đại hội này. Xin hãy bỏ qua những sơ sót trong đại hội và hãy cùng nhau trân quý những giây phút hiếm hoi khi gặp lại nhau, được hàn huyên tâm sự, hồi tưởng về trường cũ và thầy bạn xưa. Kính chúc quý quan khách tham dự đại hội nhiều kỷ niệm đẹp.”
Giây phút cảm động nhất là khi các vị giáo sư được mời lên sân khấu, để học trò trao gởi những vòng hoa đầy ắp nghĩa tình đến những vị thầy, đã bao năm rèn luyện những thế hệ nên người. Cùng lúc là các cựu học sinh trong ban tổ chức, ban chấp hành đại gia đình QGNT cùng chụp chung một bức ảnh lưu niệm với các giáo sư.


Đấu giá vui nhộn 12 chiếc đĩa sứ đặc biệt với cảnh đặc sắc của nước Mỹ, để gây quỹ Mẹ QGNT tại đại hội kỳ thứ 11 QGNT. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cô Võ Kim Sơn, vị cựu giáo sư đã từng yêu thương, gắn bó với học sinh QGNT trong suốt bao năm qua, trong lời huấn từ đầy cảm xúc: “…Thầy cô đến trường không hẳn chỉ để giúp học sinh trao dồi kiến thức, học sinh đến trường không chỉ với mục tiêu ra trường để lãnh bằng. Khác với những trường công lập khác tuyển học sinh ưu tú qua hững kỳ thi khó khăn, trường QGNT nhận học sinh không qua kỳ thi tuyển nào, ngoại trừ đòi hỏi một tờ danh dự dành cho học sinh QGNT, xác minh người cha nằm xuống vì Tổ Quốc! Động lực chính để thầy cô nỗ lực dạy và trò cố gắng học, chính vì anh linh của những người đã nằm xuống cho tổ quốc!…”
Trong dịp này, quyển đặc san QGNT với chủ đề “Trường Cũ Thầy Bạn Xưa” dày gần 200 trang với nhiều bài vở công phu, giấy dày in ấn thật đẹp, được trình làng như món quà của ban biên tập gởi đến mọi người trong ngày đại hội
Giáo Sư Nguyễn Lộc Thọ, rất xúc động khi nói: “Tôi về QGNT năm 1967, trong suốt 7 năm dạy của bao đời học sinh, là một thành phần của QGNT nên hôm nay mới hãnh diện mặc áo của QGNT. Tôi đã đọc quyển đặc san, rất cảm động, rất hay, đầy những bài viết nặng tình thầy trò!”


Các giáo sư và học trò QGNT trong ngày vui hội ngộ kỳ thứ 11. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Lê Hồng Đa, một trong những cựu học sinh xuất sắc của QGNT, cho biết vào trường năm 1963, ngay từ đầu thành lập, ở đường Võ Tánh ngày xưa, gần Lăng Cha Cả, gần phi trường Tân Sân Nhất, và con của tử sĩ vào trường học ngày càng nhiều hơn.
Ông cho biết khi cha ông hy sinh, ông đang học tại trường trung học An Xuyên, tỉnh Cà Mau, sau đó theo học tại QGNT. Trường rất rộng, thiết kế và học theo chương trình của Mỹ, học sinh vào khoảng trên 2,000 người, học rất giỏi, không thua kém ai, có nhiều học sinh QGNT du học Mỹ theo chương trình USAID, trong gia đình ông có 4 anh chị em đều theo học tại trường.
“Dự đại hội là để gặp lại những thầy cô, và bạn học ngày xưa. Nhưng ở lứa tuổi bọn tôi ngày càng ít đi, năm nay chỉ còn dự khoảng vài người. Những lứa sau này thì không biết nhiều, nhất là những đàn em còn đang học dở dang, sau 1975 tất cả đều bị đuổi ra khỏi trường hết, vì vậy gặp nhau ở những dịp này thật xúc động lắm!”


Hoạt cảnh “Em Tan Trường Về” trong đại hội QGNT kỳ thứ 11. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Giáo Sư Lữ Anh Tú, từ Bỉ bay về tham dự đại hội, cho biết, “Dạy môn Vật Lý lớp 12, từ năm 1972 đến ngày cuối. Học trò lớp tôi, thi tú tài 2 đậu hạng ưu và hạng bình nhiều lắm. Đây là lần đầu tiên tham dự đại hội này sau 40 năm. Thật cảm động khi gặp lại và được học trò ưu ái giúp đỡ nhiệt tình từ khi qua Mỹ hơn tuần nay, tình nghĩa thầy trò không bao giờ quên được!’
Bà Phạm Thúy Nga, cựu học sinh QGNT từ 1968, học từ lớp 6 đến lớp 12, bồi hồi nhớ lại những trò quậy phá ngày xưa thì nhiều, bây giờ nhớ lại mới thấy hết sức nghịch, khi thường cột 2 tà áo dài, leo lên cây trứng cá trước văn phòng của ban điều hành, nên thường bị thầy giám thị bắt quả tang, hoặc hay lấy xe của các bạn nội trú, đạp chạy vòng vòng xong đem trả ở bất cứ chỗ nào trong trường.
“Bởi những trò tinh nghịch ấy nên tôi thường xuyên bị phạt cấm túc trong trường, nhờ dịp này được gặp lại gặp lại bạn cũ rất đông và thầy cô ngày xưa, những kỷ niệm xưa quá nhiều kể hoài không hết, sau mấy mươi năm gặp lại xúc động lắm!”, bà Nga nói.
Và những màn đấu giá vui nhộn để gây quỹ cho những Mẹ QGNT tại quê nhà còn trong hoàn cảnh khó khăn, quỹ khuyến học, và văn nghệ cây nhà lá vườn, cùng sự dẫn dắt chương trình của MC Ánh Nguyệt, thầy và trò cùng cất cao tiếng hát trong ngày hạnh ngộ sau gần nửa thế kỷ với những kỷ niệm đẹp khó phai. (Văn Lan)

Các bài và hình ảnh tường thuật về 3 ngày đại hội QGNT 2019 sẽ được cập nhật thêm. Xin đón coi.

_____________________________________________________________________________________

 

 

"Tiền Đại Hội 2019" tại Bắc California

Thầy Lữ Anh Tú từ nước Bỉ, Cô Minh Tâm từ VN, thầy cô Phan Văn Cự

Tình thầy, cô, trò nồng ấm
Có lẽ tình gd Q. quá thân thuơng, nên buổi chiều chủ nhật 23 tháng 6 hôm nay khá nóng. Đúng năm mươi thầy, cô, trò và thân hữu đã chung vui tại bắc Califonia.
Đã khá lâu, gd Q. Bắc Cali.. mới có buổi họp mặt khá đông đủ và rất vui này.
Quý thầy cô đã có mặt: Thầy cô Phan v. Cự (Cựu Hiệu Trưởng Q. Huế và Q. Kỹ Thuật), thầy Lữ Anh Tú (GS Q. SG) và cô Lê t. Minh Tâm(GS Q. Đà Nẵng)
Học trò: Anh chị Đồng-Yến và cháu, anh chị Cẩn-Trang, anh chị Phú-Minh Châu, anh chị Dũng-Túy, anh chị Lực-Thanh, anh chị Phúc-Thủy, anh chị Khánh-Xuân, anh chị Hải-Thúy Nga, anh chị Q74 (Xin lỗi tôi đã quên tên), anh chị Hải-Tâm, anh chị Khang-?, anh chị Francis/Ngọc Lan, anh chị Bảo-K.Liên, chị Kim Dung, anh Hậu, chị Thiên Kim, chị Kim Oanh, anh Trung Huỳnh, anh Quỳnh, chị Mơ, chị Minh Nguyệt, chị Lệ Hằng, chị Nhiên, ái nữ thầy Nguyễn hàn Tý, chị Nam Phương, chị Kim Điệp, chị Kim Tuyến, anh Hải Đặng, chị Mỹ Loan, chị Diệu Hỷ, chị Thanh Hà, Đốc.
Cám ơn quý thầy cô và tất cả ace Q.
Đặc biệt cám ơn đến chị Mơ, chị Minh Nguyệt, anh chị Hải-Thúy Nga, chị Nam Phương,... đã là những "đầu tàu" để buổi họp mặt thành công.
Không khí Tiền Đại Hội đang đến. Một buổi chiều thật vui.
Vui là vui quá
PMĐ


 

Đài TV 57.13 Phỏng Vấn BTC Về Đại Hội QGNT 2019 tại Nam California

 

chỉ còn hai ngày nữa ai ơi
họp mặt cùng nhau nhớ một thời
ngăn cách bấy năm chừng đã đủ
xum vầy một buổi dễ gì vơi
thăm thầy cô cũ bao mừng tủi
gặp bạn bè xưa mấy ngậm ngùi
người xa đã hẹn về cho kịp
ta gần không lẽ lại buông trôi
gắng thêm chút nữa đi ai nhỉ
sáu mấy rồi sang đến bảy mươi

phan nhật tân

Thông tin mới nhất từ BTC ĐH QGNT 2019

Kính thưa quý Thầy Cô và quý ACE QGNT,
- Xin trân trọng thông báo: Vì nhiều lý do rất thực tế, BTC đã thay đổi địa điểm picnic hôm chủ nhật. Chúng ta sẽ có buổi picnic ở Công Viên Santiago Park, một trong những công viên rất đẹp của quận Cam.
- Điạ chỉ Santiago Park là : 510 E Memory Ln, Santa Ana, CA 92705
- Direction / hướng dẫn: Từ khu Little Saigon, đi xa lộ 22 East, Exit/ra Main. Qua đường Town and country Rd., đi thẳng đến chỗ đậu xe cuả công viên, rất dễ tìm và không có lệ phí đậu xe.
- Chúng ta sẽ thấy địa điểm có cờ cắm để giữ chỗ. Picnic sẽ bắt đầu từ 9:00 sáng. Sẽ có bữa điểm tâm, trò chơi tập thể và nhạc sinh hoạt ngoài trời cho mọi người cùng vui chơi thoải máu với nhau.
- Kính mong có được sự tham gia cuả quý Thầy Cô và quý anh chị trong buổi picnic vào ngày 30/6/2019

Thân gửi quý anh chị QGNT,
- Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ĐH QGNT, kỳ thứ 11. Cho đến nay chúng ta đã có 264 người ghi danh, kể cả Thầy Cô và thân hữu. BTC mong là từ giờ cho đến ngày ĐH sẽ có thêm quý Thầy Cô và quý ACE cùng về tham dự trong những ngày ĐH.
- Để tiện việc sổ sách, in bảng tên, và sắp xếp bàn khách trong hai ngày ĐH, BTC xin tha thiết yêu cầu sự giúp đỡ của quý anh chị đã ghi danh trong việc gửi lệ phí cho ĐH trước ngày 20 tháng 6.
- Việc đóng tiền trong ngày ĐH hay tại bàn check-in vào thứ sáu in sẽ gây nhiều trở ngại, khó khăn cho BTC, và có thể BTC sẽ không có sẵn bảng tên khi quý anh chị đóng tại bàn . Xin chân thành cảm ơn quý anh chị đã nhanh chóng gửi lệ phí cùng những ủng hộ cho ĐH, và đặc san, đến BTC trước thư này.
- Quý anh chị đang định cư tại VN và không thể chuyển tiền dễ dàng qua đây: xin yêu cầu anh Mai Đức Phú ứng trước, qua email. Anh Phú sẽ giúp quý anh chị đóng trước và sau đó quý anh chị có thể gửi lại anh khi qua đến HK.
- Lệ phí ghi danh tham dự:
- 80$ cho mỗi QGNT, dù tham dự cả 3 ngày hay chỉ 1 ngày.
- 30$ cho thân hữu / người thân đi ngày thứ sáu
- 50$ cho thân hữu / người thân đi ngày thứ bảy
- Nếu gởi bằng check, xin đề :
Pay to : QGNT và gởi về :
Mai Đức Phú
10357 Hite Circle
Elk Grove, CA. 95757

2- Chuyển khoản trực tiếp
Bank of America
Routing # : 121000358
Checking Account # : 0004 2666 6106
Khi chuyển khoản cần thông báo qua phone hay email :
- Phone (916) 825-3143
- Email : maid3717@yahoo.com
Thân kính chúc quý ACE QGNT luôn nhiều sức khỏe và rất mong được hội ngộ cùng tất cả trong các ngày ĐH năm nay.
TM BTC
Võ Minh Phượng

 

Các hình ảnh Trường Cũ..Thầy...Bạn Xưa

Bấm PLAY nghe bài Trường Làng Tôi do Tam Ca Áo Trắng
Các hình ảnh Trường Cũ..Thầy...Bạn Xưa

 

Please click to download Phiếu Ghi Danh

 

 

QGNT Bắc Cali và Các Sinh Hoạt "Tiền Đại Hội"

 

Hôm chủ nhật 24 tháng 3 vừa qua, nhân dịp Như Huỳnh ghé San Jose, anh chị em QGNT bắc Cali đã có buổi họp mặt vui vẻ và thân tình tại nhà chị Laura, một thân hữu QGNT.

Buổi họp mặt kéo dài từ trưa đến khuya với các sinh hoạt hát karaoke, thăm chuồng gà nhà chị Laura, poker.v.v..Anh Phú đại diện cho Ban Tổ̉ Chức đã ngỏ lời chính thức mời các thân hữu là chị Laura và chị Sương tham dự đại hội.

Hình chụp một số anh chị QGNT và thân hữu tại buổi họp mặt Tiền Đại Hội tại Stockton 24/3/2019

 

Ngày 16/2/2019 tại Bắc Cali có buổi họp mặt mừng Tân Niên tại nhà chị Minh Nguyệt. Buổi họp mặt này cũng là dịp QGNT Bắc Cali đón tiếp cô Phùng Thị Tần từ Canada qua chơi. Nhân dịp này cũng có sự hiện diện của cô Phạm Thị Bảo Ngọc từ Redwood City, cô thầy Phan Văn Cự, cô Trương Thị Đạm Tuyết Giáo sư QGNT Huế, cô Mai Hương là phu nhân của thầy Vũ Ngọc Vĩnh, dậy Vật Lý ( đã mất ).

Vi không biêt hêt dia chi cua cac em, cô viet thu cam on nay nho hai em chuyên hô. Cam on hai em nhiêu.
Hôm thu bay vua rôi, cac thay cô cam thâ'y rât hanh phuc. Thay tro' quây quân tro chuyên voi nhau thât thân mât, không con' phai nghiêm mat noi " Silence s' il vous plaît " nua.
Khi vê' gi'a ma' co'n duoc nhung hoc tro thuong yeu nhu the nay, nhât la khi dang xa quê huong , cam thây' âm' lo'ng lam cac em a' . Co Tân' ra^t' cam dông vê' su don tiêp cua cac em.
Cam on em Minh Nguyêt da san long tô chuc don tiêp o nha em.
Mot lan nua cam on cac em va thuong men cac em nhieu.
Cô Tâ'n va cô Ngoc.

 

 

Ngày 2/2/2019 anh chị em QGNT Bắc Cali cũng có buổi họp mặt Tất Niên với gần 30 anh chị em tham dự. Trùng hợp cuối tuần đó Ban Tổ Chức thông báo chương trình Đại Hội QGNT 2019 sẽ được tổ chứ́c tại Nam Cali. Hầu hết anh chị em có mặt tại buổi họp mặt đều hăng hái ghi tên tham dự Đại Hội

 

Thư Ngỏ Từ Ban Tổ Chức

 

Thư Ngỏ

Kính thưa quý Thầy Cô,
Cùng quý ACE QGNT thân mến,


Nếu công ơn Cha Mẹ ví như trời bể bao la thì tình thương cuả Thầy Cô, đối với những học trò sớm mất đi hình bóng người cha hào hùng, là ngọn suối trong lành, xoa dịu những vết đau trong quãng đời hoa niên thơ mộng, ở ngôi trường được gầy dựng lên trong tình người bao la, dịu vợi. Giờ đây, rất nhiều trong những người học trò nhỏ năm xưa đã trở thành ông bà nội, ngoại, nhưng sự kính mến, tri ân tấm lòng thương mến, dìu dắt học trò cuả Cô Thầy vẫn không thay đổi. Trong tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo, vì như ông bà đã nói:”Không Thầy, đố mày làm nên”, những kiến thức và tình thương yêu được Thầy Cô ban cho đã là hành trang tinh thần cho các học sinh QGNT vững bước trong đường đời, đầy gian lao thử thách...

Đã gần bốn mươi bốn năm ngày tên trường QGNT bị xoá đi trong lịch sử VN, ngày những đứa trẻ mồ côi cha không còn được ưu ái dạy dỗ bởi những cô thầy đầy thiện tâm, những QGNT phải tự mình chống chỏi với bao nghiệt ngã, mất mát lớn lao nhất trong đời, và quý Cô Thầy phải bị bắt đi "học tập" trong guồng máy chính trị mới....Rồi sau đó, những chiếc thuyền, những con chim sắt trong giông bão mang theo những mảnh đời Thầy Cô và học sinh QGNT, tản mác, lưu lạc khắp nơi trên thế giới, cùng những thay đổi dập dồn ngay trên chính quê hương cho những người còn lại. Khi mất đi chiếc nôi ươm mầm những lý tưởng dạt dào cho quê hương, những thân tình tươi sáng nhất cuả một đời người, trong hụt hẫng, ngỡ ngàng, sự nuối tiếc càng dâng cao, chất chồng theo thời gian trôi nhanh vun vút…

Những nhớ thương cao vời, cùng niềm luyến tiếc khôn nguôi đó đã là động lực, thôi thúc cho những học sinh QGNT bằng mọi cách, đi tìm lại Thầy Cô, bạn cũ trong bao thập niên qua ...Tìm lại Cô Thầy để thấy mình vô cùng may mắn khi có được những tháng ngày niên thiếu trong sáng, tuyệt vời, để cảm ơn sự khai sáng trí tâm ....Tìm lại bạn bè để ôn lại chuyện xưa, sống lại tháng ngày thơ mộng cũ, để cùng chia sẻ ngọt bùi, tương trợ tương thân, khi tóc đã nhuốm màu sương khói, khi bàn tay, khoé mắt đã in hằn dấu nét thời gian....

Cảm nhận sâu sắc được những hoài niệm tha thiết đó, Đại Hội QGNT năm nay đã được tổ chức với chủ đề “Trường Xưa...Thầy Bạn Cũ”. Kính mong quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT, từ khắp bốn phương trời, xin hãy cùng về Nam CA, trong những ngày 28, 29, 30 tháng 6 để chúng ta cùng hát, nghe lại những bài ca cuả một thời hoa niên, ngập tràn tin yêu hy vọng và nhất là có dịp tay bắt mặt mừng, ôn cố tri tân, chia sẻ buồn vui trong quãng đời còn lại ....

Xin kính chúc quý Thầy Cô và quý ACE QGNT luôn được đủ đầy sức khỏe và mọi điều như ý và rất mong được hội ngộ với tất cả trong ĐH QGNT năm nay.

Thân kính,
BTC ĐH QGNT 2019

 

Trường Xưa...Bạn Cũ Cô Thầy ...

Trường Xưa...Bạn Cũ Cô Thầy ...
Bao tình thương mến tháng ngày không phai
Trường xưa ...tên gọi không hai
Quốc Gia Nghĩa Tử sát vai chung lòng

Về trong ký ức mênh mông
Lá xanh, áo trắng, nắng trong, mưa vàng
Trường xưa... nỗi nhớ thênh thang
Thầy Cô, bạn cũ, dặm ngàn chim bay ....

Về đây rũ bỏ đắng cay
Tìm trong hạnh ngộ, quên ngày xa nhau ...
Trường xưa năm tháng nhiệm mầu
Thầy Cô, bạn cũ sắc sâu trọn đời....

Minh Phượng

Thiệp Mời Tham Dự Đại Hội

 

Kính thưa quý Thầy Cô,

Đính kèm theo điện thư này gồm thư mời Tham Dự ĐH QGNT cuả anh Trưởng Ban Tổ Chức Trịnh Hoài Nam cùng với phiếu ghi danh tham dự.

Kính mong có được hồi đáp cuả quý thầy cô . Chúng em rất ao ước, mong mỏi có được sự hiện diện quý báu cuả quý Thầy Cô, những người đã cho giúp chúng em có được vốn liếng kiến thức làm hành trang trong cuộc sống, dù ở tân phương trời nào.

Xin kính chúc quý thầy cô luôn được nhiều sức khoẻ và an lạc bên gia đình, thân hữu .

 

Thông Tin Số 1 Về Đại Hội QGNT 2019 tại Nam California 28-29-30 tháng 6 năm 2019

 

Kính thưa quý Thầy Cô và quý ACE QGNT,

Chiều ngày 26 tháng 1, 2019, BTC Đại Hội QGNT2019 đã có một buổi họp đầu tiên để bàn về những việc cần làm cho ĐH. Nay xin được cập nhật những thông tin mới nhất:

1) Địa điểm cho ngày ĐH:

Nhà Hàng Seafood World
15351 Brookhurst St. #101 - 107
Westminster CA 92683

Đây là một nhà hàng rất thanh lịch, rộng rãi, với thực đơn hải sản nổi tiếng tươi ngon, và ở ngay trong trung tâm người Việt.

2) Ngày giờ:

Tiền ĐH, thứ sáu, ngày 28 tháng 6 năm 2019: 6PM-11 PM tại Paracel hoặc Seafood World
ĐH 2019: Thứ bảy, ngày 29 tháng 6 năm 2019: 6PM-11 PM tại Seafood World
Hậu ĐH: Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2019 : 9AM-12 PM, Picnic tại Miles Square Park

3) Chủ đề cho ĐH : "Trường Cũ ...Thầy Bạn Xưa"

4) Lệ phí tham dự:

Quý Thầy Cô QGNT là khách Danh Dự
$80.00/mỗi QGNT; dù không tham dự đủ 3 ngày.
Nếu là khách cuả QGNT hoặc cuả Thầy Cô mời riêng mà chỉ tới ngày thứ bảy thì lệ phí là $50/người; nếu đến đủ 3 ngày thì lệ phí cũng sẽ là $80.00/người

BTC sẽ bắt đầu nhận các đóng góp, bảo trợ cũng như sẽ bắt đầu nhận lệ phí ghi danh tham dự ĐH .

1- Nếu gởi bằng check, xin đề :
Pay to : QGNT và gởi về :
Mai Đức Phú
10357 Hite Circle
Elk Grove, CA. 95757

2- Chuyển khoản trực tiếp
Bank of America
Routing # : 121000358
Checking Account # : 0004 2666 6106
Khi chuyển khoản cần thông báo qua phone hay email :
- Phone (916) 825-3143
- Email : maid3717@yahoo.com

Xin quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT tải xuống phiếu ghi danh và điền vào các chi tiết để BTC có thể xúc tiến việc lập danh sách tham dự viên .

5) Đặc San cho Chủ đề : "Trường Cũ ...Thầy Bạn Xưa":
Ban Biên Tập sẽ bắt đầu nhận bài từ bây giờ. Thời hạn chót BBT nhận bài viết cho ĐS 2019 là ngày 15 tháng 5 năm 2019. Xin quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT gửi bài viết đến BBT ĐS qua email sau:
bbtds2019@yahoo.com
Tất cả những bài viết tay xin gửi về cho BBT ĐS theo địa chỉ sau:
3968 Luneta Ct
San Jose CA 95136

6) Văn Nghệ: Xin quý anh chị ghi tên cho các tiết mục văn nghệ theo chủ đề trong ngày ĐH với
Anh Phó Thịnh Việt: qua email sau: vietpho1@yahoo.com

7) Thư Từ / Liên Lạc: Tất cả những thắc mắc khác, liên quan đến ĐH, xin liên lạc trực tiếp với:

TBTC: Anh Trịnh Hoài Nam: hntrinh2000@yahoo.com
PTBTC: Anh Phạm Khắc Phụng:pphamusa@gmail.com
Ban Thông Tin: Anh Phạm Minh Đốc: docpham4865@yahoo.com và Chị Võ Minh Phượng: pvo369@yahoo.com
Xin quý anh chị bên VN liên lạc trực tiếp với anh Trịnh Hoài Nam và Minh Phượng để có thư mời chính thức và thư gửi cho Toà lãnh Sự.
Kính mong có được sự tham gia đông đủ cuả quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT trong ĐH năm nay.
T/M BTC
Võ Minh Phượng

 

Thông Tin Mới Nhất

 

Kính thưa quý Thầy Cô,
Cùng quý ACE QGNT thân mến,

Dưới đây là danh sách quý thầy cô và quý ACE QGNT đã ghi tên tham dự ĐH QGNT trong tuần qua. Xin cảm ơn sự quan tâm và nhanh chóng ghi danh cuả quý thầy cô và quý anh chị em.

BTC cũng đã nhận được một số yêu cầu gửi thư về cho từng anh chị QGNT bên VN để làm thủ tục VISA. Khi có tin vui quý anh chị ấy được cấp VISA du lịch, BTC sẽ tiếp tục thông tin vui đến tất cả .

BTC đang tham khảo một số chương trình du ngoạn sau ĐH và sẽ có thông tin lên ngay sau khi có đầy đủ tin tức.
BTC cũng đã nhân được một số hiện kim cuả Thầy Ôn Tấn Lượng và một số quý anh chi QGNT. Xin chân thành cảm ơn thầy và tất cả quý anh chị.

Kính mong quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT nhín thì giờ quý báu để tham dự ĐH năm nay. Đó sẽ là niềm khích lệ vô cùng lớn lao cho BTC.

Thông Tin về Thư Mời cho quý anh chị bên VN tham dự ĐH

Thưa quý anh chị QGNT,

Như đã có viết trong thông tin đầu tiên, để có thư mời chính thức và thư gửi cho Toà lãnh Sự, cho việc xin VISA, xin quý anh chị gửi email thẳng đến anh Trịnh Hoài Nam và Võ Minh Phượng qua hai email sau :

Anh Trịnh Hoài Nam: hntrinh2000@yahoo.com và
Võ Minh Phượng: pvo369@yahoo.com

Xin quý anh chị ghi rõ tên người muốn tham dự, niên khoá ra trường, trường nào (PT, KT, TH, Huế, ĐN) và nhất là địa chỉ tại VN để việc xin VISA được TLS chấp thuận dễ dàng.

Sau khi nhận được thư mời và thư cho TLS, xin quý anh chị in ra và mang theo khi đi phỏng vấn. Quý anh chị có thể hỏi thêm chi tiết về việc này qua quý anh chị đã từng qua HK như chị Khánh Hoà.

Cầu chúc mọi thủ tục giấy tờ xin VISA của quý anh chị được hanh thông, tốt đẹp để chúng ta có dịp hội ngộ tương phùng trong ĐH2019.

T/M BTC
Võ Minh Phượng

 

 

Các Sinh Hoạt trong dịp Đại Hội:

Tiền ĐH, thứ sáu, ngày 28 tháng 6 năm 2019: 5:30PM-11:30 PM tại Majesty Restaurant
5015 W. Edinger Ave
Santa Ana CA 92704


̣ĐH 2019: Thứ bảy, ngày 29 tháng 6 năm 2019: 5:30PM-11:30 PM tại Seafood World
15351 Brookhurst St. #101 - 107
Westminster CA 92683

 

 

Hậu ĐH: Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2019 : 9AM-12 PM. Điạ chỉ Santiago Park là : 510 E Memory Ln, Santa Ana, CA 92705

park

Direction / hướng dẫn: Từ khu Little Saigon, đi xa lộ 22 East, Exit/ra Main. Qua đường Town and country Rd. , đi thẳng đến chỗ đậu xe cuả công viên, rất dễ tìm và không có lệ phí đậu xe.

Chúng ta sẽ thấy địa điểm có cờ cắm để giữ chỗ. Picnic sẽ bắt đầu từ 9:00 sáng. Sẽ có bữa điểm tâm, trò chơi tập thể và nhạc sinh hoạt ngoài trời cho mọi người cùng vui chơi thoải máu với nhau.

Kính mong có được sự tham gia cuả quý Thầy Cô và quý anh chị trong buổi picnic vào ngày 30/6/2019

 

Chương Trình Văn Nghệ

Xin quý anh chị ghi tên cho các tiết mục văn nghệ theo chủ đề trong ngày ĐH với
Anh Phó Thịnh Việt: qua email sau: vietpho1@yahoo.com

 

Đóng góp bài vở cho Đặc San 2019

Kính t̉hưa quý thầy cô,
Thân gửi quý anh chị QGNT,

Như thông báo về đại hội QGNT 2019 của Ban Tổ Chức, Ban Biên Tập Đặc san QGNT 2019 bắt đầu nhận bài vở cho đặc san từ nay đến hết ngày 15 tháng 5 năm 2019

Chủ đề năm nay là "Trường Cũ Thầy Bạn Xưa"; BBT hy vọng sẽ đón nhận thật nhiều bài vở về chủ đề này cũng như các bài văn thơ khác. Các bài về văn nghệ giải trí, tìm hiểu v.v... cũng được hoan nghênh hết mình.

Đại hội năm nay cũng đánh dấu lần Hội Ngộ của VGDQGNT lần thứ 11. (92, 93, 2003, 2005, 2007, 2009, 2011, 2013, 2015, 2017, 2019...) Mong mỏi nhờ sự sốt sắng tham gia, giúp đỡ của quý thầy cô, quý anh chị; chúng ta sẽ có được một đặc san 2019 đẹp về hình thức, phong phú về nội dung.

Bài vở xin gởi về địa chỉ email: bbtds2019@yahoo.com
Hạn chót nhận bài: 20-5-2019

Chân thành cám ơn và kính chúc quý thầy cô và quý anh chị thân tâm an lạc.

Ban Biên Tập
Đặc san 2019

 

Sơ Lược Về Các 
Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử

Tiếp nối truyền thống hai năm một lần, năm nay Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử lần thứ mười một sẽ được tổ chức tại Orange, miền bắc tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Đại Hội Quốc Gia Nghiã Tử lần đầu tiên được tổ chức tại Orange County, miền nam California vào năm 1992, năm sau 1993 Đại Hội lần thứ hai cũng được tổ chức tại Nam California.

Năm 1995, một số anh chị em Bắc và Nam California có cuộc họp mặt tại Nam Cali, năm đó không có Đại Hội, nhưng anh chị em cũng cố gắng ra một tờ đặc san. Tờ Đặc San có tên là Đặc San Mẹ và được giao cho Bắc Cali thực hiện.

Mãi mười năm sau, sau Đại Hội 1993, năm 2003, Đại Hội QGNT lần thứ ba gọi là Đại Hội Tương Phùng được tổ chức tại San Jose, bắc California. 

Đại Hội Tương Phùng 2003 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hội ngộ gặp gỡ lại của các cựu Thầy Cô cũng như cựu học sinh đã từng hiện diện dưới các mái trường Quốc Gia Nghiã Tử tại miền nam Việt nam trước năm 1975. Con số 350 thằy cô, học sinh và gia đình tham dự đã nói lên điều này.

Đại Hội QGNT lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Dallas, bang Texas vào năm 2005, đánh dấu 30 năm từ khi ngôi trường thân yêu bị mất tên.

Tới năm 2007, Đại Hội QGNT lần thứ năm được hình thành tại Orange County, nơi có đông người Việt nam cư ngụ.

Năm 2009, Đại Hội QGNT lần thứ sáu trở về với San Jose, thành phố được mệnh danh là "thung lũng hoa vàng" và được người Việt nam ưu ái gọi là " thủ phủ của tình thương " . Với con số hơn 400 thành viên trong Gia Đình QGNT tham dự, đại hội QGNT 2009 được coi là đại hội có nhiều thành viên tham dự nhất.

Năm 2011, Đại Hội QGNT lần thứ bảy sẽ được tổ chức tại Santa Ana, thuộc khu Little Saigon, một vùng có đông người Việt sinh sống nhất.

Năm 2013 đánh dấu năm kỷ niệm "50 Năm Thành Lập Viện Giáo Dục QGNT", đại hội lần thứ tám đã được tổ chức tại San Jose, tiểu bang California.

Năm 2015, đại hội QGNT lần thứ 9, chủ đề "CHA" lại trở về Little Saigon, miền Nam California nắng ấm, được mệnh danh là "Thủ Đô của người Việt tỵ nạn.

Năm 2017, đại hội QGNT lần thứ 10, chủ đề "MẸ"
Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử mong được đón tiếp Quý Thầy Cô, Quý Bậc Phụ Huynh, các Bà Mẹ, anh chị em QGNT khắp nơi, con em thế hệ thứ hai thứ ba...trong nhửng Ngày Hội Ngộ Gia Đình QGNT vào những ngày 21, 22, 23 tháng bảy năm 2017 tại thành phố San Jose.

Năm nay 2019, đaị hội được tổ chứ tại "Little Saigon", miền nam California. Chủ đề cho đại hội năm nay là:"Trường Cũ Thầy Bạn Xưa".

Ngoài các đại hội QGNT kể trên, anh chị em Kỹ thuật QGNT có tổ chức một "tiểu đại hội" lấy tên là Ngày Hội Áo Xanh tại San Jose vào tháng 10 năm 2006.
Vào tháng 2 năm 2008 tại San Jose, Gia Đình QGNT cũng tổ chức Đại hội Vinh Danh Mẹ QGNT.

Đại hội Vinh Danh Mẹ QGNT như là một bước mở đầu cho chương trình Vinh Danh Mẹ mà mỗi năm vào dịp Tết Nguyên Đán, anh chị em QGNT theo các lớp, các vùng tổ chức đi thăm viếng và tặng quà tượng trưng cho các bà mẹ QGNT, cũng là các quả phụ tử sỹ.

 

 

Ghi Danh Tham Dự

Lệ phí tham dự Đại Hội: 80 USD

BTC sẽ bắt đầu nhận các đóng góp, bảo trợ cũng như sẽ bắt đầu nhận lệ phí ghi danh tham dự ĐH .

1- Nếu gởi bằng check, xin đề :
Pay to : QGNT và gởi về :
Mai Đức Phú
10357 Hite Circle
Elk Grove, CA. 95757

2- Chuyển khoản trực tiếp
Bank of America
Routing # : 121000358
Checking Account # : 0004 2666 6106
Khi chuyển khoản cần thông báo qua phone hay email :
- Phone (916) 825-3143
- Email : maid3717@yahoo.com

 

Thông Tin về Thư Mời cho quý anh chị bên VN tham dự ĐH

Thưa quý anh chị QGNT,

Như đã có viết trong thông tin đầu tiên, để có thư mời chính thức và thư gửi cho Toà lãnh Sự, cho việc xin VISA, xin quý anh chị gửi email thẳng đến anh Trịnh Hoài Nam và Võ Minh Phượng qua hai email sau :

Anh Trịnh Hoài Nam: hntrinh2000@yahoo.com và
Võ Minh Phượng: pvo369@yahoo.com

Xin quý anh chị ghi rõ tên người muốn tham dự, niên khoá ra trường, trường nào (PT, KT, TH, Huế, ĐN) và nhất là địa chỉ tại VN để việc xin VISA được TLS chấp thuận dễ dàng.

Sau khi nhận được thư mời và thư cho TLS, xin quý anh chị in ra và mang theo khi đi phỏng vấn. Quý anh chị có thể hỏi thêm chi tiết về việc này qua quý anh chị đã từng qua HK như chị Khánh Hoà.

Cầu chúc mọi thủ tục giấy tờ xin VISA của quý anh chị được hanh thông, tốt đẹp để chúng ta có dịp hội ngộ tương phùng trong ĐH2019.

T/M BTC
Võ Minh Phượng

 

Khách Sạn

Kính thưa quý thầy cô và quý ACE QGNT,

Quý Thầy Cô và quý ACE có thể gọi đặt khách sạn sau đây với giá $116 + tax cho từng phòng, cho mỗi đêm:

Ramada Plaza Hotel Garden Grove
10022 Garden Grove Blvd,
Garden Grove, CA 92844
Tel.: 714-534-1818
Fax.: 714-539-9930

Đây là giá cho nhóm QGNT nên khi đặt phòng, xin quý Thầy Cô và quý ACE gọi điện thọai, nêu rõ là mình có giá đặc biệt theo sự thoả thuận trước cuả anh TBTC, Trịnh Hoài Nam. Mỗi phòng có hai giường đôi, double beds, có thể cho hai (2) đến bốn (4) người ở.

Mọi người có thể tự gọi trực tiếp và đặt phòng cho mình trong khoảng từ ngày 27-30, tháng 6, 2019.

Hạn chót để được giá đặc biệt: Xin đặt phòng trước ngày 30, tháng 5, 2019 để được giá này . Sau ngày đó, giá phòng có thể tăng lên, tùy theo nhu cầu của khách.

T/M BTC,
Minh Phượng

 

Về việc Chuyên Chở khách tham dự ĐH từ VN qua

Kính thưa quý thầy cô và quý anh chị QGNT,
Năm nay vì số người trong BTC hơi ít, nên chị Tường Vân, và phu quân chị, anh Long, đã tình nguyện, xung phong trong việc chuyên chở quý Thầy cô và quý anh chị QGNT như sau:
Ưu tiên:
1) Cho quý thầy cô đến từ xa, và không có người thân, bạn bè ra đón ...
2) ACE đến từ VN, và không có người thân ra đón ...
Về việc Chuyên Chở khách tham dự ĐH từ VN qua
Với quý anh chị bên VN: nếu có thể, xin quý anh chị đặt vé cùng chuyến bay để anh Long, chị Vân, hay bất cứ ai khác trong BTC, có thể đưa đón từ phi trường đến hotel dễ dàng hơn.
Xin quý thầy cô và quý anh chị QGNT cho biết hãng máy bay, phi trường, chuyến bay và ngày giờ cần được đón từ phi trường về .
Mọi thắc mắc về chuyên chở, xin liên lạc với :
Chị Tường Vân- Anh Long : (626) 652-5718
TBTC: Anh Trịnh Hoài Nam: hntrinh2000@yahoo.com
(714) 7221-1786
PTBTC: Anh Phạm Khắc Phụng:pphamusa@gmail.com
(714) 878-7128
Võ Minh Phượng: pvo369@yahoo.com
(949) 322-9961
*Trừ khi BTC có thêm người giúp việc đưa đón, kính mong quý anh chị ở các tiểu bang khác bên HK nhờ người thân, hoặc bạn bè trong nhóm giúp dùm việc chuyên chở, hoặc Uber ....Khi có thêm "tài xế", BTC sẽ thông báo thêm ...
Xin cảm ơn anh Long và chị Tường Vân thật nhiều . Nếu có thể nhín chút thì giờ quý báu, kính mong quý anh chị Nam CA xung phong và giúp thêm cho chị Tường Vân-anh Long trong việc chuyên chở những quý khách từ nơi xa về trong tình Thầy trò, đồng môn hiếm quý.
Trân trọng kính báo,
Minh Phượng

Thân chào tất cả ACEQ,
Xin được gởi thông tin này lên các D Đ để update các tin tức mới nhất về ĐH2019:

1. Số người ghi tên đóng tiền tham dự đã lên tới 246 người. Theo thông thường thì số người ghi danh đóng tiền sẽ đông hơn khi càng gần tới ĐH. Xin có lời kêu gọi tất cả cùng rủ nhau về tham dự DH2019.
2. Số người ghi tên đóng tiền tham dự Tour Las Vegas-Zion National Park là 54 người.
3. Trong ngày ĐH, Xin có lời kêu gọi tất cả ACEQ tham dự ĐH tình nguyện tham gia vào các Ban như Ban Tiếp Tân, Ban Văn Nghê, Ban Trật Tự v.v... cùng giúp một tay cho các việc chung.
4. Quí ACEQ từ VN cần đặt phòng. BTC đã liên lạc với 2 khách sạn là RAMADA và LITTLE SAIGON INN
Các AC có thể gọi thẳng từ VN với giá đặc biệt cho group QGNT. Mọi chi tiết về Hotel xin vào website quocgianghiatu.com.
5.. Qúi ACEQ từ VN cần đặt xe từ phi trường về Hotel cũng xin vào website quocgianghiatu.com để biết rõ chi tiết.
6. Theo thông lệ chúng ta đang thực hiện một tờ Đặc San ĐH2019 và sẽ được trao tặng cho mỗi người tham dự trong ngày ĐH. Hiện tại chi phí cho việc in ấn đang gặp khó khăn vì kỳ này không có người đăng quảng cáo. Xin có lời kêu gọi sự đóng góp bảo trợ tài chánh từ các AC trong GDQ để tờ Đặc San vẫn là một món quà sẽ được gởi tặng tới tay người tham dự. Xin gởi chi phiếu tới:
Mai Đức Phú
10357 Hite Circle Elk Grove, CA 95757
7. Chúc tất cả dồi dào sức khoẻ và hẹn gặp lại trong ngày ĐH QGNT 2019.
Nam Trinh
BTC