logoqTrung Học Phổ Thông QGNT
1963-1975178ktTrung Học Kỹ Thuật QGNT
1965-1973
tonghopTrung Học Tổng Hợp QGNT
1972-1975
danangTrung Học QGNT Đà Nẵng
1967-1975
hueTrung Học QGNT Huế
1967-1975

 

 

Đài TV 57.13 Phỏng Vấn BTC Về Đại Hội QGNT 2019 tại Nam California

 

chỉ còn non một tuần nữa ai ơi
họp mặt cùng nhau nhớ một thời
ngăn cách bấy năm chừng đã đủ
xum vầy một buổi dễ gì vơi
thăm thầy cô cũ bao mừng tủi
gặp bạn bè xưa mấy ngậm ngùi
người xa đã hẹn về cho kịp
ta gần không lẽ lại buông trôi
gắng thêm chút nữa đi ai nhỉ
sáu mấy rồi sang đến bảy mươi

phan nhật tân

Thông tin mới nhất từ BTC ĐH QGNT 2019

Kính thưa quý Thầy Cô và quý ACE QGNT,
- Xin trân trọng thông báo: Vì nhiều lý do rất thực tế, BTC đã thay đổi địa điểm picnic hôm chủ nhật. Chúng ta sẽ có buổi picnic ở Công Viên Santiago Park, một trong những công viên rất đẹp của quận Cam.
- Điạ chỉ Santiago Park là : 510 E Memory Ln, Santa Ana, CA 92705
- Direction / hướng dẫn: Từ khu Little Saigon, đi xa lộ 22 East, Exit/ra Main. Qua đường Town and country Rd., đi thẳng đến chỗ đậu xe cuả công viên, rất dễ tìm và không có lệ phí đậu xe.
- Chúng ta sẽ thấy địa điểm có cờ cắm để giữ chỗ. Picnic sẽ bắt đầu từ 9:00 sáng. Sẽ có bữa điểm tâm, trò chơi tập thể và nhạc sinh hoạt ngoài trời cho mọi người cùng vui chơi thoải máu với nhau.
- Kính mong có được sự tham gia cuả quý Thầy Cô và quý anh chị trong buổi picnic vào ngày 30/6/2019

Thân gửi quý anh chị QGNT,
- Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ĐH QGNT, kỳ thứ 11. Cho đến nay chúng ta đã có 264 người ghi danh, kể cả Thầy Cô và thân hữu. BTC mong là từ giờ cho đến ngày ĐH sẽ có thêm quý Thầy Cô và quý ACE cùng về tham dự trong những ngày ĐH.
- Để tiện việc sổ sách, in bảng tên, và sắp xếp bàn khách trong hai ngày ĐH, BTC xin tha thiết yêu cầu sự giúp đỡ của quý anh chị đã ghi danh trong việc gửi lệ phí cho ĐH trước ngày 20 tháng 6.
- Việc đóng tiền trong ngày ĐH hay tại bàn check-in vào thứ sáu in sẽ gây nhiều trở ngại, khó khăn cho BTC, và có thể BTC sẽ không có sẵn bảng tên khi quý anh chị đóng tại bàn . Xin chân thành cảm ơn quý anh chị đã nhanh chóng gửi lệ phí cùng những ủng hộ cho ĐH, và đặc san, đến BTC trước thư này.
- Quý anh chị đang định cư tại VN và không thể chuyển tiền dễ dàng qua đây: xin yêu cầu anh Mai Đức Phú ứng trước, qua email. Anh Phú sẽ giúp quý anh chị đóng trước và sau đó quý anh chị có thể gửi lại anh khi qua đến HK.
- Lệ phí ghi danh tham dự:
- 80$ cho mỗi QGNT, dù tham dự cả 3 ngày hay chỉ 1 ngày.
- 30$ cho thân hữu / người thân đi ngày thứ sáu
- 50$ cho thân hữu / người thân đi ngày thứ bảy
- Nếu gởi bằng check, xin đề :
Pay to : QGNT và gởi về :
Mai Đức Phú
10357 Hite Circle
Elk Grove, CA. 95757

2- Chuyển khoản trực tiếp
Bank of America
Routing # : 121000358
Checking Account # : 0004 2666 6106
Khi chuyển khoản cần thông báo qua phone hay email :
- Phone (916) 825-3143
- Email : maid3717@yahoo.com
Thân kính chúc quý ACE QGNT luôn nhiều sức khỏe và rất mong được hội ngộ cùng tất cả trong các ngày ĐH năm nay.
TM BTC
Võ Minh Phượng

 

Các hình ảnh Trường Cũ..Thầy...Bạn Xưa

Bấm PLAY nghe bài Trường Làng Tôi do Tam Ca Áo Trắng
Các hình ảnh Trường Cũ..Thầy...Bạn Xưa

 

Please click to download Phiếu Ghi Danh

 

 

QGNT Bắc Cali và Các Sinh Hoạt "Tiền Đại Hội"

 

Hôm chủ nhật 24 tháng 3 vừa qua, nhân dịp Như Huỳnh ghé San Jose, anh chị em QGNT bắc Cali đã có buổi họp mặt vui vẻ và thân tình tại nhà chị Laura, một thân hữu QGNT.

Buổi họp mặt kéo dài từ trưa đến khuya với các sinh hoạt hát karaoke, thăm chuồng gà nhà chị Laura, poker.v.v..Anh Phú đại diện cho Ban Tổ̉ Chức đã ngỏ lời chính thức mời các thân hữu là chị Laura và chị Sương tham dự đại hội.

Hình chụp một số anh chị QGNT và thân hữu tại buổi họp mặt Tiền Đại Hội tại Stockton 24/3/2019

 

Ngày 16/2/2019 tại Bắc Cali có buổi họp mặt mừng Tân Niên tại nhà chị Minh Nguyệt. Buổi họp mặt này cũng là dịp QGNT Bắc Cali đón tiếp cô Phùng Thị Tần từ Canada qua chơi. Nhân dịp này cũng có sự hiện diện của cô Phạm Thị Bảo Ngọc từ Redwood City, cô thầy Phan Văn Cự, cô Trương Thị Đạm Tuyết Giáo sư QGNT Huế, cô Mai Hương là phu nhân của thầy Vũ Ngọc Vĩnh, dậy Vật Lý ( đã mất ).

Vi không biêt hêt dia chi cua cac em, cô viet thu cam on nay nho hai em chuyên hô. Cam on hai em nhiêu.
Hôm thu bay vua rôi, cac thay cô cam thâ'y rât hanh phuc. Thay tro' quây quân tro chuyên voi nhau thât thân mât, không con' phai nghiêm mat noi " Silence s' il vous plaît " nua.
Khi vê' gi'a ma' co'n duoc nhung hoc tro thuong yeu nhu the nay, nhât la khi dang xa quê huong , cam thây' âm' lo'ng lam cac em a' . Co Tân' ra^t' cam dông vê' su don tiêp cua cac em.
Cam on em Minh Nguyêt da san long tô chuc don tiêp o nha em.
Mot lan nua cam on cac em va thuong men cac em nhieu.
Cô Tâ'n va cô Ngoc.

 

 

Ngày 2/2/2019 anh chị em QGNT Bắc Cali cũng có buổi họp mặt Tất Niên với gần 30 anh chị em tham dự. Trùng hợp cuối tuần đó Ban Tổ Chức thông báo chương trình Đại Hội QGNT 2019 sẽ được tổ chứ́c tại Nam Cali. Hầu hết anh chị em có mặt tại buổi họp mặt đều hăng hái ghi tên tham dự Đại Hội

 

Thư Ngỏ Từ Ban Tổ Chức

 

Thư Ngỏ

Kính thưa quý Thầy Cô,
Cùng quý ACE QGNT thân mến,


Nếu công ơn Cha Mẹ ví như trời bể bao la thì tình thương cuả Thầy Cô, đối với những học trò sớm mất đi hình bóng người cha hào hùng, là ngọn suối trong lành, xoa dịu những vết đau trong quãng đời hoa niên thơ mộng, ở ngôi trường được gầy dựng lên trong tình người bao la, dịu vợi. Giờ đây, rất nhiều trong những người học trò nhỏ năm xưa đã trở thành ông bà nội, ngoại, nhưng sự kính mến, tri ân tấm lòng thương mến, dìu dắt học trò cuả Cô Thầy vẫn không thay đổi. Trong tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo, vì như ông bà đã nói:”Không Thầy, đố mày làm nên”, những kiến thức và tình thương yêu được Thầy Cô ban cho đã là hành trang tinh thần cho các học sinh QGNT vững bước trong đường đời, đầy gian lao thử thách...

Đã gần bốn mươi bốn năm ngày tên trường QGNT bị xoá đi trong lịch sử VN, ngày những đứa trẻ mồ côi cha không còn được ưu ái dạy dỗ bởi những cô thầy đầy thiện tâm, những QGNT phải tự mình chống chỏi với bao nghiệt ngã, mất mát lớn lao nhất trong đời, và quý Cô Thầy phải bị bắt đi "học tập" trong guồng máy chính trị mới....Rồi sau đó, những chiếc thuyền, những con chim sắt trong giông bão mang theo những mảnh đời Thầy Cô và học sinh QGNT, tản mác, lưu lạc khắp nơi trên thế giới, cùng những thay đổi dập dồn ngay trên chính quê hương cho những người còn lại. Khi mất đi chiếc nôi ươm mầm những lý tưởng dạt dào cho quê hương, những thân tình tươi sáng nhất cuả một đời người, trong hụt hẫng, ngỡ ngàng, sự nuối tiếc càng dâng cao, chất chồng theo thời gian trôi nhanh vun vút…

Những nhớ thương cao vời, cùng niềm luyến tiếc khôn nguôi đó đã là động lực, thôi thúc cho những học sinh QGNT bằng mọi cách, đi tìm lại Thầy Cô, bạn cũ trong bao thập niên qua ...Tìm lại Cô Thầy để thấy mình vô cùng may mắn khi có được những tháng ngày niên thiếu trong sáng, tuyệt vời, để cảm ơn sự khai sáng trí tâm ....Tìm lại bạn bè để ôn lại chuyện xưa, sống lại tháng ngày thơ mộng cũ, để cùng chia sẻ ngọt bùi, tương trợ tương thân, khi tóc đã nhuốm màu sương khói, khi bàn tay, khoé mắt đã in hằn dấu nét thời gian....

Cảm nhận sâu sắc được những hoài niệm tha thiết đó, Đại Hội QGNT năm nay đã được tổ chức với chủ đề “Trường Xưa...Thầy Bạn Cũ”. Kính mong quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT, từ khắp bốn phương trời, xin hãy cùng về Nam CA, trong những ngày 28, 29, 30 tháng 6 để chúng ta cùng hát, nghe lại những bài ca cuả một thời hoa niên, ngập tràn tin yêu hy vọng và nhất là có dịp tay bắt mặt mừng, ôn cố tri tân, chia sẻ buồn vui trong quãng đời còn lại ....

Xin kính chúc quý Thầy Cô và quý ACE QGNT luôn được đủ đầy sức khỏe và mọi điều như ý và rất mong được hội ngộ với tất cả trong ĐH QGNT năm nay.

Thân kính,
BTC ĐH QGNT 2019

 

Trường Xưa...Bạn Cũ Cô Thầy ...

Trường Xưa...Bạn Cũ Cô Thầy ...
Bao tình thương mến tháng ngày không phai
Trường xưa ...tên gọi không hai
Quốc Gia Nghĩa Tử sát vai chung lòng

Về trong ký ức mênh mông
Lá xanh, áo trắng, nắng trong, mưa vàng
Trường xưa... nỗi nhớ thênh thang
Thầy Cô, bạn cũ, dặm ngàn chim bay ....

Về đây rũ bỏ đắng cay
Tìm trong hạnh ngộ, quên ngày xa nhau ...
Trường xưa năm tháng nhiệm mầu
Thầy Cô, bạn cũ sắc sâu trọn đời....

Minh Phượng

Thiệp Mời Tham Dự Đại Hội

 

Kính thưa quý Thầy Cô,

Đính kèm theo điện thư này gồm thư mời Tham Dự ĐH QGNT cuả anh Trưởng Ban Tổ Chức Trịnh Hoài Nam cùng với phiếu ghi danh tham dự.

Kính mong có được hồi đáp cuả quý thầy cô . Chúng em rất ao ước, mong mỏi có được sự hiện diện quý báu cuả quý Thầy Cô, những người đã cho giúp chúng em có được vốn liếng kiến thức làm hành trang trong cuộc sống, dù ở tân phương trời nào.

Xin kính chúc quý thầy cô luôn được nhiều sức khoẻ và an lạc bên gia đình, thân hữu .

 

Thông Tin Số 1 Về Đại Hội QGNT 2019 tại Nam California 28-29-30 tháng 6 năm 2019

 

Kính thưa quý Thầy Cô và quý ACE QGNT,

Chiều ngày 26 tháng 1, 2019, BTC Đại Hội QGNT2019 đã có một buổi họp đầu tiên để bàn về những việc cần làm cho ĐH. Nay xin được cập nhật những thông tin mới nhất:

1) Địa điểm cho ngày ĐH:

Nhà Hàng Seafood World
15351 Brookhurst St. #101 - 107
Westminster CA 92683

Đây là một nhà hàng rất thanh lịch, rộng rãi, với thực đơn hải sản nổi tiếng tươi ngon, và ở ngay trong trung tâm người Việt.

2) Ngày giờ:

Tiền ĐH, thứ sáu, ngày 28 tháng 6 năm 2019: 6PM-11 PM tại Paracel hoặc Seafood World
ĐH 2019: Thứ bảy, ngày 29 tháng 6 năm 2019: 6PM-11 PM tại Seafood World
Hậu ĐH: Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2019 : 9AM-12 PM, Picnic tại Miles Square Park

3) Chủ đề cho ĐH : "Trường Cũ ...Thầy Bạn Xưa"

4) Lệ phí tham dự:

Quý Thầy Cô QGNT là khách Danh Dự
$80.00/mỗi QGNT; dù không tham dự đủ 3 ngày.
Nếu là khách cuả QGNT hoặc cuả Thầy Cô mời riêng mà chỉ tới ngày thứ bảy thì lệ phí là $50/người; nếu đến đủ 3 ngày thì lệ phí cũng sẽ là $80.00/người

BTC sẽ bắt đầu nhận các đóng góp, bảo trợ cũng như sẽ bắt đầu nhận lệ phí ghi danh tham dự ĐH .

1- Nếu gởi bằng check, xin đề :
Pay to : QGNT và gởi về :
Mai Đức Phú
10357 Hite Circle
Elk Grove, CA. 95757

2- Chuyển khoản trực tiếp
Bank of America
Routing # : 121000358
Checking Account # : 0004 2666 6106
Khi chuyển khoản cần thông báo qua phone hay email :
- Phone (916) 825-3143
- Email : maid3717@yahoo.com

Xin quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT tải xuống phiếu ghi danh và điền vào các chi tiết để BTC có thể xúc tiến việc lập danh sách tham dự viên .

5) Đặc San cho Chủ đề : "Trường Cũ ...Thầy Bạn Xưa":
Ban Biên Tập sẽ bắt đầu nhận bài từ bây giờ. Thời hạn chót BBT nhận bài viết cho ĐS 2019 là ngày 15 tháng 5 năm 2019. Xin quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT gửi bài viết đến BBT ĐS qua email sau:
bbtds2019@yahoo.com
Tất cả những bài viết tay xin gửi về cho BBT ĐS theo địa chỉ sau:
3968 Luneta Ct
San Jose CA 95136

6) Văn Nghệ: Xin quý anh chị ghi tên cho các tiết mục văn nghệ theo chủ đề trong ngày ĐH với
Anh Phó Thịnh Việt: qua email sau: vietpho1@yahoo.com

7) Thư Từ / Liên Lạc: Tất cả những thắc mắc khác, liên quan đến ĐH, xin liên lạc trực tiếp với:

TBTC: Anh Trịnh Hoài Nam: hntrinh2000@yahoo.com
PTBTC: Anh Phạm Khắc Phụng:pphamusa@gmail.com
Ban Thông Tin: Anh Phạm Minh Đốc: docpham4865@yahoo.com và Chị Võ Minh Phượng: pvo369@yahoo.com
Xin quý anh chị bên VN liên lạc trực tiếp với anh Trịnh Hoài Nam và Minh Phượng để có thư mời chính thức và thư gửi cho Toà lãnh Sự.
Kính mong có được sự tham gia đông đủ cuả quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT trong ĐH năm nay.
T/M BTC
Võ Minh Phượng

 

Thông Tin Mới Nhất

 

Kính thưa quý Thầy Cô,
Cùng quý ACE QGNT thân mến,

Dưới đây là danh sách quý thầy cô và quý ACE QGNT đã ghi tên tham dự ĐH QGNT trong tuần qua. Xin cảm ơn sự quan tâm và nhanh chóng ghi danh cuả quý thầy cô và quý anh chị em.

BTC cũng đã nhận được một số yêu cầu gửi thư về cho từng anh chị QGNT bên VN để làm thủ tục VISA. Khi có tin vui quý anh chị ấy được cấp VISA du lịch, BTC sẽ tiếp tục thông tin vui đến tất cả .

BTC đang tham khảo một số chương trình du ngoạn sau ĐH và sẽ có thông tin lên ngay sau khi có đầy đủ tin tức.
BTC cũng đã nhân được một số hiện kim cuả Thầy Ôn Tấn Lượng và một số quý anh chi QGNT. Xin chân thành cảm ơn thầy và tất cả quý anh chị.

Kính mong quý Thầy Cô cùng quý ACE QGNT nhín thì giờ quý báu để tham dự ĐH năm nay. Đó sẽ là niềm khích lệ vô cùng lớn lao cho BTC.

Thông Tin về Thư Mời cho quý anh chị bên VN tham dự ĐH

Thưa quý anh chị QGNT,

Như đã có viết trong thông tin đầu tiên, để có thư mời chính thức và thư gửi cho Toà lãnh Sự, cho việc xin VISA, xin quý anh chị gửi email thẳng đến anh Trịnh Hoài Nam và Võ Minh Phượng qua hai email sau :

Anh Trịnh Hoài Nam: hntrinh2000@yahoo.com và
Võ Minh Phượng: pvo369@yahoo.com

Xin quý anh chị ghi rõ tên người muốn tham dự, niên khoá ra trường, trường nào (PT, KT, TH, Huế, ĐN) và nhất là địa chỉ tại VN để việc xin VISA được TLS chấp thuận dễ dàng.

Sau khi nhận được thư mời và thư cho TLS, xin quý anh chị in ra và mang theo khi đi phỏng vấn. Quý anh chị có thể hỏi thêm chi tiết về việc này qua quý anh chị đã từng qua HK như chị Khánh Hoà.

Cầu chúc mọi thủ tục giấy tờ xin VISA của quý anh chị được hanh thông, tốt đẹp để chúng ta có dịp hội ngộ tương phùng trong ĐH2019.

T/M BTC
Võ Minh Phượng

 

 

Các Sinh Hoạt trong dịp Đại Hội:

Tiền ĐH, thứ sáu, ngày 28 tháng 6 năm 2019: 5:30PM-11:30 PM tại Majesty Restaurant
5015 W. Edinger Ave
Santa Ana CA 92704


̣ĐH 2019: Thứ bảy, ngày 29 tháng 6 năm 2019: 5:30PM-11:30 PM tại Seafood World
15351 Brookhurst St. #101 - 107
Westminster CA 92683

 

 

Hậu ĐH: Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2019 : 9AM-12 PM. Điạ chỉ Santiago Park là : 510 E Memory Ln, Santa Ana, CA 92705

park

Direction / hướng dẫn: Từ khu Little Saigon, đi xa lộ 22 East, Exit/ra Main. Qua đường Town and country Rd. , đi thẳng đến chỗ đậu xe cuả công viên, rất dễ tìm và không có lệ phí đậu xe.

Chúng ta sẽ thấy địa điểm có cờ cắm để giữ chỗ. Picnic sẽ bắt đầu từ 9:00 sáng. Sẽ có bữa điểm tâm, trò chơi tập thể và nhạc sinh hoạt ngoài trời cho mọi người cùng vui chơi thoải máu với nhau.

Kính mong có được sự tham gia cuả quý Thầy Cô và quý anh chị trong buổi picnic vào ngày 30/6/2019

 

Chương Trình Văn Nghệ

Xin quý anh chị ghi tên cho các tiết mục văn nghệ theo chủ đề trong ngày ĐH với
Anh Phó Thịnh Việt: qua email sau: vietpho1@yahoo.com

 

Đóng góp bài vở cho Đặc San 2019

Kính t̉hưa quý thầy cô,
Thân gửi quý anh chị QGNT,

Như thông báo về đại hội QGNT 2019 của Ban Tổ Chức, Ban Biên Tập Đặc san QGNT 2019 bắt đầu nhận bài vở cho đặc san từ nay đến hết ngày 15 tháng 5 năm 2019

Chủ đề năm nay là "Trường Cũ Thầy Bạn Xưa"; BBT hy vọng sẽ đón nhận thật nhiều bài vở về chủ đề này cũng như các bài văn thơ khác. Các bài về văn nghệ giải trí, tìm hiểu v.v... cũng được hoan nghênh hết mình.

Đại hội năm nay cũng đánh dấu lần Hội Ngộ của VGDQGNT lần thứ 11. (92, 93, 2003, 2005, 2007, 2009, 2011, 2013, 2015, 2017, 2019...) Mong mỏi nhờ sự sốt sắng tham gia, giúp đỡ của quý thầy cô, quý anh chị; chúng ta sẽ có được một đặc san 2019 đẹp về hình thức, phong phú về nội dung.

Bài vở xin gởi về địa chỉ email: bbtds2019@yahoo.com
Hạn chót nhận bài: 20-5-2019

Chân thành cám ơn và kính chúc quý thầy cô và quý anh chị thân tâm an lạc.

Ban Biên Tập
Đặc san 2019

 

Sơ Lược Về Các 
Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử

Tiếp nối truyền thống hai năm một lần, năm nay Đại Hội Quốc Gia Nghĩa Tử lần thứ mười một sẽ được tổ chức tại Orange, miền bắc tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Đại Hội Quốc Gia Nghiã Tử lần đầu tiên được tổ chức tại Orange County, miền nam California vào năm 1992, năm sau 1993 Đại Hội lần thứ hai cũng được tổ chức tại Nam California.

Năm 1995, một số anh chị em Bắc và Nam California có cuộc họp mặt tại Nam Cali, năm đó không có Đại Hội, nhưng anh chị em cũng cố gắng ra một tờ đặc san. Tờ Đặc San có tên là Đặc San Mẹ và được giao cho Bắc Cali thực hiện.

Mãi mười năm sau, sau Đại Hội 1993, năm 2003, Đại Hội QGNT lần thứ ba gọi là Đại Hội Tương Phùng được tổ chức tại San Jose, bắc California. 

Đại Hội Tương Phùng 2003 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hội ngộ gặp gỡ lại của các cựu Thầy Cô cũng như cựu học sinh đã từng hiện diện dưới các mái trường Quốc Gia Nghiã Tử tại miền nam Việt nam trước năm 1975. Con số 350 thằy cô, học sinh và gia đình tham dự đã nói lên điều này.

Đại Hội QGNT lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Dallas, bang Texas vào năm 2005, đánh dấu 30 năm từ khi ngôi trường thân yêu bị mất tên.

Tới năm 2007, Đại Hội QGNT lần thứ năm được hình thành tại Orange County, nơi có đông người Việt nam cư ngụ.

Năm 2009, Đại Hội QGNT lần thứ sáu trở về với San Jose, thành phố được mệnh danh là "thung lũng hoa vàng" và được người Việt nam ưu ái gọi là " thủ phủ của tình thương " . Với con số hơn 400 thành viên trong Gia Đình QGNT tham dự, đại hội QGNT 2009 được coi là đại hội có nhiều thành viên tham dự nhất.

Năm 2011, Đại Hội QGNT lần thứ bảy sẽ được tổ chức tại Santa Ana, thuộc khu Little Saigon, một vùng có đông người Việt sinh sống nhất.

Năm 2013 đánh dấu năm kỷ niệm "50 Năm Thành Lập Viện Giáo Dục QGNT", đại hội lần thứ tám đã được tổ chức tại San Jose, tiểu bang California.

Năm 2015, đại hội QGNT lần thứ 9, chủ đề "CHA" lại trở về Little Saigon, miền Nam California nắng ấm, được mệnh danh là "Thủ Đô của người Việt tỵ nạn.

Năm 2017, đại hội QGNT lần thứ 10, chủ đề "MẸ"
Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử mong được đón tiếp Quý Thầy Cô, Quý Bậc Phụ Huynh, các Bà Mẹ, anh chị em QGNT khắp nơi, con em thế hệ thứ hai thứ ba...trong nhửng Ngày Hội Ngộ Gia Đình QGNT vào những ngày 21, 22, 23 tháng bảy năm 2017 tại thành phố San Jose.

Năm nay 2019, đaị hội được tổ chứ tại "Little Saigon", miền nam California. Chủ đề cho đại hội năm nay là:"Trường Cũ Thầy Bạn Xưa".

Ngoài các đại hội QGNT kể trên, anh chị em Kỹ thuật QGNT có tổ chức một "tiểu đại hội" lấy tên là Ngày Hội Áo Xanh tại San Jose vào tháng 10 năm 2006.
Vào tháng 2 năm 2008 tại San Jose, Gia Đình QGNT cũng tổ chức Đại hội Vinh Danh Mẹ QGNT.

Đại hội Vinh Danh Mẹ QGNT như là một bước mở đầu cho chương trình Vinh Danh Mẹ mà mỗi năm vào dịp Tết Nguyên Đán, anh chị em QGNT theo các lớp, các vùng tổ chức đi thăm viếng và tặng quà tượng trưng cho các bà mẹ QGNT, cũng là các quả phụ tử sỹ.

 

 

Ghi Danh Tham Dự

Lệ phí tham dự Đại Hội: 80 USD

BTC sẽ bắt đầu nhận các đóng góp, bảo trợ cũng như sẽ bắt đầu nhận lệ phí ghi danh tham dự ĐH .

1- Nếu gởi bằng check, xin đề :
Pay to : QGNT và gởi về :
Mai Đức Phú
10357 Hite Circle
Elk Grove, CA. 95757

2- Chuyển khoản trực tiếp
Bank of America
Routing # : 121000358
Checking Account # : 0004 2666 6106
Khi chuyển khoản cần thông báo qua phone hay email :
- Phone (916) 825-3143
- Email : maid3717@yahoo.com

 

Thông Tin về Thư Mời cho quý anh chị bên VN tham dự ĐH

Thưa quý anh chị QGNT,

Như đã có viết trong thông tin đầu tiên, để có thư mời chính thức và thư gửi cho Toà lãnh Sự, cho việc xin VISA, xin quý anh chị gửi email thẳng đến anh Trịnh Hoài Nam và Võ Minh Phượng qua hai email sau :

Anh Trịnh Hoài Nam: hntrinh2000@yahoo.com và
Võ Minh Phượng: pvo369@yahoo.com

Xin quý anh chị ghi rõ tên người muốn tham dự, niên khoá ra trường, trường nào (PT, KT, TH, Huế, ĐN) và nhất là địa chỉ tại VN để việc xin VISA được TLS chấp thuận dễ dàng.

Sau khi nhận được thư mời và thư cho TLS, xin quý anh chị in ra và mang theo khi đi phỏng vấn. Quý anh chị có thể hỏi thêm chi tiết về việc này qua quý anh chị đã từng qua HK như chị Khánh Hoà.

Cầu chúc mọi thủ tục giấy tờ xin VISA của quý anh chị được hanh thông, tốt đẹp để chúng ta có dịp hội ngộ tương phùng trong ĐH2019.

T/M BTC
Võ Minh Phượng

 

Khách Sạn

Kính thưa quý thầy cô và quý ACE QGNT,

Quý Thầy Cô và quý ACE có thể gọi đặt khách sạn sau đây với giá $116 + tax cho từng phòng, cho mỗi đêm:

Ramada Plaza Hotel Garden Grove
10022 Garden Grove Blvd,
Garden Grove, CA 92844
Tel.: 714-534-1818
Fax.: 714-539-9930

Đây là giá cho nhóm QGNT nên khi đặt phòng, xin quý Thầy Cô và quý ACE gọi điện thọai, nêu rõ là mình có giá đặc biệt theo sự thoả thuận trước cuả anh TBTC, Trịnh Hoài Nam. Mỗi phòng có hai giường đôi, double beds, có thể cho hai (2) đến bốn (4) người ở.

Mọi người có thể tự gọi trực tiếp và đặt phòng cho mình trong khoảng từ ngày 27-30, tháng 6, 2019.

Hạn chót để được giá đặc biệt: Xin đặt phòng trước ngày 30, tháng 5, 2019 để được giá này . Sau ngày đó, giá phòng có thể tăng lên, tùy theo nhu cầu của khách.

T/M BTC,
Minh Phượng

 

Về việc Chuyên Chở khách tham dự ĐH từ VN qua

Kính thưa quý thầy cô và quý anh chị QGNT,
Năm nay vì số người trong BTC hơi ít, nên chị Tường Vân, và phu quân chị, anh Long, đã tình nguyện, xung phong trong việc chuyên chở quý Thầy cô và quý anh chị QGNT như sau:
Ưu tiên:
1) Cho quý thầy cô đến từ xa, và không có người thân, bạn bè ra đón ...
2) ACE đến từ VN, và không có người thân ra đón ...
Về việc Chuyên Chở khách tham dự ĐH từ VN qua
Với quý anh chị bên VN: nếu có thể, xin quý anh chị đặt vé cùng chuyến bay để anh Long, chị Vân, hay bất cứ ai khác trong BTC, có thể đưa đón từ phi trường đến hotel dễ dàng hơn.
Xin quý thầy cô và quý anh chị QGNT cho biết hãng máy bay, phi trường, chuyến bay và ngày giờ cần được đón từ phi trường về .
Mọi thắc mắc về chuyên chở, xin liên lạc với :
Chị Tường Vân- Anh Long : (626) 652-5718
TBTC: Anh Trịnh Hoài Nam: hntrinh2000@yahoo.com
(714) 7221-1786
PTBTC: Anh Phạm Khắc Phụng:pphamusa@gmail.com
(714) 878-7128
Võ Minh Phượng: pvo369@yahoo.com
(949) 322-9961
*Trừ khi BTC có thêm người giúp việc đưa đón, kính mong quý anh chị ở các tiểu bang khác bên HK nhờ người thân, hoặc bạn bè trong nhóm giúp dùm việc chuyên chở, hoặc Uber ....Khi có thêm "tài xế", BTC sẽ thông báo thêm ...
Xin cảm ơn anh Long và chị Tường Vân thật nhiều . Nếu có thể nhín chút thì giờ quý báu, kính mong quý anh chị Nam CA xung phong và giúp thêm cho chị Tường Vân-anh Long trong việc chuyên chở những quý khách từ nơi xa về trong tình Thầy trò, đồng môn hiếm quý.
Trân trọng kính báo,
Minh Phượng

Thân chào tất cả ACEQ,
Xin được gởi thông tin này lên các D Đ để update các tin tức mới nhất về ĐH2019:

1. Số người ghi tên đóng tiền tham dự đã lên tới 246 người. Theo thông thường thì số người ghi danh đóng tiền sẽ đông hơn khi càng gần tới ĐH. Xin có lời kêu gọi tất cả cùng rủ nhau về tham dự DH2019.
2. Số người ghi tên đóng tiền tham dự Tour Las Vegas-Zion National Park là 54 người.
3. Trong ngày ĐH, Xin có lời kêu gọi tất cả ACEQ tham dự ĐH tình nguyện tham gia vào các Ban như Ban Tiếp Tân, Ban Văn Nghê, Ban Trật Tự v.v... cùng giúp một tay cho các việc chung.
4. Quí ACEQ từ VN cần đặt phòng. BTC đã liên lạc với 2 khách sạn là RAMADA và LITTLE SAIGON INN
Các AC có thể gọi thẳng từ VN với giá đặc biệt cho group QGNT. Mọi chi tiết về Hotel xin vào website quocgianghiatu.com.
5.. Qúi ACEQ từ VN cần đặt xe từ phi trường về Hotel cũng xin vào website quocgianghiatu.com để biết rõ chi tiết.
6. Theo thông lệ chúng ta đang thực hiện một tờ Đặc San ĐH2019 và sẽ được trao tặng cho mỗi người tham dự trong ngày ĐH. Hiện tại chi phí cho việc in ấn đang gặp khó khăn vì kỳ này không có người đăng quảng cáo. Xin có lời kêu gọi sự đóng góp bảo trợ tài chánh từ các AC trong GDQ để tờ Đặc San vẫn là một món quà sẽ được gởi tặng tới tay người tham dự. Xin gởi chi phiếu tới:
Mai Đức Phú
10357 Hite Circle Elk Grove, CA 95757
7. Chúc tất cả dồi dào sức khoẻ và hẹn gặp lại trong ngày ĐH QGNT 2019.
Nam Trinh
BTC