logoqTrung Học Phổ Thông QGNT
1963-1975178ktTrung Học Kỹ Thuật QGNT
1965-1975
tonghopTrung Học Tổng Hợp QGNT
1972-1975
danangTrung Học QGNT Đà Nẵng
1967-1975
hueTrung Học QGNT Huế
1967-1975
Trung Học QGNT Cần Thơ
1970-1975 Tiểu Học QGNT Biên Hòa
1970-1975

 

Kính Chúc Quý Thầy Cô và Quý Anh Chị QGNT cùng gia đình
Mùa Giáng Sinh Ấm Cúng và Năm Mới Bình Yên.

 

 

 

Trans-Siberian Orchestra - Christmas Eve - Sarajevo

 

 

Tin Sinh Hoạt 2018

Trang Thông Tin Lễ Tri Ân Thầy Cô 2018

 

 

 

Xin Cảm Tạ...


Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, xin kính chúc quý thầy cô cùng quý ACE QGNT một mùa Tạ Ơn an lành, ngập tràn hạnh phúc bên người thân....

 

Xin cảm tạ Má Ba
trải thương mến chan hoà
khi gặp ngàn bão nổi
tin yêu vẫn lan xa….

 

Xin cảm tạ Cô Thầy
trao ý đẹp lời hay
nấu nung tình dân tộc
theo mãi cuộc đời này

 

Xin cảm tạ các con
với tâm thức vẹn tròn
cho lương tâm bừng sáng
lay tỉnh hồn nước non….

 

Xin cảm tạ bạn thân

đã san sẻ ân cần
niềm cảm thông hiếm quý
hạnh phúc: ngay dương trần….

 

Xin cảm tạ ơn người

cùng suối mát, hoa tươi
dẫu đời mong manh quá
cho vẫn ấm môi cười

 

Xin cảm tạ chung quanh

bên may rủi loanh quanh…
đã cho tôi được sống
với tất cả tâm thành

 

Xin cảm tạ đất trời

bên khắc khoải khôn vơi
vẫn sáng lên hy vọng
tình người …vẫn muôn nơi

Minh Phượng

Thanksgiving 2018

 

 

 

 

 


Kính gửi các bác, các cô chú trong gia đình QGNT.


Con là Đặng Nguyên Thi Ca, con của bố Đặng Tiến Vinh. Lời đầu tiên, con xin gửi lời chúc sức khỏe đến các bác, các cô chú.


Thưa các bác, các cô chú, ngày 8/11/2018 vừa qua, con đã làm lễ tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược TPHCM, chính thức trở thành bác sĩ đa khoa sau 6 năm học. Những năm tháng mà luôn có sự đồng hành, giúp đỡ của gia đình QGNT, các mạnh thường quân. Con vô cùng biết ơn và trân trọng vì điều đó. Hiện tại sau những cân nhắc con đã quyết định làm việc tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, theo đúng chuyên khoa con mong muốn là Nhi khoa. Con xin hứa sẽ luôn cố gắng học hỏi, rèn luyện hơn nữa để trở thành một bác sĩ có ích cho xã hội, không phụ tấm lòng của gia đình QGNT đã dành cho con. Một lần nữa, con xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến gia đình QGNT.

 

Con xin kính chúc các bác, các cô chú và các mạnh thường quân của gia đình QGNT luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và vạn sự như ý.
Trân trọng,
Đặng Nguyên Thi Ca

 

 

(Lời cám ơn của hai cháu Hải Đăng và Lệ Thường, được nhận HB năm nay.)

 

Con xin thay mặt em con chân thành cám ơn chú và gia đình QGNT đã dành tặng con và em con suất học bổng này. Con sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng chú và gia đình QGNT. Con xin chân thành cám ơn ạ.

 

 

 

 

Thơ Cảm Ơn của các con em QGNT đá nhận Học Bổng QGNT

 

KÍNH GỬI CÁC BÁC, CÔ CHÚ BAN KHUYẾN HỌC GIA ĐÌNH QGNT.


Cháu là Cao Thiên Vũ là sinh viên năm 3 tại trường ĐH công nghệ Đồng Nai, ngụ tại Ấp Trường An, xã Thanh Bình , huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, là con của bố Cao Bảo Trị Q74.


Cháu thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi nhận được học bổng cao quý này, trong niềm vui chung của ngày tri ân Thầy Cô, cháu đã cảm nhận được nhân cách của các ông bà cựu giáo sư những người cao niên đầy khí phách và thân ái. Cháu thật sự xúc động với lễ kỉ niệm này lòng kính phục và ngưỡng mộ với tình yêu thương đó là dấu ấn thật đậm nét mà các hậu duệ chúng cháu phải học tập và noi theo.


Theo cảm nhận của cháu, cuộc đời này trái đất rất công bằng , vì bên cạnh những số phận không may mắn đó luôn có những tấm lòng nhân ái đó chính là các bác, cô, chú trong gia đình QGNT.
Tuy công việc bận rộn nhưng các bác, cô, chú đã quan tâm sâu sắc tới chúng cháu , đã dành tặng cho chúng cháu những món quà vô cùng ý nghĩa này.


Cháu rất cảm động và biết ơn các bác cô, chú rất nhiều. Học bổng này sẽ giúp cho cháu trang trải công việc học tập giúp cháu tin vào bản thân mình hơn, cháu sẽ cố gắng học tập hết mình biến nỗi đau thành hành động để không phụ những tấm long cao cả mà các bác, cô, chú đã tin tưởng ở chúng cháu.


Cuối cùng , cháu xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các bác, cô, chú trong ban khuyến học và đại gia đình QGNT. Xin kính chúc các bác, cô, chú luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Đồng Nai ngày 20/11/2018
Kính thư

Cao Thiên Vũ.

 

Kính thưa Quý Thầy Cô, các Bác, Cô, Chú trong đại Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử.

 

Con tên là Dương Lê Hoàng Ngọc là con của bố Dương Vương Q.71. Hôm nay con rất hân hạnh thay các bạn được nhận học bổng phát biểu cảm nghỉ của chúng con. Trước tiên con xin gửi lời cám ơn trân trọng đến các Bác, Cô, Chú trong đại Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử đã dành cho con các phần học bổng trong 2 năm qua.


Từ xa xưa ông cha ta đã có những câu ca dao tục ngữ về lợi ích của việc học. “Hay học thì sang, hay làm thì có”. Đúng là như thế, chỉ có con đường học tập mới dẫn đến sự thành công cho sau này. Khi bước vào cánh cửa Đại học bao nhiêu kiến thức mới đang đợi con tìm hiểu và giải đáp. Song song đó, bố mẹ con nay đã lớn tuổi mà con thì chưa có đủ khả năng để làm ra tiền để phụ giúp cho bố mẹ. Con biết rằng cần phải có một tấm bằng đại học mới có thể kiếm được 1 công việc tốt, vì hiện nay xã hội luôn chú trọng vào bằng cấp. Bởi thế con phải học để lấy cho được tấm bằng đại học, và cần ra sức học thật chăm chỉ tại vì “Học hành vất vả kết quả ngọt bùi”.


Con cảm thấy mình thật sự rất may mắn, trong lúc gia đình con gặp khó khăn thì được các đồng môn Q. 71 của bố sẵn sàng giúp đỡ cũng như Gia đình QGNT trao cho con phần học bổng giúp giảm nhẹ gánh nặng về tài chính cho gia đình con. Nhờ vào phần học bổng này mà con có thêm động lực để đi tiếp con đường học hành và để tiếp nối truyền thống hiếu học của gia đình. Tình bạn bè của của các Cô, Chú, Bác trong Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử, một tình bạn trải qua mấy chục năm khiến con cảm thấy thật ngưỡng mộ, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn. Một tấm gương tốt để đám hậu bối như chúng con học hỏi. Sau này khi con có khả năng con sẽ tiếp thu tinh thần “Tương thân tương ái” của đại Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử. Con tự hứa với lòng mình rằng sẽ cố gắng học tập cho tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội để không phụ lòng của cha mẹ và sự giúp đỡ của các Cô, Chú, Bác trong đại Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử.


Bố con dạy con phải ghi nhớ câu “Uống nước nhớ nguồn”, phải luôn nhớ đến những ai đã từng giúp đỡ cho mình. Con sẽ mãi khắc ghi trong lòng về sự giúp đỡ của các Cô, Chú, Bác trong đại Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử đối với gia đình con. Con rất mong là con sẽ có cơ hội để đền đáp.
Sau hết, con xin cầu chúc Quý Thầy, Cô các Bác, Cô, Chú trong đại Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử nhiều sức khoẻ, bình an, hạnh phúc trong cuộc sống và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người trong đại Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử.
Trân trọng và cám ơn.
Dương Lê Hoàng Ngọc con của bố Dương Vương Q.71


 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

Sinh Hoạt Tương Thân Tương Trợ

 

THĂM MẸ Q (Mẹ của bạn Lệ Thu 12A3)
Hôm qua 20/09/18 Chúng tôi đã hẹn đến thăm Mẹ Kim Dung tại BV Nhiệt Đới. Nhưng đêm qua Mẹ trở bệnh nặng nên BS chuyển xuống Phòng cấp cứu, và không được phép thăm viếng, kể cả người nhà. Vì thế Chúng Tôi được phép đến nhà Bạn Lệ Thu (con gái của Mẹ Kim Dung). Được biết Mẹ bị viêm phổi nặng, nhập viện hôm 16-09-18, Mẹ không ăn uống được, và qua quá trình kiểm tra, Mẹ bị thêm bệnh tiểu đường. Hiện nay Bà Cụ đang truyền dịch, thở bằng máy thở... Hút đàm bằng máy. Tiếp chuyện với Chúng Tôi Lệ Thu con gái Mẹ...Đôi dòng tâm sự về chuyển biến bệnh tình của Mẹ...Bạn Lệ Thu đã khóc....và Chúng Tôi cũng không cầm được nước mắt...
Trước khi ra về. Chúng Tôi đã trao quà Q75 thăm Mẹ. Cầu xin bình an đến với Mẹ trong những ngày tới. Nhân dịp này Bạn Lệ Thu ngõ ý tặng Quỹ Q75 1.000.000 (một triệu Đồng chẵn). Rất cảm ơn lòng thành của Bạn Lệ Thu. Chúc Bạn luôn sức khỏe để lo cho Mẹ.
Mong ACE Chúng ta cầu nguyện thêm cho Mẹ Kim Dung được hồi phục nhanh chóng.
Thân Báo
NL

 

 

 

Thăm gia đình anh Phạm Khắc Thiện QGNT75

Tối 22/9,các ACE nhà Q đã đến nhà anh Phạm Khắc Thiện thăm mẹ và trao 2 phần học bổng cho 2 con anh Thiện, hai cháu hiện đang học tiểu học
Những cơn mưa dai dẳng tưởng chừng làm chùn chân người "mỏng manh"(chị Khánh Hòa),nhưng rồi chị và các chị Kim Sơn Q71,Thu Thủy Q74,Bình Minh,Lê Thể cũng đến nhà đúng hẹn,mẹ đang bóp tay cho con trai{gần như sống thực vật,hai tay và chân gần như teo hết cơ,ăn bằng ống bơm thẳng vào dạ dày...},chị Dung(vợ anh Thiện)cũng vừa đưa con đi học về,đang đứng chờ.
Mẹ có vẻ đỡ hơn hôm nằm viện (hai mẹ con cùng nhập viện),mà cũng phải cố gắng thôi,vì chị Dung vừa đi làm, vừa lo cho 2 con đi học đã chiếm gần hết thời gian, đến gần 7g tối mới về đến nhà, việc chăm sóc Thiện ban ngày chỉ trông chờ ở mẹ
Chị Hòa thay mặt gdQ, gởi cho 2 cháu học bổng,như một sự chia sẻ gánh nặng mà chị Dung đang chịu một mình, sau khi anh Thiện bệnh,chị Dung cám ơn sự giúp đỡ gia đình từ khi anh nằm bệnh,đó là sự động viên vật chất và tinh thần của tất cả các thành viên Q.
Trước khi ra về,các chị chúc sức khỏe mẹ và cầu cho có phép lạ đến với anh Thiện.

TTTT/QVN

 

Thông Báo Chương Trình Khuyến Học 2018

 

 

 

 

Kính thưa anh chị em thành viên QGNT,

Như thông lệ hằng năm, Ban Khuyến Học (BKH) sẽ nhận đơn xin học bổng của hậu duệ các QGNT cho niên khoá 2018-2019, bắt đầu từ ngày 23 tháng 7 2018 cho đến ngày 23 tháng 8, 2018.

Chúng tôi cũng xin trân trọng thông báo về một số thay đổi trong chưong trình học bổng dành cho hậu duệ các QGNT trong năm nay như sau:

1- Số tiền và số học bổng sẽ tuỳ thuộc vào quỹ KH hàng năm. Riêng năm nay (2018-2019) toàn BKH đã đồng thuận trong các đề nghị sau đây:

-4 học bổng đại học $400/phần
-2 học bổng trung học (lớp 10,11, và 12) : $300/phần.

2. Tiêu chuẩn cúu xét và chọn lựa học bổng sẽ dựa trên những yếu tố sau:

a) Học lực: 0 - 100 điểm
b) Hoàn cảnh: 0 - 50 điểm
c) Tham gia Sinh hoạt GĐ/QGNT: 0 - 50 điểm
d) Bài viết: 0 - 100 điểm

Cộng lại tối đa là 300 điểm. Mỗi thành viên trong BKH sẽ duyệt xét và cho điểm từng hồ sơ nhận được.

Hiện tại có 9 thành viên trong BKH thuờng xuyên theo dõi và cứu xét, nên số điểm cao nhất cho mỗi hồ sơ của của các cháu sẽ là:

300 x 9 là 2700 điểm .

Bốn (4) sinh viên ĐH và hai (2) học sinh TH (lớp 10-12) có điểm cao nhất sẽ được cấp học bổng.

3- Đơn , bảng điểm (mới nhất) và bài viết sẽ được gởi qua điện thư về trưởng ban KH, Anh Trịnh Hoài Nam, email: hntrinh2000@yahoo.com. Về bài viết, các cháu cần trình bày mạch lạc về:

- Những khó khăn ảnh hưởng đến việc học và sự cố gắng để vượt qua.
- Thành công đã đạt được trong học tập
- Mong ước tương lai.

4-BKH sẽ có một tháng để cứu xét và quyết định. Kết quả sẽ được thông báo vào khoảng giữa tháng 10 để BTC TÂTC có thể trao học bổng cho các cháu vào tháng 11 nhân ngày TATC hàng năm vào tháng 11.

5- Những thành viên đã gởi đơn xin học bổng cho anh Trịnh Hoài Nam trước đây (cho năm nay) cũng cần gởi lại theo tinh thần thông báo này.

Xin vào trang Khuyến Học (KH) sau đây để xem thêm chi tiết về chương trình KH, đã được bắt đầu từ năm 2006 .

Trang Khuyến Học QGNT

Trân trọng thông báo

T/M BKH
Minh Phượng

QGNT Giúp Đỡ Các Thầy Cô Già Yếu

 

"Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây"

QGNT Giúp Đỡ Các Thầy Cô Già Yếu

Chiều thứ bảy 16/6/2018

Tám ACE đến thăm các cô,cùng món quà mang đầy tình thương mến của các đồng nghiệp và học trò từ khắp nơi gởi về..Từ trái tim đến trái tim..

14 giờ chúng tôi tập trung tại Ami .. hai nhiếp ảnh gia đến sau vội vàng uống cho xong ly nước mát.. lên đường thôi
Nhà cô Thanh Long xéo bên đường con gái cô mở cửa báo tin hôm nay má tỉnh hơn mọi hôm
Cô nằm trên giường .. nhìn mọi ngươi.. ánh mắt ngac nhiên..sau đó chăm chú nhìn tất cả học trò..cô không nói nhưng hình như cảm nhận đươc ...lại nhìn từng đứa ..từng học trò đang tranh nhau hỏi cô nhớ con không.. mắt chợt nhòa lệ.. ôi cô ơi.. đừng xúc đông.. tuy nói vậy.. nhưng cả cô lẫn trò đêu.rơi nước mắt ...
Sau khi trao quà cả nhóm chào tạm biêt..... thêm một lần Cô lại chảy nước măt.. những tiếng thở dài bị nén làm năng nề lồng ngực

Cô Minh Kim đón chúng tôi trước cổng.. xin Cô ngồi ngoài vườn bên những giò lan cô trồng
Cô nhận quà và nhờ chuyển đến Quý Thây Cô đồng nghiệp các học sinh trong và ngoài nước lời cám ơn sâu sa
Nhìn Cô nhỏ bé và mong manh
Chúc Cô khỏe manh

Chúng tôi đang ngồi cùng Cô Ngụy Muội
Cô lắng nghe giới thiêu tên từng em học sinh đến với Cô rồi băn khoăn mãi .. các em có đủ chỗ ngồi hoặc đứng không ??
Cô thật xúc đông khi biết các đồng nghiệp và học sinh vẫn còn nhớ đến Cô.. nhận quà với hai tay run run
Lại một lần măt long lanh khi nói lời chia tay
Nắng đã diu.. chúng tôi chia tay cùng mong ước cho Thầy Cô và tất cả các bạn mọi điều an lành riêng chúc nhau nhiều sức khỏe để luôn làm tốt 4 chữ T
TƯƠNG THÂN TƯƠNG TRỢ của gia đình Q luôn yêu thương và gắn bó.

Khanh Hoa Le

 

Ace Q.,
Vừa được anh Mai Đức Phú báo tin:
-Thầy Thanh Tra, cựu Hiệu Trưởng QGNT Sài Gòn, GS Hoàng Xuân Thiệu đã tặng 4 cô $US100.00 (Một trăm Mỹ kim)
-Anh Nguyễn Viết Hồ, phu quân của chị Nguyễn t. Kim Chi- Q65, biếu 4 cô $US200..00 (Hai trăm Mỹ kim)
Đọc được những quý danh thầy cô, học trò, dâu rể Q. đã đóng góp cho những hoàn cảnh khó khăn trong gd Q., cá nhân tôi luôn thấy 1 hình ảnh, một câu chuyện thân thuơng đi kèm. Hôm nay, xin phép ace được có ít hàng về người thầy và người anh rể Q.

Với người thầy thân yêu Hoàng Xuân Thiệu của chúng ta, có lẽ với ace Q., tôi chẳng cần viết gì thêm về tình thuơng học trò, lòng cảm thông với quả phụ tử sĩ VNCH,...của thầy. Ai cũng biết, thầy đã cùng BS Trương Khuê Quan và nhiều vị khác, đã vận động thành công, để ace chúng ta có thêm được những trường QGNT Huế, Đà Nẵng, Tổng Hợp và Cần Thơ(Thêm trường QGNT Quy Nhơn, nếu không mất nước)..

Nghe thầy Phan Cự, Hiệu Trưởng đầu tiên của trường QGNT Huế, kể về giai đoạn hình thành của hai trường QGNT Huế và Đà Nẵng, mới thấy được công lớn của thầy Hoàng Xuân Thiệu. Nhắc đến thầy, xin ace cho phép tôi được khoe thêm sự hãnh diện của bản thân tôi: Tôi đã là học trò của thầy môn Sử. Chính sự hùng biện, lưu loát của thầy khi giảng bài, đã là 1 trong những động lực làm tôi thích môn Sử. Em xin cám ơn thầy. Ở tuổi đời, xa tuổi "Thất thập cổ lai hy" cả giáp, nhưng thầy còn rất minh mẫn, sáng suốt. Với những việc thầy đã làm cho Trường QGNT, cho học trò, cho đồng nghiệp,... từ xưa đến nay. Chúng em ghi khắc ơn và cầu xin thầy cô luôn mạnh khỏe.

Anh Nguyễn Viết Hồ, cựu Sinh Viên Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt khóa 19, phu quân của người chị rất thuơng yêu, không may đã vắn số của chúng ta: Chị Nguyễn t. Kim Chi. Nhắc đến chị, là nhớ đến những party Giáng Sinh, Tất niên,..., cùng những tác phẩm nghệ thuật đồ gốm do chị làm, tặng cho các em, ở nhà anh chị; những âm thầm đóng góp lớn cho quỹ khuyến học, quỹ Tương Thân Tương Trợ,... trong gia đình Q. và những việc làm thiện nguyện khác cho người nghèo.

Nghe cô Cúc Trần và cô Như Huỳnh kể chuyện đi cùng về VN với chị: Mỗi sáng, chị dậy sớm, "giả dạng thuờng dân" với quần áo xuề xòa, đi đến các chùa, những ngõ ngách để cúng dường, chia sẻ với những người nghèo. Ở VN có vài tuần, mà chị gọi cho anh Hồ gởi tiền thêm mấy lần vì không đủ,... Ngay cả sau khi chị đã mất, theo ý chị, anh vẫn gửi giúp gd QGNT. Nói đến anh chị là nói đến tấm lòng hết mình vì gd Q., vì đàn em, con cháu. Tụi em cám ơn anh chị. Mong chị ở nơi vĩnh cửu, phù hộ độ trì cho anh và ace Q.

Nhớ anh rể Q. Nguyễn Viết Hồ, lại nhớ đến 1 anh rể Q. khác, chị vừa mất. Yêu chị, nên thuơng cả gd Q., cũng đã gửi chút quà biếu bốn cô. Xin cám ơn anh 1 lần nữa.

Lại nhớ đến Hoa "Lục Bình" và nhóm Q. Pháp, rồi nhớ và lại nhớ... nhiều, rất nhiều, đến những khuôn mặt thật mến yêu và thân quen.

Xin cám ơn tất cả những tấm lòng. Đến hôm nay, chúng ta đã vượt con số 100 triệu VN, đang ở con số khoảng Năm ngàn Mỹ Kim
P.M.Đốc

Ace Q. thân mến,
Nhận được danh sách quý Giáo Sư (GS), Giám Thị (GT) có hoàn cảnh khó khăn, đau yếu,... từ tay cô Giám Thị Huơng, tôi đã chuyển đến Ban Chấp Hành Gia Đình QGNT (BCH) để tùy nghi quyết định. Bên cạnh đó, nhiều ace Q. biết được 1 số hoàn cảnh khó khăn, đau yếu của quý vị GS, GT, cũng đã báo BCH biết.

Tổng hợp lại danh sách, Ban Tương Thân Tương Trợ Q VN (TTTT) đã đi thăm hỏi, tìm hiểu hoàn cảnh của mỗi vị. Đây là việc rất khó cho Ban TTTT quyết định, vì ai cũng cần được giúp đỡ.

Sau khi thảo luận và cân nhắc rất kỹ, Ban TTTT, được sự đồng thuận của Ban đại diện Q.VN, cùng Ban Chấp Hành GD Q.: Kêu gọi ace Q. chúng ta gíup 4 trường hợp khó khăn, bệnh tật của những quý GS và GT sau đây (Đúng ra, anh Lê Dũng, người phụ trách TTTT Q.VN sẽ gửi thư này; nhưng điện thư anh dùng và đường truyền internet ở nhà anh có vấn đề, nên anh nhờ tôi giúp việc này).

Xin ace Q. rộng tay hơn, vì lần này có đến 4 cô. Với bệnh tật, già yếu và khó khăn, cái gì cũng có thể xảy ra! Có những thầy cô gặp hoàn cảnh rất khó khăn, như trường hợp của cô Phùng và thầy Xi, ban TTTT chưa kịp kêu gọi giup đỡ, thầy và cô đã mất.
"Nếu có yêu tôi thì hãy yêu tôi bây giờ
Đừng để ngày mai đến lúc tôi xa người ...."
Xin cám ơn ace Q.
Thân mến,
Đốc

Anh chị em Q. thân mến,
Đã hơn 43 năm,ngôi trường của chúng ta không còn, thầy cô và học trò ly tán. Người vượt bao sóng gió, tìm cho mình sự tự do; người ở lại, vật lộn với bao khốn khó.

Sau nhiều năm, anh chị em quốc nội dần dần quy tụ lại: Những lễ Tri Ân Thầy Cô (TATC) được học trò Q. trang trọng tổ chức hàng năm; thăm hỏi thầy cô khi tết đến hay khi thầy ốm, cô đau,... Hình ảnh những trò đầu đã bạc, quây quần thật ấm cúng và hạnh phúc bên thầy cô, thật xúc động.

Thầy cô tuổi đã cao, luôn đi kèm những căn bệnh. Với những thầy cô có hoàn cảnh khó khăn, những căn bệnh nan y trở thành gánh rất nặng cho bản thân và gia đình, thậm chí có khi phải chấp nhận đồng hành với nó. Sự chăm sóc y tế gần như không có, hoặc nếu có, cũng chỉ mang tính đối phó tạm thời.

Ban Tương Thân Tương Trợ Q. VN (TTTT/QVN), sau khi cân nhắc nhiều trường hợp, mạnh dạn kêu gọi đến ace Q. 4 trường hợp khó khăn nhất, mong ace mở tấm lòng:
1- Cô Đặng Thị Thanh Long (GS Kinh tế gia đình. Trường Kỹ Thuật SG): Do các căn bệnh tim mạch, phổi, xương khớp...Hiện nay, cô nằm 1 chỗ, thực phẩm hằng ngày cô dùng được truyền qua ống và phải dùng máy hỗ trợ thở oxy thường xuyên. Cô con gái đang chăm sóc cô chỉ là công nhân với đồng lương hạn hẹp.
2-Cô Ngụy Muội (giám thị): Hai mắt gần như đã lòa do cườm nước, cộng thêm huyết áp cao. Con cô làm phụ hồ, thu nhập rất bấp bênh.
3-Cô Châu Thị Minh Kim (GS Sử địa): Cô bị bệnh gan, tim mạch, xương khớp, ... Thuốc men khá tốn kém. Cô sống với người con làm công nhân. Hiện cô đang ở nhờ nhà người chị (người chị chuẩn bị bán nhà, nên cô sẽ khó khăn hơn trong thời gian tới)
4-Cô Ngô thị Xuân Hoà, giám thị nội trú QGNT Huế. Cô sống độc thân, chưa từng lập gia đình. Cô bị bán thân bất toại đã 3 năm, nên mọi việc chăm sóc, thuốc men đều dựa vào người em và các cháu. Gia cảnh người em cũng không khá giả cho nên cô chỉ đi bệnh viện khi cần cấp cứu; còn bình thường thì chỉ ít thuốc dân tộc cho gọi là có.

Học trò chúng ta cũng đang bước vào tuổi già, huống chi thầy cô chúng mình! Với quỹ thời gian, duyên thầy trò giúp đỡ nhau, chắc cũng chẳng còn nhiều! Rất mong được sự chung tay góp sức từ ace, để giúp quý thầy cô nhẹ bớt gánh nặng của bệnh tật và đó cũng là hành động thiết thực để tri ân đến quý thầy cô của chúng ta.

Mến chúc ace luôn an-mạnh
Mọi đóng góp, xin gửi về:
Anh Mai Đức Phú (Peter Mai)
Email: maid3717@yahoo.com
Để tiện cho ace wire money directly:
Name: Peter Mai
Bank: Bank of America(Saving account)
Routing number : 121000358
Account number : 000703601240

Hay chị Lê Khánh Hòa
Email: hoahuyen115@yahoo.com

Cám ơn ace
TTTT/QVN

 

Chào các em Quốc bồng bềnh quê người , đọc qua mail chị rất thương cảm những mành đời tuổi xế chiều ,đặc biệt là các thày cô và đồng môn trường yêu dấu của chúng ta , tiếc rằng các thày cô của các chị ngày ấy chẳng còn ai để mình một lần quan tâm !....ai rồi cũng sẽ già ,nhưng mà mình vẩn tưởng như mới hôm qua , chị đang đi vào con đường già nên rất thương cảm cảnh neo đơn lặng lẽ một mình ,chị cũng nhiều lời kêu gọi các em hãy góp một bàn tay để chia sẻ với mọi hoàn cảnh mà trường chúng ta nêu trên ...và dài dài như thế ,
Ngày mai rồi mình cũng già ,
Ngày xưa như mới hôm qua
Một cánh hoa trong phong ba

****
Thân thể sẽ tàn úa ,
Được thua gì cũng thế thôi ,
Ngày mai rồi mình cũng già,
Nhưng đời người không thể thiếu ....
Hồn ta là đốm tinh hoa.
về viễn phương bay xa , bay xa
Ngày mai rồi mình cũng già
Không thể nào níu lại nữa
Ngày xưa như mới hôm qua
Thời gian Tựa cánh chim Đi
Tiếng cầu kinh ,nghìn trùng vẫn vậy ,
Còn dăm ngày nữa vui chơi,
Hãy nhìn xem vẻ đẹp cõi đời
Tạ ơn trên cho sống cõi này
(lời đá vàng của Ns Vũ Thành An )

Đốc Phú thân mến ,vị nào rảnh ghé nhà chị Mạc vào thứ tư ngày 6/6 nhận số tiền $200 vào quỹ yểm trợ những hoàn cảnh khó khăn của thày cô và đồng môn ,Với chị tình thương thì bao ba nhu cầm chia sẻ thì hạn hẹp bởi vì chị là bà góa làm nghề osin.

Chúc đại gia đình Quốc trong và ngoài nước vui khỏe
Bầu ơi thương lấy bí cùng ,
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

Kính thưa quý Thầy Cô và các AC

Chỉ sau hơn một tuần,chương trình đã nhận được 3.290 usd,100 Euro và 47.050.000đ,quy đổi tất cả thành tiền Việt là 124.745.000đ (1usd=22.850đ;1€=2.515.000)
Như vậy,mỗi cô sẽ nhận được món quà 31.200.000đ,đó không chỉ là con số,nó còn gói ghém cả những tình cảm mà những đồng nghiệp và đám học trò từ khắp phương trời gởi về các cô.
Theo như dự định,ngày 17/6,món quà mang đầy tình cảm này,sẽ trao đến tận tay các cô (riêng cô Hòa ngoài Huế,sẽ được chị K Hòa kết hợp với các AC Q Huế đem đến tận nhà cô)
Một chương trình đậm tình Q,được quý thầy cô và các AC trong và ngoài nước hết lòng ủng hộ,đã đạt được kết quả mỹ mãn. Em xin thay mặt cho những cô nhận quà và những người tổ chức chương trình,kính chúc quý thầy cô và các AC luôn có được sức khỏe tốt,gia đình hạnh phúc và công việc làm ăn thuận lợi.

Kính báo.
TM/Những người tổ chức chương trình
Dũng

 

 

 

 

 

 

 

 

Kính thưa Quý Thầy Cô và ace Q.

Cho đến nay, tổng số tiền giúp bốn cô Giáo Sư và Giám Thị Trường QGNT Đặng Thị Thanh Long, Châu Thị Minh Kim, Ngụy Muội và Ngô t. Xuân Hòa là:
Tiền Mỹ kim: $3,290.00 (Ba ngàn hai trăm chín chục Mỹ kim)
Tiền Euro: 100.00 Euro (Một trăm Euro)
Tiền VN: 47,050,000đ (Bốn mươi bảy triệu năm chục ngàn đồng VN)
Ước lượng tổng cộng được hơn Năm ngàn Mỹ Kim

Và đây là danh sách quý thầy cô và ace Q. đã tặng và biếu bốn cô trong 7 đợt:
Đợt 1:
-GS Hồ Ngọc Nữ tặng 4 cô Hai trăm Mỹ kim
-Cô GS Q. tặng 4 cô Hai trăm Mỹ kim
-Chị Võ Minh Phượng, Q. TH, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim
-Chị Trần Ngọc Ánh, Q. ĐN, biếu 4 cô Hai triệu đồng VN
-Chị Hồ t. Ngọc Lang, Q SG, biếu 4 cô Hai triệu đồng VN
- 1 anh rể Q.(chị là Q. đã mất) biếu 4 cô Hai triệu đồng VN
-Chị Lê Khánh Hòa, Q71, biếu 4 cô 2 triệu đồng VN
-Chị Đinh t. Mạc, Q68, biếu 4 cô Hai trăm Mỹ kim
-Anh Q73, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim
-Ac Mai D. Phú-Minh Châu, Q68 và Q70, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim
-Anh Nguyễn Ngọc Quỳnh, Q72, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim
-1 Q. biếu 4 cô Một trăm năm chục Mỹ kim

Đợt 1: 1,150.00 Mỹ kim và 8,000,000.00 VN

Đợt 2:
-Anh ẩn danh 1: biếu 4 cô Ba trăm ngàn đồng VN
-Anh ẩn danh 2: biếu 4 cô Ba trăm ngàn đồng VN
-Anh ẩn danh 3: biếu 4 cô Năm trăm ngàn đồng VN
-Chị Định thị Lan, Q71, biếu 4 cô Hai triêu đồng VN
-Quỹ TTTT Q. Đà Nẵng góp cho 4 cô Một triệu đồng VN
-Anh Đoàn văn Hùng, Q71, biếu 4 cô Một trăm Mỹ Kim
-Anh Trịnh Hoài Nam, Q73, biếu 4 cô Một trăm Mỹ Kim
-Chị Mơ Đỗ, Q72, biếu 4 cô Năm chục Mỹ Kim
-Chị Lê t. Minh Nguyệt, Q72, biếu 4 cô Năm chục Mỹ Kim
-Anh Vương Đắc Lực, Q70, biếu 4 cô Năm chục Mỹ Kim
-Chị Phạm Thanh Nga, 10/Q75, biếu 4 cô Một trăm Mỹ Kim
-Chị Nguyễn t. Kim Yến, 10B2/Q75, biếu 4 cô Hai triêu đồng VN
-Quỹ Q. Bắc CA biếu 4 cô Một trăm Mỹ Kim
-Anh Nguyễn Khắc Kình, Q66, biếu 4 cô Hai triêu đồng VN

Đợt 2: 550.00 Mỹ kim và 8,100,000.00 VN

Đợt 3:
-Chị Nguyễn Ngọc Ánh, QĐN, biếu 4 cô Năm trăm ngàn đồng VN
-Chị Bùi t. Thu Thủy, Q74, biếu 4 cô Một triệu đồng VN
-Anh Nguyễn Trung Bảo, Q71, biếu 4 cô Năm trăm ngàn đồng VN
-Chị Nguyễn Trúc Bạch, Q72, biếu 4 cô Hai trăm ngàn đồng VN
-1 Q Ẩn Danh biếu 4 cô Năm trăm ngàn đồng VN
Lớp 12A2/Q75 đã góp biếu bốn cô:
-Chị Vũ Xuân Nga: Hai triệu đồng VN
-Chị Hồ Mộng Xuân: Năm trăm ngàn đồng VN
-Chị Nguyễn t. Băng Tuyết: Năm trăm ngàn đồng VN
-Chị Vũ t. Kim Thanh: Năm trăm ngàn đồng VN
-Chị Tracy Lưu: Một triệu đồng VN
-Chị Nguyễn thị Thành: Một trăm ngàn đồng VN
-Chị Đinh Hơn: Một trăm ngàn đồng VN

-Quỹ Tri Ân Thầy Cô VN xuất quỹ biếu 4 cô Tám triệu đồng VN
-Chị Trần Tường Vân, Q75, biếu 4 cô Một trăm Mỹ Kim đồng VN
-Quỹ GĐ QGNT xuất quỹ biếu 4 cô Bốn trăm Mỹ Kim

Đợt 3: 500.00 Mỹ kim và 15,400,000.00 VN

Đợt 4:
-Chị Nguyễn Minh Phương, Q71, biếu 4 cô Năm trăm ngàn đồng VN
-Chị Nguyễn t. Phương, Q71, biếu 4 cô Năm trăm ngàn đồng VN
-Anh Võ Xuân, K1/QĐN, biếu 4 cô Một triệu đồng VN
-Chị Mai Thanh, 12A2/Q75, biếu 4 cô Hai trăm ngàn đồng VN
-Anh Lưu văn Phúc, Q73, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim
-Anh Huỳnh Khương Trung, QKT72, biếu 4 cô Bốn chục Mỹ kim
-Chị Nguyễn Trương thị Cúc, Q74, biếu 4 cô Hai triệu đồng VN
-Chị Nguyễn thị Uyển, Q72, biếu 4 cô Năm trăm ngàn đồng VN
-Chị Vũ Thái Loan, Q72, biếu 4 cô Hai trăm ngàn đồng VN

Đợt 4: 140.00 Mỹ kim và 4,900,000.00 VN

Đợt 5:
-Chị Nguyễn t. Nam Thanh, Q74, biếu 4 cô Một triệu đồng VN
-GS Phạm thị Lộc tặng 4 cô Một trăm Mỹ kim
-Anh Phan Nhật Tân, Q70, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim
-GS Lữ Anh Tú tặng 4 cô Một trăm Euro
-Chị Q72, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim

Đợt 5: 300.00 Mỹ kim, 100.00 Euro và 1,000,000.00 VN

Đợt 6:
-Các anh chị Q73 tại Pháp (Chị Đỗ Hoa, Anh Trương v. Ninh, chị Minh Dung và chị Bùi t. Hà) giúp 4 cô Ba triệu 250 ngàn đồng VN
-GS Hoàng Xuân Thiệu tặng 4 cô Một trăm Mỹ kim
-Anh Nguyễn Viết Hồ, phu quân của chị Nguyễn t. Kim Chi- Q65, biếu 4 cô Hai trăm Mỹ kim
-GS Hồ văn Miêng tặng 4 cô Hai triệu đồng VN
-Chị Bùi Xuân Mai, Q68, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim
-Anh Phạm Thanh Đồng, Q65, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim
-Chị Trần t. Thanh Thủy, Q72, biếu 4 cô Một trăm Mỹ kim
-Chị Lisa Cao, Q75, biếu 4 cô Một triệu đồng VN

Đợt 6: 600.00 Mỹ kim, 00 Euro và 6,250,000.00 VN

Đợt 7:
-1 Q74 biếu 4 cô Một triệu đồng VN
-Chị Trần t. Mỹ Hương, Q75, biếu 4 cô Bốn trăm ngàn đồng VN
-AC Đỗ Duy Dung- Đào, Q68 và Q71, biếu 4 cô Năm chục Mỹ kim
-Chị Nguyễn t. Ánh NGuyệt, Q. Tổng Hợp, biếu 4 cô Hai triệu đồng VN

Đợt 7: 50.00 Mỹ kim, 00 Euro và 3,400,000.00 VN

Ban TTTT sẽ tổng kết số tiền nhận thực thụ (Hiện nay, còn 1 số rất ít check, tiền chưa đến kịp) trong 1 vài ngày tới và sẽ báo đến Quý Thầy Cô và ace Q. số tiền biếu đến mỗi cô.
Xin Quý Thầy Cô và ace xem lại, nếu có sai hay thiếu sót gì, xin vui lòng báo cho Ban TTTT biết ngay.

Xin chân thành cám ơn Quý Thầy Cô và ace Q. đã mở rộng tấm lòng với bốn Cô
Kính chào,
Ban TTTT

THẲM SÂU…
… Như một sự tình cờ, hay vẫn là sự sắp đặt chủ ý của Thượng Đế(?) Hôm nay ở Mỹ là ngày “Teacher Appreciation Day” lại nghe tin các anh chị QVN đang ước mơ tổ chức, thực hiện một chương trình gây quỹ để chăm sóc, giúp đỡ các thầy cô già yếu, hoàn cảnh khó khăn… Vậy chứ! Lòng biết ơn, sự kính trọng, tình yêu thương dành cho người thầy vẫn lan tỏa và rực sáng ở khắp mọi nơi, dù là đất nước nào, sắc dân nào… Vì nơi đâu cũng cần lắm những Người Thầy!

Nhớ ngày còn nhỏ… thật nhỏ, lần đầu tiên tập viết, chị Thuật đã viết ngay hàng chữ mẫu “không thầy đố mày làm nên” và những lời giải thích về ý nghĩa đạo đức của câu nói … Vậy mà cũng đã theo mình được gần nửa thế kỷ… Có lẽ cũng vì thế mà nó đã thấm vào tim, sâu trong óc, và mãi đồng hành cùng giòng huyết quản đang luân chuyển đêm ngày…

Nhất là ở ngôi trường mang cái tên đầy ý nghĩa nhân văn về sự tri ân những con người đã hy sinh cho Tổ Quốc, ngôi trường được dựng lên như muốn đền đáp những thiệt thòi bằng những bảo bọc, ân cần. Những đứa con thiếu cha đã được bù đắp bởi những yêu thương, đặc biệt từ những người Thầy…

Làm sao không thương được, khi những đứa trẻ, mắt vẫn còn ngập ánh thơ ngây hòa giòng nước mắt? Mái tóc chưa kịp dài đã phải quấn khăn sô? Đã chọn nghiệp dạy học vì tình yêu trẻ, lại là những đứa trẻ đang chịu thiệt thòi để tổ quốc được bình yên?

Thế cuộc đảo điên… Lòng người đau đớn… Ngôi trường mất tên… Và dĩ nhiên, số phận những người Thầy đầy bao dung đó cũng xoay chiều, cũng bị hút vào vòng xoáy nghiệt ngã…

Đến hôm nay… là những lắng lo, vất vả mưu sinh cho cuộc sống đơn giản hàng ngày dù ở cái tuổi mà xã hội nào cũng đã cho phép nghỉ ngơi; là những cô đơn chống chọi với bệnh tật bằng… ý chí; là những tủi hờn khi nhớ về hình ảnh ngày xưa; là những xúc động nghẹn ngào khi đón nhận được tình yêu thương của những đứa học trò thuở ấy, là những tự hào đã có những đứa trẻ nên người, biết tri ân cuộc sống, dù tự hào trong xót xa…

Có lẽ mọi người đều nhận ra… Mỗi lần Đại hội trường, những chiếc ghế giành cho Thầy- Cô mỗi lần mỗi trống bớt, những bước chân đã chậm dần, thậm chí đôi khi còn hơi run rẩy…

Cuộc sống như một giòng chảy không ngừng, và tất cả chúng ta không ai bước ra ngoài quy luật. Vậy, hãy làm cho nhau những gì có thể, hãy thương yêu nhau mức nào có thể, hãy giúp nhau có những nụ cười khi còn…có thể!

Xin rất cảm ơn các anh chị, những người đã hy sinh rất nhiều dù cuộc sống cũng bộn bề không kém, hay cũng có những lúc nhói lòng trước những gièm pha, mệt mỏi chỉ muốn buông tay chèo… Nhưng cuối cùng, cũng đã vượt qua mọi thử thách, vẫn một lòng tiến bước… vì tình Q!

Xin hãy vững tin, sẽ còn rất, rất nhiều những tâm hồn xinh đẹp đang đồng hành cùng các anh chị xây dựng những ý niệm tốt đẹp này. Dù mỗi người chỉ với một giọt nước, nhưng với tình Q, chắc chắn sẽ tạo nên một giòng sông, giòng sông mang tên “Quyết Giữ Nghĩa Tình”.
N.

 

 

Happy Mother's Day

Một bó hoa tươi, một chút lòng
Bốn năm rồi… hết những chờ mong
Nay ngày Hiền Mẫu con chỉ biết
Cảm tạ tình thâm giữa thinh không

Má vẫn bên con, mỗi một ngày
từ trong mạch máu, chẳng hề thay
cho con luôn thấy mình hạnh phúc
Có Má trong đời, thật mắn may…

Xin chúc chung quanh, hết mọi người
cuộc đời đôi lúc héo, lại tươi
bên tình yêu Mẹ không vơi cạn
cho suối ngát xanh, rộn tiếng cười

Happy Mother’s Day
Minh Phượng

 

Dẫu biết rằng vần thơ con vụng dại
Chẳng thể nào nói hết được tình yêu
Như sóng cuộn, như triều dâng biển lớn
Của Mẹ hiền suốt một đời gian lao

Mẹ yêu con như sóng tràn biển lộng
Như mây trời trôi tỏa khắp từng cao
Mẹ yêu con như tiếng nói lao xao
Suốt phiên chợ Mẹ trĩu vai quang gánh

Mẹ yêu con như gió lùa đồng vắng
Như ngát xanh ruộng mạ vươn mình
Như nắng hồng trải rộng mỗi bình minh
Như thơm ngát hương hồ sen buổi tối

Mẹ yêu con nẻo đường không cần lối
Vẫn dẫn con qua bao nỗi nhọc nhằn
Vẫn êm ả dấu chân con thanh thản
Bên chân trần mẹ buốt gót thời gian

Mẹ yêu con chưa một lần tự hỏi
Đến khi nào sẽ được con đáp đền
Mẹ yêu con và chỉ cần con nói
Đến bên con, con cần lắm bình yên

Và dẫu biết tình con thật nhỏ bé
Không thể nào sánh tình Mẹ bao la
Vẫn một lần mong trái tim có thể
Nói trọn lời “con yêu Mẹ, Mẹ ơi!”

N.

 

Sinh Hoạt Gia Đình QGNT Bắc California: Ăn Tết Ngày Mùng 3


Anh chị em QGNT Bắc Cali đã tới nhà chị Minh Nguyệt chiều hôm mùng 3 Tết để cùng nhau ăn Tết, Hình Ngồi từ trái qua phải:Túy, Mai Liên, Kim Điệp, Kim Oanh
Đứng: Dũng, Tô Huệ, Hải, Mỹ Loan, Phúc, Thanh Thủy, Mơ, Minh NGuyệt, c. Bạch Yến, a. Đồng, Tony, Bạch Tuyết, và Lệ Hằng.

 

Hình QGNT Bắc Cali viếng mộ chị cả Kim Chi Q65 ngày 3 tháng 2 tại nghĩa trang Los Gatos.

 

Year Of The Dog 2018

 


Tết....mở lòng ra với đất trời
Xuân về xin chúc khắp nơi nơi
thanh bình, no ấm cho dân tộc
và những thâm tình chẳng cạn vơi...

Xin chúc Thầy Cô luôn mạnh lành
vui cùng con cháu với cây xanh
Chúc cho bằng hữu thân an lạc
cho thoáng ưu phiền trôi biến nhanh...

Xin chúc chung quanh mãi mỉm cười
cho niềm tin sáng đoá hoa tươi
Chúc cho nhân loại không phân biệt ...
lời, ý từ tâm mãi rạng ngời....

Minh Phượng

Mồng Một Tết Mậu Tuất
16/2/2018

Nhân dịp Tết đến Xuân về, xin kính chúc quý Thầy Cô cùng quý anh chị em Quốc Gia Nghĩa Tử một năm mới anh khang thịnh vượng, đủ đầy sức khoẻ, mọi điều như ý .
BCH GĐQGNT

Than chuc quy anh chi cuu dong nghiep va thuong chuc toan the cac em QGNT sang Nam Moi duoc nhieu suc khoe va moi su nhu y.
Cô Bảo Ngọc

Trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018, kinh chuc các bạn bè thân thương cùng gia dinh luôn được an khang, mọi sự may mắn, phát tài phát lộc, gia đạo bình yên và hạnh phúc .
Bonne et heureuse année du chien 2018 . Hoa Đỗ QGNT73

Trước thềm năm mới, năm Mậu Tuất Dong Yen xin kính chúc Quí Co, , Quí Thầy và toàn thể Cac ban Cuu Hoc Sinh QGNT được sức khỏe dồi dào, an khang, thịnh vượng.
Tâm hồn được bình an trong suot nam....
Gia dinh Dong Yen

Kính thưa toàn thể Bạn TÙ SM, A20 và ACE QGNT,
Nhân Dịp Năm Mới, Tôi và Gia Đình Xin Kính Chúc Toàn thể QUÝ VỊ và GIA QUYẾN...
NĂM MẬU TUẤT 2018, Tràn Đầy tình YÊU THƯƠNG, MAY MẮN, AN BÌNH và DỒI DÀO SỨC KHOẺ.
Đỗ Thái,
A20, SM, Q68, 1/70.

Kính chúc quý thầy cô và mến chúc quý aceQ cùng quý quyến một năm mới Thịnh Vượng Khang An Hạnh Phúc, quý aceq vác ngà voi cho gđQ được thêm thần trí sung mãn gặt hái nhiều phần thưởng tinh thần qua các việc làm phục vụ tốt lành.
Phạm Văn Oanh

thềm năm mới, Kiều Sơn xin được chúc quý thẩy cô, các anh chị, các bạn, các em:
- Một mùa Xuân mới thật đẹp như hạnh phúc
- An khang và thịnh vượng
- Tươi trẻ và yêu đời
Love you all
🎈Kiều Sơn

Sinh Hoạt QGNT Nam California : Gia Đình QGNT Đón Tết Mậu Tuất

 

Ngày 9 tháng 2, 2018 (nhằm 24 tháng chạp ), gia đình QGNT gồm Thầy Cô và ACE Nam CA đã có một buổi tiệc Tất Niên thật vui ở nhà hàng Saigon 9.

 

Diễn Hành Tết Mậu Tuất ở Bolsa ngày mồng hai Tết, 17/2/2018,

Kính cả nhà,

Ngày mồng 2, 17-2-2018, Phượng được anh Phó Thịnh Trương, Q70, gọi đi ...bán vé số cho BTC trong buổi diễn hành Tết ở Bolsa. Anh Trương làm việc với BTC và đã phải thức dậy thật sớm, đến từ 5 giờ sáng . Phượng đến lúc 7 giờ sáng để phụ một tay, mà đã kẹt cứng xe...

Vì bận bán vé số và phát cờ cho khán giả đi xem xe hoa, thỉnh thoảng mới ...xẹt ra chụp hình được một chút nên Phượng không có được nhiều hình. Nói chung, buổi diễn hành Tết năm nay được tổ chức rất đàng hoàng, quy mô, có sự yểm trợ và đóng góp công sức của rất nhiều hội đoàn. Hay nhất là đã có được sự tham gia của các em, các cháu từ nhiều trường học, trường Việt Ngữ, Gia Đình Phật Tử v.v... tạo niềm hãnh diện không nhỏ cho cộng đồng người Việt HN . Phượng thấy nhiều xe hoa rất đẹp, nhưng phải nói đặc biệt nhất là chiến hạm HQ Nhật tảo, đã gây niềm xúc động to tát trong lòng nhiều người, trong đó đương nhiên có mình, con nhà HQ ....

Dưới đây là một video nhỏ, từ những hình ảnh Phượng thu lại được

 

 

 


 

 

Ban Đại Diện Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử 2016 - 2018

 

Kính thưa quý Thầy Cô
Cùng quý ACE QGNT thân mến,

Trong tinh thần phục vụ, duy trì và phát huy những sinh hoạt truyền thống cũng như tạo thêm những kỷ niệm đáng nhớ mỗi khi có dịp, anh em chúng tôi đã mời được một số quý anh chị vào cùng chung sức với Ban Chấp Hành (BCH) toàn cầu của Gia Đình Quốc Gia Nghĩa Tử (GĐQGNT) trong nhiệm kỳ mới, 2016-2018. Nay xin được trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và quý ACE về các thành viên như sau:

Trưởng Khối Điều Hành: Anh Nguyễn Xuân Hải - Kỹ Thuật - Bắc California
Tổng Thư Ký: Chị Võ Minh Phượng - Tổng Hợp - Nam California
Tổng Thủ Quỹ: Anh Mai Đức Phú - 69 - Bắc California

 

 

Các Trưởng Ban:

Sinh Hoạt Đối Nội: Anh Phạm văn Oanh - 73 - Minnesota
Sinh Hoạt Đối Ngoại: Anh Phó Thịnh Trương - 71 - Nam California
Khuyến Học: Anh Trịnh Hoài Nam 73 và chị Bùi thị Nam 65- Nam California
Tương Thân Tương Trợ: Chị Phan thị Diệu Hỷ- 75 - Bắc California

Xin cám ơn quý anh chị trưởng các ban đã không quản ngại những khó khăn thường ngày, và hy sinh thì giờ quý báu để cùng chung tay với BCH.

Nhân đây cũng xin cám ơn anh Nguyễn Trọng Phương, cựu Trưởng Khối Điều Hành (Nam CA) và anh Nguyễn văn Thanh, cựu TB Sinh Hoạt Đối Nội (Arizona), đã bỏ nhiều công sức, tâm huyết trong hai nhiệm kỳ trước: 2012-2014 và 2014-2016. Chúng tôi rất trân trọng và sẽ ghi nhớ mãi tấm lòng, cùng những hy sinh hai anh đã dành cho việc chung của cả gia đình QGNT

Một lần nữa, xin gửi lời chân thành cám ơn sự tín nhiệm của quý Thầy Cô và quý ACE trong lần bầu cử tân BCH GĐQGNT nhiệm kỳ 2016-2018 vừa qua. Chúng tôi tha thiết ước mong có được sự tham gia góp mặt, góp lời của tất cả thành viên trong đại gia đình QGNT để những sinh hoạt của chúng ta ngày càng thêm thân tình , sâu sắc.

Kính chúc quý Thầy Cô, và quý anh chị em Quốc Gia Nghĩa Tử cùng quý quyến luôn bình an, hạnh phúc .

BCH Gia Đình QGNT 2016

 

Ủng Hộ "Cây Mùa Xuân TPB VNCH"

 

Kính thưa quí Thầy Cô và ACE
Hưởng ứng chương trình “Cây Mùa Xuân TPB VNCH” năm nay do Cha Phạm trung Thành tổ chức, GDQGNT đã kêu gọi và được sự tham gia tích cực của quí Thầy Cô và ACE .

Cho tới nay chúng ta đã quyên góp được :
- 7,400,000 đồng VN
- 400 Euro
- 4700 $US

Thay mặt BCH GDQGNT , xin được gởi lời cám ơn chân thành đến quí Thầy Cô và ACE , đặc biệt xin cám ơn anh Phạm minh Đốc đã bỏ công sức theo dõi và cập nhật danh sách đóng góp.

Chúng tôi cũng mong được sự hop tác của chị Khánh Hoà và anh Đỗ Ngọc Anh phối hợp trao số tiền trên đến cha Thành trong thời gian sớm nhất có thể .

Một lần nữa , chân thành cám ơn quí Thầy Cô và ACE .

Kính chúc quí vị và toàn gia một mùa Giáng Sinh và năm mới khang an hạnh phúc .

BCH GDQGNT

 

Kính gởi Quý Thầy Cô,
Các anh chị và bạn hữu trong gia đình QGNT.

Thành, Q.73 vừa nhận được số tiền 125.240.000 vnđ do hai anh chị nhà Q. (một Q.71 và một Q.73) đến trao cho Thành. Xin cám ơn tất cả những ai đóng góp, những ai đã nỗ lực thông tin và phụ giúp các dịch vụ, và cám ơn các anh chị điều hành trang gia đình QGNT của chúng ta.

Đây là số tiền anh chị em đã thông báo với nhau trên trang gia đình chúng ta và các bạn gởi về từ khắp nơi : Hoa Kỳ, Châu Âu và Việt Nam để giúp Thành và các cha trong Dòng Chúa Cứu Thế thực hiện chương trình Tri ân TPB - VNCH. tại Việt Nam. Đặc biệt có cả sự đóng góp của các Thầy Cô chúng ta nữa.

Trước đây khá nhiều bạn đã gởi đến trực tiếp cho Thành hoặc qua các nhân viên của chương trình, nhưng lần này là do chính các anh chị thông báo và các bạn cùng nhau gom góp chung. điều này đã giúp Thành gia tăng động lực trong việc phục vụ những đồng đội của cha anh và cũng là bạn hữu của chính chúng ta nữa.

Chiến tranh đã qua đi nhưng những vết thương còn mãi tóe máu (không rỉ mà tóe), không vì hận thù nhưng vì lẽ công bằng cho những người đã hy sinh vì chúng ta. Xin cầu nguyện cho Thành và các bạn hữu dấn thân trong công việc này.

Con cám ơn các Thầy Cô một cách trân trọng vì những gì các Thầy Cô đã cho con trong tuổi học trò, hôm nay danh sách giúp con có tên các Thầy Cô. Trong Tin Mừng của Chúa có câu chuyện Chúa Giêsu trân trọng sự đóng góp vào đền thờ số tiền nhỏ bé của một người đàn bà góa bụa vì bà ấy đã góp phần lớn gia sản của bà, tuổi già sức yếu, các Thầy Cô đã lập lại cử chỉ và thể hiện tấm lòng của người đàn bà trong Phúc Âm đó. Con càng trân trọng và cám ơn các Thầy Cô nhiều hơn nữa.

Thành xin chia buồn cùng anh Mai Đức Phú, bạn Mai Viết Khánh ( Q.73) và toàn tang quyến vì sự ra đi của thân mẫu kính yêu. Mẹ chúng ta đã rất anh hùng vì chúng ta, mẹ chúng ta đã hoàn thành thiên chức với một trái tim đầy lửa yêu mến. Kính chúc mẹ ra đi bình an, chia sẻ với tang quyến sự mất mát không gì bù đắp, nhưng đặt niềm tin vào Thiên Chúa sẽ yêu thương và đón nhận bà vào nơi vĩnh phúc.

Kính chúc Quý Thầy Cô, các anh chị và bạn hữu một mùa Giáng Sinh an lành, một năm mới tràn đầy hạnh phúc.

Lm. Vinh Sơn Phạm Trung Thành, C.Ss.R.
Q.73
21/12/2017