logoqTrung Học Phổ Thông QGNT
1963-1975178ktTrung Học Kỹ Thuật QGNT
1965-1975
tonghopTrung Học Tổng Hợp QGNT
1972-1975
danangTrung Học QGNT Đà Nẵng
1967-1975
hueTrung Học QGNT Huế
1967-1975
Trung Học QGNT Cần Thơ
1970-1975 Tiểu Học QGNT Biên Hòa
1970-1975

 

Kính chúc Quý Thầy Cô và anh chị em QGNT

Mùa Noel 2021 AN BÌNH

 

 

Trong Hang Belem

Hòa Ca Bài Nhạc Hang Belem do nhạc sỹ Hải Linh và Địa Danh Bethlehem

 

 

Mùa Giáng Sinh Năm Ấy

Một số bài ca Giáng Sinh VN và Ngoại Quốc và các bài thơ Giáng Sinh của các thi sỹ QGNT.

 

 

 

Merry Christmas 2021 and Happy New Year 2022

Kính Chúc quí Thầy Cô cùng toàn thể quí ACE-Q một mùa lễ Giáng Sinh

và một năm mới 2022 đầy bình an và phước lộc.

BCH-QGNT-2021

 

 

 

 

 

 

 

YouTube Viện Giáo Dục QGNT qua hình ảnh 3D do Mạnh Lân KT thực hiện. Dài 3.8 phút.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kính chúc Quý Thầy Cô và anh chị em QGNT Lễ Tạ Ơn 2021 AN VUI.

 

Cảm ơn ...

Cảm ơn Trời, cảm tạ ơn đời

Ta vẫn còn nhau giữa cuộc chơi

Nhân loại mong mau qua đại dịch

Cầu cho thế giới lại vui tươi

TN

 

 

 

Thông Tin Về Việc Tổ Chức Lễ Tri Ân Thầy Cô 2021

 

 

Kính báo đến Quý Thầy Cô và toàn thể ACE trong gđQ. Hàng năm cứ vào tháng 11, BĐH Q tại Sài gòn đều tụ họp để tổ chức Vinh Danh hoặc đến viếng thăm các Quí Thầy Cô là các Cựu Giáo Sư, Giám thị… thuộc Viện GDQGNT, và cũng là dịp các CHS QGNT chúng ta gặp nhau sau khoảng thời gian xa cách. Trong tình hình dịch bệnh tại VN, dù đa số mọi người đã được chích ngừa, tuy nhiên sự lây nhiễm vẫn rất nghiêm trọng, việc tụ họp vẫn chưa được phép của chính quyền, riêng việc đi đến gặp gỡ luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro… vì sự an toàn của Quý TC và các ACE phụ trách BDH xin kính báo đến toàn thể: - Việc tổ chức Lễ TATC năm 2021 hoặc các công việc liên quan tạm thời xin tạm ngưng. Kính mong nhận được sự thông cảm của Quý TC và toàn thể ACE. Kính chúc sức khỏe và an vui đến Quí TC và ACE.

Sài gòn tháng 11/2021

TM BĐH Nguyễn Tri Phương

 

Kết Quả Xét Chọn Cấp Học Bổng KHUYẾN HỌC năm 2021

 

 

- Theo thông lệ hàng năm, năm nay 2021 Ban Khuyến học GĐQGNT đã nhận đơn và hồ sơ của các cháu hậu duệ nhà Q đang còn theo học bậc Trung học và Đại học (hoặc Cao Đẳng) tại VN để duyệt cấp học bổng.
- Ban Khuyến học hiện có 7 thành viên : 5 thành viên tại Mỹ và 2 thành viên tại VN.
- Quỹ cấp học bổng do các thầy cô và các bạn nhà Q đóng góp, được BCH GĐ QGNT (USA) quản lý.
- Căn cứ theo các tiêu chuẩn, xem xét Bảng điểm và các bài viết trình bày về hoàn cảnh, nguyện vọng của các cháu, Ban Khuyến học duyệt cấp học bổng cho tất cả 5 cháu xin học bổng năm nay 2021, đều là sinh viện Đại học (hoặc Cao Đẳng). 5 cháu được nhận học bổng năm nay cũng là 5 cháu đã được nhận học bổng năm trước.
- Năm nay không có hồ sơ xin học bổng Trung học.
Chi tiết như sau :


CÁC CHÁU HẬU DUỆ NHÀ Q ĐƯỢC CẤP HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC NĂM 2021
STT HỌ TÊN LỚP PHỤ HUYNH
1 TRƯƠNG PHẠM TUẤN ANH Năm thứ 3 - Cao Đẳng Kinh Tế (ngành Logistic) PHẠM THỊ LOAN, Q75
2 DƯƠNG THỊ QUẾ TRÂN Năm thứ 3 - Đại học Tài Chính - Marketing DƯƠNG QUỐC ĐỊNH, Q75KT
3 ĐẶNG NGUYÊN HẢI ĐĂNG Năm thứ 2 - Đại học Khoa học Tự Nhiên ĐẶNG TIẾN VINH, Q75  (mất 11/2019)
4 ĐẶNG NGUYÊN LỆ THƯỜNG Năm thứ 1 - Đại học Y Dược (ngành Dinh Dưỡng)
5 CAO KIM CHI Năm thứ 3 - Cao Đẳng Công nghệ (ngành Dệt May) CAO BẢO THÔNG, Q75


- Riêng trường hợp cháu Cao Kim Chi, chương trình học Cao Đẳng là 3 năm, cháu đã được nhận học bổng 3 lần cho 3 năm, niên học vừa qua do tình hình dịch Covid chương trình học phải kéo dài, cháu chưa tốt nghiệp và niên khóa 2021-2022 này cháu tiếp tục học thêm một số môn học của học kỳ 2, cháu có đơn xin học bổng và Ban Khuyến học đồng ý cấp cho cháu 1/2 suất học bổng cho năm nay.
- Số tiền học bổng Đại học là : 400 USD / suất.
- Mọi năm việc trao học bổng cho các cháu được tổ chức trong Lễ Tri ân Thầy Cô hoặc một buổi lễ riêng. Năm nay do tình hình dịch Covid chưa ổn, lại có 4 cháu đang sống tại Đồng Nai và Vũng Tàu nên QVN không tổ chức buổi lễ trao học bổng. Sau thông báo này, BCH GĐQGNT (USA) sẽ gởi tiền về để QVN chuyển các suất học bổng đến các cháu qua tài khoản ngân hàng.
Kính báo đến quý anh chị và các bạn nhà Q.
Thân chào
Ban Khuyến học GĐQGNT

 

Thông báo việc dời tổ chức Đại hội QGNT đến năm 2022

 

Kính thưa quí Thầy Cô và quí ACE Gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử,

Theo thông lệ của Gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử, cứ hai năm một lần đại hội QGNT lại được tổ chức để cho quí Thầy Cô và ACEQ có dịp gặp lại đồng sự và bằng hữu xưa, để thăm hỏi nhau, hàn huyên tâm sự, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn nơi mái trường thân yêu QGNT cũ, và cũng để cùng nhau bàn thảo, góp ý cho các mục tiêu và hoạt động của GĐQGNT như TTTT, Vinh Danh Mẹ, Khuyến Học ..v.v cho những năm tới.

 

Từ đại hội QGNT năm 2003 đến nay các Ban Chấp Hành QGNT tiền nhiệm và các ACEQ của mọi niên khóa đã tiếp tục duy trì truyền thống tốt đẹp đó, và đã cố gắng cùng nhau tổ chức thành công được chín lần đại hội QGNT. Những lần họp mặt đó chắc chắn đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và yêu thương.

 

Thoáng một cái đã gần hai năm trôi qua từ lần họp mặt vừa qua năm 2019, những ACEQ trẻ nhất cũng đã bắt đầu bước vào ngưỡng tuổi 60, quí Thầy Cô càng ngày tuổỉ càng cao, sức càng yếu, nên phần đông các ACEQ và mọi người đều mong đợi cho mau chóng đến kỳ đại hội QGNT 2021 để gặp lại nhau trong lúc điều kiện sức khỏe vẫn còn cho phép.

 

Một số ACEQ của niên khóa Q-75 cũng đã lên tiếng sẵn sàng góp công sức cùng BCH để tổ chức đại hội QGNT 2021. Ban Chấp Hành QGNT đương nhiệm cũng mong mỏi và hy vọng sẽ có một đại hội trong năm 2021. Tuy nhiên như mọi người đều biết từ đầu năm 2020 đến nay đại dịch Vũ Hán (COVID-19) đã gây ra nhiều khó khăn cho xã hội trong vấn đề y tế, sinh kế, công ăn, việc làm, di chuyển tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia trên thế giới. Cho đến nay tuy thuốc chủng ngừa COVID-19 đã có, nhưng số lượng thuốc vẫn chưa đủ cho tất cả mọi người, trong khi sự truyền nhiễm của đại dịch vẫn còn lây lan sâu rộng ở nhiều nơi. Những việc tụ họp đông người cho tới hiện nay (04/2021) vẫn còn bị giới hạn, cho nên việc tổ chức đại hội QGNT 2021 khó có hy vọng xảy ra trong năm nay.

 

Kính thưa quí Thầy Cô và quí ACEQ Gia đình Quốc Gia Nghĩa Tử,

Sau khi tham khảo ý kiến của với một số ACEQ về vấn đề tổ chức đại hội QGNT 2021, để tránh cho những điều không tốt có thể xẩy ra cho sức khỏe của quí Thầy Cô và quí ACEQ trong mùa đại dịch, và cũng để tuân theo sự giới hạn di chuyển, tụ họp của chính phủ, Ban Chấp Hành QGNT đương nhiệm xin Thầy Cô và quí ACEQ cho phép BCH được dời việc tổ chức đại hội QGNT đến năm 2022. Hy vọng trong năm 2022 tình hình y tế và kinh tế sẽ tốt đẹp hơn để cho thầy trò và bạn bè chúng ta được gặp lại nhau.

 

Hy vọng sẻ được gặp tất cả mọi người trong đại hôị QGNT 2022.

Kính chúc quí Thầy Cô và quí ACEQ cùng gia đình luôn được bình an, dồi dào sức khỏe.

BCH QGNT 2021

 

 

Thư Cám Ơn ACEQ đã trợ giúp ACEQ-VN trong cơn đại dịch Covid 19

 

Kính thưa quý Thầy Cô và ACEQ,

Trong cơn đại dịch Covid-19, gia đình QGNT chúng ta đã thể hiện được sự chung tay góp sức, "của ít lòng nhiều", theo tinh thần Tương Thân Tương Trợ mà gia đình chúng ta luôn theo đuổi.

Ban Chấp Hành Gia Đình QGNT xin được gửi lời cám ơn chân thành đến Ban Đại Diện các trường: Q. Huế (GĐ QGNT HUẾ và Nhóm Q HUẾ TÌNH THÂN), Q. Đà Nẵng, Q. Cần Thơ và Q. Sài Gòn, đã không quản ngại hy sinh công sức, thời gian,... để tìm hiểu hoàn cảnh, lập danh sách và xuất quỹ riêng đóng góp thêm để giúp đỡ cho các ACEQ có hoàn cảnh khó khăn.

Món quà nhỏ đã đến tay các ACEQ không may mắn của chúng ta. Tuy không đáng là bao, nhưng có lẽ cũng đã an ủi và nâng đỡ tinh thần của ACEQ chúng ta rất nhiều.

Và dĩ nhiên, "Một cây làm chẳng nên non,...", Ban Chấp Hành Gia Đình QGNT một lần nữa xin chân thành cám ơn đến những tấm lòng rộng mở, đã tích cực huởng ứng, ủng hộ tài chính, đồng hành cùng nhau hoàn thành công việc chung.

Chúng em cũng xin đặc biệt cám ơn thầy Hồ Văn Miêng, đã hết lòng giúp đỡ chúng em trong công tác này.

Thân Kính,
Ban Chấp Hành-QGNT-2021

 

Kính Thưa Quý Thầy Cô,
Thưa tất cả ACE,
Qua mấy ngày đồng hành cùng Thầy Cô và ACE. Chúng Em đã hoàn thành xong việc trao quà đến từng Nhóm, cá nhân.
Nhân đây Em xin phép gửi lời cảm ơn đến tất cả Thầy Cô và ACE khắp nơi đã chung tay đóng góp, giúp đỡ và chia sẻ phần nào cái khó khăn trước mắt mà ACE (VN) đang gánh chịu vì trận dịch Covid hãi hùng này...
Hơn nữa, các Bạn đang điều trị (K) lại càng khó khăn hơn, khi phãi vừa đối mặt với dịch, vừa đối mặt với những toa hoá chất... cuộc sống vẫn muôn màu, nhưng hoàn cảnh lúc này các Bạn chỉ mơ ước một màu xanh hy vọng, đó là “ được sống”...
Covid .. đang ngự trị khắp mọi nơi, khắp toàn cầu, gia đình, kinh tế mọi người đang ảnh hưởng rất nhiều.. nhưng vì cái “Tình Q”, tất cả mọi người đã san sẻ , nhường cơm xẻ áo .. Chúng Em thật sự rơi nước mắt.. chương trình thật có ý nghĩa, món quà vô cùng quý giá ...
Một lần nữa cho Em gửi lời cảm ơn thật nhiều BDH Q Hải Ngoại, Qvn, Thầy Cô và ACE..
Thương chúc tất cả mọi người luôn luôn bình an, may mắn.
Ngọc Lang Q75

 

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH QUYÊN GÓP

GIÚP CÁC BẠN QGNT GẶP KHÓ KHĂN ĐỜI SỐNG

TRONG DỊCH BỆNH COVID-19 NĂM 2021 TẠI VN

(Thực hiện từ ngày 30/07/2021 đến 09/08/2021)

 

 

Do dịch bệnh Covid-19 diễn ra tại VN, đặc biệt tại Sài gòn tình trạng lây nhiễm bệnh và tử vong nghiêm trọng, việc phong tỏa, giới nghiêm kéo dài hơn 2 tháng, . . .đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của mọi người, BCH GĐQGNT (USA) đã kêu gọi các ACEQ cùng đóng góp giúp đỡ, chia sẻ đến những bạn đồng môn đang gặp khó khăn.

Tổng số tiền quyên góp được từ các bạn nhà Q trong và ngoài nước là : 3.700 USD và 77.400.000, tính ra VNĐ là : 161.760.000 đ.

Số tiền này sẽ được phân chia đến 119 bạn gặp khó khăn đời sống, mỗi bạn được 1.170.000 đ.

Có 11 bạn rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như : cả gia đình nhiễm virus Covid-19 (F0), gia cảnh quá nghèo lại mất hết thu nhập, các bạn bệnh nặng như : ung thư, mù mắt do tiểu đường, tai biến không còn đi được . . ., ngoài số tiền 1.170.000 đ mỗi bạn được nhận thêm : 2.000.000 đ nữa.

 

Tổng số tiền quyên góp được :

161,760,000

Phân chia :

Mỗi người

SL

Tổng số

 - Các bạn khó khăn

1,170,000

119

139,230,000

 - Đặc biệt khó khăn

2,000,000

11

22,000,000

(được nhận thêm)

Cộng :

161,230,000

Còn lại nhập quỹ QVN :

530,000

 

Để chuyển tiền đến các bạn, các niên khóa, các nhóm (Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ) vui lòng thông báo số tài khoản đến bạn Lê văn Lăng.

Chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của các MTQ đã luôn quan tâm, góp phần chia sẻ khó khăn với các đồng môn, kính chúc các anh chị, các bạn và gia đình được mạnh khỏe, bình an.

TM. QVN

 

MTQ GIÚP CÁC BẠN QGNT KHÓ KHĂN DO DỊCH BỆNH COVID TẠI VN
 
STT HỌ TÊN NIÊN SỐ TIỀN ỦNG HỘ
KHÓA USD VNĐ
1 BCH GĐ QGNT USA 1,000  
2 KIM LOAN Q75-USA 100  
3 MỘT Q71 ẨN DANH Q71-USA 100  
4 QUỸ TTTT-Q75 VN Q75   5,000,000
5 HỒ NGỌC LANG Q75   2,000,000
6 QUỸ TTTT-Q ĐÀ NẴNG QDN   1,000,000
7 QUỸ TTTT-QVN QVN   10,000,000
8 ĐINH ĐẮC NGA Q75KT   1,000,000
9 NGUYỄN THỊ KIM YẾN Q75   5,000,000
10 TRỊNH HOÀI NAM Q73-USA 100  
11 TRẦN THANH THỦY Q72-USA 300  
12 VÕ MINH PHƯỢNG QTH-USA 100  
13 MỘT Q73 ẨN DANH Q73-USA 100  
14 HUYỀN NGA MILLER Q73-USA 200  
15 MAI ĐỨC PHÚ Q68-USA 100  
16 LƯU VĂN PHÚC Q73-USA 100  
17 LƯU BÍCH LOAN Q71-USA 300  
18 QUỸ TÌNH THÂN QGNT HUẾ Q HUẾ   3,000,000
19 GIA ĐÌNH Q HUẾ Q HUẾ   5,000,000
20 ĐỖ THỊ NGUYỆT NGA Q75-USA   4,000,000
21 MỘT Q72 ẨN DANH Q72   5,000,000
22 PHẠM KHẮC PHỤNG Q75KT-USA 100  
23 MỘT Q72 ẨN DANH Q72-USA 100  
24 ĐỒNG PHẠM Q65-USA 100  
25 LÊ THỊ NGỌC HƯƠNG Q71-USA   2,000,000
26 VŨ THỊ XUÂN NGA Q75   3,000,000
27 TÙNG LĂNG Q75   1,000,000
28 HỒ MỘNG XUÂN Q75   2,000,000
29 LÊ TRUNG SINH Q75   1,000,000
30 VUONG VU Q75-AU   5,000,000
31 BÙI THANH VŨ Q73-FR   2,750,000
32 BÙI THỊ HÀ Q73-FR   2,750,000
33 ĐỖ HOA Q73-FR   2,750,000
34 BÍCH YẾN Q70-USA 100  
35 ĐỖ DUY DUNG Q68-USA 100  
36 HUỲNH KHƯƠNG TRUNG QKT-USA 100  
37 NGUYỄN THỊ KIM KHÁNH Q73-USA 200  
38 VŨ THỊ NGỌC HOAN Q72-USA 100  
39 MỘT Q68 ẨN DANH Q68-USA 100  
40 LÊ THỊ ĐỨC  -  (100 CAD) Q75-CA   1,800,000
41 NGUYỄN PHƯƠNG DÂN Q70-USA 200  
42 PHẠM THÙY LIÊN Q73   1,000,000
43 PETER NGUYEN (500usd) Q74-USA   11,350,000
         
  CỘNG    3,700 77,400,000
Quy đổi theo tỷ giá 22.800 VNĐ / 1 USD 3,700 84,360,000
TỔNG CỘNG  161,760,000

 

 

 

 

 

 

Youtube "Chúc Mừng Năm Mới" do anh Mạnh Lân QGNT Kỹ Thuật thực hiện

 

 

Designed by Nguyễn Quỳnh QGNT72

 

 

 

Kính chúc quí Thầy Cô,

Thân chúc quí ACEQ,

Cùng quí quyến,

Một năm mới Tân Sửu 2021 vạn sự an khang, phúc lộc mãn đường.

BCH Gia đình QGNT

 

 

 

 

 

Đón Xuân - Như Quỳnh

 

 

 

 

 

Hình Ảnh QGNT đón Tết thời đi học

 

 

 

Bấm PLAY mũi tên đễ nghe bài Tâm Sự Ngày Xuân do Thiên Trang hát.

Trong không khí chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán, học sinh QGNT một số anh chị em trong ban báo chí thì chăm lo cho các tờ Giai Phẩm Xuân, các lớp thì chuẩn bị cho buổi họp mặt tất niên với các chương trình văn nghệ. Khi tờ giai phẩm Xuân phát hành, từng đoàn học sinh đi khắp nơi bán báo.
Xin mời anh chị em nhìn lại các tâ'm ảnh ghi lại một vài sinh hoạt kể trên.

 

 

 

Hình ảnh một số nước ở Á Châu đón "Tết"

Kính mời Quý Thầy Cô và anh chị em xem lại một số hình ảnh không khí đón "Tết" tại một số nước Á Châu từ năm 2010

 

 

 

 

 

 

 

Theo Ái nữ Trương Anh Thư, bác sỹ Trương Khuê Quan, Viện Trưởng Viện Giáo Dục QGNT rất ưng ý với bài thơ của Thiền Sư Mãn Giác (1052-1096)

 

 

Kệ rằng:

春去百花落
春到百花開
事逐眼前過
老從頭上來
莫謂春殘花落尽
庭前昨夜一枝梅

 

 

Dịch:
Xuân khứ bách hoa lạc
Xuân đáo bách hoa khai
Sự trục nhãn tiền quá
Lão tòng đầu thượng lai
Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
Đình tiền tạc dạ nhất chi mai.

 

 

Thích Thanh Từ dịch thơ:
Xuân đi trăm hoa rụng
Xuân đến trăm hoa nở
Trước mắt việc đi mãi
Trên đầu, già đến rồi
Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết
Đêm qua – sân trước – một cành mai.

 

Ngô Tất Tố

Xuân ruổi, trăm hoa rụng,
Xuân tới, trăm hoa cười.
Trước mắt, việc đi mãi,
Trên đầu, già đến rồi.
Đừng tưởng xuân tàn hoa rụng hết,
Đêm qua, sân trước, một cành mai.

 

 

 

 

 

CHÚC TRƯỜNG


MỪNG xuân Quí sửu đã sắp sang
TRƯỜNG cũ nay về đã khang trang
QUỐC gia hết loạn yên vui cả
GIA đình mừng đón chúa xuân sang
NGHĨA của thầy cô sao quên được
TỬ là con ta phải nhớ mang
VẠN niên xin  chúc trường trăm tuổi,
AN vui học tập khỏi lang bang

 

Nguyễn Văn  Dũng 10B2
Trích Giai Phẩm Xuân QGNT Quý Sửu 1973

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐÓN GIAO THỪA


Năm cũ lui dần, xuân sắp sang
Tết nhất đến nơi cũng rộn  ràng
Bánh chưng, bánh tét rồi hoa quả
Dưa hành, củ kiệu, hột dưa rang

Dưa giá thịt kho, rồi  nem chả
Thịt mỡ, thịt giò, cũng bộn bàn
Ba lo sắp sửa phần trang trí
Má lật đật may, sắm nữ trang
Cu lớn quần tây, rồi áo mới
Bé gái  vận đầm rất xuyênh xang
Bà cụ nhang đèn, trên  bàn Phật
Ông  già hoa kiểng tỉa đàng hoàng
Ba bữa xuân về sao rộn rịp
Sắm sửa cả ngày đón xuân sang
Một năm chỉ đợi giao thừa đến
Hy vọng sang năm bỏ nghèo nàn
Năm mới làm ăn cho phát đạt
Đuổi Tý về rồi đón Sửu sang

 

Biên Xuân Đoàn 9/2
Trích Giai Phẩm Xuân  Quý Sửu 1973
Kỹ Thuật QGNT

 

 

 

 

 

 

 

Màu Hoa Xuân Cũ

Tặng những người còn nhớ màu cờ nắng vàng

 

Bạn biết ta yêu mai vàng
Tặng một gốc hoa tứ quý
Dọn nhà đến đâu cũng mang
Nào ngờ thành hoa chiếu thủy

 

Cây vẫn cho hoa bốn mùa
Cánh tròn lớn hơn cúc áo
Trên cành chi chít nụ xanh
Hạt đen giữa bao đỏ máu

 

Ở nơi quạnh quẽ một mình
Chỉ cây và hoa là bạn
Chiều ngồi ngóng về quê xa
Mãi nhìn màu hoa không chán

 

Một ngày xa xưa rất xưa
Vườn cũ gốc mai đã cỗi
Một già một trẻ chăm hoa
Cháu thơ quấn chân ông nội

 

Lớn lên luân lạc nhiều phương
Trước ngõ cành mai chiếu thủy
Ngày ngày hoa nở trắng bông
Chờ người miên man xuân ý

 

Tạm dừng bước một phương trời
Vẫn nhớ nắng vàng năm cũ
Đọng trên màu hoa tha phương
Bóng cờ năm xưa đã rũ !!!

 

 

Nhớ câu ngạn ngữ ngày xưa
Vào cửa nhà người mái thấp
Chẳng thể nào ngửng cao đầu
Mắt già lệ buồn cũng sắp...

 

phan nhật tân
20 tháng chạp canh tý 2021

 

 

 

 

 

 

 

 

Lớp Đoản Kỳ Điện Tử -AIW-1 tại trường Trung Học Kỹ Thuật QGNT Niên Khóa 1970-1971

Hàng đứng :
1) Thầy Đỗ Trọng Hòa, thầy hiện ở Nhật, thầy có học trường QGNT chung lớp với anh Nguyễn Khắc Kình (AU). Thầy Hòa và anh Kình đã có email xác nhận.
2) Thầy Huỳnh Thanh Hải - VN
3) Trần Việt Hồng, anh Hồng vừa liên lạc được với Lăng và là người gửi tấm hình này, anh hiện ở Thủ Đức. Điều đặc biệt là anh Hồng học phổ thông ở trường Thánh Mẫu, chợ Bà Chiểu, và chỉ học ở trường QGNT lớp Điện Tử này thôi.
4) Phạm văn Song
5) Trần Quang Trung (đeo kính)
6) Hòa "hô" (thấp)
7) ? (cao) - 8) ? ?

́9) Phạm Văn Đại - Úc Đại Lợi
10) Đỗ Ngọc Vinh (USA - đã mất)
11) Nguyễn Văn Hát (Canada)
12) Thầy Phan Tấn Chữ (áo trắng - thầy Đố Trọng Hoà nói thầy mất tại Hồng Kông)
13) Nguyễn Đức Dũng (Dũng đá banh - USA)
14) Nguyễn Ngọc Lên (áo trắng, khoanh tay - USA)
15) Trịnh Ngọc Thanh (qua Mỹ 1975, mất liên lạc từ 1982)
16) Thái Bình Dương (?)
17) Hoàng Bình Hải (Austin, Texas)
Hàng ngồi :
1) Anh Nguyễn văn Tuynh (Q71-USA)
2) Lê văn Lăng - VN
3) Đoàn Công Tạo (?)
4) Hải (bạn bị tật ở chân) - USA
5) Lê Hoàng Thắng (Thắng Bokassa - VN)

( Cám ơn anh Trần Việt Hồng và Lê Văn Lăng đã gởi cho tấm hình này)

 

 

Tin Sinh Hoạt 2021

 

QGNT 73 Họp Mặt Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Thân mời các bạn xem slideshow buổi họp mặt rất vui của nhóm Q73 VN tại tư gia bạn Đỗ Ngọc Anh - ngày 07/03/2021. Lê văn Lăng, Q73 VN.

 

 

 

Phần Hình Ảnh

 

 

 

QGNT Vinh Danh Mẹ năm 2020-2021 dịp Xuân Tân Sửu

Kính mời các anh chị và các bạn xem một slideshow với hình ảnh các bạn nhà Q thăm các Mẹ năm 2020-2021 trong dịp Tết Tân Sửu.
Thân mến.
Lê văn Lăng, Q73

 

 

 

 

 

 

Anh Chị và các bạn có thể xem phần hình ảnh trong Slideshow Vinh Danh Mẹ 2020-2021 (Tết Tân Sửu).

Hình ảnh QGNT thăm các Mẹ

 

 

 

Vinh Danh Mẹ Q75 Xuân Tân Sửu 2021


Mời các Anh Chị xem một số hình ảnh QGNT 75 thăm các Mẹ nhân mùa Vinh Danh Mẹ Xuân Tân Sửu 2021

Bình Minh

 

Hình ảnh QGNT 75 thăm các Mẹ

 

 

Nhóm Q73 thăm các Mẹ và Bố :


Như thông lệ hàng năm, trong chương trình Vinh Danh Mẹ 2020, sáng 27/01/2021 nhóm Q73 đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ của các bạn : Cao Bích Thọ, Trần Hùng, Đinh thị Bắc và bố của anh Nguyễn văn Luật.
Các Mẹ đều được khỏe mạnh, vui vẻ và nói chuyện rất nhiều. Mẹ của bạn Trần Hùng vẫn nhắc đến những câu chuyện về Cha Thành và bạn "Trần Minh khố chuối".
Cầu mong các Bố, Mẹ vẫn mạnh khỏe, vui tươi, năm sau chúng con lại đến thăm.

 

 

 

Mời các anh chị xem thêm một số hình ảnh theo link dưới:

 

 

Nhóm Q73 thăm các Mẹ và Bố :

 

 

 

Vinh Danh Mẹ Kỹ Thuật Q 2021 - Thăm Thầy Cô Giáo

 

 

Xem thêm hình ảnh:

Vinh Danh Mẹ Kỹ Thuật Q 2021

 

 

 

QGNT 73 Họp Mặt Tết Dương Lịch 2021

 

Ngày 01/01/2021 nhóm Q73 VN đã có một buổi họp mặt hàng năm tại Nhà hàng Hội Ngộ, Quận 3. Do bận việc gia đình, nhiều bạn đã ghi tên nhưng giờ chót lại không đến dự được, tuy vậy, các bạn tham dự vẫn có một buổi sinh hoạt vui vẻ, sôi động, mở đầu với bài hát Ly rượu mừng và cuối buổi tất cả cùng hát bài Việt Nam Việt Nam.
Mời các anh chị và các bạn xem một số hình ảnh của buổi họp mặt.
Lê văn Lăng

 

 

 

 

 

Thêm hình ảnh Buổi Họp Mặt :

https://photos.app.goo.gl/hKACywUvQdMQMDSP6

 

 

Thăm bạn Ngô Thanh Tùng QGNT73

 

 

Sáng nay, 08/01/2021 các bạn QVN : Trung Bảo, Văn Lăng và Bình Minh đã đến gặp bạn Ngô Thanh Tùng, Q73 để gởi số tiền : 36.500.000 đ (đợt 2) trong tổng số tiền : 101.200.000 đ do thầy cô và các bạn nhà Q đóng góp giúp bạn Tùng.
Số tiền đợt 1 đã gởi đến bạn vào ngày 24/11/2020 là : 64.700.000 đ.
Bạn Ngô Thanh Tùng bị suy tim, hở các van tim nặng và nghẽn 80% động mạch vành . . . cần phải đặt stent thông mạch vành và thay van tim. Qua 2 lần tái khám, do chưa đủ sức khỏe nên Viện Tim đang điều trị nội khoa cho thể trạng bạn khá hơn để thực hiện được các thủ thuật.
Thân chào,
Lê văn Lăng, Q73

 

 

 

 

Sáng nay 24/11/2020, nhóm các bạn QVN đến thăm bạn Ngô Thanh Tùng, Q73 và giao đợt 1 của số tiền quyên góp được là : 64.700.000 VNĐ. Hiện bạn Tùng sức khỏe còn yếu, chưa thể làm các thủ thuật ngay được, bệnh viện cho về nhà, điều trị ngoại trú để nâng cao thể trạng. Ngày 25/11/2020 bạn sẽ được tái khám và xác định giai đoạn chữa trị kế tiếp.
Số tiền quyên góp giúp bạn Ngô Thanh Tùng đến hôm nay QVN đã nhận được là : 101.200.000 VNĐ, số giao cho bạn hôm nay là : 64.700.000 đ, số tiền còn lại : 36.500.000 đ sẽ tiếp tục được giao đến bạn sau.

 

 

 

 

Học Sinh QGNT Thăm Viếng và Tặng Quà Thầy Cô 2020-2021

Kính mời Quý Thầy Cô, các anh chị và các bạn xem một slideshow với hình ảnh các bạn cựu học sinh trường QGNT thăm và tặng quà Thầy Cô năm 2020.
Kính chào,
Lê văn Lăng